รีวิว แว่นตา OWNDAYS SNAP แว่นสายตากับ Snap Lens กันแดด
Fashion & Lifestyle

แว่นตา OWNDAYS SNAP รีวิวแว่นสายตาพร้อม Snap Lens กันแดด เท่ๆ [CR]

แว่นกันแดดสำหรับคนสายตาสั้น จะเป็นเรื่องน่ากวนใจอยู่เสมอ สมมติเจอแว่นกันแดดทรงเท่ๆ แต่ก็ไม่มีค่าสายตาต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาให้ปวดหัว ผมเองก็เป็นหนึ่งในคนที่มีปัญหาตรงนี้ จะซื้อแว่นกันแดดดีๆแพงๆ ก็คิดหน้าคิดหลังไม่มีทางไหนที่สะดวกเลย พอดีมาเจอกับ แว่นตา OWNDAYS ชีวิตก็เปลี่ยนไป (เปลี่ยนไปจริงๆ)

ร้านแว่นแบรนด์ญี่ปุ่น กับทรงที่ถูกใจ

แว่นตา OWNDAYS


สายตาสั้นแต่อยากใส่แว่นกันแดด ก็มีหลาย Solutions ให้เลือก
1. ทำเลสิก แล้วใส่แว่นกันแดด
อันนี้ดูจะเป็นทางเลือกที่คนนิยม แต่ต้องมีการทำ Lasic รวมถึงเตรียมความพร้อมหลายๆอย่าง
2. ใส่คอนแทกเลนส์ แล้วค่อยใส่แว่นกันแดด
ถ้าไม่คุ้นเคยกับคอนแทคเลนส์ ชีวิตก็คงวุ่นวายมากไหนจะเรื่องความสะอาดของคอนแทคเลนส์อีก
3. ตัดเลนส์สายตา ย้อมสี
ก็จะเป็นแว่นกันแดดชนิดหนึ่ง ต้องเปลี่ยนเป็นแว่นสายตาตอนอยู่ในร่ม ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท
3. ตัดเลนส์ Transition ไปเลย
ซึ่งเลนส์จะเปลี่ยนเป็นเลนส์กันแดด เมื่ออยู่กลางแจ้ง ราคาประมาณ 3000 บาท ขึ้นไป (คุณภาพตามราคา) ซึ่งก็ต้องเลือกกรอบให้แพงสมราคาเลนส์หน่อย ถ้ากรอบพัง จะเสียไปหมด บวกไปมายิ่งแพงเข้าไปใหญ่ แถมใช้ไปนานๆแว่นเปลี่ยนสีช้า กลายเป็นเข้าในร่มแล้วก็ยังคงเป็นสีดำ
4. เลือกแว่นแบบมี Grip
มักจะเห็นคุณพ่อ คุณลุง ใช้อยู่บ่อยๆ หนีบกับแว่นตา พอไม่ใช้ก็เปิดขึ้นเป็นมิกกี้เมาส์ แบบวัยรุ่นหน่อยก็มีแต่มันจะดูไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่  แถมต้องพก Grip กันแดดที่ดูบอบบางมากๆ ที่สำคัญตัวเลือกมีไม่ค่อยเยอะ


สำหรับ แว่นตา OWNDAYS แบรนด์แว่นตาสัญชาติญี่ปุ่น ที่ผมเห็นคุ้นตาที่เกษร วิลเลจ “ตุล ภากร” เป็น Presenter อยู่ แต่ก็ไม่มีโอกาสเข้าไปดู จนไปเจอร้านนี้ที่ที่ไต้หวัน เลยมีโอกาสได้ลองหยิบจับเล่น เจอว่าราคาแว่นตา และแว่นกันแดด ราคาไม่แพงเลย แว่นตาเริ่มต้นที่ 1,990 บาท ซึ่งจะไม่มีแบรนด์เนมตามตลาดวางเลย แต่รวมหลายแบรนด์ที่ Unique และมีจุดเด่นของตัวเอง เช่น แว่นตาที่เบา แว่นตาที่ยืดหยุด แว่นตาที่คลาสสิค หลากหลายทรง สไตล์วินเทจ มินิมอล สปอร์ต คลาสสิก บอกเลยว่าเดินเข้าไปถูกใจไม่ต่ำกว่า 10 ชิ้น และราคาป้ายคือราคาที่รวมเลนส์สายตาคุณภาพเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าจะเปลี่ยนเป็นเลนส์พิเศษขึ้นก็จะเพิ่มไปอีกประมาณ 3000+ บาท
แว่นตา OWNDAYS
แต่ตัวที่ถูกใจผมที่สุดคือ OWNDAYS SNAP เป็น ยี่ห้อที่มี Snap Lens ที่ติดกับแว่นตา ด้วยแม่เหล็กเล็กๆซ้าย-ขวา ติดแน่น ประกอบถ่าย ถอดง่าย ทรงเดียวกับแว่น มี 5 สี ให้เลือก ที่ชอบมากเพราะมีหลายทรงให้เลือก ตอบโจทย์ทุกวัย ทุกสไตล์

แว่นตา OWNDAYS

ใส่เลนส์ SNAP เข้าไป เหมือนได้แว่นใหม่อีกอัน กลายเป็นแว่นกรอบดำ

ส่วนรุ่นที่เลือก เป็น SNP2010-N C2 สี Brown-Demi กรอบแว่นพลาสติกไม่หนามาก สีน้ำตาลลายกระ (กระเบาๆ) ในชุดจะมีแว่น+เลนส์สายตา+Snap 1 ชิ้น = 3,900 บาท (ซื้อ SNAP เพิ่มเองอีก 1 ชิ้น 500 บาท) 


ตัวนี้เป็น Snap Lens สีดำ ก็จะคนละสีกับแว่นตา แต่มองเผินๆรับรองดูไม่ออก น้ำหนักถือว่ายังเบามาก ใส่สบาย

ปกติชอบใส่แว่นพลาสติก เพราะดูวัยรุ่นกว่า แต่แว่นกรอบพลาสติกมักจะไม่มีแป้นจมูกแบบนี้ รุ่นนี้ชอบมากเพราะเป็นแว่นกรอบพลาสติก ที่ค่อนข้างบาง แต่มีแป้นจมูก เหมาะกับคนไม่มีดั้งแบบผม


ตัดเลนส์สายตา ใช้เวลาแค่ 20 นาที รอรับได้เลย

หลังจากเลือกแว่นที่ถูกใจ น้องพนักงานก็จะเอาแว่นของเราไปวัดค่าสายตาเดิมเก็บไว้ พร้อมวัดค่าสายตาปัจจุบัน ปรากฎว่ามีค่าสายตาเอียงเพิ่มมาทั้ง 2 ข้าง พนักงานก็ค่อยๆวัดและปรับระยะจนกว่าจะชัด และให้เราเลือกค่าที่ถูกใจเพื่อความสบายตา พร้อมเดินเล่นรอบร้าน หลังจากนั้นก็จ่ายเงินและรอ 20 นาที


 Snap สีน้ำตาล และสีดำ

ในชุด แว่นตา OWNDAYS SNAP จะประกอบด้วยกรอบแว่น เลนส์สายตา และ Snap Lens ผมเลือกสีดำและสีน้ำตาล (เผื่อเปลี่ยน Mood) ซึ่งเป็นเลนส์ Polarized ตัดแสงได้ดีเยี่ยม

สภาพแสงปกติ


ภาพเมื่อติดเลนส์สีชา ตัวกรอบมีลายกระ เหมือนตัวแว่น

ภาพเมื่อติดเลนส์สีดำ กรอบสีดำ ติดแล้วเหมือนได้แว่นใหม่


บริการหลังการขายของ แว่นตา OWNDAYS

1. แว่นพัง เปลี่ยนแว่นใหม่ จ่ายแค่ 50% ทุกกรณี
2. ประกันแว่นแบบ World Wide สะดวกสาขาไปก็ใช้บริการสาขานั้นได้เลย (พกใบรับประกันไปด้วยนะ)
3. ภายใน 2 เดือน เปลี่ยนเลนส์ให้ฟรี ถ้าสายตาไม่สามารถปรับกับเลนส์นั้นได้
4. ทำความสะอาดฟรีตลอดอายุการใช้งาน
5. ไม่พอใจยินดีคืนเงินภายใน 1 เดือน
6. กรอบแว่นรับประกันนาน 1 ปี
7. เลนส์ รับประกันนาน 1 ปี


สำหรับ แว่นตา OWNDAYS สิ่งที่ประทับใจมากที่สุด เป็นเรื่องของ Design ที่ตอบโจทย์ ทั้งในการเป็นแว่นสายตา และการใส่ Snap Lens เพื่อเปลี่ยนเป็นแว่นกันแดด ซึ่งตัว Snap ก็พกพาง่าย อยู่ในซองกำมะหยี่แบนๆ รวมทั้งตัวนี้ยังมีแป้นจมูกแว่นตามาด้วย ราคาที่จับต้องได้ ราคาป้ายที่จับต้องได้ ซึ่งเป็นราคาที่รวมเลนส์ และ Snap แล้ว บรรยากาศร้าน เท่าที่สังเกตจะไม่ค่อยมีประตูร้าน คือให้เราเดินเข้าไปดูได้อย่างสบายใจ แบ่งยี่ห้อชัดเจน หยิบจับ ลองได้ตามอิสระ พนักงานมาให้ข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น แถมยังติดราคาไว้ชัดเจน เลือกได้โดยไม่ต้องเกรงใจพนักงาน มาตรฐานการตัดแว่น ขั้นตอนการตัดแว่นพนักงานได้ใส่ใจทุกขั้นตอน และทบทวนค่าสายตาหลายครั้งจนกว่าจะได้ค่าสายตาที่เหมาะกับเรา ที่จริงยังมีอีกหลายรุ่นที่ชอบ ถ้ามีโอกาสอาจจะได้มาเพิ่ม 555

ตอนนี้คือชอบมากๆ กับแว่นที่ได้มา แต่สิ่งที่ต้องดูกันต่อไปคือ คุณภาพกรอบแว่นตา เลนส์ และ Snap Lens ว่าจะทนทาน น้อยกว่า เหมาะสม หรือเกินกว่าราคา

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: