Hotel LEISURE- relaxing experiences

สัมผัสความคลาสสิคไมอามี่ ที่ Wave Hotel Pattaya [SR]

“คลาสสิกไมอามี่ ที่ Wave Hotel Pattaya”

สำหรับใครที่มาเที่ยวพัทยาบ่อยๆ ในบรรดาโรงแรมบนถนนเลียบหาดพัทยา โรงแรมเวฟ พัทยา (Wave Hotel Pattaya) จะเป็นโรงแรมหนึ่งที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นออกจากโรงแรมอื่นๆ กับตึกสีฟ้าพาสเทลที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับถนนเลียบชายหาดพัทยาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะมีการเล่นไฟที่ทำให้โดดเด่นจากโรงแรมอื่นๆข้างเคียง โรงแรมเวฟ พัทยา ถือเป็นบูติกโฮเทล ที่ถูกออกแบบด้วยแนวคิดคลาสสิกสไตล์ไมอามี กับความทันสมัยในแบบไทยๆ เน้นความทันสมัย ดูโก้หรู และกลิ่นอายแบบอเมริกันเซาเทิร์นบีช แบบที่คุ้นตากันดีในในภาพยนตร์

ที่ Wave Hotel มีห้องพักเพียงแค่ 18 ห้อง ถือว่าพิเศษและ Exclusive มากๆ ฉะนั้นที่นี่จะมีความเป็นส่วนตัวสูงมากๆ พนักงานทุกคนจะดูแลและเอาใจใส่แขกทุกท่านอย่างทั่วถึงแบบ Personalize Service การตกแต่งของโรงแรมเน้นความมีชีวิตชีวา แฝงด้วยความขี้เล่น เลือกใช้สีฟ้าพาสเทลเป็นสีหลักของอาคาร ส่วนตอนกลางคืนถูกเล่นแสงเป็นสีนีออนสดใสสะดุดตาในทุกดีเทล เราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

วันนี้ผมถึงโรงแรมในช่วงค่ำพอดี รู้สึกตื่นตาตื่นใจกับแสงสี ที่ตกแต่งคลุมโทนโรงแรมให้ดูน่าตื่นเต้น มีชีวิตชีวา

รถคาดิลแล็คสีชมพู แฟชั่นจากปี ค.ศ.1940 ถือเป็นอีกพระเอกของ Wave Hotel จอดอยู่ทางออกด้านหน้า ให้นักเที่ยวได้ถ่ายภาพได้เก็บภาพเท่ๆเก็บไว้เป็นที่ระลึก


LOBBY

ภายใน Lobby ถูกตกแต่งไปด้วยของสะสมแปลกตา ในตอนกลางคืนจะเปิดไฟสีสันสดใสแปลกตาแบบนี้ เรียกว่าทุกมุมโดดเด่นและไม่ซ้ำกันเลย

ชุดโซฟาขนาดใหญ่เบาะผ้าลายทางสุดคลาสสิค อยู่หน้าเคาท์เตอร์ Check-in

Logo Wave Hotel ถูกนำไปใช้ตามจุดต่างๆของโรงแรม อย่างพื้นของลิฟท์ก็มี Logo เท่ๆตกแต่งอยู่ด้วย

ผนังลิฟท์รอบด้าน ถูกบุด้วยหนังสีดำ ดึงดุมเกิดเป็น Texture เท่ๆเหมือนห้องอัดเสียง ที่ดูน่าสนใจมากๆ


CADILLAC CAFE & BAR

หน้าโรงแรมใกล้ชายหาดจะมี บีช คลับ สุดชิค ที่สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชิวๆ เพลินไปกับเสียงดนตรียามค่ำคืน เหมือนกับอยู่ไมอามี่ยังไงยังงั้น รวมถึงมีส่วนของห้องอาหารที่ให้บริการแบบ All Day Dining อีกด้วย พรุ่งนี้จะได้ลองชิมกันครับ ^^

  


SUNSET ROOM (ห้องพัก ซันเซ็ท)

สำหรับห้องพักที่นี่มี 2 ขนาด ห้องที่ผมได้พักเป็นห้อง Sunset Room ซึ่งมีขนาดรองลงมา อยากจะบอกว่าห้องพักที่นี่ทุกห้อง หันระเบียงหาทะเล จึงจะได้เห็นวิวทะเลเต็มๆและพระอาทิตย์ตกยามเย็นทุกห้องเลย เรามาดูกันครับ ^^


ผนังตลอดทางเดินถูกทาด้วยสีทิฟฟานี่บลู

ป้ายหมายเลขหน้าห้องพัก ก็นำ Logo มาทำเป็นลายกราฟิกเท่ๆด้วย (ด้วยแสงเงาทำให้แอบอ่านยากไปนิด)

เข้ามาจะถึงส่วนของห้องน้ำก่อน ส่วนนี้ใช้สำหรับแขวนเสื้อผ้า ซึ่งมี Safety Box, Hair Dryer, Slipper ห้องนี้ขนาด 45 ตารางเมตร ถือว่ากว้างพอสมควร ภายในห้องตกแต่งด้วยสีฟ้าทิฟฟานี่บลูเป็นโทนสีหลัง ที่ให้ความรู้สึกเย็นแต่สนุกสนานผ่อนคลาย ตัดกับสีดำและขาวสไตล์อาร์คเดคโค ให้ความรู้สึกเท่ คลาสสิก

อ่างล้างหน้าแบบ His & Her สีขาวสะอาดตา สามารถแปรงฟันและทำธุระพร้อมกันได้ ห้องน้ำเป็นแบบ Open แบ่งเป็นหลายส่วนแต่ไม่ได้มีประตูที่มิดชิดเกินไป ยังพอมีความ Sexy อยู่บ้าง เหมาะสำหรับคู่รักมากๆ ถ้าไม่ได้มากับแฟนก็อาจจะเขิลๆกันหน่อย

ส่วนที่เป็นห้องน้ำที่ทำธุระส่วนตัวจะมีกระจกฝ้าปิดมิดชิด

ห้องอาบน้ำโมเสกสีเทาดำเท่ๆ กับบานประตูกระจกใสแจ๋ว พร้อมฝักบัวขนาดใหญ่ ให้อาบน้ำได้สดชื่นเต็มที่

ส่วนของอ่างอาบน้ำจะอยู่ตรงข้ามกับห้องอาบน้ำ มีบานประตูกระจกฝ้ากั้นระหว่างห้องนอนและห้องอาบน้ำไว้


GOOD MORNING FROM WAVE HOTEL

คืนที่ผ่านมาเป็นอีกคืนที่หลับสบายมากๆ เบาะดูดวิญญาณสุดๆ ตื่นมายังแอบดูยี่ห้อหมอน กับฟูกที่นอนเผื่อจะไปซื้อมาใช้ที่ห้องบ้าง (แต่ก็หาไม่เจอ) เช้านี้ก็ตื่นมากับบรรยากาศสบายๆ วิวทะเลแบบนี้เลย สดชื่นมากๆๆๆ

เตียงใหญ่ หนานุ่ม หลับสบายจริงๆครับ


A la carte Breakfast

อีกสิ่งที่ประทับใจสุดๆ คงจะเป็นอาหารเช้า (ถ้าใครตามรีวิวของ Temmax มักจะได้ยินบ่อยๆ) สำหรับอาหารเช้าที่ Wave Hotel เราจะต้องมาทานที่ห้องอาหาร Cadillac สามารถสั่งได้แบบ A la carte ตามใบเมนู ส่วนสลัด แฮม ผลไม้ เครื่องดื่ม สามารถหยิบได้จากไลน์อาหาร

สลัดและผลไม้

แฮมและชีส

ส่วนผม ขอเน้นเป็นเมนู A la carte ดีกว่า สั่งได้เรื่อยๆจนกว่าเราจะยอมแพ้เอง มีให้เลือกหลายอย่างมากๆ อยากลองทานทั้งหมดเลยจริงๆ

อยู่ๆฝนก็ตก ก็ได้อีกฟีลนึง ชอบจังเลย


Beef Tenderloin Grilled Medium Served with a Poached Egg, on Brioche : Green Asparagus Tips Vine Ripe Tomatoes and Mushrooms

Egg Benedict with Spinace

Scrambled Eggs Mixed Herbs


นอกจากนี้บริเวณระเบียงยังมีเก้าอี้ให้นั่ง ให้ได้ชื่นชมวิวสวยๆที่เปลี่ยนไปตามแต่ละช่วงเวลา


Having Lunch at Cadillac Cafe

มื้อเที่ยงก็ขอฝากท้องไว้กับห้องอาหาร Cadillac เหมือนเดิม เค้าบอกว่าที่นี่ยังมีเมนูอาหารไทยแสนอร่อยอีกหลายเมนูให้บริการ

เริ่มจากเครื่องดื่มสีสดใส กับพรีเซนเทชั่นสวยๆ เหมาะสำหรับถ่ายรูปสุดๆ


Gaeng Massaman Gae – 445 Baht

Chicken Miami – 355 Baht

Seafood Risotto – 575 Baht


Minestrone Soup – 225 Baht

Spaghetti Tomatoes Sauce – 225 Baht

สรุปความประทับใจ

สิ่งที่ผมประทับใจ Wave Hotel Pattaya เวฟ พัทยา บูติกโอเทลแห่งนี้ที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่องของ Style การตกแต่งที่โดดเด่นสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน แบบคลาสสิกไมอามี่ กับสีทิฟฟานี่บลูที่ดูผ่อนคลายและสนุกสนานไปได้พร้อมกัน ห้องพักที่หันระเบียงไปหาทะเล ที่เราสามารถชมความงามของวิวชายหาดได้ตลอดเวลา เตียงนอนก็กว้างและนุ่มกำลังดี ทำให้ผมนอนหลับได้สนิทตลอดคืน

เนื่องจากที่นี่เป็นบูติกโฮเทล ขนาดเล็ก มีเพียง 18 ห้อง ทำให้พนักงานสามารถดูแลแขกได้อย่างทั่วถึง ทำให้ผมยิ่งประทับใจในการบริการและความใส่ใจของพนักงาน ที่ดูแลผมและแขกทุกท่านเป็นอย่างดี มีการทักทายอย่างเป็นกันเองอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ อาหารเช้าแบบ A la carte ก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจมากๆ เพราะเราสามารถสั่งอาหารเช้าที่ปรุงสดใหม่ จัดแต่ละจานมาอย่างสวยงาม สามารถสั่งได้ไม่จำกัดตลอดช่วงเวลาอาหารเช้า

สำหรับที่ Wave Hotel Pattaya ถือเป็นที่พักที่ผมภูมิใจนำเสนอและอยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปสัมผัส กับบรรยากาศและการบริการแบบ Personalize Service รับรองว่าจะต้องประทับใจและอยากบอกต่อแบบผมแน่นอน


แผนที่และการเดินทาง

Wave Hotel Pattaya
310 Beach Rd, Muang Pattaya, Pattaya, Chang Wat Chon Buri 20150
Tel 038 410 577

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: