- Event - News & Events

เทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกเวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 20 World Gourmet Festival

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จัดงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก เป็นครั้งที่ 20 World Gourmet Festival ผมบอกได้เลยว่าเป็น เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ของปี เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 กันยายน จนถึงวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 มีเชฟระดับมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังที่ได้รับรางวัลรับรองฝีมือและรสชาติอาหารในระดับสากล มากกว่า 16 ท่าน บินตรงมาจาก 9 ประเทศทั่วโลก 

ลองคิดดูเล่นๆ ถ้าอยากชิมฝีมือเชฟทั้งหมด ต้องใช้ทั้งเงินและเวลามากมายเพื่อเดินทาง และร้านอาหารแต่ละร้านก็ใช้เวลาในการจองกว่าจะชิมได้ครบ คงใช้เวลาหลายเดือน แต่งานนี้เชฟมาปรุงอาหารรสเลิศให้ได้ลิ้มรส ตลอดเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม โดยเชฟที่ยืนยันมาร่วมงานทั้งหมด ได้แก่

World Gourmet Festival
 • เชฟโวล์ฟกัง เบคเกอร์ (Wolfgang Becker) จากห้องอาหาร Becker’s เยอรมนี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว
World Gourmet Festival
 • เชฟไค โฮ (Kai Ho) จากห้องอาหาร Taïrroir ไต้หวัน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว
World Gourmet Festival
 • เชฟอลัน จีแอม (Alan Geaam) จากห้องอาหาร Alan Geaam ฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
World Gourmet Festival
 • เชฟชิโฮ คันซากิ และ เชฟมาร์เซโล ดิ กิอาโคโม (Chiho Kanzaki and Marcelo di Giacomo) จากห้องอาหาร Virtus ฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
World Gourmet Festival
 • (Hideki Ii) จากห้องอาหาร Shirosaka ญี่ปุ่น ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
World Gourmet Festival
 • (Angel Zapata Martin) จากห้องอาหาร Barrafina สหราชอาณาจักรซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
 • เชฟฮาจิเมะ โอโตวะ และ เชฟโซ โอโตวะ (Hajime Otowa and So Otowa) จากห้องอาหาร Ciel et Sol ญี่ปุ่น ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
 • เชฟรุย ซิลเวสเตร (Rui Silvestre) จากห้องอาหาร Vistas in Vila Nova de Cacela โปรตุเกส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
 • Andrea Spagoni) จากห้องอาหาร BeefBar ฮ่องกง ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
 • Yoji Tokuyoshi) จากห้องอาหาร Tokuyoshi อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
 • เชฟริชชี่ ลิน (Richie Lin) จากห้องอาหาร Mume ไต้หวัน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
 • (Hervé Deville) จากห้องอาหาร Momo สหราชอาณาจักร

เทศกาลอาหารและไวน์ เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 20 World Gourmet Festival ประสานงานและควบคุมดูแลโดยโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ โดยเอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟญาณ แวน ได๊ค์ (Jan Van Dyk)  ร่วมกับ เชฟซาโตชิ ซาวาดะ (Satoshi Sawada) จากห้องอาหารญี่ปุ่นชินทาโร่ เชฟริค ดินเจน (Rick Dingen) จากห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ เชฟแอนเดรีย บูโซน (Andrea Buson) จากห้องอาหารอิตาเลียนบิสก็อตติ และ เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล จากห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต ซึ่งเชฟรับเชิญแต่ละท่านจะเป็นเจ้าภาพดูแล 2 มื้ออาหารค่ำในหนึ่งห้องอาหารของโรงแรมฯ รวมถึงรังสรรค์เมนูสำหรับเวิลด์ กูร์เมต์ บรั้นช์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่อลังการและได้รับความนิยมที่สุด โดยจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 (วันสุดท้ายของเทศกาล)

ความพิเศษของเทศกาลเวิลด์ กูร์เมต์ในปีนี้ พบกับการรวมตัวกันครั้งแรกของ 3 เชฟชื่อดังระดับโลก นำทีมโดยเชฟมิชลินสตาร์  2 ท่านจากไต้หวัน อย่าง เชฟไค โฮ (Kai Ho) และ เชฟริชชี่ ลิน (Richie Lin) ร่วมกับเชฟรับเชิญพิเศษ เชฟเอียน – พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย เชฟระดับแนวหน้าของเมืองไทย จากร้านอิษยา สยามมิสคลับ (Issaya Siamese Club) หนึ่งในสมาชิกของทีมเชฟโรงแรมฯ ผู้มีส่วนร่วมนำทีมในการเริ่มจัดงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกเป็นปีแรกในปีพ.ศ. 2543 ซึ่งจะร่วมกันรังสรรค์เมนูดินเนอร์สุดพิเศษ 6 คอร์ส ในวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562

ในครั้งนี้ ยังมีกิจกรรมมาสเตอร์คลาส ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ท่านจะได้ลิ้มรสชาติอาหารจานพิเศษระดับมิชลินสตาร์ ซึ่งเชฟรับเชิญจะมาเผยเทคนิคพร้อมสาธิตการทำอาหารอย่างใกล้ชิด พบกับเชฟโรเจอร์ แวน แดม (Roger van Damme) มิชลินสตาร์เชฟที่มีชื่อเสียงด้านขนมหวานและรางวัลการันตีมากมาย จากร้าน Het Gebaar ในเมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม ซึ่งจะมารังสรรค์ขนมหวานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษ ในวันพฤหัสบดีที่ 5 และ วันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 ณ บริเวณล็อบบี้

รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาทต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัลจะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุน กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอฯ กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เพื่อช่วยลดการติดเอดส์ สภากาชาดไทย ต่อไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งงานเทศกาลอาหารและไวน์ชั้นเลิศครั้งที่ 20 ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (ถนนราชดำริ – รถไฟฟ้า BTS สถานีราชดำริ)

โทร. 0 2126 8866 ต่อ1707

เว็บไซต์ www.worldgourmetfestival.asia

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: