รีวิวขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ
-News- News & Events

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ( The Peninsula Bangkok ) 2019/2562

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ( The Peninsula Bangkok ) สืบสานประเพณีและฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วย ประสบการณ์ความอร่อยระดับตำนานของขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงออร์แกนิค

ปีนี้ ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ไส้คัสตาร์ดไข่แดงที่ทำด้วยมือทุกชิ้นตามสูตรดั้งเดิมจากฮ่องกง จะมาเติมเต็มความอร่อยให้กับทุกคนในครอบครัวด้วยวัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิคทั้งหมด

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ
โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ สร้างสรรค์ให้การฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ เป็นการฉลองที่เต็มไปด้วยความอร่อยสำหรับทุกคนใน ในปีนี้ ทางโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีความภูมิใจนำเสนอ ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ซึ่งทำด้วยมือทุกชิ้นให้มีความน่ารับประทานและดีต่อร่างกายยิ่งขึ้น โดยนำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงที่ใช้วัตถุดิบและส่วนผสมซึ่งเป็นออร์แกนิคทั้งหมด โดยวัตถุดิบและส่วนผสมเหล่านี้ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ประเภทนม เนย ล้วนได้มาจากแหล่งวัตถุดิบที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน สำหรับนมออร์แกนิค ที่ทางโรงแรมฯ เลือกใช้ ก็เป็นนมที่มีโอเมก้า 3 ในปริมาณที่สูงกว่านมทั่วไป นอกจากนี้แล้ว ในปีนี้ทางโรงแรมฯ ยังได้จับคู่ขนมไหว้พระจันทร์ออร์แกนิคกับชาเอิร์ล เกรย์ ออร์แกนิคของไทย ซึ่งปลูกที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างความน่าอภิรมย์ให้กับประสบการณ์ความอร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงออร์แกนิคให้มากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างความพึงพอใจและปรนนิบัติประสาทสัมผัสทั้งห้าได้เป็นอย่างดี

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

นับได้ว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การทำขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงของเพนนินซูลา และเป็นครั้งแรกของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ที่ใช้วัตถุดิบและส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิคทั้งหมด นมสดที่ใช้ในการทำขนมเป็นนมออร์แกนิคจากแม่โคอารมณ์ดี ที่เลี้ยงในฟาร์ม ที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งแม่โคเหล่านี้ ได้รับการเลี้ยงดูด้วยหญ้าออร์แกนิคสายพันธุ์พิเศษซึ่งมีโอเมก้า 3 ในปริมาณสูง ในส่วนของเนยออร์แกนิค ก็ได้มาจากแหล่งวัตถุดิบเดียวกันกับนมสด ไข่ที่ใช้เป็นวัตถุดิบ ก็เป็นไข่ออร์แกนิคจากแม่ไก่ที่ได้รับการเลี้ยงดูในฟาร์มแบบเปิดให้ไก่ได้เดินไป-มา เพื่อสุขภาพกายและใจที่สมบูรณ์

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงตำรับเพนนินซูลานี้ มีเนื้อสัมผัสที่เบา และเนียนละเอียด ซึ่งทุกชิ้นล้วนทำด้วยมือจากฝีมือทีมพ่อครัวของอาหารจีนเหม่ยเจียง มิได้ใช้เครื่องจักรผลิตแต่อย่างใด รังสรรค์ขึ้นทีละชิ้นตามแบบสูตรต้นตำรับที่ได้รับสืบทอดมาจากโรงแรมเพนนินซูลา ฮ่องกง ทำให้ชุดขนมไหว้พระจันทร์ของเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จะเป็นของขวัญที่ถูกใจสำหรับทุกคนในครอบครัว สำหรับเครือญาติ และ รวมไปถึงกลุ่มเพื่อนสนิทมิตรหาย ที่พิเศษยิ่งขึ้นในปีนี้ คือ ทุกชิ้นใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิค จึงยิ่งเหมาะกับผู้ที่ใส่ใจในเรื่องอาหารและสุขภาพ

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ
เชฟบอลล์ เหยา หัวหน้าพ่อครัวใหญ่อาหารจีน และทีมพ่อครัวของอาหารจีน เหม่ยเจียง บรรจงรังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงทีละชิ้นด้วยมือ โดยมิได้ใช้เครื่องจักรในการผลิตแต่อย่างใด ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ นั้น เชฟเหยาปรุงและทำทุกขั้นตอนตามสูตรต้นตำรับที่สร้างสรรค์โดยเชฟจากโรงแรมเพนนินซูลา ฮ่องกง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 และได้รับการถ่ายทอดสูตรลับความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ เริ่มจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2543 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 จนถึง พ.ศ. 2561 โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงไปแล้วกว่า 4.000,000 ชิ้น เทียบเท่ากับการเดินขึ้น – ลง ยอดเขาเอเวอเรสต์ทั้งหมด 17 เที่ยว สำหรับในปี พ.ศ. 2561 หากนำขนมไหว้พระจันทร์ที่โรงแรมฯ จำหน่ายไป มาเรียงต่อกัน จะได้ระยะทางทั้งสิ้น 13 กิโลเมตร หากนำขนมไหว้พระจันทร์ที่จำหน่ายไปเมื่อปีที่แล้ว มาเรียงต่อกันในแนวตั้ง จะมีความสูงเป็น 86 เท่าของความสูงของตึกโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ซึ่งตึกของโรงแรมฯ มีความสูง 151 เมตร

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ
สำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ ท่านสามารถเพลิดเพลินกับความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงตำรับเพนนินซูลานี้ได้ โดยขนมจะจัดจำหน่ายในกล่องรูปทรงแปดเหลี่ยม หนึ่งกล่องจะบรรจุขนม 8 ชิ้น กล่องขนมได้รับการออกแบบเพื่อเป็นสื่อนำความโชคดี กล่องมีสีแดง ซึ่งตามความเชื่อของชาวจีน สีแดงเป็นสีแห่งความโชคดี โดยบรรจุภัณฑ์ในปีนี้ ทั้งกล่องและถุง ล้วนทำจากวัสดุที่ย่อยสลายได้ ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ
เพื่อให้เทศกาลไหว้พระจันทร์เปี่ยมไปด้วยความหมายพิเศษ และ เป็นเทศกาลแห่งการให้และแบ่งปัน โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ได้ร่วมกับคุณพิชฐญาณ์ โอสถเจริญผล ศิลปินนักวาดชาวไทย ซึ่งเป็นนักวาดท่านแรกของไทยที่ริเริ่มนำเอาเทคโนโลยี AR (augmented reality) มาใช้กับลายเส้นและภาพที่วาดด้วยมือ นำเสนอกล่องขนมไหว้พระจันทร์ดีไซน์พิเศษแบบลิมิเต็ด เอดิชั่น ซึ่งมีเพียง 300 กล่องเท่านั้น โดยกล่องดีไซน์พิเศษแบบลิมิเต็ด เอดิชั่นนี้ จะเป็นกล่องลักษณะป๊อปอัพ นำเสนอตำนานความเชื่อโบราณของชาวจีนในเรื่องเทศกาลไหว้พระจันทร์ และมีลวดลายของสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความมงคลตาม
ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

วัฒนธรรมจีน อาทิ ค้างคาว และ ผีเสื้อ ออกแบบอย่างสวยงามบนกล่องขนม ซึ่งตำนานความเชื่อโบราณของชาวจีนในเรื่องกำเนิดแห่งเทศกาลไหว้พระจันทร์ และ เทพธิดาฉางเอ๋อ ซึ่งเป็นเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ จะถูกปลุกฟื้นให้มีชีวิตขึ้นบนกล่องขนมแบบลิมิเต็ด เอดิชั่นนี้ ด้วยการนำเทคโนโลยี AR เข้ามาประยุกต์ใช้กับฝีมือการวาดลายของคุณพิชฐญาณ์ โดยรายได้จากการจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องดีไซน์พิเศษ แบบลิมิเต็ด เอดิชั่น จะนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่นิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ที่ศึกษาในคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยจะมอบให้เป็นทุนการศึกษาตลอด 4 ปีการศึกษา จนสำเร็จปริญญาตรี เพื่อให้กล่องขนมไหว้พระจันทร์ดีไซน์พิเศษนี้ได้มีส่วนร่วมช่วยผลิตศิลปินไทยเพิ่มขึ้นในสังคม

ขนมไหว้พระจันทร์ออร์แกนิค ของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีจำหน่ายในราคาดังนี้
⦁ ชุดธรรมดา บรรจุขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น ราคากล่องละ 998 บาท
⦁ ชุดขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น พร้อมชาเอิร์ล เกรย์ ออร์แกนิค ราคาชุดละ 1,388 บาท
⦁ ชุดดีไซน์พิเศษลิมิเต็ด เอดิชั่น เพื่อนำรายได้มอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่นิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ราคาชุดละ 3,888 บาท

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีจำหน่ายที่ เดอะ เพนนินซูลา บูติค ณ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 13 กันยายน 2562 ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 20.00 น. และยังมีจำหน่ายที่บูธเพนนินซูลา บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ติดต่อสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ได้ที่ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ โทร 0 2020 2888 อีเมล diningpbk@peninsula.com ลูกค้าสั่งซื้อขนมทางออนไลน์ได้ที่ www.peninsula.com/bangkok

นอกจากนี้ผมยัง รวบรวมข้อมูลขนมไหว้พระจันทร์ 2019 ไว้ให้แล้ว เป็นรายการที่ผมทำเพื่อความสะดวกในการหาข้อมูลการซื้อขนมไหว้พระจัทร์ในปีนี้

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: