- Restaurant - -My Journey- FOOD - the tasting experience Taiwan - ไต้หวัน TRAVEL - exciting experiences

Xin Mala บุฟเฟ่ต์ หม่าล่าที่พรีเมี่ยมที่สุด ในไทเป

Xin Mala บุฟเฟ่ต์ฮอตพอต หม่าล่า ซีเหมินติง

มาไทเป สิ่งที่สายกินห้ามพลาดเลย คือการกิน Hotpot หม่าล่า ที่เผ็ดซ่านซ่าถึงใจ ซึ่งร้านยอดฮิตคงหนีไม่พ้น Mala Hotpot แต่วันนี้เต็มแม็กซ์อยากแนะนำอีกระดับของหม่าล่า Hotpot คือ Xin Mala Hotpot (สังเกตจะมีตัวหนังสือขาวในวงกลมสีแดง) เป็นแบรนด์เดียวกันแต่ยกระดับความพรีเมี่ยมขึ้นมาอีกขั้นนึง (อารมณ์กินโออิชิ กับโออิชิแกรนด์) ที่สำคัญ บุฟเฟ่ต์หม่าล่า ที่ไทเปแห่งนี้ อยู่แถวๆซีเหมินติง เรียกว่ากินเสร็จปุ๊ป เดินเที่ยวซีเหมินติงต่อได้เลย! เอาหละ มื้อนี้จะพรีเมี่ยมแค่ไหน เราตามไปดูกันครับ ^^

ร้านอยู่ไม่ไกลจาก Ximending สามารถเดินได้ง่ายๆ

Location : 108, Taiwan, Taipei City, Wanhua District, Kunming Street, 37號


ราคาบุฟเฟ่ต์ แบ่งตามช่วงเวลา

เวลา 11.30 am -16.00 pm ราคา NT$ 635
เวลา 16.00 pm – 02.00 am ราคา NT$ 725
ส่วนวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาเดียว  NT$725

เด็ก ต่ำกว่า 90 cm ฟรี  / 91-110 cm 180 NTD  / 111-140 cm 360 NTD
ที่สำคัญ มาทานคนเดียวบวกเพิ่ม NT$ 100 / กินเหลือปรับคนละ NT$ 200 นะค้าบ


เลือกนอน Airbnb รับส่วนลด 1,371 บาท

เมื่อสมัครบัญชี Airbnb ใหม่ ด้วยลิงค์นี้ แล้วจองห้องพัก Airbnb ด้วยลิงค์นี้ >> http://bit.ly/ABNBPromo4 <<

รายละเอียดเพิ่มเติม >> http://bit.ly/TMxAbnb


ความพิเศษของ Xin Mala Hotpot คือเน้นเมนูเนื้อพรีเมี่ยม และซีฟู้ดส์ ที่คัดมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปู ปลา หลากหลายอย่าง เรียกได้ว่าเต็มแม็กซ์จริงๆ วันนี้ไปคิวไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ต้องรอประมาณ ครึ่งชั่วโมงอยู่เหมือนกัน

สำหรับเครื่องดื่ม ของหวาน และน้ำจิ้ม เป็นแบบบริการตัวเอง เลือกหยิบได้ทั้งน้ำชา น้ำอัดลม น้ำผลไม้ และเบียร์ที่กินได้แบบไม่อั้น ส่วนเราชอบสุดคงเป็นคาลพิต กินแล้วรู้สึกเจริญอาหาร กินได้อีกเรื่อยๆ
เข้าไปปุ๊บ พนักงานจะเอาใบ Order แบบนี้มาให้ โดยในใบจะมีเมนู รวมถึงราคาและเงื่อนไขการกิน สังเกตด้านหลังของแต่ละเมนูจะมีช่องสี่เหลี่ยม 3 แถวแนวตั้ง แต่ละใบสั่งได้ 3 รอบ อยากกินอะไร เขียนจำนวนลงไปได้เลย

สำหรับน้ำซุป มีให้เลือก Mala Spicy Hot Pot, Vegetable Energy Soup, Stir-fried Chicken with Chinese Sauce and Hot Pot, Collagen Hot Pot, Pickled Chinese Cabbage Hot Potสามารถเลือกได้ 2 อย่าง ครั้งนี้เลือกเป็นซุปหม่าล่าและซุปไก่ ตัวซุปหม่าล่านี่เข้มข้นเผ็ดร้อน ชา เข้มข้นได้ใจ จากที่กินมาที่นี่คือเข้มข้นจริงๆ ส่วนซุปไก่ จะเป็นซุปใสๆ กับเครื่องยาจีน จะมีไก่ส่วนสะโพกแยกถ้วยมาให้ ก่อนกินก็ใส่ไก่ลงไปต้มได้เลย ซุปใสๆ ซดร้อนๆ คล่องคอ
เนื่องจากเป็นสายเนื้อ เลยจัดเนื้อมาครบทุกแบบ เอาจริงๆก็จำไม่ได้หรอกว่าอะไรเป็นอะไร แต่ด้วยความที่ร้าน Xin Mala Hotpot เค้าลงดีเทล ใส่ป้ายมาให้ทุกจาน สั่งครั้งต่อไปจะได้เลือกที่ชอบได้เลย ไม่ต้องเดา

สำหรับวันนี้ ตัวเด็ดสุดคือตัวนี้ M9+ Wagyu Beef ที่มีไขมันแทรก แตกซ่านทั่วชิ้นเนื้อ สไลด์บางมาเป็นชิ้นใหญ่ๆแบบนี้ คีบลงหม้อ แกว่งแปปเดียวแล้วเอาขึ้นมากิน ชุ่มนุ่มมากๆ สั่งรั่วๆ

เนื่องจากวันนี้มากินมื้อเย็น เลยได้ปูมา 1 ตัว เนื้อปูหวาน แน่น และสดดี แต่แอบแกะยาก และไม่ชอบเพรียงที่เกาะเป็นหินปูนที่จะแตกไปพร้อมเปลือก >< ถ้าเทียบกับปูม้า ปูม้าอร่อยกว่า แถมยังเสียพื้นที่ต้ม เสียเวลาแกะอีก กินเนื้อต่อดีกว่า

อันนี้เป็นเนื้ออีกจาน เป็นเนื้อพรีเมี่ยมที่ไม่มีป้าย เนื้อจะหั่นมาหนาๆ เนื้อจะชุ่มๆ เงาๆ ได้โต๊ะละ 1 จาน ชอบมากเลยสั่งเพิ่ม แต่พนักงานบอก สั่งซ้ำไม่ได้เพราะเป็นเมนู Special >< แงทำให้อยากแล้วจากไป กลับไปกิน M9 ต่อก็ได้

บรรดาอาหารทะเล ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา กุ้งสีแดงสดกรอบ หวานมาก ส่วนปลากะพงก็สดดี

หอยเชลและหอยตลับ อีกเมนูโปรดที่สั่งไปไม่ยั้ง

สังเกตความความใหญ่ของปูขนตัวนี้! อลังการเวอร์

อย่าลืมเผื่อเวลาด้วยหละ เราเองก็เกือบกินไม่ทัน 555 กับไอศรีม Hagendaz ก็รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วย มีมากกว่า 15 รส กินกันเพลินไปเลย

เอาหละ ใครมาไทเปแล้วอยากกินบุฟเฟ่ต์หม่าล่า ฮอทพอท แบบพรีเมี่ยมๆ แนะนำร้านนี้เลยครับ Xin Mala Hotpot แห่ง ซีเหมินติง ที่เดียวครบทั้งเนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล แถมยังได้เซอร์ไพรซ์กับปูขนสีส้มตัวใหญ่ยักษ์ และไอศกรีมฮาเกนดาซอีก ห้ามพลาดจริงๆ

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: