-My Journey- Long Journey TRAVEL - exciting experiences เที่ยว New York - นิวยอร์ก

เที่ยวนิวยอร์ค – Governors Island – เกาะที่ถูกปิดมากว่า 200 ปี

Governors Island จากด่านทหาร สู่ Park สุดชิว

Governors Island เคยเป็นด่านทหารสถานที่สำคัญของอ่าวนิวยอร์ค ซึ่งถูกปิดจากสาธารณะเป็นเวลากว่า 200 ปี  ภายในเกาะยังมีอาคาร สถาปัตยกรรมยุคทหาร รวมทั้ง Fort Jay ป้อมปราการสำคัญที่ถูกสร้างในปี 1776 และ Castle Williams ที่สร้างในปี 1812 ซึ่งถูกใช้เป็นคุกและสถานที่กักกันด้วย


เที่ยวนิวยอร์ค ไม่ยาก แต่จะดีมากๆ ถ้ามีเพื่อนพาเที่ยว

ขอแนะนำ “” บริการพาเที่ยวนิวยอร์ค เที่ยวสไตล์ New Yorker ซอกแซก เก็บ Landmark พร้อมถ่ายรูปสวยๆ อย่างเป็นกันเอง เหมือน “เพื่อนพาเที่ยว” 


Governors Island จะเปิดรับนักท่องเที่ยวเฉพาะช่วง Summer เท่านั้น

วันนี้เกาะ Governors Island ถูกเปิดให้คนทั่วไปได้เข้าชมเมื่อ หน้าร้อน ปี 2006 จนกลายเป็นอีกสถานที่สุดชิวของชาวนิวยอร์คในช่วงหน้าร้อน เหมาะกับการเดินเล่น ปั่นจักรยาน ชมแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า และที่สำคัญยังมีกิจกรรมรับ Summer อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต, นิทรรศการ หรือ Event ต่างๆ เรียกว่า ถ้า New Yorker อยากหนีความวุ่นวายใน New York ก็แค่ข้ามเรือมาเท่านั้น


วิธีเดินทางไป Governors Island


เริ่มต้นกันที่ Lower Manhattan สามารถนั่ง Subway สาย 1 จนสุดสาย หรือ สาย W มาลงสถานี South Ferry ข้างๆจะเจอกับ Governors Island Ferry ค่านั่งเรือไป Governors Island อยู่ที่ $3 (แต่ถ้าใครมี New York ID สามารถขึ้นเรือได้ฟรีเลย)

ตารางเรือแต่ละช่วงวันจะต่างกันอยู่ แต่เรือมีทุกชั่วโมง สามารถเช็ค ตารางเวลา ได้ที่นี่ >> https://govisland.com/visit-the-island/ferry


Ferry to Governors Island

ตั้งแต่มา เที่ยวนิวยอร์ค Governors Island เป็นที่แรกๆที่ได้ไปเยือน เกาะนี้น้อยคนนักที่จะรู้และนักท่องเที่ยวมาที่นี่กันน้อยมาก ถ้ามาได้ก็จะคูลมากๆ การเดินทางต้องเดินทางโดยเรือเท่านั้น ที่นี่จะได้เดินชิวๆ เห็นวิวเมือง Manhattan จากอีกจุดนึงได้อย่างเต็มตา แต่ไม่ต้องแปลกใจถ้ามา เสิร์ช Google Map แล้วไม่เจอเส้นทาง เพราะที่ Governors Island จะเปิดแค่ช่วง Spring ถึง Fall เท่านั้น เช็คเวลาเปิดเกาะ Governors Island ได้ที่นี่  ขนาดป้ายที่บอกว่าเป็น Ferry to Governors Island ยังเป็นแค่ผ้าใบพิมพ์ง่ายๆ

การนั่งเรือไป Governors Island ใช้เวลาเดินทาง 7 นาที หันหลังกลับไปจะเจอกับท่าเรือที่ออกแบบอย่างคลาสสิค

หากมองไปด้านขวามือจะเจอกับ Statue of Liberty ได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียตัง

แค่ 7 นาทีก็มาถึง Governors Island แล้ว ท่าเรือดูเก่าแก่ เน้น Function สร้างขึ้นอย่างง่ายๆแต่แข็งแรง สมกับการที่เคยเป็นด่านทหารมาก่อน

เมื่อถึงเกาะจะเจอกับอาคารและต้นไม้ใหญ่ ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ผู้คนก็จะพากันมาเดินเล่น ขนของมานั่งปิคนิค บ้างก็มาปั่นจักรยาน

ตั้งเตาปิ้งย่าง BBQ ที่ Governors Island

ถ้ากำลังหากิจกรรมวันหยุด ปิ้งย่าง BBQ กับเพื่อนๆหรือครอบครัว ที่นี่ เค้าก็มีจุดตั้ง BBQ เหมือนกัน แต่จะจุดสุ่มสี่สุ่มห้า ไม่ได้ เพราะเค้ามีจุดกำหนดไว้ชัดเจน พร้อมเตาและที่นั่ง ค่าธรรมเนียม กลุ่มละ $26 และต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์

รายละเอียดการจอง เตา BBQ >> 
รายละเอียด จุดตั้งเตา BBQ >>


Castle Williams สถานกักกันในอดีต

Castle Williams อาคารหลังใหญ่ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นคุก สำหรับกักกันนักโทษ ตอนนี้ยังสัมผัสได้ถึงความน่ากลัว (ไม่กล้ามองลอดช่องหน้าต่างเข้าไปเลย)

วิวเกาะ Manhattan เมื่อมองจาก Governors Island


The Hills

The Hills ถูกออกแบบโดย Will Johnson โดยใช้วัสดุรีไซเคิลทั้งหมด รวมถึงก้อนหินที่เรียงกัน ก็เอามาจากผนังกั้นน้ำบนเกาะ Governors Island ที่ถูกรื้อทิ้ง บนนี้สูง 700 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเล ทำให้เราได้เห็นวิวสวยๆ สุดอลังการจากที่นี่


Hammock grove

จุดนี้จะมีเปลสีแดง ติดไว้กับเสาไม้ จัดเรียงสลับกันไป เหมาะสำหรับนั่งเล่นหรืออ่านหนังสือแบบชิวๆ


Liggett Arch Hall

เป็นอาคารหลังใหญ่ที่สร้างขึ้นในปี 1929 แบบ Georgian Revival style สามารถเป็นที่อยู่ของทหารกว่า 2,500 คน ปัจจุบันกลายเป็นอีกสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของนิวยอร์ค     

Summer ถึง Fall สำหรับผมเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวนิวยอร์ค เพราะมีกิจกรรมเยอะเยอะให้ทำ มีอะไรมากมายให้เที่ยวให้ดู และ Governors Island ก็เป็นหนึ่งในนั้น คล้ายๆกับคนกรุงเทพฯไปเที่ยวบางกระเจ้า แต่นิวยอร์คเกอร์ข้ามเรือมา Governors Island แถมยังใกล้มากๆด้วย ถ้าใครมาเที่ยวนิวยอร์คแล้วอยากเที่ยวที่แปลกใหม่อย่าลืมเก็บที่นี่ไว้ในลิส แล้วหาเวลาสักครึ่งวันมาชิวกัน

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: