เที่ยว Watkins Glen, New York - เที่ยว นิวยอร์ก Upstate
-My Journey- TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

เที่ยว Watkins Glen เก็บ Apple เที่ยวน้ำตก, นิวยอร์ก

เที่ยว Upstate New York – เก็บแอปเปิล เที่ยวน้ำตก Watkins Glen

วันนี้มีแววว่าฝนจะตกช่วงบ่าย 3 เลยต้องออกจากที่พักตั้งแต่ 9 โมง จะได้เที่ยวได้ครบๆ มีฟาร์มแอปเปิล ปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า เวลาลงล็อค เลยตั้งใจจะไปเก็บแอปเปิลก่อนไปเที่ยวน้ำตก และทำอะไรกินง่ายๆเป็นมื้อเย็น สำหรับการ เที่ยว Watkins Glen New York ครั้งนี้

ทริปนี้เป็นวันสุดท้ายของ New York Niagara Road Trip สามารถติดตามเนื้อหาทั้งหมดได้ที่นี่เลยครับ >> Trip


Apple & Moore

เก็บ Apple จากต้น กิจกรรมสนุกฤดูเก็บเกี่ยว ช่วงฤดูใบไม้ร่วง

กิจกรรม Pick your own Fruit เป็นกิจกรรมครอบครัวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่เป็นที่นิยมมาก และช่วงต้น Fall หรือฤดูใบไม้ร่วง เป็นช่วงที่แอปเปิลกำลังเริ่มสุก ก็ถึงเวลาเก็บแอปเปิลพอดี 

ที่ Apple & Moore Farm เป็นสวนผลไม้ที่ปลูกเพื่อขาย แต่ก็กันพื้นที่ส่วนหนึ่งเพื่อให้คนที่มาเยี่ยมชมฟาร์มได้เก็บผลไม้เองกับมือและซื้อกลับบ้านได้ด้วย นอกจากแอปเปิลแล้ว สวนนี้ยังมี พีช แพร์ เชอรี่ สตอเบอรี่ ด้วย ขึ้นอยู่กับว่าเราไปเที่ยวฤดูไหนและมีผลไม้ชนิดไหนกำลังสุกพอดี

ไปถึงสวนจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำเรื่องการเก็บ พร้อมป้าย คำนวณราคาตามน้ำหนัก เค้ามีแอปเปิลหลายพันธุ์ แต่วันนี้สุกแค่พันธุ์ Gala, Macintosh สวนนี้มีขนาดไม่ใหญ่มากเดินไม่นานก็ทั่ว แม็กซ์เลือกเก็บมานิดหน่อยพอกินระหว่างทาง

เสร็จแล้วไปเก็บ raspberry กันต่อที่อีกฝั่งนึงของสวน ราสเบอรี่เก็บยากกว่า ลูกค่อนข้างเล็กและต้นมีหนาม แถมต้องเก็บเบาๆเพราะอาจจะทำให้ผลช้ำได้ เก็บนานมากกว่าจะเต็มกล่อง 555 พอได้จำนวนที่พอใจก็เอาไปชั่งน้ำหนักเพื่อจ่ายตัง เลยได้ Apple Cider Doughnut มาชิม 

Apple Cider Doughnut เป็นขนมที่ชาวสวนมักทำกินกันช่วงเปลี่ยนฤดู จากหน้าร้อนไปเป็นฤดูใบไม้ร่วง เป็นโดนัทเนื้อเค้ก ผสมแอปเปิลไซเดอร์และเครื่องเทศต่างๆ เช่น ชินนาม่อน นัทเมก รสชาติไม่ได้อร่อยว้าวแต่ก็ได้ฟีลของขนม Farmmade 

Apple & Moore 2750
Apple Lane (Off Ellison Road) Watkins Glen, New York 14891


Watkins Glen State Park

Watkins Glen State Park เป็นอีกหนึ่ง State Park ของนิวยอร์กที่คนนิยมมาเที่ยวมาก มีพื้นที่ขนาดใหญ่ประกอบไปด้วยหินชั้นที่ก่อร่างสร้างตัวมาเป็นล้านปี เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก

บริเวณนี้เคยเป็นใต้ทะเลลึกมาก่อน ตอนหลังถูกยกตัวขึ้นทำให้กลายเป็นภูเขาสูงและโดนน้ำกัดเซาะจนกลายเป็นน้ำตกสวยงามแบบทุกวันนี้

ที่จริงที่นี่ยังมีอีกหลายจุดที่สวยมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินเทรล แม็กซ์เลือกเดินในส่วนของ George trail ที่เดินง่ายๆจาก Watkins Glen Visitor center เส้นทางนี้เดินง่ายๆ ชิวๆ ผู้ใหญ่ก็เดินได้ ถ้าสังเกตที่พื้นจะสังเกตเห็นผิวพื้นที่เป็นคลื่น ตรงนี้เคยเป็นใต้ท้องทะเลลึกมาก่อน 

จุดที่เป็น Highlight ของ Watkins Glen คือ Rainbow Falls ที่น้ำจะไหลลงจากภูเขากระทบหินเป็นละออง ถ้ามาถูกเวลาจะได้เห็นแสงอาทิตย์กระทบละอองน้ำ กลายเป็นสายรุ้งสวยมากๆ


ก่อนกลับที่พักไปนั่งเล่นที่ Park ริมน้ำ ส่วนนี้เป็น campground ด้วย มีรถจอดบ้านจอดเยอะเลย จุดนี้ยังคงเป็น Seneca Lake แต่ฝนกำลังไล่มากแล้ว ต้องรีบกลับบ้าน ได้เวลาอาหารเย็น

เย็นนี้ขออบพิซซ่าที่ซื้อมาจาก Walmart ราคาถูกมากๆ รสชาติใช้ได้เลยแต่ก็เยอะเกินกว่าจะกิน 2 คน เลยได้แต่มองส่วนที่เหลือตาละห้อย แล้วแยกย้ายกันไปพักผ่อน รู้สึกตัวอีกทีก็เย็นแล้ว แต่มา เที่ยว Watkins Glen ทั้งทีขอต่ออีกนิด

อยากเข้าไปเดินเล่นในเมืองสักหน่อย เลยคุยกับเจ้าของบ้าน เค้าแนะนำ Corning ซึ่งเป็น Town เล็กๆ อยู่ไม่ไกล สงบๆ มีหลายร้านน่าสนใจ น่าเดินเล่นชิวๆ


Corning

สำหรับ Corning เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการเป่าแก้ว และมี Corning Glass Museum ที่ใครก็ตามที่มาเที่ยวน้ำตก Niagara กับทัวร์จีน จะต้องได้แวะพัก แต่กว่าแม็กซ์จะถึงเมืองก็ค่ำแล้ว ได้แต่เดินตรงจตุรัส ตอนนี้คนน้อยมากแล้ว

เลยได้แค่เดินเล่นชมอาคาร บ้านเรือน เมืองสวยๆ สไตล์คลาสสิคแทน อากาศเริ่มเย็นแล้วถึงเวลากลับเข้าที่พัก พักผ่อนเตรียมตัวให้พร้อม

พรุ่งนี้จะไปต่อกันที่ Letchworth State Park ที่นี่ถูกโหวตให้เป็น No.1 ของ US State Park สวยแค่ไหนไปชมกันครับ กับ เที่ยว Letchworth State Park, New York – เที่ยวน้ำตก อุทยาน อันดับ 1 ในอเมริกา

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: