รีวิวเที่ยวอเมริกา Key West, Florida เที่ยว ฟลอริดา
-My Journey- Florida - ฟลอริดา TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา

รีวิว เที่ยว Key West คีย์เวส เมืองตากอากาศน่ารักๆ ณ จุดใต้สุดของอเมริกา

5 ชั่วโมง เที่ยว Key West เมืองตากอากาศ ในบรรยากาศน่ารักๆ

Key West (คีย์เวส) เป็นเมืองที่อยู่บนเกาะ ยื่นลงมาทางใต้สุดของ Florida เลยถือเป็นเมืองที่อยู่ใต้ที่สุดของสหรัฐอเมริกา อยู่ห่างจาก Cuba แค่ 90 Miles นี่คือสิ่งที่ทำให้ผมได้รู้จัก Key West มีแต่คนบอกว่าไม่มีอะไรมาก แต่ไหนๆก็มาถึง Miami แล้วก็ต้องไป.. สักหน่อย

แต่พอมาถึงแล้ว ที่นี่กลับมีอะไรมากกว่าที่คิด ที่นี่เป็นจุดที่มีแนวปะการังยาวและสวย มีกิจกรรม มุมต่างๆให้เดินเล่นเยอะแยะ จนรู้สึกชอบที่นี่มากๆ  ใครพอมีเวลาแนะนำให้มานอนค้างสัก 1 คืน มาครับ มาดู รีวิว Key West กัน


การเดินไป คีย์เวส Key West

เราสามารถเดินทางไป Key West ได้หลายวิธี ทั้งขับรถจาก Miami หรือ บินโดยตรงมาลง Key West สำหรับผม ทริปนี้เป็นทริปต่อจาก เที่ยวไมอามี่ Miami เลยเลือกใช้บริการ Key West – Day Trip จาก Miami ผ่าน Klook ตามลิงค์นี้ http://bit.ly/KlooKW2 ซึ่งจองสะดวก ไว้ใจได้แถมยังมีส่วนลดเป็นระยะๆด้วย


ทัวร์ คีย์เวส Key West – One Day

เดินทางจาก Miami ด้วยบัสไป-กลับ ใช้เวลาเที่ยวละ 4 ชั่วโมง โดยบัสจะ รับเราที่โรงแรมหรือจุดนัดพบ ทั้งแถว Miami Beach and Downtown Miami Hotels เวลา 6:00am-7:30am และ ถึง Key West ประมาณ 12:00pm จะมีการแจกแผนที่ จากนั้นก็แยกย้ายเที่ยวชมเมืองกันเองให้จุใจ แล้วมา เจอกันอีกทีตอน 5:00pm เพื่อขึ้นรถบัสกลับ ที่จุด Drop Off เดิม

แต่หากใครอยากค้างคืน ก็สามารถแจ้งกับทางทัวร์ได้

บริการไม่รวม Tour guide พาเที่ยว Key West, กิจกรรมพิเศษ Conch Train, Trolley, Glass Bottom Boat ticket, อาหารและเครื่องดื่ม


การเดินทางใน Key West

Key West เป็นเมืองไม่ใหญ่ เหมาะกับการเดินชมเมืองและถ่ายรูปเล่น เราสามารถเลือกเดินลัดเลาะไปเรื่อยๆได้ แต่หากมากับผู้ใหญ่หรือไม่อยากเดิน สามารถเลือกใช้บริการ Conch Train Tour หรือ Trolley Tour เพื่อเที่ยวชมเมืองโดยรอบได้ (สามารถเลือก Options เพิ่มเติม ใน Package Tour)

แต่ถ้าอยากเที่ยวตามใจไม่พึ่งไกด์ เดินเรื่อยๆ เหนื่อยก็ขึ้นรถ แนะนำ รถบัสฟรี ที่จะพาเราวนทั่ว Key West ตาม Loop ที่กำหนด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> The Duval Loop Bus

 


Miami to Key West – Day Trip

เช้านี้รถบัสมารับที่ โรงแรม W Hotel South Beach ตั้งแต่ 6:45 am แล้วทะยอยแวะรับคนอื่นๆ ใครง่วงก็สามารถหลับได้เลยครับ ระหว่างทางจะผ่านเกาะเล็กเกาะน้อย ที่เรียกว่า Key ถูกเชื่อมด้วยสะพาน Oversea Highway ต่างๆ รวมถึง The Seven Mile Bridge ซึ่งเป็นสะพานที่ยาวที่สุดของ Florida และ

ระหว่างกำลังหิวๆคนขับก็พาแวะพักทานอาหารเช้าที่ McDonald และไปถึง Key West ตอนประมาณ 12:00 pm ที่แถว Mac Sea Garden เนื่องจากยังอิ่มกับอาหารเช้า เลยเดินลุยเที่ยวเลย มาเริ่มต้นแถวๆ Mallory square


Shell Warehouse

ร้านขายซากปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล แม้ที่อื่นบนโลกจะไม่สนับสนุนให้ซื้อขาย แต่ที่นี่เป็นเป็น Shop เลยค้าบบ สงสัยเค้ามีเยอะมากจนล้นจริงๆ


Sponge Market

ตลาดขายฟองน้ำธรรมชาติ เก็บสดๆจากทะเล มีหลากหลายทรง หลากหลายพันธุ์ให้เลือก บางอันก็สวยมากจริงๆ


Sculpture Garden

สวนแห่งนี้ได้รวมรูปปั้นบุคคลสำคัญต่างๆ พร้อมทั้งชื่อและประวัติ จัดเรียงอยู่ในสวนเล็กๆ ถ้ามาตอนกลางคืนน่าจะหลอนพอสมควร


ซากเรือเก่า ถูกนำมาแสดง เพิ่มความคลาสสิค


Clinton Square Market

อาคารเก่าถูกนำมาใช้เป็นตลาดติดแอร์ขนาดใหญ่ ภายในก็ขายของฝากของที่ระลึก แต่ภายนอกก็ดูคูลไม่น้อย


Custom House Museum


Conch Style House

บ้านที่นี่เป็น Conch Style มีต้นกำเนิดที่ Key West, Florida ในช่วง 19th century และเป็นที่นิยมมากๆ มีการนำไปใช้โดยทั่วไปจนถึง Miami เลยทีเดียว


บ้านจะดู Homey สีออกพาสเทล อบอุ่นน่ารักๆ


Mile Zero

จุดนี้คือจุดสิ้นสุด และจุดเริ่มต้นของถนนในอเมริกา


Earnest Hemingway Home

บ้านของนักเขียนชื่อดัง Earnest Hemingway ผู้เขียนนิยายหลากหลายเรื่อง เช่น The Old Man and the Sea (1951)


Key West Lighthouse & Museum

Light House นี้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ หลังจากที่อันเดิมถูกพายุเฮอริเคน ทำลายเสียหาย ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก The Southernmost Point ด้วยความสูง 60 ฟุต จากระดับน้ำทะเล


Southernmost Point

จุดนี้คือจุดใต้สุดของทวีปอเมริกา อยู่ห่างจาก Cuba เพียงแค่ 90 Miles ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ว่าเรามาถึงแล้ว


Southernmost Home

สร้างขึ้นในปี 1900 การออกแบบสไตล์ Conch แต่มีความหรูหราใหญ่โต ตอนนี้กลายเป็นโรงแรมหรูพร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ริมทะเล


Mattheessen’s Ice Cream – Cookie – Fudge

ตอนนี้เริ่มหิวแล้วแต่ไม่อยากทานอะไรหนักๆ เลยหาร้านเด็ดของที่นี่ มาเจอกับร้าน Mattheessen’s ร้านเล็กๆที่อยู่ในซอกหลืบหลังต้นไม้ แต่เป็นร้านดังที่คนเดินเข้าออกตลอดเวลา ที่จริงร้านนี้เน้นเมนู Ice Cream, Cookie, Fudge ได้ลองชิม Chocolate Fudge ปรากฎว่ารสชาติหวานมาก เลยขอบาย สุดท้ายจบที่ Key Lime Pie และ Key Lime Breeze


Key Lime Pie $6 ชิ้นค่อนข้างใหญ่รสชาติเปรี้ยวและหอมมะนาวมาก Key Lime Breeze Sorbet Sprite $5 น้ำมะนาวคล้ายๆสเลอปี้ แต่เนื้อเนียนๆ ละมุนๆ ไม่มีเกล็ดน้ำแข็ง เปรี้ยวและสดชื่นมากๆ


St Paul’s Episcopal Church

โบสถ์ St Paul’s Episcopal สมัย 19th-century สีขาวตั้งตระหง่านอยู่กลาง 4 แยก


เดินเล่น Duval Street

Duval Street เป็นถนนเส้นยาวๆ หรือเรียกว่า Downtown ก็ไม่ผิด ตลอดเส้นทางจะมีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ รวมทั้ง Shop ของแบรนด์ต่างๆ เช่น Coach, Banana Republic และอื่นๆ เพียบ


Hardrock Cafe สไตล์หวานๆ

บอกแล้ว เมืองนี้น่ารัก


Kermit’s Key West Key Lime Shoppe

แล้วก็มาถึงร้าน Key Lime อีกร้าน ที่เคลมว่าได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย เลือกแบบ Original พอชิมแล้วก็อร่อยจริงๆ ชิ้นไม่ใหญ่มากแต่ทุกคำคือเปรี้ยวและหอมเปลือกมะนาว เดินมาร้อนๆนี่ หายเหนื่อยเลย


Historic Sea Port Harbor Walk

โซนนี้เป็นเส้นเดินเล่นริมน้ำ ดูฝูงปลาและปลาพยูน ใช่ครับ เจอปลาพยูนตัวโตมากกก แปลว่าถึงที่นี่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวจริงจัง แต่เค้าดูแลธรรมชาติได้ดีมากๆ ยิ่งทำให้รัก Key West เข้าไปใหญ่


หมู่เรือแบบนี้ เห็นได้บ่อยตามเมืองตากอากาศของที่นี่

ร้านอาหารและบาร์ ก็เรียงรายกันตลอดแนว บอกเลยว่าคนแน่นทุกร้าน

5 โมงเย็นถึงเวลาขึ้นรถจาก คีย์เวส กลับ ไมอามี่ นั่งยาวไปอีก 4 ชั่วโมง แม้เราจะไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ตกที่ Key West แต่ก็ทันได้เห็นพระอาทิตย์ตกระหว่างทาง (พระอาทิตย์ตกที่ขอบฟ้าฝั่งซ้ายมือของรถ) เที่ยว คีย์เวส ทริปนี้ได้รูปกลับมาเพียบ ประทับใจบ้านน่ารักๆ เมืองสงบๆ ไว้โอกาสหน้าจะมาดำน้ำ นอนค้างอีกสักคืน ถ้าชอบการพักผ่อนตากอากาศ Key Wset คือคำตอบครับ

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: