Hotel LEISURE- relaxing experiences

The Bayview Pattaya – วันชิวๆในสวนริมสระว่ายน้ำ

“The Bayview Pattaya”

The Bayview Pattaya (โรงแรมเดอะ เบย์วิว) เป็นอีกโรงแรมที่อยู่ในทำเลที่ดีมาก สามารถเดินไปยังถนนเลียบชายหาดพัทยาได้  ใกล้กับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล จะไปไหนก็สะดวก แถมในโรงแรมยังมีกิจกรรมมากมาย เรียกได้ว่าเพลินจนไม่ต้องออกไปไหนเลยก็ยังได้ เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว หรือคู่รัก ให้วันหยุดนี้ได้ชิว ได้พักผ่อนแบบเต็มที่กันเลย

 Lobby ที่นี่มีขนาดกว้างขวาง แบบ Open Air ที่เปิดรับลมทะเลจากทุกทิศทาง สามารถเดินเชื่อมกับ Wave Hotel และทะลุไปยังถนนเลียบหาดพัทยา ใกล้เซ็นทรัล เฟสติวัล มากๆ


Siam Suite ห้องพักกว้างขวาง วิวทะเล พร้อมห้องนั่งเล่น

ห้องที่พักวันนี้คือห้องสยามสวีท ขนาด 72 ตารางเมตร โดยจะมีห้องนอนที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น และ Pantry สำหรับรับประทานอาหาร และห้องที่ผมได้พักถือว่าวิวดีมากๆ เพราะได้เห็นวิวทะเลโดยตรง ที่จริงห้อง Type นี้จะมีหลาย Theme แต่วันนี้ผมพักใน Theme ไทย ซึ่งจะอยู่ชั้นค่อนข้างสูง เห็นวิวทะเลและวิวเมืองสวยๆ

มุมแรกที่ต้อนรับเราคือเก้าอี้พนักพิงสูง อยู่ใกล้กับประตูเข้าออก กับโคมไฟสีเหลืองทอง ถือเป็นอีกมุมที่ส่วนตัวมากๆ

บริเวณห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยวัสดุไม้สีเข้มและผ้าทอ สี Earth Tone ผนังสีนวลๆ ให้ความรู้สึกสบายตา

มุมโต๊ะทำงาน กับเฟอร์นิเจอร์และโคมไฟวินเทจ

ห้องนอนเลือกใช้ผนังสีสว่างขึ้น ผ่อนคลายสบายตา

หัวเตียงกรุผ้ากำมะหยี่สีแดง ฉลุลายไทย เหมือนหน้าต่างบ้านไทยสมัย ร.5

ของใช้ที่มีมาให้ในตู้เสื้อผ้า


ทานอาหารเย็น ที่ Cadillac Cafe & Bar

สำหรับมื้อเย็นวันนี้ เลือกทานที่ห้องอาหาร Cadillac ซึ่งเป็นห้องอาหารของ Wave Hotel Pattaya ที่สามารถเดินทะลุไปได้เลย เค้าบอกว่าอาหารที่นี่อร่อย วันนี้เลยได้มาลองซะเลย


วันนี้ได้พูดคุยกับ เชฟอำนาจ มากมา ถึงแรงบันดาลใจของเมนูฟิวชันที่ให้บริการในห้องอาหาร Cadillac โดยเฉพาะเมนูฉู่ฉี่ปลานิลที่ถืออยู่ในมือ ซึ่งเป็นเมนูที่ได้รับรางวัล ซึ่งเป็นการออกแบบเมนูไทยๆให้คอนเซปใหม่ หน้าตาดีและอร่อยด้วย


            


Exotica Bar & Lounge

เอ็กโซติก้า บาร์ แอนด์เลานจ์

บรรยากาศสบายๆเป็นกันเองในเอ็กโซติกบาร์แอนด์เลานจ์เป็นแดนสวรรค์ที่เหมาะสำหรับพักผ่อนและ

ปลีกตัวจากความวุ่นวายหลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวัน มีกิจกรรมมากมายให้เล่นเพลินๆ ทั้งพูล, อ่านหนังสือ, ประลองปัญญาด้วยเกมกระดาน,ท่องโลกไซเบอร์ หรือจะเรียกความสดชื่นด้วยค็อกเทล เครื่องดื่มเย็นๆ และชาซักถ้วยหนึ่งก็ได้

    


วิวทะเลยามเช้า กับ Breakfast ริมสระว่ายน้ำ

ต้อนรับวันใหม่ด้วยทะเลยามเช้า ที่ การ์เด้น เทอเรส คาเฟ่ ก็ให้บริการ International Breakfast กับอาหารหลากหลายสัญชาติ สามารถเลือกนั่งทานในห้องปรับอากาศหรือทานริมสระว่ายน้ำก็ได้ และพิเศษสำหรับเช้าวันอาทิตย์ จะเพิ่มเมนู Thai Street Food ให้เราได้ทานกันให้หายคิดถึง

ในโรงแรมมีต้นใหม่ใหญ่ ทำให้บรรยากาศยามเช้าริมสระว่ายน้ำ มีทั้งสีฟ้าและสีเขียว ร่มรื่นและเย็นสบายมากๆ

 

   

สำหรับเช้าวันอาทิตย์ จะมีให้บริการ Thai Street Food เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น ขนมครก ข้าวเหนียว-หมูปิ้ง ปาท่องโก๋ ให้ได้เลือกทานให้หายคิดถึง

 

  
ร่มไม้หนาๆริมสระแบบนี้ มาพร้อมกับเสียงใบไม้สีกันเวลาลมพัด ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ อดใจไม่ไหวที่จะนั่งรับลมสักพัก

สำหรับน้องๆหนูๆ ก็มีสระเด็กพร้อมเครื่องเล่นน่ารักๆแบบนี้ รับรองว่าสนุกและปลอดภัยครับ ^^

สรุปความประทับใจ

The Bayview Pattaya (โรงแรมเดอะ เบย์วิว) Siam Suite ห้องพักที่ได้รีวิวไป ถือว่ากว้างขวางมาก เหมาะกับการมาเที่ยวหลายๆคน เพราะมีหลายๆมุมให้เลือกนั่ง กับการตกแต่งสไตล์ไทยถ้าใครไม่ชอบก็สามารถเลือกห้องที่ตกแต่งสไตล์ Morocco ก็เท่ไปอีกแบบ ภายในโรงแรม มุมที่ชอบสุดคงหนีไม่พ้น Exotica Bar & Lounge ในบรรยากาศ Classic Luxury ที่่มีโต๊ะพูลให้เล่นกันได้เพลินๆ รวมทั้งสระน้ำว่ายน้ำสีฟ้า ที่มีต้นไม้ใหญ่มาก ที่ปกคลุมให้ร่มเงา จุดนี้เป็นจุดที่น่านั่งตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะการได้ทานอาหารเช้าริมสระว่ายน้ำ ดีต่อใจจริงๆ


แผนที่และการเดินทาง

The Bayview, Pattaya
310/2 Beach Road, Pattaya City, Pattaya, Bang Lamung District, Chon Buri 20150
Tel. 038 423 871

  

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: