Top of the rock ขึ้นตึก ชมวิว New York แมนฮัตตัน
TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

ชมวิว New York ขึ้นตึก Top of the Rock – เที่ยวนิวยอร์ก ขึ้นตึกชมวิว

เที่ยวนิวยอร์ก ถ้าต้องเลือกระหว่าง Empire State, Top of the rock, One World Trade Center, Edge ชมวิว New York ตึกไหนดี? มาดูกันเลย

การไปเที่ยวเมืองต่างๆ อีกกิจกรรมที่นิยมคือการ ขึ้นตึกชมวิว เราจะได้เห็นผังเมือง บรรยากาศสวยๆของเมืองจากมุมสูง สำหรับนิวยอร์กก็มีหลายจุดให้เลือก แถมยังมีตึกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จนเลือกไม่ถูก มา เที่ยวนิวยอร์ก ทั้งที ชมวิว New York ตึกไหนดี ตามมาได้เลย

Top of the rock ขึ้นตึก ชมวิว New York แมนฮัตตัน

Empire State (ชั้น 86, 102)

เป็นตึกชมวิวมุมสูง (ค.ศ.1931) ของ Manhattan จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของ New York City เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะอยู่ในย่าน Mid Town ของเกาะ Manhattan สามารถเห็นทุกตึกล้อมรอบ แต่จะมองเห็น Central Park ได้ไม่ชัดเจน รวมถึงเป็นจุดชมวิวแบบ Indoor มองวิวได้ผ่านกระจก เลยทำให้ถ่ายรูปคนค่อนข้างยาก


One World Trade Center (ชั้น 100-102)

ตึกที่สร้างขึ้นมาในพื้นที่ของ Ground Zero ข้างๆกับตึก World Trade Center ที่ถล่มลงไป ตั้งอยู่ทาง Down Town Manhattan ตอนนี้ยังถือเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของเกาะ Manhattan ตรงนี้จะเน้น ชมวิว New York ทางใต้ของเกาะ Manhattan ทั้ง Brooklyn และ Statue of liberty เนื่องจากตึกอยู่ทางใต้ เลยจะมองไม่เห็น Central Park รวมถึงเป็นจุดชมวิวแบบ Indoor


Edge (ชั้น 100)

Edge เป็นจุด ชมวิว New York ในโครงการ Hudson yards ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับ The Vessel หรือตึกรังผึ้ง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ New York City อยู่บนชั้น 100 ซึ่งถือว่าสูงและน่าหวาดเสียว ตำแหน่งที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกค่อนไปทางใต้ ที่นี่ออกแบบเป็นระเบียงที่ยื่นออกไปนอกอาคาร พร้อมพื้นกระจกเพิ่มความเสียว ถือเป็นตึกที่มีการออกแบบ สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างจากตึกอื่นๆ


Rockefeller (Top of the Rock) (ชั้น 67, 69, 70)

สำหรับผมถ้าต้องเลือก Top of the rock เป็นตึกที่น่าสนใจที่สุด สามารถเห็น Landmark ได้ครบที่สุด ทั้ง Central Park, Empire State Building รวมทั้งเห็นไกลไปถึง Lower Manhattan ซึ่งจะเห็นตึก One World Trade Center และ Statue of liberty อยู่ลิบๆ

สำหรับ Top of The Rock ค่าบัตรเข้าชม อยู่ที่ $38 (หากเลือกขึ้นช่วงพระอาทิตย์ตก จะ +$10) สามารถเช็คราคาตามช่วงเวลาขึ้น พร้อมซื้อตั๋วเข้าชมได้ตามลิงค์นี้เลย >> Top of the Rock ลืมบอกไปว่า การขึ้นตึกไม่ได้จำกัดระยะเวลาในการขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าไม่มีแพลนหรือรีบไปไหน สามารถนั่งชมวิว ชิวๆ ยาวๆ ได้เลย!


Top of the rock ขึ้นตึก ชมวิว New York แมนฮัตตัน

The New York Pass

ขอแนะนำ New York Pass กับ บัตรเบ่ง รวมตั๋วเที่ยว New York 1 วัน แบบ เหมาๆ คุ้มๆ รวมกว่า 80 จุด อย่างจุใจ เช่น

Empire State Building 
Top of the Rock™
9/11 Memorial & Museum
Big Bus Classic Panoramic Tour
Statue of Liberty Ferry and Ellis Island
One World Observatory
Madame Tussauds.
Edge

ดูรายละเอียดและซื้อได้ที่ >> THE NEW YORK PASS

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Posts

%d bloggers like this: