- Restaurant - FOOD - the tasting experience

Shoyuu ร้านโชยู บางนา อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ดีกรีแชมป์ IRON CHEF ถึงสองครั้ง [SR]

Shoyuu อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ดีกรีแชมป์ IRON CHEF ถึงสองครั้ง

วันนี้ได้ลองมาชิมอาหารญี่ปุ่นแถวบางนา ฟังดูเหมือนจะไกลแต่จริงๆแล้วเดินทางสะดวกมาก ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Little Walk ลงทางด่วนบางนา ขับเลยเซ็นทรัลบางนาไปนิดเดียวก็ถึงแล้ว ยิ่งพอได้รู้ว่าเชฟประจำร้านคือ เชฟประเทือง ศรีสุข ซึ่งชนะการแข่งขันเชฟกระทะเหล็ก 2 ครั้งซ้อน ยิ่งทำให้รู้สึกว่าระยะทางไม่ใช่อุปสรรคเลย

หลังจากเลี้ยวรถเข้ามาในโครงการ จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถเพียงพอ

เข้ามาจะเจอส่วนของซูชิบาร์ สามารถมานั่งดูเชฟทำแบบใกล้ชิด

บรรยากาศของร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ และใช้โทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย


Salmon vs Trout

โปรโมชั่นใหม่ของทางร้านที่จะมาชิมในวันนี้คือ GOLDEN WEEK SALMON & TROUT โดยจะลดราคาจากปกติ 30 – 40% เลยทีเดียว และที่น่าสนใจไปกว่านั้น ก็คือปกติเวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่นเราสั่งปลาแซลมอน เราก็จะได้ปลาสีส้มมาแต่เราก็ไม่รู้ว่าเป็นปลาแซลมอน จริงหรือเปล่า ร้าน Shoyuu เลยจัดมาชนกันไปเลย จะได้รู้กันไป ว่าที่เราชอบนั้นจริงๆ คือ เทราต์หรือแซลมอน กันแน่ โดยหลักๆ แล้วปลาแซลมอนจะมีสีที่อ่อนกว่าและมีไขมันมากกว่า ส่วนปลาเทราต์ จะเป็นปลาแม่น้ำ มีรสชาติที่หวานกว่า ว่าแล้วก็ มาลองกันเลย โดยโปรโมชั่นนี้ทางร้านได้ลดราคาถึง 4 เมนูแต่เราเลือกมาแค่ 3 เมนูกลัวว่าจะกินไม่หมด

Sashimi (7 ชิ้น) ราคา 290 บาท จากราคาเต็ม 410 บาท

ปลาเทราต์ชิ้นหนา 3 ชิ้น และ แซลมอนชิ้นหนา 4 ชิ้น โดยเมนูนี้เป็นเมนูที่วัดกันได้ชัดเจนที่สุด ว่าปลาทั้งสองชนิดต่างกันยังไง เรื่องความสดนั้นไม่ต้องพูดถึงอยู่แล้ว สดมากแทบจะดิ้นอยู่ในปาก และโดยส่วนตัวแล้วชอบแซลมอนมากกว่าด้วยเหตุที่เนื้อมีความนุ่มลื่น และรสชาติจากไขมันที่เข้มข้น ต่างจากเทราต์ที่ตัวเนื้อมีความหยาบกว่าเล็กน้อยและไขมันน้อยกว่า แล้วหลังจากนี้เวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่นก็สามารถแยกออกได้แล้วว่าร้านนั้นใช้ปลาอะไร

Roll (6 ชิ้น) ราคา 270 บาท จากราคาเต็ม 390 บาท

โรลชิ้นใหญ่ 6ชิ้น ไส้ประกอบไปด้วยปลาเทราต์หรือแซลมอน อะโวคาโด้และแตงกวาแล้วม้วนด้วยปลาเทราต์หรือแซลมอนแล่บางและเบิร์นไฟด้านบนมี มายองเนส และไข่ปลาแซลมอน ขอสารภาพว่าแยกความแตกต่างไม่ออกเลย อร่อยทุกชิ้นข้าวปรุงรสได้ดี

ปลาเทราต์หรือแซลมอนแล่บางที่หุ้มอยู่ชั้นนอกลนไฟที่ผิวละลายไขมันออกมาเพิ่มความหอมให้กับซูชิ ทุกอย่างลงตัวเข้ากันได้ดี อะโวคาโด้เพิ่มความมัน และแตงกวาเพิ่มความกรุบกรอบ ม้วนมาได้พอดีไม่แน่นหรือหลวมเกินไป คีบขึ้นมาจนถึงจิ้มในโชยุข้าวก็ไม่แตก แต่ไม่แน่นเคี้ยวง่าย

Sushi (6 คำ) ราคา 270 บาท จากราคาเต็ม 390 บาท

ซูชิปลาเทราต์ 3 คำ และ แซลมอน 3 คำ จะมีอย่างละ 2 คำที่ topping ด้วย ซอสไซเกียวที่ทำจากมิโซะ รสเค็มๆหอมๆ กับ spicy sauce รสชาติเยี่ยมเพิ่มกลิ่นหอมด้วย กระเทียมกรอบ อร่อยทั้งสามแบบเลยครับ โดยเฉพาะ spicy sauce ที่โดดเด่นมาก ฟิวชั่นกันได้เยี่ยม จริงๆ


 SHOYUU Bento Set

มาต่อกันที่ Lunch Set หรือ ชุดอาหารกลางวัน ซึ่งจะมี 2 ราคาด้วยกัน เลือกเป็น แบบ Premium ไปเลย Shoyuu Bento Set ราคา 890 บาท มาในกล่องหรูหราสุดๆ พร้อม Side Dish เยอะแยะมากมาย เซ็ตนี้จะมีขายเฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์  เวลา 11:00 – 14:00 น. เท่านั้น ควรค่ามาลองมาก ถ้าวันธรรมดาได้แวะมาแถวนี้ช่วงกลางวัน ให้หาโอกาสแวะมาลอง set เดียวแทบจะครบ ต้ม ทอด ย่าง อบ นึ่ง เลย

Shoyuu Bento Set ราคา 890 บาท

เป็นเซตที่มีความอลังการมาก เอาเป็นว่ากว่าจะปรุงครบทุกเมนู เวลาครึ่งวันคงไม่พอ ถือว่าเป็นเมนูที่เชฟได้โชว์ความสามารถจริงๆ

เริ่มที่ ปลาดิบสามชนิด แถมยังมีไข่หอยเม่น มาเพิ่มความน่าสนใจอีกตะหาก มีสาหร่าย หอมซอย และผักดองไว้เคียง

ข้าวปรุงรสโรยมาด้วยไข่ฝอย ไข่แซลมอน

ก้ามปูชุบถั่วทอดแปลกตาไม่ค่อยเห้นที่ไหนกับรสชาติละมุนๆ หอมมันดี ขนมจีบ ปลาทอด

เสต็กเนื้อนุ่มๆ สุกกำลังดีกับผักหลากชนิด

ปลาติดกระดูกทอด บีบเลมอนหอมๆ ช่วยตัดเลี่ยน

สลัดผักสดๆ น้ำสลัดรสชาตดี

ปลาต้มซีอิ๊ว เค็มอมหวานทานกับขิงซอยเข้ากันดี

ไข่ตุ๋น


สรุปความประทับใจ

โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากถึงแม้จะอยู่ไกลไปสักหน่อยแต่ถ้าหากได้แวะผ่านมาแถวบางนา แล้วนึกอยากจะทานอาหารญี่ปุ่นดีๆสักมือ ใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยม อีกทั้งยังได้ชิมฝีมือเชฟที่สามารถเอาชนะเชฟกระทะเหล็กได้ถึง 2 ครั้ง แต่ราคาไม่หนีกับร้านอาหารญี่ปุ่นแฟรนไชส์ดังๆตามห้าง มันออกจะน่าสนใจใช่ไหมครับ

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟
การบริการ 🌟🌟🌟🌟
บรรยากาศร้าน 🌟🌟🌟🌟


โปรโมชั่น


รายละเอียดร้าน

Little Walk Bangna บางนา กม.4 ติดโรงพยาบาลไทยนครินทร์

เปิดบริการ
วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:00 – 14:00 และ 17:00 – 22:00
เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11:00 – 22:00

โทร. 089-620-8888

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: