Tomoe ร้าน อาหารญี่ปุ่น New York ซูชิ ซาชิมิ คุณภาพ
-My Journey- TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

ร้าน Tomoe อาหารญี่ปุ่น New York – อร่อยฟิน เหมือนบินไปโตเกียว!

คำถามที่เจอเยอะมาก “ร้าน อาหารญี่ปุ่น New York ร้านไหนดี?” ถ้าเดินสุ่มสี่สุ่มห้า จะเจอร้านญี่ปุ่นสัญชาติจีนได้

แต่รับรองว่า Tomoe ที่มาแนะนำวันนี้ ตอบโจทย์คนรักปลาดิบ Sushi Sashimi โดยเฉพาะ การันตีโดยแม็กซ์ที่ไปบุก ตลาดปลา Tsukiji มาแล้ว (อวดแหละดูออก) 555

“Best sushi in NYC” – Tripadvisor

Tomoe อยู่แถว Greenwich Village เป็นอีกร้านในตำนาน เปิดมานานมาก มาทีไรต้องมีคิว แถมไปก็เปิดบ้างไม่เปิดบ้าง ไม่รู้ร้านอินดี้หรือแม็กซ์ดวงไม่ดีกันแน่ 555 แต่ที่แน่ๆร้านนี้เป็นอีกร้านที่ภูมิใจนำเสนอสุดๆ เป็นร้านที่กินได้ไม่มีเบื่อ

ถึงร้านจะเล็กและไม่มีการตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ แต่ด้วยวัตถุดิบเกรดดี คัดแล้วคัดอีกทำให้ซูชิ ซาชิมิ ร้านนี้ เลื่องลือทำให้คนติดใจจนต้องมากินซ้ำแล้วซ้ำเล่า ส่วนราคาก็กลางๆ แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้ว โอ้โห คุ้มขึ้นมาเฉยเลย

ยิ่งมากินมื้อกลางวัน จะมีเซ็ตเมนูพิเศษ คุ้มกว่ามื้อเย็น

ปกติเวลาไปทาน ไม่ค่อยเลือกเป็นเซ็ต จะเลือกจากวัตถุดิบที่เราชอบมากกว่า อย่างแม็กซ์จะชอบ Otoro, Salmon, Hotate, Unagi ก็จะเลือกมาในรูปแบบต่างๆ หลักๆก็จะมีเป็น ซูชิ, ซาชิมิ (ซึ่งราคาเท่ากัน) และ โรล

Spicy Hotate Hand Roll $7 each
Tuna $5.25 ea, Salmon $4.75 ea, Hotate $4.75 ea, Tai $5.5 ea

จานนี้เลือกเป็นแบบ Sushi จัดมาเต็มทั้งไข่หอยเม่น ปลาไหล และ Otoro ซึ่ง Otoro หรือ Fatty Tuna ราคาจะกว่าส่วนอื่นๆ (แหง๋ละสิ) และราคาไม่เท่ากันแต่ละวัน

ดูละกัน ร้านเล็กๆแต่มี Otoro นี่ถือว่าไม่ธรรมดานะครับ และบอกเลยว่าละลายในปากเหมือนไปกินที่ตลาดปลา Tsukiji ยังไงยังงั้น โอ้ย น้ำตาจิไหล

สังเกตดีๆ ว่าปลาดิบแต่ละชิ้นคือ หนา กว้าง ยาว ใหญ่ ให้มาแบบจุกๆ ช่วยลบความทรงจำเวลาเผลอไปกินอาหารญี่ปุ่น ในนิวยอร์ก แต่ไปเจอร้านจีนพอสมควร

ความมันเงา หนา สีสดใส บ่งบอกถึงความสดใหม่ คออาหารญี่ปุ่นคือดูออกแน่นอน

ในความ Uni นั้น วันนี้โชคดี ได้ชิ้นใหญ่ แผ่กว้างแน่น หวาน เข้าปากพอมี Texture ให้เคี้ยวก่อนจะละลายหายไป ทิ้งไว้แต่ความหวานที่ปลายลิ้น

ความสดของแซลมอน และความ Fatty ของ Otoro ไม่ต้องอธิบายนะครับ ภาพมันฟ้องอยู่แล้ว

กินแบบนี้ ผิดวิธีนะคับ 5555 ใครให้เอาวาซาบิไปละลายแบบนี้ (แซวเพื่อนเล่น)

ดูก็รู้ว่ามากินบ่อย วันนี้สั่งมื้อเที่ยงแบบเบาๆ อย่างละนิดอย่างละหน่อย แต่ที่ฟินสุด ก็คือ Otoro และไข่หอยเม่น กินแล้วเหมือนสายรุ้งพุ่งออกจากปาก

ถามว่าชิ้นใหญ่แค่ไหนเหรอ .. ใหญ่มากอะ คือปกติซูชิให้กินเป็นคำ แต่นี่ต้องเสียมารยาทกัดครึ่ง เพราะมันเข้าไม่ได้จริงๆ ยาวอะไรขนาดนั้น ดูข้าวสิ เหลือเล็กนิดเดียว

โรลธรรมดาก็มี ชอบแบบไหนก็สั่งแบบนั้น


มาร้านนี้ถ้าจะกินให้ฟินๆ สั่งไปสั่งมา ราคาก็จะอยู่แถว $60-$70 (อยากกินไปหมดทุกอย่าง 555) ดูจากบรรยากาศร้าน ราคาน่าจะถูกกว่านี้ บอกเลยว่าใช้ของดี หวาน เด้ง อร่อยจน..ขอติ แค่บรรยากาศร้านเท่านั้นแหละ 555 ออกมาแบบอิ่ม และฟินสุดๆไปเลย

ใครมา เที่ยวนิวยอร์ก แล้วเกิดอยากกิน อาหารญี่ปุ่น New York สดๆ ฟินๆ เต็มปากเต็มคำ แนะนำร้านนี้เลยครับ Tomoe Sushi


Tomoe Sushi
Location: 172 Thompson St, New York, NY 10012, USA
Tel : (212) 777-9346

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: