Hotel LEISURE- relaxing experiences

Siam Bayshore Pattaya โอเอซิส กลางเมืองพัทยา [SR]

สัมผัสโอเอซิส กลางเมืองพัทยา ที่ Siam Bayshore

ในวันเหนื่อยๆการได้เที่ยว พักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศ ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเติมพลังได้ คราวนี้ขอพาไปรีวิวอีกแห่งของ โรงแรมพัทยา นั่นคือ Siam Bayshore พัทยา ที่ผ่านประตูเข้ามาปุ๊บ ก็สะดุดตากับความร่มรื่นของร่มไม้รอบโรงแรม ซึ่งสวนขนาดใหญ่(มาก) นี้ เป็นอีกจุดเด่นที่หาได้ยากขึ้นเรื่อยๆ จากโรงแรมใหม่ๆ แน่นอนว่าแขกทุกคนจะได้สัมผัสความสงบสุดๆ ในบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดสวนและสระว่ายน้ำ เดี๋ยวเราไปชมบรรยากาศภายในโรงแรมกันครับ

วันนี้เดินทางมาถึงโรงแรมช่วงสายๆหน่อย หลังจาก Check-in ที่ Lobby เรียบร้อย ก็นั่งพักสักแปปกับ Welcome Drink แล้วพนักงานก็ช่วยยกของไปส่งให้ที่ห้อง ซึ่งห้องพักจะอยู่อีกตึกหนึ่ง ซึ่งต้องเดินข้ามสะพานไป

จาก Lobby เดินไปยังอีกตึกหนึ่ง ด้วยสะพานข้ามคลอง ซ้ายและขวาเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวเช่นเคย แน่นหนามากๆ แต่ตอนนี้ทางโรงแรมกำลัง Renovate สวนริมน้ำบางส่วนอยู่ อยากเห็นเหมือนกันแฮะว่าโฉมใหม่จะหน้าตาเป็นยังไง

หลังจากข้ามสะพานมาแล้วจะเจอกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่นี่เป็นอีก โรงแรมพัทยา ที่มีสระว่ายน้ำเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งถือเป็นอีกไฮไลท์ของ Siam Bayshore ในภาพสวยแค่ไหน ของจริงสวยกว่านี้อีกครับ เพราะจะมีเสียงใบไม้เสียดสีกัน ลมทะเลสบายๆ เสียงน้ำตกเคล้ากันไป


Tropical Deluxe Room (ห้องพักทรอปิคอล ดีลักซ์)

ครั้งนี้ผมได้พักห้องทรอปิคอล ดีลักซ์ ขนาดประมาณ 40 ตร.ม. ซึ่งมีจุดเด่นคือเป็นห้องชั้น 1 ที่เชื่อมกับพื้นที่สระว่ายน้ำ ด้วยหน้าต่างบานใหญ่ เปิดออกสู่ระเบียง ชมความงดงามของสวนและสระว่ายน้ำได้เลย

ห้องนี้ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล ซึ่งเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลและน้ำตาลเข้ม ร่วมกับผ้าสีโทนสีร้อน ส้มแดง ตัดกับบรรยากาศสีเขียวภายนอกได้เป็นอย่างดี นอกระเบียงห้องจะมีเก้าอี้และโต๊ะให้ได้นั่งเล่นได้สบายๆ พร้อม TV ที่ปลายเตียง ส่วนตัวอยากให้มีปลั๊กหัวเตียงหลายจุดกว่านี้หน่อย

ภายในห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเขียวไข่กา จะมีอ่างอาบน้ำริมหน้าต่างบานเลื่อน ซึ่งสามารถเปิดเพื่อเชื่อมห้องน้ำกับห้องนอนด้วยกัน ช่วยให้ห้องโปร่งสบายมากขึ้น

ห้องอาบน้ำจะอยู่อีกฝั่ง แต่ที่นี่ไม่มี Rain Shower นะครับ ไม่เป็นไร นอนฟินแช่อ่างอาบน้ำก็ได้

ชุดโต๊ะทำงาน ยาวๆ ที่ตั้งอยู่ริมหน้าต่าง พร้อมไฟอ่านหนังสือเตียงสำหรับนั่งหรือนอนเล่นริมหน้าต่าง และโต๊ะเล็กๆสำหรับรับประทานอาหารภายในห้อง


Bali Hai By The Sea

สำหรับอาหารค่ำวันนี้ ผมได้ฝากท้องไว้กับร้าน Bali Hai By The Sea ซึ่งอยู่ที่ทางเข้าโรงแรมฝั่งถนนคนเดิน เพียงแค่เดินข้ามถนนไปเท่านั้น โดยให้บริการเมนู BBQ Seafood Buffet กับลมสบายๆริมทะเลพัทยา ให้บริการในตอนเย็น

นั่งทานแบบ Outdoor แบบนี้ รับลมทะเลไปเต็มๆ ในมื้อนี้จะได้เพลินไปกับอาหารทะเลย่าง เนื้อย่าง อาหารเอเชีย สลัด อาหารนานาชาติ ของหวานและเครื่องดื่มอีกหลายชนิด

 

อาหารทะเลสดๆ กุ้ง หอย ปู ปลา เรียกว่ามีให้ครบ เรื่องความสดนี่โอเคเลยครับ จัดปูไปหลายตัว

แต่ที่พลาดไม่ได้คือเมนู BBQ Seafood ที่เราสามารถเลือกหยิบและให้เชฟย่างให้สดๆตรงนั้นเลยบาร์บีคิวหมู ไก่ เนื้อ ก็มีให้เลือกหยิบได้ตามชอบ


หรือจะเป็น Seafood ที่ปรุงมาในกระทะแบบนี้


หลังจากอิ่มอร่อยเสร็จแล้ว ก็สามารถมาเดินเล่นถนนคนเดินได้ จะนวดหรือจะหาขนมทานเล่นก็ได้เต็มที่ แต่คนจีนจะเยอะหน่อยนะครับ ^^

 

ที่ Lobby แอบเห็นห้องอาหาร Explorer Bar & Lounge (เอ็กซ์โพลเรอร์ บาร์ แอนด์ เล้าจ์) เลยขอเข้าไปเก็บรูปสักหน่อย ห้องนี้มีการตกแต่งที่แปลกตามาก เพราะถูกตกแต่งด้วยของโบราณ สิ่งประดิษฐ์ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

รวมทั้งสมบัติที่เคยจมอยู่ใต้สมุทร แผนที่เก่า ของหายาก เครื่องมือสำรวจ และสมบัติส่วนตัว จากเอเชีย และทั่วทุกมุมโลก

เล่นบิลเลียดที่โต๊ะพูล ดูกีฬาถ่ายทอดสดผ่านทีวี เล่นเกมกระดาน หรืออ่านหนังสือดีๆ สักเล่มก็น่าจะดี โดย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-01.00 น.


เช้านี้ที่ Siam Bayshore

วันนี้ตื่นมาด้วยความงัวเงียสุดๆ เบาะ หมอน เตียงหลับสบายมากๆ


ถ้าพักห้อง Tropical Deluxe เปิดหน้าต่างมาก็ได้วิวนี้เลย แฮ่กๆๆๆ เห็นแล้วอยากกระโดดน้ำจังเลยครับ
.
.
แล้วก็แต่งตัวมาทานอาหารเช้า ที่ Sunrise Sunset Restaurant (ห้องอาหารนานาชาติ ซันไรส์ ซันเซท) ห้องนี้ตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม กับกระจกบานใหญ่รับวิวทะเลพัทยา และถนนคนเดิน อาหารเช้าจะให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 6.00-11.00 น.

สำหรับไลน์อาหาร ถือว่าครบครัน สามารถเลือกหยิบได้ตามใจชอบ  

Omelett จานนี้ เชฟทำให้ทานสดๆใหม่ร้อนๆ ข้างในมีชีสยืดๆ อร่อยมากเลยครบ

อิ่มอร่อยกับอาหารเช้าแล้ว ถ้าใครอยากใช้เวลาชิวๆ ผมแนะนำว่าให้นั่งเล่นที่ Beach Club (บีช คลับ) ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำที่อยู่ข้างๆห้องอาหาร Bali Hai by The sea จะเป็นสระว่ายน้ำริมทะเล พร้อมเก้าอี้ชายหาดนั่งชิวๆ ตรงนี้เหมาะกับช่วงเช้าๆและเย็น เพราะแดดจะยังไม่จัดมาก

.
.
แต่ถ้าจะเป็นมุมสุดฮิต คงหนีไม่พ้นสระว่ายน้ำที่อยู่ตรงห้องพักของผมนี่เอง ตรงนี้เหมาะกับการนั่งเล่นได้ตลอดทั้งวัน เพราะมีต้นไม้ให้ร่มเงารอบทิศ ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนก็จะมีที่นั่งเย็นๆ พร้อมให้เรา ไปนั่งเล่นได้เสมอ


ปลายสุดของสระว่ายน้ำ จะมีสไลเดอร์ ซึ่งถือเป็นอีกไฮไลท์ ที่เด็กๆทุกคนต้องมา Check-in ยิ่งมากันหลายๆคน ยิ่งสนุกแน่นอน อยากเล่นเหมือนกันแต่ก็อายเด็กๆ ^^ เลยนั่งดูเด็กๆเล่นกัน อยู่ไกลๆดีกว่า

สรุปความประทับใจ

Siam Bayshore Pattaya (โรงแรมสยามเบย์ชอร์ พัทยา) เป็นหนึ่งใน โรงแรมพัทยา ที่มีพื้นที่กว้างขวางมีสวนและร่มไม้ใหญ่เยอะ(ที่หาได้ยากจากโรงแรมเปิดใหม่) ความร่มรื่นนี้เองทำให้รู้สึกเย็นสบายตลอดเวลาที่พักอยู่ที่นี่ เรียกได้ว่าเป็น OASIS ของเมืองพัทยาก็ว่าได้ ที่นี่เหมาะมากๆสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ หลีกหนีความวุ่นวาย หรือครอบครัวที่มีลูกเล็กๆก็สามารถมาใช้เวลาร่วมกันที่นี่ได้ ห้องพักถ้ามีปลั๊กในจุดที่จำเป็นมากกว่านี้จะยิ่งดีครับ ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศแค่ก้าวผ่านประตูโรงแรมออกไปก็จะถึงถนนคนเดิน ให้ได้เดินเล่นยามค่ำคืน ไหนๆก็มาแล้วอย่าลืมให้เวลากับการนั่งเล่นริมสระว่ายน้ำสักหน่อยนะครับ รับรองได้ชาร์ตพลังเต็มที่เลย ^^


แผนที่และการเดินทาง

Siam Bayshore Pattaya
559 Beach Road, Pattaya City Chonburi, 20150, Thailand
Tel: +66 38 428 678
siambayshore@sukosolhotels.com

   

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: