รีวิว New York เที่ยว น้ำตกไนแองการา Niagara Falls
-My Journey- TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

ชุ่มฉ่ำ เที่ยว น้ำตกไนแองการา Niagara Falls, New York

น้ำตกไนแองการา จุดกำเนิดเครื่องปั่นไฟต้นแบบ ทำให้ทั้งโลกมีไฟฟ้าใช้

มีคนถามแม็กซ์มาเยอะมากว่ามานิวยอร์ก แต่อยาก เที่ยวน้ำตกไนแองการา (Niagara Falls) แต่ความจริงน้ำตก อยู่ไกลจาก New York City มาก เราต้องนั่งรถนาน 8 ชั่วโมง สำหรับการ เที่ยวน้ำตกไนแองการาวันนี้จะพาไปชมและตัดสินใจกันเองว่า คุ้มรึเปล่ากับการนั่งรถ

ทริปนี้เป็นวันสุดท้ายของ New York Niagara Road Trip สามารถติดตามเนื้อหาทั้งหมดได้ที่นี่เลยครับ >> Trip

จาก New York City สามารถเดินทางได้ หลักๆ 3 วิธี

1. ซื้อทัวร์จีน ที่ขายเป็นแพคเกจเรียบร้อยแล้ว ตรงมา Niagara Falls เลย ทางทัวร์จะจัดแจงทุกอย่าง ทั้งอาหาร และที่พัก แต่ทุกอย่างจะเป็นไปอย่างรีบๆ แม็กซ์เคยมาด้วยวิธีนี้ แต่ก็ไม่ได้ความประทับใจอะไรกลับมาเลย

2. นั่ง Bus มาลงที่นี่ แล้วต่อ Uber หรือรถประจำทางเอา

3. ขับรถจาก New York City ใช้เวลา 8 ชั่วโมง แต่เราสามารถจัดทริปเที่ยวระหว่างทางได้

รีวิว New York เที่ยว น้ำตกไนแองการา

ทริปนี้เป็นส่วนหนึ่งของ New York – Niagara Roadtrip แม็กซ์เดินทางมาจาก Letchworth State Park ตอนบ่าย 2 โมง แวะ Buffalo หาข้าวกินก่อน แล้วค่อยตรงไป Niagara Falls State Park

Day 4 : Niagara Falls – Alexandria Bay

  • ตื่นเช้าไปเที่ยว Cape of the wind
  • ลงเรือทัวร์ Maid of the mist
  • ขับรถไป Alexandria Bay
  • แวะกินข้าวที่ Roachester 
  • Movie in the car
  • หาที่พักแถว Alexandria Bay

Yummy’s Buffalo

เวลามาเที่ยวทุกมื้อแม็กซ์เลือกอย่างดี และชอบกินอาหาร Local ที่คนในท้องที่กินประจำ วันนี้เลือกร้าน Yummy’s เป็นร้านอาหาร Maxican ตอนเข้าไป บรรยากาศในร้านค่อนข้างเงียบเหงาเหมือนปิด แต่อีกสักพักเท่านั้นแหละ คนแน่นมากกก

วันนี้เลือกทานไป 3 อย่าง รสชาติไม่เผ็ด แต่เข้มข้น อร่อยมากๆ


น้ำตกไนแองการา – Niagara Falls State Park

บริเวณรอบๆ น้ำตกไนแองการา (Niagara Falls) เป็นบริเวณ Niagara Falls State Park ด้วยพลังของน้ำตกไนแองการา พื้นที่บริเวณนี้เลยถูกกัดเซาะเป็นหลายเกาะแก่ง ได้แก่ Goat Island เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด และเกาะเล็กๆได้แก่ Three sisters Island, Bird Island, Robinson Island

จุดที่เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกที่สุด คือ Goat Island

ทุกเกาะเราสามารถเที่ยวชมได้ฟรี สามารถขับรถมาจอดบน Goat Island ก็ได้ หรือจอดบนฝั่งแล้วเดินข้าม Robinson Island มาก็ได้

Sister Island

Sister Island เป็นเกาะ 3 เกาะเล็กๆ ที่อยู่ข้างๆ Goat Island สามารถเดินข้ามสะพานสั้นๆ มาเดินเล่นใกล้ๆแม่น้ำที่กำลังรวมพลังก่อนไหลไปยังน้ำตกไนแองการาได้

ที่เห็นเป็นหมอกๆ คือละอองน้ำที่เกิดจาก น้ำตกไนแองการา พอพระอาทิตย์ส่งเลยกลายเป็นเงาตึกเท่ๆ


Goat Island

Goat Island เป็นจุดสำคัญที่คั่นตรงกลางระหว่าง น้ำตกไนแองการา จุดนี้จะมีละอองน้ำจากน้ำตกปกคลุมตลอดปี สามารถมองไปเห็น Canada ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม จุดนี้สามารถเดินเล่นได้เพลินๆ ชมวิว เหมาะกับการดูพระอาทิตย์ตกมากๆ

ในตอนกลางคืนประมาณ 2 ทุ่ม จะมีการฉายไฟมายังน้ำตก กลายเป็นอีกบรรยากาศสวยๆยามค่ำคืน

คืนนี้เกิดหิวกระทันหัน เลยขอจัด Tim Houton ร้านโดนัทชื่อดังสัญชาติแคนาดา ร้านปิด 4 ทุ่มเลยพอฝากท้องได้ ที่ร้านมีขายทั้งโดนัท เครื่องดื่ม และแซนวิช อร่อยฟินก่อนนอน


Good Morning Niagara Falls

วันนี้ขอตื่นสายสักหน่อย ออกจากที่พัก 10 โมงเพราะอยู่ไม่ไกลจากน้ำตก แพลนวันนี้การไปสัมผัส น้ำตกไนแองการา อย่างใกล้ชิดที่สุด ผ่านทัวร์ที่จัดโดย Niagara State Park นั่นก็คือ Cape of the wind และ Maid of the mist

Cape of the wind

เป็นกิจกรรมที่เราจะได้สัมผัส Niagara Falls อย่างใกล้ชิด จุดชม cape of the Wind จะตั้งอยู่บน Goat Island ที่เรามาชมพระอาทิตย์ตกเมื่อวาน สามารถซื้อตั๋วแล้วเดินลงไปชมด้วยตัวเอง โดยจะมีเจ้าหน้าที่บอกทางเป็นระยะๆ

ก่อนเข้าชมจะผ่านพิพิธภัณฑ์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ น้ำตกไนแองการา ตั้งแต่ตอนที่เป็น private Property จนสุดท้ายได้ถูกเปลี่ยนมือให้เป็นของรัฐและเป็นจุดเริ่มต้นของโรงงานปั่นไฟ ที่ทำให้เรามีไฟฟ้าใช้กันจนทุกวันนี้

เราจะต้องลงลิงลิฟท์และเดินตามทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแจกรองเท้าให้เปลี่ยน (พื้นค่อนข้างลื่น) และเสื้อกันฝนแบบคลุมเต็มตัว เมื่อเข้าเขตจะเป็นทางเดินไม้ ให้เราได้เดินไปใกล้ชิดกับน้ำตกมากๆ แน่นอนครับ รองเท้าเปียก ชุดเปียก (เสื้อกันฝนช่วยได้นิดหน่อย) สะใจดีคับ


Maid of the Mist

มาต่อกันที่ Maid of the Mist จุดนี้เป็นจุดที่เราจะได้สัมผัส น้ำตกไนแองการา เหมือนกัน แต่เป็นการนั่งเรือไปเฉียดใกล้ๆน้ำตก ใกล้ใหญ่ แบบใกล้มากๆ เป็นจุดที่มีละอองน้ำฟุ้งตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นบอกเลยว่าไม่เหลือสถาพแน่นอน

ก่อนขึ้นเรือเจ้าหน้าที่จะแจกชุดกันฝนสีน้ำเงิน (แต่คราวนี้ไม่แจกรองเท้าแล้วนะ) ถ้ามาจาก Cape of the wind ก็สามารถใส่รองเท้าเดิมได้เลย (แนะนำให้ใส่รองเท้าแตะ เพราะเละแน่นอน) แล้วค่อยขึ้นเรือ Ferry เพื่อขับวนเข้าไปใกล้ๆน้ำตกใหญ่

จุดนี้ใช้เวลาทั้งหมดชั่วโมงครึ่งรวมซื้อตั๋ว


สำหรับ 2 กิจกรรมนี้ที่จริงคล้ายๆกัน แต่ถ้าให้เลือกแค่ 1 อย่าง แม็กซ์แนะนำเป็น cape of the wind เพราะแจกรองเท้าแตะและเราสามารถอยู่นานแค่ไหนก็ได้

จบแล้วเราออกเดินทางไป 1,000 Island กันต่อ


Dogtown Hotdog, Rochester

ระหว่างทางไป 1,000 Islands แม็กซ์ผ่าน Rochester ซึ่งเป็น Town เล็กๆเลยแวะกิน Hotdog ร้านดังที่ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 10 Hotdog ของอเมริกาที่ควรชิม

ความน่ารักของร้านนนี้คือ การสนับสนุน ดูแลน้องหมาในเมืองนี้

Junkyard Dog Plates
ด้วยความที่ชอบอะไร Combo เห็นเมนูที่มีทั้ง Hotdog และ Burger ก็เลยจัดเลยแบบไม่คิด เลือก Side เป็น loaded fried และ Sweet potato fried คิดว่าจะได้ลองทั้ง 2 อย่าง สุดท้ายคือเสิร์ฟมาแบบนี้ .. ไหน? ไหนฮอทดอก ไหนเบอร์เกอร์

สรุปคือ เมนูนี้จะเสิร์ฟมาแบบจานขยะ เทรวมๆปนๆ เหมือนจานข้าวหมาสมชื่อเลยตลกมากก ความอร่อยคืออร่อยแบบงงๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ 555


วันนี้ขับรถไปต่อไปจบที่เมือง Alexandria Bay หาที่พักง่ายๆแบบ walk-in สุดท้ายก็ได้ห้องเล็กๆมานอนในราคาแค่ $65 ก่อนนอนแวะดูหนังที่ Movie at the Bay เป็นโรงหนังของคนแถวนี้จริงๆ

โดยคนที่จะดูหนังต้องขับรถไปจอดในลานจอดรถ ซึ่งข้างหน้าจะเป็นจอหนังขนาดใหญ่ เราแค่จอดรถและหมุนวิทยุให้ตรง channel ที่เค้าบอก แค่นี้ก็จะได้ดูหนัง พร้อม Sound ที่เปิดผ่านคลื่นวิทยุ แถมหนังก็ใหม่มากด้วย

เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ

พรุ่งนี้เราจะไปเที่ยว Thousand Islands กัน ติดตามได้ครับ รีวิว เมืองพันเกาะ เที่ยว 1,000 Island – Alexandria Bay, New York

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: