Hotel LEISURE- relaxing experiences Thailand - เที่ยวไทย TRAVEL - exciting experiences

รีวิว Ana Anan, Pattaya สุข ง่าย ถ่ายรูปสวย – อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา

ถึงผมจะชอบท่องเที่ยว แต่หลายโมเมนท์ก็อยากพักผ่อนแบบเรียบง่ายบ้าง แต่วันนี้มีเวลาเหมาะเจาะมีโอกาสได้มาพักที่พัทยา Ana Anan, Pattaya (อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา) ที่พักเปิดใหม่ ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียว เป็น 2 คืนที่ฟินมาก วันนี้เลยจะมารีวิว โรงแรม Ana Anan ให้ชมกันครับ

Welcome to ANA ANAN Pattaya

เมื่อมาถึงโรงแรม ก็เจอกับ Bellboy ยืนต้อนรับและจัดแจงกระเป๋าสัมภาระของเราขึ้นรถเข็น จากนั้นก็เดินลงไป Lobby สวยๆ ที่อยู่ชั้นใต้ดิน จังหวะที่ก้าวพ้นลิฟท์มา ก็จะได้ยินเสียงน้ำตกไหลเบาๆ พร้อมของหวาน เย็นชื่นใจ เพิ่มความสดชื่น หายเหนื่อยจากการเดินทางเลยทีเดียว


Oceanfront Skybath Type

ที่ Ana Anan มีห้องพักหลายแบบ มากถึง 16 Room Types ครั้งนี้ผมพักห้อง Oceanfront Skybath ขนาด 52 ตารางเมตร มีแค่ 6 Units เท่านั้น

ห้องกว้าง เปิดโล่ง สามารถวิ่งไล่จับได้รอบห้องเลย ห้องตกแต่งสี Earth Tone เพิ่มความหรูหราด้วยกระจกชาทอง ดูหรูหรา ระเบียงหันหน้าออกทะเล เผยให้เห็นวิวทะเลแบบ Panorama แถมยังมี Skybath อ่างอาบน้ำติดราวระเบียง แม้อ่างนี้จะไม่ลึกมาก แต่ก็พอนั่งแช่ นอนแช่ พร้อมฟังเสียงคลื่นได้ชิวๆ

กระจกสีชาทองหัวเตียงเพิ่มความหรูหรา แถมยังให้ความรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย เข้ากันกับสีไม้รอบห้องเป็นอย่างดี

เก้าอี้และมุมทำงานข้าง TV

เชื่อว่าหลายๆคน ให้ความสำคัญกับห้องน้ำ และที่ Ana Anan ก็ได้ทำห้องน้ำให้ใหญ่ โล่ง โอ่โถง ห้องนอนว่าใหญ่แล้ว ห้องน้ำก็ใหญ่เหมือนกัน กับอ่างล้างหน้ายาวเหยียด พร้อมห้องอาบน้ำแยก ส่วนบริเวณกระจกสามารถเลื่อนเปิดได้ ช่วยให้ห้องดูโล่งขึ้น

ไฮไลท์ของการพักที่นี่คือการชมพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งมีหน้าหาดสวยๆให้นั่งชมได้ แต่ผมว่า การนอนเอกเขนก ดูพระอาทิตย์ตกดินบนเตียงแบบนี้.. มันก็ดีไปอีกแบบนึงนะ


Over The Moon
สกายเลาจน์แห่งใหม่ กับวิวยามเย็นที่สวยที่สุดในพัทยา

Over the Moon เป็นชื่อที่สื่อถึงความสุข ความอิ่มเอม เกินจะบรรยายออกมาได้ และบรรยากาศที่นี่ก็ทำให้ผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ

สกายเลาจน์นี้ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของตึก Bliss Over The Moon หันหน้าหาหาดพัทยา เป็นจุดที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ตกได้แบบเต็มๆ พร้อมเครื่องดื่มและอาหารว่างให้ทานกันเพลินๆ

เครื่องดื่มแนะนำเมื่อมาที่ Over The Moon ได้แก่ ANA Secret ซิกเนเจอร์เบียร์เทลที่มีส่วนผสมของเบียร์คุณภาพดี และ Twilight Mocktail สีสันสดใสที่ผสานความสดชื่นจากรสชาติของผลไม้เมืองร้อน

เมนูอาหารว่าง อย่าพลาด ปูนิ่มทอดกรอบเสิร์ฟคู่กับเคอร์ลี่ฟราย์ (Soft Shell Crab with Curly Fries) ที่นำปูนิ่มสดๆ ตัวโตลงไปทอดให้กรอบทั้งตัว อร่อยเลยอันนี้

แนะนำให้มาก่อนพระอาทิตย์ตก เราจะได้เห็นท้องฟ้าที่เปลี่ยนเฉดสีไปเรื่อยๆ บรรยากาศแบบนี้ ฟินมากๆ

Over The Moon Sky Lounge ในบรรยากาศชิวๆ เหมาะกับช่วงเวลาๆดีๆ กับเพื่อน กับครอบครัว หรือกับคนรัก รับรองไม่ผิดหวัง


เติมพลังกับมื้อเช้าที่ Squid & Co.

สำหรับอาหารเช้าที่ ANA ANAN Pattaya เค้าจัดแบบ International Buffet มาให้ สามารถเลือกตักทานได้ตามใจ ไลน์อาหารไม่เยอะมาก เชื่อว่าต้องมีเมนูที่ถูกใจแน่นอน


เดินเล่นรอบที่พัก เก็บมุมถ่ายรูปสวยๆ

ไหนๆมาพัก มา รีวิว ANA ANAN Pattaya ทั้งที ต้องหามุมถ่ายรูปสวยๆสไตล์ Blogger กันหน่อย บอกเลยที่นี่ไม่ธรรมดา เค้าออกแบบมาอย่าง Minimal ไม่ว่าจะยืนตรงไหนก็ดูโดดเด่นขึ้นมา แถมแสงเงา แสงไฟถูกออกแบบมาดีมากๆ มีจุดไหนน่าสนใจบ้าง ไปกันเลย

จุดแรกที่ห้ามพลาดคือบันไดเวียนตรง Lobby ตรงนี้จะเห็นบันไดวนสีดำตั้งตระหง่านอยู่สุดปลายตา สำหรับเชื่อมระหว่างชั้นใต้ดินและชั้น 1 อย่าลืมใส่เสื้อสีอ่อนๆ จะได้เด่นจากตัวบันได

ผนังน้ำตกตรงนี้ ช่วงเย็นแสงจะลอดส่องตรงมาพอดี เรียบๆ ง่ายๆ มีความเขียวๆของต้นไม้และน้ำตกที่กระเซ็นไปทั่ว

จุดต่อไปเป็นสระว่ายน้ำ ที่อยู่ชั้นบน สามารถเดินขึ้นจากบันไดที่ซ่อนอยู่ด้านหลัง

มุมนี้จะยาวเหยียด นำสายตาไปสู่ทะเล ที่ปลายสุดเป็นกระจกใส ให้สาวๆไปยืนอวดหุ่นสวยๆ แล้วถ่ายขึ้นมาจากด้านล่างจะเท่สุดๆไปเลย อ้อ เค้าห้ามปีนขอบสระเพื่อความปลอดภัย

ด้านล่างจะมีจุดที่มีสายน้ำไหลเอื่อยๆลงมาเรื่อยๆแบบนี้ จะ Interact กับสายนี้ยังไงก็แล้วแต่จะครีเอท

อีกกิจกรรมสนุกๆห้ามพลาดคือสไลเดอร์ จะสไลด์มาตัวเปล่า หรือจะนั่งห่วงยางลงมาก็ได้ ระยะทางไม่ไกล แต่ต้องหิ้วห่วงยางขึ้นไปเอง จะมีเจ้าหน้าที่ช่วยปล่อย แย่งเด็กเล่น สนุกดี

นอกจากนี้ในสระยังมี Splash Bar สุดคูล ที่อยู่หลังม่านน้ำ สามารถสั่ง Drink กิน พร้อมนั่งเล่นหน้าบาร์แบบชิวๆ

ฝั่ง Villas ก็มี Signature เท่ๆให้ถ่ายรูปได้ กับ Pool ที่เชื่อมกับห้อง เรียกว่าเปิดหน้าต่างปุ๊บ กระโดดลงน้ำได้ปั๊บ

หาช่วงเวลาที่แสงดีๆ สัก 10-11 โมง ถ่ายรูปออกมายังไงก็ดูดี

บริเวณชายหาดจะมีต้นหูกวางต้นใหญ่ ริมทะเล ท่ามกลางหญ้าสีเขียว ที่ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

ช่วงเช้าเป็นเวลาดีที่จะมาเล่นน้ำทะเล เพราะไม่ร้อนเกินไป จะนั่งบนเก้าอี้ชายหาดหรือลองหยิบผ้ารองมานั่งเล่นริมหาด ของก็ใส่กระเป๋าที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ ก็เอามาเป็นพรอพเท่ๆได้เหมือนกัน


Dhyana Spa
ช่วงเวลาผ่อนคลายอย่างล้ำลึก ที่ ธยานสปา

ธยานสปาเป็นสปาที่ออกแบบมาในบรรยากาศสงบๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามา ในการตกแต่งเน้นสีทอง-ดำ หรูหราแต่ลึกลับ วันนี้นัด Therapist ไว้ เพื่อทำโปรแกรม ข้าวหลามบอดี้สครับ (Khao Lam Body Scrub) เน้นความผ่อนคลายและบำรุงล้วนๆ

เข้ามาพนักงานจะเอารองเท้ามาให้เปลี่ยน พร้อม Welcome Drink เป็นน้ำว่านหางจระเข้ มาพร้อมกับผ้าอุ่นๆ และใบชะพลูที่ปลูกเองในรีสอร์ท

ข้าวหลามบอดี้สครับ (Khao Lam Body Scrub) 60
นาทีแห่งความสบายและความสุขจากการขัดผิวอย่างอ่อนโยนเพื่อคืนความก
ระจ่างใสให้กับผิวสวย ด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นยอดอย่าง กะทิ ข้าว และถั่วดำ
ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของข้าวหลาม ขนมไทยขึ้นชื่อของจังหวัดชลบุรี

ห้อง Treatment นี้ สามารถทำพร้อมกันได้ 2 คน ตกแต่งด้วยโมเสกสีทองเข้มๆ

Therapist จะเอาชุดมาให้เปลี่ยน จากนั้นจะทำการล้างเท้าและ Scrub ด้วยเกลือ พร้อมเอาลูกมะกรูดมาขัดถูให้อย่างดี

วันนี้เลือกเป็น ข้าวหลามบอดี้สครับ (Khao Lam Body Scrub) เป็นเวลา 60 นาที วัตถุดิบท้องถิ่นชั้นยอดอย่าง กะทิ ข้าว และถั่วดำ ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของข้าวหลาม มาบดรวมกันกลายเป็นสครับในวันนี้

ตลอดระยะเวลา 60 นาที ของการสครับจะหอมหวนเหมือนกำลังนั่งทานข้าวหลามหนองมน แต่ที่จริงกำลังถูกขัดผิวอยู่ โดย Therapist จะขัดไปทีละส่วนจนครบ จบด้วยการนวดผ่อนคลายสั้นๆ

หลังจากจบโปรแกรม ก็ได้แต่ล้างน้ำเปล่าเพื่อเก็บ Product ไว้ให้อยู่บนผิวนานที่สุด แล้วออกมานั่งพักพร้อมจิบ Herbal Drink สูตรพิเศษของทาง ธยานสปา ถือเป็นการจบช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลายในวันนี้


Squid & Co.
ห้องอาหารกับเมนูท้องถิ่นแสนอร่อย

สำหรับใครที่มาพักผ่อนแต่ไม่อยากออกไปไหนให้วุ่นวาย ที่ ANA ANAN Pattaya ก็มีห้องอาหาร Squid & Co. ที่ให้บริการตลอดทั้งวัน พร้อมเมนูท้องถิ่นสุดพิเศษ ให้เลือกชิมเลือกทานกัน

วันนี้ได้ลองทาน GULF OF SIAM SET MENU เซ็ตเมนู Signature ที่รวบรวมเมนูท้องถิ่นมาให้บริการ แต่เมนูที่ชอบสุดๆก็จะเป็นเมนู หมึกน้ำดำรสชาติกลมกล่ม หวานนิดๆ และข้าวหลาม เครื่องแน่นๆ

หมึกต้มน้ำดำ
ปลากะพงแดงผัดฉ่าใส่หน่อกระวาน
แกงคั่วปลาหมึกใบชะคราม
มัจฉาลอดถ้ำ (ปลากะพงอบกระบอกไม้ไผ่)
ไข่เจียวหอยนางรม
ข้าวหลามและมะม่วงสุก

จบมื้อนี้ด้วย ข้าวหลามที่มาพร้อมหน้าเน้นๆ แถมมะม่วงสุกสีเหลืองทอง หอม หวาน จัดจานมาอย่างสวยงาม ที่สำคัญ อร่อยมากๆ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสามารถสั่งมาจิบชิวๆ ยามค่ำคืนได้เช่นกัน


Facilities อื่นๆที่น่าสนใจ

Dumbbell Fitness ยิมเล็กๆ ที่มีอุปกรณ์พื้นฐานให้บริการอย่างครบครัน แถมยังมีคลาสพิเศษที่ทุกคนเข้าร่วมได้ ในแต่ละวันจะแตกต่างกัน สามารถติดต่อ Trainer ที่ยิมได้

สำหรับน้องๆหนูๆ ก็มีห้องสำหรับเด็ก ที่สามารถมาเล่นของเล่นได้อย่างปลอดภัย รับรองน้องๆต้องชอบมากๆ

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: