- Restaurant - -My Journey- FOOD - the tasting experience TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

Pinto Garden ร้านอาหารไทย New York สไตล์ฟิวชั่น

ใครที่มา เที่ยว New York มักจะทักเข้ามาถามถึง ร้านอาหารไทย เป็นธรรมดา ด้วยเหตุผลของความนมเนยสุดเลี่ยน เชื่อว่าสุดท้ายอาหารไทยก็ถูกปากคนไทยที่สุด อยู่ดี

วันนี้เลยอยากจะแนะนำ ร้าน Pinto Garden ร้านอาหารไทย ในนิวยอร์ก ย่าน West Village แต่ร้านไทยร้านนี้ไม่ได้มาในแบบไทยจ๋าชะเอิงเงยขนาดนั้น แต่มาในแบบ Thai Fushion พรีเซนเทชั่นมาแบบเก๋ๆ ถูกใจฝรั่ง เป็นหน้าเป็นตาให้กับคนไทยอย่างพวกเราสุดๆ

Pinto Garden ร้านอาหารไทย New York

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Garden เหมือนสวนหลังบ้าน ถึงเป็น ร้านอาหารไทย New York แต่ก็ไม่ได้มาแนวลายกนกขนาดนั้น บรรยากาศหลังร้านเป็นอิฐสีขาว และต้นไม้ดอกไม้ดูอบอุ่น นั่งแล้วเย็นใจ เหมาะกับการถ่ายรูปมาก

Rose Sangria Popsicle

เริ่มจากเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น ผลไม้หลากสีสันเสิร์ฟในแก้วไวน์และแท่งไอศกรีม จากนั้นเทน้ำผลไม้ลงไป ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ

Watermelon Salad $15

Watermelon Salad แวบแรกจะนึกถึงแตงโมปลาแห้งที่ไทย แต่อันนี้เค้าเอาแตงโมมาหั่นเต๋า แล้วราดน้ำยำ รสเปรี้ยวอมหวาน จัดจ้านแบบเบาๆ โรยหน้าด้วยหอมเจียว ดอกไม้ ผักและผลไม้ตามฤดูกาล

เวลากินก็ง่ายๆ จิ้มขึ้นมาพอดีคำแบบนี้

Shrimp Donuts $16

Shrimp Donuts กรอบนอกนุ่มใน มาแบบชุ่มฉ่ำ สัมผัสได้ถึงความเป็นกุ้ง ราดซอส Spicy Mayo โรยหน้าด้วย Topping ต่างๆ สวยงาม หอม อร่อย

Shrimp Cray Pot $24

มาต่อกันที่ Shrimp Cray หรือกุ้งอบวุ้นเส้น ที่มาในหม้อดินเผาแบบนี้ วุ้นเส้นนุ่มๆหนึบๆ มาพร้อมกุ้งตัวโต กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ รสเปรี้ยวอมหวาน ถึงรสชาติ แต่ไม่เผ็ด ฝรั่งทานได้

ความกุ้งอบวุ้นเส้นก็จะประมาณนี้

Crab Fried Rice in Young Coconut $28

Crab Fried Rice in Young Coconut เสิร์ฟมาในมะพร้าวอ่อน ที่ล้นไปด้วยกรรเชียงปูและไข่ที่กองมาแบบข้นๆ ทุกคนที่เห็นคือร้องว้าว

พนักงานก็จะมาช่วยเทใส่จานให้เรา เพื่อให้ทานง่ายขึ้น รสชาติข้าวผัดแบบไทยๆ อมหวานนิดๆ กินกับกรรเชียงปูคือฟินมากก หอมสุดๆ แถมในข้าวผัดก็มีเนื้อมะพร้าวอ่อนด้วย

Kho-Soi Short Ribs $28

Kho-Soi Short Ribs เมนูสุดท้ายของมื้อนี้เป็นข้าวซอย อาหารเหนือของไทย แต่มาด้วย Braised Short Ribs ซี่โครงเนื้อแท่งโตที่ถูกตุ๋นจนเนื้อหลุดร่อน เพียงแค่เขี่ยๆเท่านั้น เสิร์ฟมาพร้อมเส้นและผักเคียง รสชาติหอมอร่อยหนักไปทางหวาน คนชอบทานหวานน่าจะชอบ

สำหรับใครที่กำลังหา ร้านอาหารไทย New York สไตล์ใหม่ ที่เป็นหน้าเป็นตา รสชาติที่คนไทยทานได้ ถูกปากฝรั่งด้วย แนะนำเป็นร้านนี้เลย Pinto Garden อาหารไทย Fusion ในนิวยอร์ก เพื่อนๆต้องร้องว้าวทุกจาน

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: