เที่ยวไถจง
-My Journey- Taiwan - ไต้หวัน TRAVEL - exciting experiences

เที่ยวไถจง – หมู่บ้านสายรุ้ง, หมู่บ้านปีศาจ และ อุทยาน Sun link sea

“นอนไถจง เที่ยวไถจง เที่ยวชิม ชมธรรมชาติ”

ไถจง อีกเมืองใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากไทเป เป็นเมืองแห่งรถมอเตอร์ไซค์ ครั้งก่อนที่มา เที่ยวไถจง เรามีเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง ครั้งนี้เลยให้เวลาเยอะหน่อย และตั้งใจจะไปจุดท่องเที่ยวข้างเคียงด้วย จะสวยอลังการแค่ไหน ตามมาเลยครับ

หากใครยังไม่เคยอ่าน รีวิวเที่ยวไทเป สามารถติดตามอ่านได้ที่นี่


โปรแกรม เที่ยวไถจง

Day 1
Rainbow Village / หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village) / Oni Hotpot / Feng Chia Night Market – พักที่ LoveI Taichung Hotel
Day 2
Sun Link Sea National Seanic Area /  หมู่บ้านปีศาจ (Xitou monster village) / Hotpot 青海家樂福火鍋 – พักที่ LoveI Taichung Hotel
Day 3
ชาไข่มุก Chun Sui Tang / Miyahara / Tororo Bus Stop


DAY 1

Rainbow Village / หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village) / Oni Hotpot / Feng Chia Night Market – พักที่ LoveI Taichung Hotel

ไป Taichung (ไถจง) จองตั๋วไว้ล่วงหน้าแล้ว ออกจากไทเป ด้วยรถไฟ TSR  เวลา 11.00 น. – 13.15 น.

รีวิว เที่ยว Taichung - ไถจง

ก่อนขึ้นรถไฟหิวๆ ต้องหาอะไรง่ายๆรองท้อง เลยจัดอาหารญี่ปุ่นมา 2 กล่อง (ไม่มีถุงให้ ต้องถือๆไปเอง) กล่องละ 100 NT$ เอาไปกินบนรถไฟ หน้าตาดี รสชาติโอเค คุณภาพใช้ได้เลย เมื่อเทียบกับราคา มาแบบแน่นๆ อิ่มๆ

เดินทางจาก ไทเป มา เที่ยวไถจง ด้วยรถไฟธรรมดา ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 15 นาที
รีวิว เที่ยว Taichung - ไถจง
ตอนนี้สถานีรถไฟไถจง กำลัง Renovate อย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ยังคงเก็บอาคารของสถานีเดิมไว้ จะรื้อได้ไง นี่มัน Landmark ของที่นี่เลยนะ
รีวิว เที่ยว Taichung - ไถจง - ขึ้นรถเมล์ฟรี
ครั้งนี้เลือกที่พักใกล้กับมหาวิทยาลัย ฟงเจี๋ย ซึ่งตรงนั้นจะมีตลาดกลางคืนฟงเจี๋ยที่ใหญ่มาก ซึ่งจะต้องนั่งรถสาย 35 หรือ 37 ประมาณ 40 นาทีก็ถึง


LOVE I Taichung Hostel

พิกัด : https://goo.gl/maps/VTTQ7FVgmfs
รีวิว เที่ยว Taichung - ไถจง
ที่ LoveI Taichung Hotel เป็นที่พักคล้ายๆ Air bnb แต่เรียกว่าใกล้กับตลาดกลางคืน ฟงเจี๋ย มากๆ เที่ยวจนตลาดปิดก็กลับที่พักได้สะดวก

LOVE I Taichung Hostel
take bus from Taizhong train station No. 5、 25、35 、33 to Fengjia nightmarket station-walk 5 min
Facebook : https://www.facebook.com/loveihouse/
พิกัด : https://goo.gl/maps/VTTQ7FVgmfs


หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village, 台中彩虹眷村)

พิกัด : https://goo.gl/maps/PiNJinYdtkA2

หลังจากพักผ่อนและเก็บของเรียบร้อย ถึงเวลาไปเที่ยวกันต่อ วันนี้คงเก็บได้อีกนิดหน่อย เลยตัดสินใจไป Rainbow Village ละกัน ไปตอนเย็นๆ จะได้ไม่ร้อน ^^
Rainbow Village - หมู่บ้านสายรุ้ง - รีวิว เที่ยว Taichung - ไถจง
หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village, 台中彩虹眷村) เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของเหล่าทหารผ่านศึก ในยุคสงครามกลางเมืองของจีน ที่เดินทางลี้ภัยมารวมตัวที่ไต้หวัน เป็นบ้านชั้นเดียว สร้างง่ายๆ อยู่แบบเรียบง่าย แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนไป หมู่บ้านทั้งหลายก็เริ่มถูกรื้อเพื่อเปลี่ยนเป็นเมืองใหม่ จนมีทหารเก่านายหนึ่ง ชื่อ คุณปู่หวง หย่ง ฟู่ (Huang Yung-Fu) ตัดสินใจวาดภาพ บนตัวบ้าน พื้น และหลังคา ด้วยสีสันที่สดใส ได้รับการอนุรักษ์ไว้ และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในที่สุด


Oni Hotpot – บุฟเฟ่ต์หม้อไฟ หม่าล่า แห่งเมืองไถจง

พิกัด : https://goo.gl/maps/S5bZyCTWXWp

ตั้งแต่มาไต้หวันร่างกายยังไม่ได้สัมผัสหม่าล่าเลย เที่ยวไถจง ด้วยความหิวโหยเลยดิ้นรนหาบุฟเฟ่ต์หม่าล่าสักหน่อย ไปเจอร้าน Oni Hot pot ซึ่งเป็นร้านหม่าล่าใหญ่โต น่าลองมากๆ

Oni Hotpot - บุฟเฟ่ต์หม้อไฟ หม่าล่า - รีวิว เที่ยว Taichung - ไถจง
สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์มี 2 เซ็ตให้เลือก ในราคา 539 NT$ และ 598 NT$ ราคาต่างกันแค่นี้ เลยจัดตัวแพงโดยไม่ลังเล ซึ่ง Set แพงจะมีเนื้อพรีเมี่ยมให้เลือกมากกว่า รวมทั้งอาหารทะเลด้วย ราคานี้รวมเครื่องดื่มและขนมหวานเรียบร้อยแล้ว เสียดายไม่มีไอศกรีม Haagen Dazs
Oni Hotpot - บุฟเฟ่ต์หม้อไฟ หม่าล่า - รีวิว เที่ยว Taichung - ไถจง
มื้อนี้บอกเลยว่าจุใจมาก เนื้ออร่อยมากจริงๆ ส่วนอาหารทะเลก็สดใช้ได้ น้ำซุปเข้มข้นดี แต่ซุปหม่าล่าไม่ค่อยจัดจ้านเท่าไหร่ แต่ความหลากหลายนี่โอเคเลย


Feng Chia Night Market

พิกัด : https://goo.gl/maps/BybtpF6nmCG2Feng Chia Night Market ที่ตลาด Feng Chia Night Market เป็นอีกตลาดกลางคืนที่ใหญ่มาก ซึ่งอยู่ใกล้กับ Feng Chia University ตลาดจะเต็มไปด้วยตรอกซอกซอย เรียกว่าถ้าจะเดินให้ทั่ว วันเดียวคงไม่พอ ตลาดนี้ถือเป็นตลาดที่มีทั้งสินค้าแฟชั่นและของกิน ตามสไตล์ตลาดข้าง ม. จากที่ได้คุยกับคนไต้หวันเค้าบอกว่าเสื้อผ้าที่นี่มีคุณภาพดีกว่าที่ไทเป แถมราคายังถูกกว่าด้วย น่าจะถูกใจขาช๊อป

หลายๆร้านคึกคักมากๆ อย่างร้านนี้เป็นร้านโรตีที่ดูธรรมดาๆ แต่ถึงกับมีบัตรคิวกันเลยทีเดียว ที่สำคัญอยู่ถนนเดียวกับที่พักเลย เสียดายวันนี้อิ่มจากบุฟเฟ่ต์ เอาไว้ชิมวันหลังละกัน

อีกร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ 1828 Herbal Tea ร้านชาสมุนไพร ที่ดึงดูดมากๆ เลยสั่งตัว The Best Seller ไป 1 แก้ว เลยได้เจ้านี่มา

Jelly Herbal Tea ราคา 65 NT$ บอกเลยว่าพีคมาก มีความแปลกประหลาดมหัศจรรย์ ไม่รักก็เกลียดไปเลย! มีความเป็นสมุนไพรรสเปรี้ยวอมหวาน มาพร้อมกับเศษดอกไม้ 555 กินคำแรกแทบจะบ้วนทิ้ง แต่กินไปกินมาก็เริ่มชิน นึกแล้วก็อยากกลับไปกินอีก

วันนี้ใช้เวลาไปกับการเดินทางซะเยอะ แถมยังกินมื้อใหญ่ด้วย ตอนนี้ก็ถึงเวลานอนแล้ว พรุ่งนี้จะไป Sun-Link-Sea Forest and Nature Resort (Zhushan) ตั้งแต่เช้า เพื่อให้เที่ยวได้ทั่วๆ รับรองว่าต้องพีคแน่ๆ


Day 2

Sun Link Sea National Seanic Area /  หมู่บ้านปีศาจ (Xitou monster village) / 青海家樂福火鍋

สรุปว่าวันนี้พีคจริง! ตั้งใจจะออกจากที่พักเพื่อให้ได้ขึ้นรถรอบ 6 โมง พีคตั้งแต่ตื่นสายก่อนเลย! ซึ่งต้องนั่งรถกลับมาที่ Taichung Bus Terminal เราก็หารถอยู่นาน ปรากฎว่ารถไม่ได้ขึ้นที่นี่

ปรากฎว่าต้องขึ้น Nantou Bus ซึ่งอยู่ตรงข้าม Bus Terminal แต่ถัดไปอีก 1 บล็อค หน้าตาที่ขายตั๋วคือที่คุณลุงคนนี้ยืนอยู่ ตั้งใจขึ้นรถรอบ 8.40 น. ปรากฎว่ามาไม่ทัน ต้องไปรอบ 9.30 น. แทน เลยซื้อตั๋วรถรอไว้ ราคาคนละ 290 NT$ ระหว่างรอรถบัส มีเวลาประมาณ 50 นาที ก็เลยไปเดินเล่น ความพีคต่อมาคือ นาฬิกาบนผนังที่ท่ารถกับนาฬิกาในมือถือเราไม่ตรงกัน กะเวลาไว้พอดีเกินไป ตกรถค้าบ! ทำไมชีวิตพลิกผันขนาดนี้! สุดท้ายต้องนั่งรถ Taxi เพื่อไล่ดักรถบัสให้ทัน! เสียค่า Taxi ไปอีก 315 NT$

สุดท้ายก็มาถึงรถบัสจนได้! สบายใจ ได้เที่ยวละ ขึ้นรถรอบ 9.30 น. จะมาถึง Sun Link Sea ประมาณ 11.30 น. นั่งรถกันจนเมื่อยก้น โชคดีที่มีวิวสวยๆข้างทางให้ชมกันเพลิน ก่อนเข้าเขตอุทยานจะมีเจ้าหน้าที่ขึ้นมาเก็บค่าเข้า คนละ 200 NT$ แปลว่าเข้าเขตอุทยานแห่งชาติอย่างเป็นทางการ


Sun Link Sea National Seanic Area

พิกัด : https://goo.gl/maps/dmFfAgx9qNN2


พอลงจากรถมาปุ๊บ ถึงกับช็อค เพราะอากาศหนาวมากกกก ที่ไถจงค่อนข้างร้อนเลยลืมไปเลยว่าวันนี้มาขึ้นภูเขา! โธ่ ชุดตอนนี้ก็คือ Summer มากๆ 555 แต่แวบแรกที่มาถึงคือ คิดถึง Alishan เลย บรรยากาศคล้ายกันมากๆ เลยเดินเล่นๆรอบๆ ก่อน

บรรยากาศแถวๆ Center ก็จะสวยๆแบบนี้แหละ กว่าจะมาถึงนี่ก็ 11 โมงแล้ว เลยขอไปเก็บที่ไกลๆก่อน ความยากคือ เจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เราก็พูดภาษาจีนไม่ได้ คุยกันจนเมื่อยมือ สุดท้ายมีนักท่องเที่ยวที่พูดจีนและอังกฤษได้มาช่วยเราเอาไว้ กราบงามๆ 555

เราซื้อตั๋วสำหรับขึ้นรถบัสไปยังจุดที่อยู่ไกลสุดนั่นคือ Songlong Rock Water Fall โดยซื้อตั๋ว One-way ราคาคนละ 40 NT$ จะได้ตั๋วสีแดงแบบนี้มา รอบนี้มาพร้อมกรุ๊ปทัวร์ เลยต้องยืนตามระเบียบ

พอมาถึงแล้ว ต่อไปอีกสักหน่อย จะเจอกับบ่อน้ำสีเขียวและสะพานสีแดง เดินตามป้ายบอกทางไปครับ แต่บอกเลยว่าเดินไม่ยาก ไม่ลำบากเลย (ลำบากแค่ตอนนั่งรถมาให้ถึงนี่แหละ)
 
มุม Signature คือหินผาโค้งอันนี้ เค้าทำทางให้เดินอย่างดี ตรงนี้อากาศหนาวน้อยลงมาก เพราะตัวภูเขาบังลมเอาไว้ เดินสบายๆ ปลายทางจะเจอกับน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาด้านบน ด้วยความสูงของพื้นที่และอากาศที่เย็น ทำให้หินที่น้ำตกไหลผ่านมีต้นไม้พวกมอส ตะไคร่ เฟิร์น ก็จะสวยและแตกต่างจากที่เห็นในประเทศไทย

จากจุดนี้ผมตัดสินใจ “เดิน” ไปยังจุดต่อไป บอกเลยว่าคุ้มมากๆ กับวิวระหว่างทาง


ต้นไม้เขียวชะอุ่มตลอดทาง สุดท้ายเดินไปจบที่ Flower Center

ช่วงนี้ (เดือนเมษายน) เป็นช่วงที่ดอกไม้กำลังบานพอดี สวยจนดูเหมือนของปลอม สวยมากจริงๆ

มาครั้งนี้ไม่ได้ค้างคืน เลยมีเวลาค่อนข้างจำกัด ที่จริงยังมีอีกหลายจุดที่น่าสนใจ วันนี้หมดเวลาแล้ว รีบขึ้นรถบัสไปยัง Center จะได้ต่อรถบัสไป หมู่บ้านปีศาจ (Xitou monster village) กันต่อ


 หมู่บ้านปีศาจ (Xitou monster village – 溪頭妖怪村)

พิกัด : https://goo.gl/maps/aWi3rYRDm8G2

จาก Sun link sea Center ผมขึ้นรถบัสสาย 6883 จาก Sun link sea เพื่อไปยัง Xitou Monster Village สามารถใช้บัตร Easy Card แตะได้เลย ย้อนไปจากทางที่เรามา (นานพอสมควร) ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีก็ถึง (หรือจะขึ้นรถสาย 6871 กลับมาก็ได้เหมือนกัน แต่รอบจะน้อยกว่า) จากจุดที่เป็น Bus stop ต้องเดินมาอีกหน่อย ก็จะถึงทางเข้า Xitou Monster Village ครับ
(แต่ถ้าใครจะมาที่นี่โดยตรงจาก Taichung – Xitou สามารถ เช็คตารางรถได้ที่นี่ )

ที่หมู่บ้านปีศาจ เป็นอารมณ์ Community Mall ตีมปีศาจ ที่อยู่กลางป่า ซึ่งมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และมีที่พักด้วยนะ ในบรรยากาศต้นไม้สูงใหญ่ อากาศเย็นถึงขั้นหนาว และจะมีลานกิจกรรมการแสดง ที่น่าสนใจ สามารถนั่งชมได้เพลินๆ เหมาะกับการมาซึมซับบรรยากาศและถ่ายรูปชิวๆ บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเพียบ

อย่างที่เห็นว่าแถวนี้เป็นป่าอุดมสมบูรณ์ แต่เมื่อก่อนแถบ Xitou มีการตัดต้นไม้ใหญ่กันเยอะ จึงมีการสร้างรูปปั้นปีศาจ Tengo ซึ่งเป็นปีศาจที่ปกป้องผืนป่า ขึ้นมาเพื่อเตือนใจคนที่จะตัดไม้ จนตอนนี้ไม่มีการตัดไม้แล้ว และเมื่อปี 2011 จึงมีการสร้างหมู่บ้านปีศาจแห่งนี้ขึ้นมา และได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ถัดไปด้านหลังจะเป็นส่วนของโรงแรมที่พัก แต่สามารถเดินเล่นได้

เสาโทเรอิ เล็กๆ ที่อยู่ด้านหลัง ให้อารมณ์ญี่ปุ่นๆ เป็นอีก 1 จุด ที่เหมาะกับการถ่ายรูป เดินสักพักก็ถึงเวลากลับต้องกลับไปขึ้นรถในจุดเดิม
ตอนนี้ฝนตกลงมาแล้ว ชีวิตก็จะลำบากๆหน่อย จากนั้นก็ขึ้นรถยาวกลับมาถึง Taichung (นานจนหลับได้สบายๆ)

จาก Xitou Monster Village เราเดินทางกลับมาไถจง Taichung ด้วยบัสสาย 6870 หรือ 6871 Taiwan Shuttle bus (Xitou route) ซึ่งจะมีทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสาร NT$175 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ถึงไถจง


บุฟเฟ่ต์ Hotpot ร้าน  青海家樂福火鍋

พิกัด : https://goo.gl/maps/G9cc5pbgepj

ด้วยความเหนื่อยล้าและหิวโหย เลยอยากจัดบุฟเฟ่ต์ Hotpot อีกสักมื้อที่ไถจง แต่วันนี้ขอจัดแบบราคาย่อมเยาหน่อย เป็นร้านที่คนไถจงแนะนำ เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสุดๆ ของเมืองเลย คนก็จะแน่นเป็นพิเศษ


ร้านนี้เป็นร้านหม้อไฟง่ายๆ ตั้งอยู่ในคาร์ฟูล ชั้นใต้ดิน ราคาไม่แรง (เรียกว่าถูกเลยก็ว่าได้) ราคาแล้วแต่ช่วงเวลา 11:00 น. – 16:30 น. ราคา 230 NT$ / 16.30 น. – 21.00 น. ราคา 250 NT$ ราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้วด้วย! แถมยังมีเนื้ออีก คุ้มมากๆ หน้าร้านจะมีพนักงานคอยสไลด์เนื้อ ยั่วน้ำลายเราอยู่ตลอดเวลา

สามารถเลือกซุปได้ 2 อย่าง เนื้อก็มาหยิบเอาเองที่ Shelf เหมือนหมูกระทะบ้านเรา แต่ดูสะอาดและได้มาตรฐานกว่ามาก

ตั้งแต่นั่งมาโต๊ะเต็มตลอด คนเข้าออก ตลอดเวลา น้ำซุปก็ละมุนดี ด้วยราคาทำให้ไม่ต้องคิดมากอะไร เน้นกินอิ่มๆ อร่อยๆ เติมพลัง ที่นี่เป็นอีกตัวเลือกที่อยากแนะนำ


Day 3

ชาไข่มุก Chun Sui Tang / Miyahara / Tororo Bus Stop

หลังจากเมื่อวานเหน็ดเหนื่อยจากการขึ้นรถ ขึ้นเขา และการกินบุฟเฟ่ต์หม้อไฟ เลยตื่นสายอีกแล้วว หลังจากรู้สึกตัวก็รีบเด้งขึ้นจากเตียงจัดแจงยัดทุกอย่างใส่กระเป๋าแล้วรีบออกจากที่พักทันที! เราซื้อตั๋วกลับไทเป ล่วงหน้าไว้รอบ 11.33 น. ซึ่งจะถึงไทเป 13.50 น.

ปรากฎว่า .. พอมาถึง Taichung Station ตกรถค้าบบบบ งามไส้ เลยตัดสินใจหาเจ้าหน้าที่สักคนว่าซื้อตั๋วไว้ แต่ตกรถ ทำยังไงได้บ้าง

เลือกเดินไปที่ Information Center เจ้าหน้าที่บอกว่ารีฟันด์ไม่ได้ แต่สามารถใช้ขึ้นรถได้อยู่ แต่เป็นตั๋วยืนนะ! .. ก็คือถ้ามีที่นั่งว่างก็สามารถนั่งได้ แต่ถ้าเจ้าของที่มา ก็ต้องลุกให้เค้า .. เอาวะ 2 ชั่วโมง ลองลุยดู

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็แก้ตั๋วให้ เป็นรอบ 14.34 น. แบบนี้ เอาหละ มีเวลาเพิ่มขึ้นอีกตั้ง 4 ชั่วโมง ไปเดินเล่นลั้นลาดีกว่า จุดแรกที่จะไป ไม่ใช่ที่ไหน คือร้านชาไข่มุก Chun Sui Tang นั่นเอง ไม่ว่าจะยังไงร้านนี้ก็เป็นร้านที่อร่อยที่สุดสำหรับเรา

เลยรีบเอาสัมภาระไปฝากไว้ที่ตู้ Locker แล้วรีบออกไปลุยกัน


ชาไข่มุก Chun Sui Tan

พิกัด : https://goo.gl/maps/jURR2tXEjx22


วันนี้เป็นวันหยุดพอดี คนเยอะมากๆ ขี้เกียจรอโต๊ะเลยสั่งแบบ to go สุดท้ายมีโต๊ะเลยได้นั่งกินฟินๆ สบายใจ วันนี้สั่งชาไข่มุก Original แก้วใหญ่ 130 NT$ และ Uji Green Tea 90 NT$  ชานมไข่มุกไม่ต้องพูดถึงเพราะร้านนี้อร่อยอยู่แล้ว ส่วนชาเขียวรสเข้ม หอมๆ สั่งแบบไม่หวานมาก ก็ฟินกันไป


Miyahara Ice Cream

พิกัด : https://goo.gl/maps/s2a5UwrxVEp


แล้วไปเที่ยวชมร้าน Miyahara Ice Cream ร้านนี้ตกแต่งเป็นแนว Library คล้ายๆ ถอดออกมาจาก Harry Potter ดูลึกลับและน่าค้นหา ซึ่งที่นี่ใช้อาคารของโรงพยาบาลเก่ามา Renovate จนเป็นร้านไอศกรีมสุดฮิตที่คิวยาวเหยียดตั้งแต่เช้าจนเย็น


ในร้านจะมีขายขนมเป็นของฝากของที่ระลึก ในแพคเกจที่ออกแบบมาพิเศษด้วยลายเส้น  illustrate ในรูปแบบหนังสือ กล่องซีดี หรืออื่นๆ น่าเก็บสะสมมากๆ

เสียดายวันนี้มีเวลาน้อย กลัวจะตกรถรอบ 2 เลยอดนั่งกินขนมอร่อยๆ แต่ถ้ามาถึงไถจง อยากให้ลองแวะมาที่นี่กัน จากนั้นยังเหลือเวลาอีกเล็กน้อย เลยอยากไปถ่ายรูปเล่นที่ Tororo Bus Stop ด้วยความที่เวลาน้อย ก็ลงทุนขึ้นรถ Taxi ไป-กลับ เลยทีเดียว


Tororo Bus Stop

พิกัด : https://goo.gl/maps/ntrbRvF3qjs


มาถึงแล้วสังเกตร้านแซนวิชสีแดงๆที่อยู่หัวมุมนี้ Totoro bus stop อยู่ในซอยนี้แหละ


จริงจังมาก นั่ง Taxi มาเพื่อรูปนี้รูปเดียว ฟินแล้ว 555 จากนั้นก็ขึ้น Taxi ไปยัง Taichung Station แล้วตีตั๋วยืน ไปยัง Taipei Main Station


รองท้องระหว่างเดินทางด้วย
อาหารจาก Nokscoot

เที่ยวบินขากลับจากไทเป Taipei 09:40 AM – Bangkok(Don Mueang) 12:15 PM

เรียกได้ว่าออกเช้าเตรียมข้าวกินไม่ทัน แต่ดีที่ได้อาหารบนเครื่องมารองท้อง ราคาตามมาตรฐานอาหารบนเครื่องบิน กับเมนูอร่อยๆ รสชาติดีอย่างที่ควรจะเป็น แต่เมนูหมี่เจเส้นแอบเละไปนิด แต่อย่างอื่นโอเคเลย

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: