- Street Food - -My Journey- Singapore - เที่ยว สิงคโปร์ TRAVEL - exciting experiences

11 ร้านอร่อย Singapore – เปิดลายแทง Local Food ระดับตำนาน – เที่ยว สิงคโปร์

“เปิดลายแทง Local Food ระดับตำนาน ของสิงคโปร์”

อาหาร Local เป็นอีกสิ่งที่ช่วยสะท้อนถึงวิถีชีวิตที่ถูกสืบทอดต่อๆกันมา ทุกครั้งที่ไปเที่ยวต่างประเทศ แม็กซ์เลยไม่เคยพลาดที่จะลองกินอาหารพื้นเมือง

สิงคโปร์ก็ถือเป็นอีกประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติให้อยู่ร่วมกัน ในการ มาเที่ยว Singapore คราวนี้ แม็กซ์เลยเลือกลุยอาหาร Local ที่นอกจากอร่อยแล้วยังช่วยให้ทริปนี้ประหยัดขึ้นมาก ขนาดที่วันท้ายๆยังมีเงินเหลือๆไปกิน บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Tenkaichi ได้อีก พร้อมแล้ว ตามมาครับ ไป เที่ยว สิงคโปร์ มาแล้ว จะมารีวิวให้ฟังกัน


ก่อนเดินมา เที่ยว Singapore ครั้งนี้ แม็กซ์ได้ทำการบ้านหนักมาก ทั้งเสิร์ชออนไลน์ ดูรายการพาชิมอาหารสิงคโปร์ จนถึงการดู Rate จาก Trip Advisor และ App ต่างๆ จนคัดร้านมาได้เกิน 10 ร้าน ทั้งหมดที่เลือกมาเป็นร้านระดับตำนานของสิงคโปร์ที่อยู่ตาม Food Court เรียกว่าสำหรับคน Local โดยเฉพาะ

ร้านอร่อย Singapore รีวิว สิงคโปร์

ความเก๋า บางร้านเปิดมากว่า 50 ปี เลยถูกย้ายไปตรงนู้นที ตรงนี้ที แม้แต่คนสิงคโปร์เอง ก็ไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน (ในยุคที่ไม่มี Internet) ถึงจะเตรียมตัวมาดี แต่หลายๆอย่างก็ไม่ได้ง่าย ไปช้าของหมด ไปเร็วแต่ของก็หมด ร้านนี้ปิดวันจันทร์ หรือ Food Court ปิดปรับปรุง

สุดท้ายได้มา 11 ร้าน มาดูกันว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง


01 WAH KEE BIG PRAWN NOODLE
(Pek Kio Market & Food Centre)

ADDRESS
41A Cambridge Road
#01-15 Pek Kio Market & Food Centre
Singapore 218864

OPENING HOURS
everyday 07:30am – 02:00pm (Close Monday)

WEBSITE
https://www.facebook.com/Wahkeebigprawnnoodles/

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟

สำหรับร้าน WHA KEE BIG PRAWN NOODLE จะเลือกใช้ กุ้งที่จับได้จากธรรมชาติเท่านั้น! และมีกุ้งหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ $3, $5, $10 และกุ้งใหญ่ราคา $15, $20, $25 เสียดายวันนี้มาสายไปหน่อย กุ้งใหญ่หมดเกลี้ยงเหลือแค่ ราคา 10 เหรีญ กะว่าจะมากินกุ้งตัวใหญ่สักหน่อย แต่ ขนาด 10 เหรียญ ก็ถือว่าใหญ่พอสมควร ผมสั่งมา 2 ชุด เป็นแบบแห้งและน้ำ ซึ่งหน้าตาจะคล้ายกันมาก ต่างกันแค่ระดับน้ำในชามบะหมี่ เที่ยว สิงคโปร์

หนึ่งใน ร้านอร่อย Singapore ของแม็กซ์ในทริปนี้เลยก็ว่าได้


ในชุดจะมีบะหมี่ในซุปกุ้ง และกุ้งใส่ในหม้อไฟ ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่รสชาติของน้ำซุปอร่อย ลึกล้ำมาก อร่อยแบบอยากจะยกซดให้รู้แล้วรู้รอด หันกลับไปที่ร้านจะไปสั่งเพิ่มปรากฎว่าหมดซะแล้ว เสียใจมาก เป็นหนึ่งในร้านที่คู่ควรกับการนั่งเครื่องมากินจริงๆ

ขนาดของกุ้ง ไม่เล็กเลยนะครับเนื้อกุ้งสดกรอบเด้ง ใส่มาให้ถึง 5 ตัว อร่อยจนยกซดจนหยดสุดท้าย


02 ZAM ZAM RESTAURANT

ADDRESS
697 North Bridge Road Singapore 198675

OPENING HOURS
everyday 08:00am – 11:00pm

WEBSITE
https://www.facebook.com/Singapore-Zam-Zam-Restaurant-Pte-Ltd-172552576089680/

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟🌟

ร้านอร่อย Singapore ร้านนี้อาจจะดูไม่ Street Food มากนัก เพราะเป็นร้านที่ไม่ได้ตั้งใจมากิน แต่บังเอิญเดินผ่านร้านแล้ว คนรุมเยอะและน่าสนใจมากๆ จนต้องขอลองสักหน่อย เดินเข้าไปในร้านก็มีใบ Certificate มากมาย การันตีความอร่อย

โรตี มะตะบะ จานใหญ่เบิ้ม มาพร้อมน้ำแกง กับแตงกวาราดด้วยซอสแดง กลิ่นหอมๆ แป้งโรตีบางๆ ห่อไส้เนื้อสับมาอย่างแน่น กระจายทั่วทั้งชิ้น กัดตรงไหนก็โดนเนื้อ เครื่องเทศกลิ่นดีมาก กินแล้วจะลืมมะตะบะเมืองไทยไปเลย

ข้าวหมกเนื้อ จานใหญ่ที่ดูชืดๆ ซีดๆ เสริฟมาพร้อมน้ำแกง มีแตงกวามาให้แกล้ม รสชาติหอมอร่อยไม่ธรรดาเลยครับ ข้าวหุงสุกพอดีไม่เละ เม็ดยาวๆ หอมมากก ไม่รู้จะบรรยายยังไง พอราดแกงแล้วเข้ากันสุดๆ เนื้อเปื่อยยุ่ยฉีกออกมาเป็นเส้นๆได้เลย กลายเป็นอีก ร้านอร่อย ที่อยากแนะนำ


03 ALI NACHIA BRIYANI DAM
(Dingxin Mei Shi Coffee Shop)

ADDRESS
5 Tanjong Pagar Plaza
#02-04 Singapore 081005

OPENING HOURS
everyday 10:30am – 02:15pm (Closed Wednesday)

WEBSITE
https://www.facebook.com/Ali-Nachiabriyani-206132144769/

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟

ร้านนี้เป็นข้าวหมกระดับตำนานของสิงคโปร์อีกร้าน วันนี้สั่งเป็นข้าวหมกไก่ ราคาแอบแรง รสชาติเบาไปหน่อย รสชาติอร่อยตามมาตรฐาน

ยำแตงกวาแก้เลี่ยน

แกงรสเข้มข้น ราดข้าวแล้วเข้ากันมาก

ถ้าเมืองไทยคงเป็นอาจาด ที่นี่เป็นผักรวมในน้ำกะทิ รสนุ่มๆ เพลินๆ ตัดเลี่ยนได้ดี


04 Lai Heng Mushroom Minced Meat Mee
(GARDEN FOOD VILLAGE)

ADDRESS
51 Lorong 6 Toa Payoh#01-62 Nghee Huat Eating House Singapore 310051

OPENING HOURS
everyday 08:00am – 04:00pm (Close Wednesday)

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟

ก๋วยเตี๋ยวหมูสับกับเห็ดปรุงรสเป็นอีกร้านในตำนาน ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในร้านที่ดีที่สุดในเกาะสิงคโปร์ คิวยาวพอสมควร มีเส้นหลายแบบให้เลือก แต่เราขอเลือกเส้นแบบดั้งเดิม

บะหมี่เส้นแบนดั้งเดิม ลวกมาแบบเด้งๆ ใส่ซุปมาขลุกขลิก มีหมูสับ หมูลวก และเห็ดปรุงรส ทีเด็ดอีกอย่างคือ มีน้ำซุปมาให้ แต่จะให้ใส่ผักกับสาหร่ายตักเองตามชอบ ก๋วยเตี๋ยวรสนุ่มๆ เห็ดหอมรสชาติดี ถ้าไม่เคยลองที่ไหนก็สมควรมาลองดูนะครับ แต่ถ้าเคยลองจากร้านอื่นมาแล้ว อาจจะไม่ต่างกันเท่าไหร่


05 OUTRAM PARK FRIED KWAY TEOW MEE
(Hong Lim Food Centre)

ADDRESS
Hong Lim Food Centre
#02-17
  531A Upper Cross Street, 051531

OPENING HOURS
everyday 06:00am – 16:00pm

WEBSITE

รสชาติ 🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟

เป็นร้านที่คิวยาวที่สุด ที่รอในทริปนี้ แถวเลี้ยวไปด้านข้าง ยาวเลยไปอีกฝั่งเลยครับ ร้านนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวผัดที่ไม่อยู่ในลิสท์อีกแล้ว เห็นคิวยาวก็ต่อๆ ไป

รอเกือบครึ่งชั่วโมงได้ แต่สิ่งที่ได้มามันช่างดูไม่น่ากินเอาซะเลย 55555 เป็นเส้นบะหมี่ ผสมกับเส้นใหญ่ ผัดมาแบบเละๆ อยากบอกว่าไม่ค่อยอร่อยเลยแฮะ ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมคิวยาว มีกลิ่นซีอิ๊วดำกับกลิ่นเกรียมๆของกระทะ เค็มนิดๆ เส้นเละ กินร้านอื่นดีกว่าครับ


06 AH HENG CURRY CHICKEN BEE HOON MEE
(Hong Lim Food Centre)

ADDRESS
Hong Lim Food Centre
#02-58/59 531A Upper Cross Street,051531

OPENING HOURS
Mon – Fri : 10:00am – 09:00pm / Sat, Sun & Public Holiday : 08:00am – 09:00pm

รสชาติ 🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟

หมี่กะทิไก่ระดับมิชลิน เดินผ่านหน้าร้านเห็นป้ายแดงๆ เลยตรงเข้าไปต่อคิวทันที รอไม่นานก็ถึงคิว

ในน้ำแกงจะมี เต้าหู้ ต้มอยู่ ส่งกลิ่นหอมตลบอบอวล อยู่ในหม้อใหญ่ๆแบบนี้

สำหรับหมี่กะทิไก่ชามนี้ จะมีเนื้ออกไก่ชิ้นใหญ่มาสองชิ้น ทานกับเส้นหมี่ขาว สำหรับลิ้นคนไทยแล้ว ผมว่าจืดไปหน่อย  คือกลิ่นหอมผ่านแล้วแต่รสยังไม่ถึง ถ้าเข้มข้นกว่านี้ได้จะดีขึ้นมาก


07 LEE KHEONG ROASTED DELICACY
AT HONG LIM MARKET & FOOD CENTER

ADDRESS
531A Upper Cross Street
#02-15 Hong Lim Market & Food Centre Singapore 051531

OPENING HOURS
everyday 10:00am – 06:00pm (Close Sunday)

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟

ที่จริงเป็ดย่างหมูแดงเป็นอีกเมนูที่ต้องทานให้ได้ในทริปนี้ แต่ร้านที่ชอบก็ดันหยุดยาว เลยตัดสินใจกินร้านนี้ละกัน เดินผ่านหลายรอบแล้วลูกค้าก็มีเรื่อยๆ ก็เลยตัดสินใจลอง

คิวไม่ยาว แป๊บเดียวก็ได้มา แต่เนื่องจากเลือกไม่ถูก เลยสั่งแบบใส่ทุกอย่างละกัน ง่ายดี

ในจานเลยมีทั้งเป็ดย่าง หมูแดง กระดูกหมูอ่อน

ทุกอย่างย่างมาอย่างดี หอมน้ำผึ้ง นุ่มๆ ไม่แห้ง น้ำราดออกเค็มๆหอมๆไม่หวานเกินไป อร่อยดี แต่ติดอย่างเดียวที่เป็ด หนังเค็มมากและมาพร้อมกระดูก (สับเลย ไม่มีเลาะกระดูกให้แบบบ้านเรา) แต่สำหรับหมูแดงและกระดูกหมูอ่อนนี่ หอม หวาน กลมกล่อม ผ่านเลย นึกแล้วก็อยากไปกินอีก


08 Ji Ji Wanton Noodle Specialist
(Hong Lim Market & Food Centre)

ADDRESS
531A Upper Cross Street
#02-48/49/50 Hong Lim Market & Food Centre Singapore 050531

OPENING HOURS
everyday 06:00am – 08:30pm

WEBSITE
https://www.facebook.com/JiJiWantonNoodleSpecialist

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟

ร้านบะหมี่เกี๊ยว เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี ขายดีจนถึงขนาดที่ว่า มีเครื่องลวกบะหมี่อัตโนมัติกันเลย แต่เสียดายทางร้านไม่ยอมให้ถ่ายรูปมันเจ๋งมากๆ ลวกได้ทีเดียว สามชามพร้อมกัน ทำให้คนๆเดียวทำได้ทัน

บะหมี่แห้งที่ได้มา ได้เครื่องมาแบบเต็มที่ แยกเกี๊ยวใส่ในไว้ในน้ำซุป หอมอร่อยมาก บะหมี่แห้งเส้นดีไม่เละเกินไป ติดอย่างเดียวที่หวานไปหน่อยนึง อยากให้มาลองกัน


09 328 KATONG LAKSA
(Holland Village)

ADDRESS
29 Lorong Liput #01-02 Singapore 277740

OPENING HOURS
everyday 08:00am – 10:00pm

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟

ลงทุนเดินทางมาไกลเพื่อชิมลักซาที่เค้าว่ากันว่าอร่อยสุดๆ  ตั้งอยู่ที่ Holland Village วิธีสั่งอาหารก็ง่ายสุดๆ แค่กดสั่งจาก แทปเลต หน้าร้านได้เลย อยากเพิ่ม Topping ก็เพิ่มได้ตอนนั้น เมื่อกดสั่งเรียบร้อย ก็ ให้หยิบแผ่นกลมๆ ที่จะตัวเตือนว่า อาหาร เสร็จเรียบร้อยแล้วให้เดินไปรับและไปจ่ายเงินหน้า Cashier

รอไม่นานเครื่องก็สั่นเตือนให้ไปรับอาหารได้ หน้าตาดูน่ากินมากๆโดยส่วนตัวผมชอบมากกกก ซุปหอมกะทิ รสนวลๆ หอมๆ กลมกล่อม เส้นคล้ายๆขนมจีน อร่อยๆ มาลองได้ครับไม่ผิดหวัง


10 Lao Wang Chicken Rice
(Chinatown Complex Market & Food Centre)

ADDRESS
335 Smith Street
#02-113 Chinatown Complex Market & Food Centre Singapore 050335

OPENING HOURS
everyday 10:00am – 08:30pm

WEBSITE
https://www.facebook.com/laowangchickenrice/

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟🌟

ปกติมาสิงคโปร์ ใครๆก็จะกินร้าน Tian Tain ที่ Maxwell ผมเองเคยทานแล้วรู้สึกเฉยๆ เลยพยายามดั้นด้นหาร้านข้าวมันไก่ร้านใหม่ๆ ของสิงคโปร์ ว่าจะมีร้านไหนเด็ดๆ อีก และแล้วก็ตกลงใจกับร้านนี้ครับ

Lao Wang Chicken Rice ข้าวมันไก่หน้าตาก็แสนจะธรรมดา แต่ให้สังเกตข้าวครับ บอกเลยว่าข้าวของเค้า ผมว่าอร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมาในสิงคโปร์เพราะเลือกใช้ข้าวเม็ดใหญ่อวบอ้วน (ลองเทียบกับข้าวร้านถัดไปดู) ที่มีรสชาติหอมอร่อย กลมกล่อม คล้ายๆว่าหุงหรือคลุกด้วยน้ำซุปรสดี อีกอย่างที่ไม่ธรรมดาก็คือน้ำจิ้มครับ มีกลิ่นหอมเหมือนส้มยูสุของญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกหอมสดชื่นมาก ส่วนไก่ก็นุ่มตามมาตรฐาน มากินข้าวอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว อร่อยจริงๆ

(ร้านต่อไปอยู่ใกลๆ้กัน)


11 Heng Ji Chicken Rice
(Chinatown Complex Market & Food Centre)

ADDRESS
335 Smith Street
#02-131 Chinatown Complex Market & Food Centre Singapore 050335

OPENING HOURS
everyday 03:00pm – 08:00pm (Close Sunday)

WEBSITE

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟🌟

เดิน survey ก็เจอกับร้านนี้ครับ คนสิงคโปร์ต่อคิวยาวจนต้องลอง ร้านเริ่มขายตอนบ่าย เปิดร้านปุ๊บก็มีคิวปั๊บ มันต้องมีอะไรแน่ๆไม่ลองไม่ได้แล้ว

สิ่งที่ได้มาคือเซ็ตนี้ครับ อยากจะบอกว่ามันดีมากกกกกกก สั่งแยกไก่สับมา เนื้อไก่ชุ่มฉ่ำ นุ่มเนียน แต่เด้งราดซอสหอมๆ โรยต้นหอมมาเป็นเครื่องเคียง ส่วนข้าวเฉยๆครับ (สังเกตข้าวจะไม่อวบอ้วนเหมือนร้านบน)

ส่วนจานนี้เป็นร้านเดียวกัน แต่เป็นการมาซ้ำครั้งที่ 2 ภายในวันเดียวกัน ทิ้งทวนมื้อเย็นก่อนขึ้นเครื่อง แค่นี้คงการันตีความอร่อยสำหรับผมได้ไม่ยาก ใครที่บอกว่าไก่สิงคโปร์ก็งั้นๆ อยากให้มาลองดู รับลองว่าจะลืมความคิดนั้นไปได้แน่นอนผมรับรอง

“แนะนำว่า ให้ซื้อไก่ร้านนึง ซื้อข้าวร้านนึงครับ ^^”


สรุปความประทับใจ

รู้ตัวอีกที ทริป เที่ยว สิงคโปร์ นี้ก็เป็นทริป Street Food ครับ 90% ของร้านที่รวบรวมมานี้ อร่อย และควรค่าแก่การไปลอง ร้านไหนอยู่ใกล้ทริปของเพื่อนๆ พี่ๆ ก็อยากให้แวะไปทาน โดยเฉพาะบางร้านที่อยู่ใกล้ๆกัน แนะนำให้ลองชิมกันดู ไปกันหลายคนแบ่งกันชิมก็สนุกไปอีกแบบ เพราะในอาหารอร่อยๆแต่ละจาน มักมีเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นสัญชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ สูตรอาหารที่ตกทอดมาช้านาน รอเราให้ได้ไปชิมกัน

ใครจะตาม สามารถตามชื่อฟู้ดส์คอร์ท อยู่ในวงเล็บใต้ชื่อร้าน ในนั้นจะมีร้านเต็มไปหมด แต่ให้หาร้านจากหมายเลขที่อยู่หลังเครื่องหมายชาร์ป #02-131 รับรองหาเจอแน่นอนครับ ไปแล้วชอบหรือไม่ชอบ ทานแล้วอร่อยหรือไม่อร่อย ก็มารีวิวให้ฟังกันได้นะครับ ^^

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: