Hotel LEISURE- relaxing experiences

รีวิว So Sofitel Hua Hin หนีความวุ่นวาย พักอย่างมีสไตล์ [SR]

“หนีความวุ่นวาย พักอย่างมีสไตล์ ที่ So Sofitel Hua Hin”

“เมืองหลวงมลพิษมากมาย พี่สูดดมเข้าไปร่างกายก็เป็นภูมิแพ้” ขอเปลี่ยนบรรยากาศหนีควันรถฝุ่นพิษ มาพักที่ So Sofitel Hua Hin ดีกว่า โซ หัวหิน เป็นอีกโรงแรมที่มีดีไซน์ที่เท่มาก ครบเครื่องเรื่องดีไซน์ เพราะใช้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังออกแบบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน และแบรนดิ้ง เลยโดดเด่นเตะตามากๆ และหาโอกาสมาพักที่นี่นานแล้ว

ครั้งนี้ได้รับเชิญมางานพักผ่อนพร้อมร่วม Event สนุกๆ So Beach Party ที่ทางโซฟิเทล โซ หัวหิน จัดขึ้นทุกวันเสาร์แรกของเดือน รับรองว่าสนุกแน่นอน ถึงจะชื่อ โซ โซฟิเทล หัวหิน แต่ที่นี่ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัวของชายหาดชะอำตอนเหนือ ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆนัก แต่ทางโรงแรมก็มีกิจกรรมให้ทำได้ตลอดวัน คงไม่ต้องไปไหนกันละ ผมเลยขอเก็บประสบการณ์ดีๆ กับ So Sofitel Huahin มารีวิวให้ชมกันครับ

เมื่อล้อขับเข้ามาในเขตโรงแรมจะเห็นต้นไม้สีเขียวรายล้อมไปทั่วบริเวณ สิ่งแรกที่เห็นคือกระต่ายสีขาวที่ถือนาฬิกา เค้ามีชื่อว่า “น้องสุขสบาย” ที่คอยรับส่งแขกทุกคน ประมาณมาถึงที่นี่ น้องจะหยุดความวุ่นวาย หยุดเวลาไว้ให้ ทิ้งภาระไว้ก่อน หลังจากชาร์ตแบตเต็มค่อยเอาเวลา พร้อมลุยกับชีวิตประจำวันได้เต็มที่

ก้าวแรกที่ลงจากรถ “ร้อน ร้อนมากกก” บ่าย 2 แดดแรงจริงๆ สวมแว่นกันแดดเดินฝ่าลานหินอ่อนที่เรียบสงบแต่อลังการ ที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค ช่วยปรับอารมณ์ทิ้งความวุ่นวายทั้งหมด แต่แดดแรงๆแบบนี้กลับสะท้อนแสงทุกทิศทาง แถมต้องเดินขึ้นบันไดที่ใหญ่มาก มุม Sugnature นี้ตรงร้อนมากก็จริง แต่ถ้าใครทนได้ก็จะได้รูปชิคๆ เท่ๆ จากมุมนี้ กลับไปอัพลง ig แน่นอน

สังเกตว่าที่นี่จะมีสัตว์น้อยใหญ่มากมายสะท้อนคอนเซป “วิวัฒนาการแห่งชีวิต” ที่แทรกอยู่ทุกจุดของโรงแรม

ขึ้นบันไดมาแล้วจะเจอสระน้ำ ที่มีน้ำพุ พร้อมสิงสาราสัตว์ คอยต้อนรับเราอยู่ ดูเหมือนเป็น Art Gallery จัดแสดงรูปปั้น ทำให้พื้นที่ดุมีชีวิตชีวามาก เบื้องหลังเป็นต้นไม้สีเขียวชอุ่ม หนาๆ แน่นๆ เอาจริงๆไม่เหมือนมาเที่ยวทะเลเลย เหมือนมาเที่ยวป่ามากกว่า แต่เป็นป่าที่มีลมทะเลพัดรอบทิศทาง

ระหว่าง Check-in ทางโรงแรมได้เตรียม Welcome Drink เป็นเครื่องดื่มเย็นๆ ประกอบด้วยกระเจี๊ยบ โหระพา ตะไคร้ รสเปรี้ยวอมหวาน หอมชุ่มคอ ดับกระหาย คลายร้อน หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

ระหว่างทางก็เดินผ่านฝูงกระต่าย ที่กำลังกระโดดเข้าไปยังประตูมิติ ที่จะทะลุไปยังห้องพักทุกห้อง อย่าแปลกใจถ้าทุกห้องจะมีกระต่ายอยู่เป็นเพื่อนเราด้วย


คืนดีๆ กับห้องพักแบบพูลวิลล่า Pool Villa

คืนนี้ที่ So Sofitel Huahin เนื่องจากมากันหลายคน เลยพักแบบ Pool Villa ก็นั่นแหละมีสระว่ายน้ำส่วนตัว เล่นกันได้เต็มที่ ห้องนี้เป็นห้องพัก โซ พูลวิลล่า 2 ห้องนอน (Two-Bedroom SO Pool Villa) ขนาดใหญ่ทีเดียว ประมาณ 260 ตารางเมตร
เข้าไปจะเจอสระว่ายน้ำ เตียงชายหาด และตึกรูปตัวแอล แบ่งเป็น Living room ด้านซ้ายมือ และห้อง Bedroom ด้านในสุด

เข้ามาในห้องจะเจอกับห้องเพดานสูง โปร่งมาก ส่วน Living room เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ แบ่งเป็นส่วนของชุดโต๊ะทานอาหาร 8 ที่นั่ง และโซฟาดูทีวี ที่ถูกบุด้วยผ้า ลายกราฟิก สีสันสดใส พร้อมต้นล้อมรอบเพิ่มความสบายตาและเป็นส่วนตัวสุดๆ

อีกด้านจะเป็นส่วนห้องนอนเตียง Queen Size ที่ถูกจัดไว้พิเศษ


ห้องนอนใหญ่ สุดอลังการ

มากันที่อีกห้องจะเป็นห้องนอนใหญ่ ที่มีเพดานสูงมาก พร้อมประตูกระจกที่สูงสุดเพดานรอบด้าน เช่นเดียวกัน ที่เด็ดสุดคือห้องน้ำใหญ่โตอลังการกับดีเทลที่น่าสนใจมากๆ

ส่วนของห้องนอน ที่มีเตียง King size ขนาดใหญ่ หนานุ่มดูดวิญญาณมากๆ พร้อมเมนู “MyBed Experience with Reverso” ซึ่งเราสามารถเลือกหมอนเพิ่มเติมตามลักษณะการนอนได้
คืนนี้ผมเลือกหมอนขนเป็ดสำหรับคนนอนคว่ำ เป็นต้น ยิ่งทำให้หลับสบายสุดๆ

เสื้อคลุมอาบน้ำสุดเท่ ที่ตกแต่งด้วยลวดลายพิเศษ มีเอกลักษณ์มากเลย ไม่แปลกใจที่มารู้ทีหลังว่า Branding ที่นี่ทั้งหมดถูกออกแบบโดยพี่หมูอาซาว่า (Asava) แฟชั่นดีไซน์เนอร์ มือหนึ่งของเมืองไทย โดยออกแบบทั้งสัญลักษณ์ผีเสื้อของโรงแรม ชุดพนักงาน

ส่วนของห้องอาบน้ำมีขนาดใหญ่มาก พร้อมประตูกระจกสูงโปร่งจรดเพดานเปิดรับลม หรือเปิดให้ทะลุไปยังสระว่ายน้ำหน้าห้องก็ได้เหมือนกัน ที่นี่เลือกเพิ่มประสบการณ์การอาบน้ำที่พิเศษกว่า โดยการปล่อยน้ำจากเพดาน (ไหลตรงจากฝ้าเพดานจริงๆ) ไม่ว่าจะเป็น Rain Shower ที่สูงมากกก หัวปล่อยน้ำกว้าง ไหลลงมาใส่ตัวแบบชุ่มฉ่ำมากๆ

และหากอยากแช่น้ำในอ่างแบบนี้ ก็สามารถเติมน้ำให้เต็มอ่าง โดยที่หัวก๊อกจะอยู่บนฝ้าเพดาน เหนืออ่างอาบน้ำนี่เอง


ทุกเช้าจะมีหนังสือพิมพ์ Bangkok Post มาส่งให้ทุกห้อง ไว้ให้อัพเดทข่าวสารแบบไม่ต้องพึ่งพาโลกโซเชียลกันบ้าง


โยคะยามเช้าริมทะเลที่ โซ โซฟิเทล หัวหิน

ตอนเช้า ทางโรงแรมได้จัดคลาสโยคะให้บริการแขกทุกท่าน ที่สวนริมทะเล ในเวลา 8.00-9.00 น. ถือเป็นช่วงเวลาที่แดดยังไม่จัดมาก บรรยากาศกำลังชิวเหมาะกับการออกกำลังกายกลางแจ้ง โดยจะมีครูที่คอยให้คำแนะนำ และปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะกับกลุ่มผุ้ร่วมกิจกรรม


Breakfast อาหารเช้าที่ห้องอาหาร White Oven

ที่ห้องอาหาร White Oven จะเป็นจุดที่ให้บริการอาหารเช้าสำหรับแขก ไลน์อาหารที่นี่เป็นเมนูทั่วๆไปที่ทุกคนทานได้ ไม่ว่าจะเป็นไลน์อาหารอุ่นร้อน เบเกอรี่ ขนมหวานไอศกรีม สลัด หรือจะเป็นเครื่องดื่ม ชา กาแฟ โกโก้

รวมถึงเมนูไข่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่กระทะ ไข่กวน ออมเล็ท ไข่ดาว ไข่ต้ม เชฟก็จะมาเสิร์ฟเป็นหน้ายิ้มแบบนี้


So Spa ผ่อนคลายเหนือระดับกับโซสปา

โซสปา ตั้งอยู่ในโรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน ซึ่งเป็นแบรนด์สปาในเครือโซฟิเทล ให้บริการแขกทุกท่านเพื่อให้ช่วงเวลาของการเข้าพัก เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง โดยจุดเด่นของโซสปา คือการนำวัฒนธรรมและศาสตร์การนวดผ่อนคลายจากตะวันออก ผสมกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากฝรั่งเศส

ทางโซสปา มีโปรแกรมการนวดที่น่าสนใจหลายแบบ ตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกวัย ลูกค้าทุกคนจะได้เริ่มต้นความผ่อนคลายด้วย Welcome Drink เซ็ตนี้

วันนี้ผมได้เลือกเป็นนวดน้ำมันเพื่อผ่อนคลาย ซึ่งเป็นศาสตร์ตะวันออก เจ้าหน้าที่มีน้ำมันหอมระเหย 3 กลิ่นให้เลือก ผมเลือก Deep Calm Oil กับส่วนผสมของน้ำมันดอกลาเวนเดอร์ ที่ช่วยโดยตรงในเรื่องของความผ่อนคลาย

So Spa รีวิว Pool Villa โรงแรม So Sofitel Huahin งานปาร์ตี้ ที่พักชะอำ - Temmax Blogger

จากบริเวณต้อนรับ เชื่อมไปยังภายในห้องสปาด้วยทางเดินไม้ที่ทอดยาว กับแสงสลัวที่ช่วยปรับอารมณ์ของลูกค้าให้ค่อยๆสงบลง พร้อมสำหรับโปรแกรมการดูแลที่เลือกไว้

สิ้นสุดทางเดินจะพบกับ “โซ โคคูน” ซึ่งภายในเป็นห้องสำหรับให้บริการ เปรียบเสมือนการปรนิบัตรอย่างอ่อนโยน พร้อมที่จะกลายเป็นผีเสื้อตัวเต็มวัย หรือเปรียบเหมือนวิวัฒนาการของชีวิต ซึ่งโคคูนถูกล้อมรอบด้วยผ้าม่านสกรีนลายที่ทำหน้าที่เป็นผนังพรางสายตา ที่พริ้วไหวตามแรงลมอยู่ตลอดเวลา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา

เมื่อมาถึงห้องทรีทเมนต์ Therapist ได้เตรียมเตียงและอุปกรณ์ไว้พร้อมแล้ว

Therapist ก็จะให้แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นและนำเกลือทะเลมาช่วยทำความสะอาด

จากนั้นก็เข้าสู่โปรแกรมการนวดน้ำมัน ด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ที่เลือก ด้วยน้ำหนักมือและจังหวะการกดที่เหมาะสม ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายไปทีละส่วน ก่อนที่ผมจะเผลอหลับไป .. เวลา 60 นาทีก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว


Let’s Mingle กับ Cocktail ที่ให้บริการกับแขกทุกท่าน

ช่วง 18.00-18.30 น. ทางโรงแรมได้จัด Cocktail ไว้ให้บริการ เราสามารถเลือกดื่มเลือกทาน พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้ ถือเป็นอีกช่วงเวลาที่แขกหลายๆท่านมารวมตัวกัน น่าจะเป็นจังหวะดีที่จะได้แลกเปลี่ยนพูดคุยระหว่างกัน ^^


Dinner บนชายหาดที่ Beach Society

สำหรับผม อาหารธรรมดาแค่ไหนก็มักจะอร่อยเป็นพิเศษ หากได้นั่งกินริมทะเล ที่ Beach Society นอกจากจะมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่รอให้นักดื่มได้มาลิ้มลองแล้ว ยังมีอาหารไทยฟิวชั่น ที่มาให้บริการอีกด้วย วันนี้อากาศดีมากๆ ลมทะเลพัดกำลังสบาย (แม้ว่าตอนแรกๆลมจะแรงมากก็ตาม)

ทะเลที่นี่เป็นทะเลที่ไม่มีเกาะ หรือเรือไดหมึกมารบกวน เหมาะมากกับการนั่งมองพระจันทร์ นับดาวกันเพลินๆ

Tuna Tartar ใช้ Tana สดๆมายำแบบตะวันตก มีใส่เครื่องปรุงของทางเอเชียเสริมเข้าไปด้วย อย่างเช่น พอนสุ และขิง อร่อยเลยทีเดียวจานนี้ เปรี้ยวนำ สดชื่นมากๆ มีความนุ่มนวลของอโวคาโด้ มาเบรคความจัดจ้าน ลงตัวจริงๆ

Orzo Tom Kha อาหารฟิวชั่นมาอีกจานน่าสนใจทีเดียวแต่งจานมาอย่างสวยเลย Orzo คือพาสต้าชนิดหนึ่ง รูปร่างคล้ายกับเม็ดข้าว นำมาผัดกับซอสต้มข่ารสเปรี้ยวนำ หอมกลิ่นกะทิ อร่อยอีกแล้ว ห้ามพลาด

Seafood Platter BBQ

ที่ So Sofitel Huahin ทำให้รู้ว่าทะเลชะอำที่สวยกว่าที่คิด

ใครที่มาเที่ยว โซ โซฟิเทล หัวหิน คงคุ้นตากับบรรยากาศริมทะเลมุมนี้ ที่มีที่นั่งหลากหลายรูปแบบให้เลือก      กับทะเลที่ไกลสุดลูกหูลูกตา ไม่มีเกาะแก่งหรืออะไรชวนเกะกะ หลายครั้งการมาทะเลจะไม่ค่อยได้สัมผัสทะเล แต่ทะเลที่นี่ทำให้รู้สึกอยากลงไปสัมผัสมากๆ
เส้นขอบฟ้าเรียบๆแบบนี้ ให้ความรู้สึกนิ่งๆ เหมาะกับวันพักผ่อนจริงๆถัดเข้ามาจะเป็นสระว่ายน้ำส่วนกลาง พร้อมสระเด็ก สระนี้จะมีส่วนที่ได้ร่มเงาจากต้นไม้ริมสระ ทำให้สามารถเล่นได้เกือบทั้งวัน


ทานอาหารไทยที่ห้องอาหาร White Oven

ลาบหมูทอดรสเจ็บ จัดจานมาสวยเลยทีเดียว เชฟถ่ายทอดความเป็นลาบได้ชัดเจน ทั้งข้าวคั่ว และพริกป่น ความเปรี้ยวเค็ม มาครบ

มัสหมั่นไก่ แกงมาได้เข้าเนื้อ ไก่สุกนุ่ม รสอ่อนไปเล็กน้อย ขาดรสเค็มหวานแต่ กลิ่นเครื่องเทศได้แล้ว

ไข่เจียวหมูสับ อร่อยดีตามท้องเรื่อง แต่ที่พิเศษ คือใส่แคบหมูเพิ่มความกรุบกรอบ และน้ำมันพริกเผา เพิ่มความหอม

ทับทิมกรอบ มีความเก๋ตรงทีแยกเครื่อง แยกน้ำ มาให้เราผสมเองชอบแบบไหนยังไง จัดการเองได้เลย


The Sunday Brunch Club

ปิดท้ายช่วงเวลาดีๆที่โรงแรม โซ โซฟิเทล หัวหิน ด้วย The Sunday Brunch club ที่ So Sofitel Hua Hin ในแบบ A la carte ที่สามารถสั่งได้ยาวๆ ตั้งแต่เที่ยงถึงสี่โมงเย็น พร้อมดนตรีที่ดีเจมิกซ์ให้ฟังกันสดๆ ซึ่งซันเดย์บรั๊นช์ จะมีให้บริการ ทุกวันอาทิตย์ 12.00-16.00 น. ในราคา ท่านละ 990 บาท พร้อมไวน์ เบียร์ หรือ เครื่องดื่ม 1 แก้ว ให้อิ่มอร่อยพร้อมเติมพลังให้สุดก่อนกลับ

Tomato Tartin หนึ่งในเมนู Welcome ที่ทุกโต๊จะได้เป็น Starter ผมเลือกจานนี้มาพูดถึงเพราะรสชาติน่าสนใจดี หอมใหญ่ที่สุกนุ่ม รสหวานหอม มาเจอกับชีส และมะเขือเทศ ครบทุกรส

Larb Talay Pizza ตัวซอสเข้มข้นได้รสลาบเต็มๆ เอามาฟิวชั่นกับ แป้ง Pizza และอาหารทะเล และชีส เข้ากันจริงๆ อิตาเลียนผสมไทย ทานได้เพลินๆ เสียที่หนักท้องไปหน่อย

โดยรวมอาหารรสชาติใช้ได้ทุกจาน เพียงแต่ยังขาดความหลากหลายไปนิด และยังขาดเมนูที่เป็นจานเด่นไปหน่อย


สรุปความประทับใจ

สำหรับประสบการณ์ที่ โรงแรม โซ โซฟิเทล หัวหิน ถือเป็นอีกช่วงเวลาประทับใจที่ได้พักผ่อนเต็มรูปแบบจริงๆ มาที่นี่เรียกได้ว่ามีกิจกรรมครบถ้วน ไม่ต้องออกไปไหนอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งโรงแรม ตั้งแต่สถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน และเสื้อผ้าของพนักงาน ที่มีความโดดเด่น ทันสมัย สอดคล้องกับบริการระดับ 5 ดาว ห้องพักแบบ Pool Villa ที่ใหญ่โต อลังการ เตียงหนานุ่ม หมอนเครื่องนอนที่สามารถเลือกเพิ่มเติมได้ตามความชอบ แต่ติดนิดหน่อยเรื่องปลั๊กที่น่าจะมีจุดเยอะกว่านี้ รวมทั้งควรจะมีที่ฉีดก้น (คิดว่าเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายๆคน) กิจกรรมพิเศษ นอกจาก Facility ที่ให้มาแบบจัดเต็มยังมีกิจกรรมพิเศษอื่นๆที่ให้บริการ เช่น โยคะยามเช้า, Cocktail ช่วงเย็น, คลาสเรียนลาเต้อาร์ต, บาร์บีคิวใน Pool Villa หรือกิจกรรมอื่นๆสำหรับน้องๆที่น่าสนใจ แต่ยังขาดการประชาสัมพันธ์ที่ดีพอ ทำให้ผมพลาดไปหลายๆกิจกรรม So Beach Party ปาร์ตี้ ที่จัดทุกๆวันเสาร์แรกของเดือน ในบรรยากาศสนุกๆริมชายหาด ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะแขกโรงแรม แถมยังมีรถรับ-ส่ง ให้พิเศษอีกด้วย So Spa ที่ดีมากๆ ทั้งตัว Program ที่มีให้เลือกหลากหลาย การตกแต่งและบรรยากาศที่ช่วยปรับอารมณ์ผู้ใช้บริการให้ค่อยๆสงบ ผ่อนคลาย รวมทั้งความใส่ใจของ Therapist ที่มีความเป็นมืออาชีพ ดูแลผมเป็นอย่างดี

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: