-My Journey- Washington DC - วอชิงตัน ดีซี

รีวิว ซากุระ ที่ Washington DC (Cherry Blossom) มิตรภาพจากประเทศญี่ปุ่น

Cherry Blossom Festival, Washington DC

ถ้าพูดถึงเทศกาลชม ดอกซากุระ (Sakura Blossom) ใครๆก็จะนึกถึงแต่ที่ญี่ปุ่น แต่ที่ อเมริกา เค้าก็มีเทศกาลนี้เหมือนกัน ซึ่งจะเรียกว่า Cherry Blossom ทุกๆปีในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ (Spring) อุณหภูมิจะเริ่มสูงขึ้น ดอกไม้ต่างๆก็จะเริ่มบานสวยงาม

วอชิงตัน ดีซี (Washington DC) ถือเป็นอีกจุดชม ซากุระ แห่งหนึ่งที่สวยที่สุดใน อเมริกา ในช่วง Spring ใครๆก็จะมาที่นี่กัน โดยเฉพาะที่ National Mall ซึ่งเป็นจุดที่มี Landscape ที่สวยลงตัวสุดๆ พอรวมกับสีชมพูอ่อนๆของ ดอกซากุระ ก็กลายเป็นบรรยากาศโรแมนติกโดยปริยาย แค่ฟังก็อดใจไม่ไหวแล้ว บอกเลยว่าใครมาอเมริกาช่วง Spring แล้วไม่ได้ไป Washington DC อาจจะต้องมาซ้ำอีกรอบ


ใครอยากเห็นบรรยากาศ National Mall ในช่วง Cherry Blossom Festival สามารถแวะชมกันได้เลย


National Mall, Washington DC

National Mall, Washington DC เป็นสถานที่สำคัญของ DC ล้อมรอบไปด้วย สถานที่ราชการอย่าง The Capital, White House รวมทั้งเสาแหลมๆที่รู้จักในนาม Washington DC Monument  และ Museum พิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่บอกได้เลยว่าเที่ยวจริงๆ วันเดียวก็ไม่พอ ที่นี่มีต้น Cherry กว่า 100 ต้น

รีวิวทริป Washington DC

ที่เที่ยวรอบ National Mall, Washington DC


ต้นซากุระ ที่ Washington DC เหล่านี้ เป็นของขวัญที่ได้รับมาจากญี่ปุ่นเมื่อปี 1912 หรือกว่าร้อยกว่าปีที่แล้ว เป็นการนำต้น Cherry กว่า 3,000 ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นมาปลูกตามสวนต่างๆ เพื่อเป็นตัวแทนความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา และทุกๆปี จะมีการจัดงาน Cherry Blossom Festival เพื่อเฉลิมฉลองการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิ และตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ


ดู Cherry Blossom ที่ Washington DC ช่วงไหนดี

ช่วงที่เหมาะที่สุดในการไปชมซากุระ (Cherry Blossom Trees) คือช่วงที่เรียกว่า Peak Bloom โดยจะมีการบานในวันที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ถ้าอากาศร้อนเร็วดอกไม้ก็จะตกใจบานกันหมด แต่หลักๆ จะอยู่ปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายน เค้าจะมีการทำนายวัน Peak Bloom ของ Washington DC ไว้ โดยจะมีการทำนายล่วงหน้าประมาณ 10 วัน และอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก ขึ้นอยู่กับดินฟ้าอากาศ อย่างปี 2019 เค้าทำนายไว้ว่าจะบานช่วงวันที่ 3-6 April แต่กลับบานจริงวันที่ 1 April

โดยหลังจากวัน Peak Bloom ดอกซากุระจะบานต่อไปอีกประมาณ 1 สัปดาห์ หรือไม่เกิน 2 สัปดาห์ ใครจะมาดูความงามแบบเป๊ะๆ ให้เช็คแล้วมาในช่วงสัปดาห์ Peak Bloom ได้เลย


Cherry 12 สายพันธุ์ รอบ National Mall และ Memorial Park

สำหรับต้น Cherry ที่เห็นเป็นช่อๆ เหมือนๆกัน แต่ที่จริงแตกต่างกันถึง 12 สายพันธุ์ โดยโหลดเอกสารดูข้อมูลกันได้ ที่นี่ National Cherry Blossom Festival แต่ละสายพันธุ์จะมีลักษณะดอก สี ทรงพุ่ม และช่วงเวลาในการบานต่างกัน ปลูกกระจายตามจุดต่างๆ


ดอกซากุระที่นี่ ถูกปลูกเรียงล้อมกัน ตั้งแต่ส่วนของ National Mall แล้ววนไปยังสระน้ำ Tidal Basin สามารถเดินไล่ถ่ายรูปไปได้เรื่อยๆ

เที่ยวอเมริกา Washington DC จุดชมซากุระ Cherry Blossom ใจกลางเมืองหลวงของอเมริกา Washington Monument บ่อน้ำ Tidal Basin

  


บริการพาซอกแซก เที่ยวนิวยอร์ก พร้อมเก็บภาพสวยๆ

เที่ยวนิวยอร์ค ไม่ยาก แต่จะดีมากๆ ถ้ามีเพื่อนพาเที่ยว

ขอแนะนำ “เพื่อนพาเที่ยวนิวยอร์ค” บริการพาเที่ยวนิวยอร์ค เที่ยวสไตล์ New Yorker ซอกแซก เก็บ Landmark ของ นิวยอร์ค พร้อมถ่ายรูปสวยๆ อย่างเป็นกันเอง เหมือน “เพื่อนพาเที่ยว”

ให้คำปรึกษา ทำแผนเที่ยวตามความสนใจ ที่สำคัญช่วยเก็บภาพสวยๆตลอดทริป ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่ม เราก็ดูแลได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยห้องน้ำที่ว่าไม่น่าชม พอถูกล้อมด้วยซากุระ ก็ดูฟรุ้งฟริ้งขึ้นมาทันที
  
เนื่องจากดอกซากุระ มีหลายสายพันธุ์ แต่ละพันธุ์ก็มีระยะเวลาการตูมและบานที่แตกต่างกัน วันนี้มาแม้ส่วนใหญ่บานแล้ว แต่บางต้นบางพันธุ์ก็ยังตูมอยู่

อีกเทคนิคที่จะได้รูปซากุระ แบบสวยๆ คือการหามุมแหวกกิ่งก้านซากุระ ให้ล้อมกับ Landmark ไว้ ก็จะได้รูปเท่ๆแบบนี้ Thomas Jefferson Memorialากุระ Washington DC

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: