ร้านอาหารแนะนำ New York - Peter Luger นิวยอร์ก
- Restaurant - FOOD - the tasting experience เที่ยว New York - นิวยอร์ก

ร้านเสต็ก ระดับตำนาน Peter Luger นิวยอร์ก

“Peter Luger นิวยอร์ก ร้านสเต็กระดับตำนาน”

มา เที่ยวนิวยอร์ค มีร้านไหนบ้างที่ห้ามพลาด? เป็นเรื่องยากที่ร้านอาหารร้านนึง จะกลายเป็นอันดับหนึ่งในใจของคนในเมือง แต่ Peter Luger Steak House Since 1887 สามารถเป็นอันดับหนึ่งในใจของชาวนิวยอร์กได้ กับร้านที่เปิดมากว่า 130 ปี และคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย ผมเลยตั้งใจว่าจะต้องมาลิ้มรสความอร่อยที่นี่ให้ได้

สำหรับเนื้อที่เสิร์ฟที่ร้าน Peter Luger จะใช้เนื้อ USDA graded เท่านั้น แล้วมาทำกระบวนการ Dry Aging ที่ร้าน โดยการควบคุม อุณหภูมิ ความชื้น การหมุนเวียนอาการ เมื่อเนื้อพร้อมแล้วก็จะถูกตัดแต่งและนำไปทำเป็นเนื้อสเต็กให้เราทานกันต่อไป


เที่ยวนิวยอร์ก ไม่ยาก แต่จะดีมากๆ ถ้ามีเพื่อนพาเที่ยว

ขอแนะนำ “เพื่อนพาเที่ยวนิวยอร์ก” บริการพาเที่ยวนิวยอร์ก เที่ยวสไตล์ New Yorker ซอกแซก เก็บ Landmark ของ นิวยอร์ก พร้อมถ่ายรูปสวยๆ อย่างเป็นกันเอง เหมือน “เพื่อนพาเที่ยว” 


จองที่นั่งหรือ Wailk-in ดี

ร้าน Peter Luger เป็นร้านดังที่คนเยอะตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลและ Summer ถ้าอยาก Walk in แนะนำให้ไปช่วงร้านเปิด หรือช่วง 3-5 โมง เย็น จะได้โต๊ะชัวร์ๆ แต่ถ้าอยากทานตรงมื้อ แนะนำให้จองที่นั่งล่วงหน้า โดยเฉพาะถ้ามากันหลายๆคน

BROOKLYN, NY : 718-387-7400  GREAT NECK, NY : 516-487-8800

สำหรับผมมาในช่วง Winter ซึ่งอากาศหนาวคนจะไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน และมาตอน 4.30 pm เลยได้โต๊ะโดยไม่ต้องจองล่วงหน้า


บรรยากาศร้าน Peter Luger

บรรยากาศร้านไม่หรูหรา แต่มีความคลาสสิค กึ่งทางการ และอบอุ่นไปในเวลาเดียวกัน เข้ามาจะเจอกับส่วนของ Bar และผนังที่ประดับไปด้วยป้ายรางวัลต่างๆ ไล่ยาวตลอดฝาผนัง บริกรในร้านจะเป็นคุณลุงซะส่วนใหญ่ ที่จะมาคอยดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด


Do you want menus?

คำถามแรกที่ Waiter ถามลูกค้าทุกโต๊ะ เป็นไปได้ว่าหลายคนคงเป็นลูกค้าประจำ หรือไม่ก็ต่างมีเมนูในใจอยู่แล้ว เรามาดูกันว่าวันนี้สั่งอะไรไปบ้าง

เซ็ตขนมปังและเนยที่มีให้ทุกโต๊ะ ชอบสุดเป็นขนมปัง Onion กรอบนอกนุ่มใน หอมอร่อยมากๆ

Caesar Salad, Grated Pecorino Romano $14.95

รองท้องด้วย Caesar Salad จานขนาดไม่ใหญ่มาก คลุกน้ำสลัดรสชาติหอมมันเข้มข้น เปรี้ยวนิดๆ หอมชีส กับครูตองค์ (ขนมปังกรอบ) เนื้อละเอียดกรุบๆ แต่ไม่แข็งบาดปาก

Luger’s Sizzling Bacon, Extra Thick, By The Slice $6.95

จานต่อมาเป็นเบคอนชิ้นยาวใหญ่ หนา ย่างมาหอมๆ ราดซอสสูตรพิเศษของร้าน คล้ายๆ A1 Steak Sauce แต่มีรสเปรี้ยวและกลิ่นควันนิดๆ


เบคอนเนื้อหนา เคี้ยวได้เต็มๆคำ


USDA PRIME BEEF
(Family Selected, Dry Aged)

สำหรับเนื้อ ที่นี่จะมีให้เลือกแบบชนิดเดียว แต่ต่างกันที่ขนาดครับ ตั้งแต่ Rib Steak, Single Steak และ Steak สำหรับ 2-4 คน โดยราคาจะแตกต่างกันไป ผมเลือกสั่ง Steak for Two ความสุกระดับ Medium ก็ได้จานนี้ที่มาพร้อมป้ายวัวสีขาวที่เขียนว่า Medium มา

Steak for Two $109.90

เนื้อจะมาเป็น T-Bone มาถึงปุ๊บ พนักงานก็จะเอาจานมาวางแบบเอียงๆ ให้เนยที่เดือดๆ ไหลแยกอยู่ด้านล่าง เพื่อคงความสุกระดับ Medium ที่สั่งไว้ โดยเนื้อจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ Strip lion กับ Tenderloin


Strip lion

Tenderloin

สำหรับเนื้อ USDA PRIME BEEF ที่ผ่านการบ่มแบบ Dry Aged ทำให้ Enzyme ช่วยให้เนื้อนุ่มขึ้น รสชาติเข้มข้น หอม สมการรอคอย โดย Texture จะเป็นสไตล์เนื้อ US คือมี Grain เหนียวให้เคี้ยว (แต่ถ้าเทียบกับเนื้อญี่ปุ่นก็จะแตกต่างกัน เรียกว่าอร่อยกันไปคนละแบบ)

รีวิว เที่ยว New York ร้านอาหารแนะนำ New York - Peter Luger นิวยอร์ก

ปิดมื้อนี้ด้วยเหรียญทองชอคโกแลต Peter Luger นิวยอร์ก ที่วางมาให้เป็นตั้งๆ แบบนี้

ค่าเสียหายมื้อนี้อยู่ที่ $165 รวมทิป สำหรับราคาถือว่าเท่ากับร้าน Steak ชั้นนำในไทย ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆที่นี่ถือว่าโอเค เป็นการซื้อประสบการณ์ ได้ลิ้มลองรสชาติสเต็กเฮาส์ระดับตำนาน ของนิวยอร์ก ทั้งบรรยกาศ รสชาติ การบริการแบบอเมริกัน เป็นอีกร้าน ที่ห้ามพลาด ถ้ามีโอกาสอยากให้มาลองชิมกันครับ

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: