TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

เที่ยวเทพีเสรีภาพ รู้ก่อนไปไม่เสียเที่ยว Statue of liberty, New York

Statue of Liberty สัญลักษณ์แห่งเสรีภาพ

เค้าว่ากันว่า ถ้ามา เที่ยว New York แล้วไม่ได้เห็น เทพีเสรีภาพ ก็ถือว่ามาไม่ถึงนิวยอร์ก! Statue of liberty หรือเทพีเสรีภาพ ถือเป็นอีกสัญลักษณ์สำคัญ ของสหรัฐอเมริกา ที่ฝรั่งเศสได้มอบ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของอิสระภาพของสหรัฐอเมริกา และตั้งอยู่ที่ New York นั่นเอง เพราะฉะนั้นทุกๆคนที่มานิวยอร์ก ต่างต้องมี Land mark แห่งนี้อยู่ในลิส


เที่ยวนิวยอร์ก ไม่ยาก แต่จะดีมากๆ ถ้ามีเพื่อนพาเที่ยว

บริการพาเที่ยว New York รับถ่ายรูป แบบจัดเต็ม

ขอแนะนำ “เพื่อนพาเที่ยวนิวยอร์ก” บริการพาเที่ยวนิวยอร์ก เที่ยวสไตล์ New Yorker ซอกแซก เก็บ Landmark ของ นิวยอร์ก พร้อมถ่ายรูปสวยๆ อย่างเป็นกันเอง เหมือน “เพื่อนพาเที่ยว”เรื่องต้องรู้ก่อน นั่งเรือไป เที่ยว เทพีเสรีภาพ

 • จุดขึ้นเรือไปชมเทพีเสรีภาพ มีทั้งจาก New York และ New Jersy โควต้าตั๋วแยกกัน
 • การเที่ยวทั้ง Statue of Liberty และ Ellis Island Museum จะใช้เวลาทั้งทริปประมาณ 5-6 ชั่วโมง, ถ้าไป เฉพาะ Statue of Liberty อย่างเดียว รวมถึงเดินชมพิพิธภัณฑ์ ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง ในการเที่ยวชม แต่หากแค่ไปเดินเล่นรอบๆ Statue of Liberty จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง
 • เพื่อไม่ให้เสียเวลา ให้จองตั๋วล่วงหน้า ผ่านทางเว็บไซท์
 • บน Crown สามารถเข้าชมได้ ด้วยการเลือกตั๋ว CROWN RESERVE TICKET แต่เต็มเร็ว และต้องจองล่วงหน้า 3-4 เดือน
 • ควรมาถึงจุดขึ้นเรือก่อน 10 โมง หรือ 1 ชั่วโมงก่อนเวลาที่กำหนด (เพราะมีการตรวจกระเป๋าเข้มมาก)
 • ในช่วง Weekend โดยเฉพาะช่วง Summer คิวจะยาวเป็นพิเศษ อาจต้องรอขึ้นเรือนานกว่า 2 ชั่วโมง ให้มาขึ้นเรือให้เร็วที่สุดเพื่อให้ไม่ต้องรอคิวนาน และทันเที่ยวทั้ง 2 เกาะ
 • บนเกาะมี Cafe และร้านอาหาร โดยราคาพอกันกับใน Manhattan (ฺBurger Set $10-$15) แต่หากจะเตรียม Sandwich หรือขนมมาเองก็ได้เช่นกัน
 • เตรียมหมวก ร่ม น้ำ และทาครีมกันแดดมาให้ดี โดยเฉพาะช่วง Summer
 • !!ตั๋วผี มีการเดินขายอยู่รอบๆเทพีเสรีภาพ อาจจะเจอทั้งราคา Over Charge หรือเรือเที่ยวรอบๆที่ไม่ได้ลงไปเกาะ แนะนำให้จองผ่านเว็บ Statue Cruises หรือบูทใน Castle Clinton ดีกว่า
 • การไปยัง เทพีเสรีภาพ จะต้องมีการตรวจกระเป๋าและ Scan อย่างเข้มงวด ก่อนขึ้นเรือ
 • เรือ Ferries ออกเที่ยวแรกตั้งแต่ 8:30 a.m. ถึง 5:00 p.m. หรือทุกๆ 20-35 นาที
 • เรือรอบสุดท้ายจาก Statue of Liberty ไปยัง Ellis Island คือ 3.40 pm ถ้าอยากไปด้วยต้องมาก่อนเวลานะครับ

จองตั๋ว เที่ยวเทพีเสรีภาพ Statue of Liberty & Ellis Island

สำหรับการนั่งเรือไปยังเทพีเสรีภาพ มีเพียงหน่วยงานเดียวที่ให้บริการนั่นคือ Statue Cruises  ซึ่งสามารถซื้อตั๋วได้ 2 แบบคือ จอง On line ผ่านทางเว็บไซท์ และ Walk-in ซื้อบัตรผ่านบูท ใกล้จุดขึ้นเรือ ที่ Castle Clinton

ตั๋ว มี 4 แบบให้เลือก

โดย ตั๋วทั้งหมดจะรวม ค่าเรือ Ferry ไป-กลับ, Ellis Island Museum, Statue of liberty Ground เดินทัวร์รอบๆ และ Audio Tour อยู่แล้ว ราคาเริ่มต้นที่ $18.5

ตั๋วออนไลน์ จะแบ่งเป็น

RESERVE TICKET
เที่ยวชมได้รอบๆเกาะ Liberty และ Ellis Island
Adult: $18.50 | Senior 62+: $14 | Child 4-12: $9 | Child (0-3): Free Admission

PEDESTAL RESERVE TICKET
เดินชมภายใน ฐาน ของเทพีเสรีภาพ
Adult: $18.50 | Senior 62+: $14 | Child 4-12: $9 | Child (0-3): Free Admission

CROWN RESERVE TICKET
เดินชมภายใน ฐาน ของเทพีเสรีภาพ และขึ้นไปชมวิวที่มงกุฎด้วย (อันนี้ต้องจองล่วงหน้าหลายเดือน)
Adult: $21.50 | Senior 62+: $17 | Child 4-12: $12

HARD HAT RESERVE TICKET
ทัวร์ ฝั่ง South ของ Ellis Island 90 นาที เพื่อชมบรรยาภาศภายในตึกเก่ารวมถึงงาน Art ต่างๆ

มงกุฎเทพีเสรีภาพ สามารถขึ้นได้ แต่เค้าจำกัดจำนวนคนขึ้น ราคาแพงกว่านิดหน่อย แต่ต้องจองล่วงหน้า ถ้าเป็นไปได้ ควรจองแบบนี้

Crown Reserve Ticket เต็มเร็วที่สุด ต้องจองล่วงหน้า 3-4 เดือน เพราะใครๆก็อยากขึ้นไปบนมงกุฎ และเค้าก็จำกัดจำนวนต่อวันด้วยสิ Reserve Ticket และ Pedestal Reserve Ticket ราคาเท่ากันเป๊ะ แต่ Pedestal Reserve Ticket สามารถเข้าชมด้านในได้ด้วย จะดูคุ้มกว่าก็เลยขายหมดเร็วกว่า ส่วน Hard Hat Rrserve Ticket เหมาะสำหรับคนชอบชมงาน Art หรือมีเวลาเยอะหน่อย


Castle Clinton
จุดจำหน่ายและรับตั๋วสำหรับขึ้นเรือ โดย ตั๋วที่จำหน่ายที่นี่เป็นแบบ Flex เท่านั้น (ตั๋วครั้งเดียว ซื้อตั๋วแล้วใช้ได้ภายใน 3 วัน เดินเที่ยวเฉพาะ Ground หรือรอบๆเทพีเสรีภาพเท่านั้น) สำหรับใครที่ จองตั๋วออนไลน์แล้ว สามารถรับบัตรได้เลย ที่ ช่อง 6 (Will Call Ticket) โดยใช้อีเมลที่ได้รับ

Flex/Reserve
หลังจากได้รับบัตร ให้ไปเข้าแถวเพื่อผ่านด่าน Security โดยจะแบ่งเป็น Flex หมายถึงตั๋วที่ซื้อแบบ Walk in ใช้ได้ 1 เที่ยว ภายใน 3 วัน และ Reserve คือตั๋วที่จองล่วงหน้าผ่านออนไลน์ (ซึ่ง Flex  แถวจะยาวกว่ามาก)

Security Check
หลังจากนั้นจะเข้าสู่ส่วนของ Security Check เข้มข้นพอๆกันกับการขึ้นเครื่องเลย ทุกอย่างที่เป็นอิเล็กทรอนิกหรือเป็นโลหะ ต้องเอาเข้าเครื่อง Scan ทั้งหมด ส่วนพวกอาหารและเครื่องดื่มสามารถผ่านเข้าไปได้ปกติ หรือจะเอาตะกร้าและผ้าปูปิคนิคไปยังได้เลย!

Ferry Route – From New York
รีวิว เที่ยวเทพีเสรีภาพ Statue of liberty เรื่องต้องรู้ ก่อนไปชมเทพีเสรีภาพ เที่ยว New York Landmark ห้ามพลาด

Statue Cruise
หลังจากผ่านการ Scan และตรวจกระเป๋า ก็เป็นการขึ้นเรือ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-15 นาที โดยเรือจะมี 3 ชั้น ชั้นดาดฟ้าเรือเป็นจุดที่เต็มเร็วที่สุด แต่หากต้องการถ่ายรูปกับเทพีเสรีภาพ ให้ไปเกาะระเบียงเรือ จองที่ ฝั่งขวา แถวๆหัวเรือไว้เลย บอกเลยว่าช่วงใกล้ๆถึงเกาะ เป็นช่วงที่ถ่ายรูป Statue of Liberty ได้สวยที่สุด

The Pier
แล้วเรือจะพาเรามาส่งที่ท่าเรือ ข้างๆเทพีเสรีภาพ จุดนี้เป็นจุดเดียวกันกับจุดขึ้นเรือกลับ ทั้ง New York และ New Jersy รวมทั้งขึ้นเรือไป Ellis Island ด้วย สังเกตได้จากป้ายครับ

Audio Tour รวมอยู่ในตั๋วแล้ว สามารถเอาตั๋วไปรับได้ที่ เจ้าหน้าที่

เมื่อมาถึงเกาะ เดินไปอีกนิดหน่อยก็จะเจอกับป้าเขียวที่ยืนรอเราอยู่ ซึ่งใหญ่โตโอ่อ่า และการหามุมถ่ายรูปสวยๆก็ค่อนข้างยากพอสมควร เพราะจะมีรั้วล้อมรอบ ยังไม่นับนักท่องเที่ยวนับร้อยๆ ที่หามุมกันอยู่เช่นเดียวกัน

แต่ถ้าหามุมดีๆ ก็ไม่ยากที่จะได้รูปเจ๋งๆติดกลับมา

จากเทพีเสรีภาพ เราสามารถมองเห็น New York และ New Jersy ได้เหมือนกัน เป็นอีกจุดที่จะได้ถ่ายรูปคู่กับตึกระฟ้ามากมาย รวมถึงวิว Manhattan มุมนี้

Ellis Island Immigration Museum
เป็นอีกจุดที่เราสามารถแวะเที่ยวได้ เพราะได้รวมอยู่ในบัตรเข้าชมเรียบร้อยแล้ว ภายในเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้อพยพในสมัยนั้น หากใครชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ แนะนำให้แวะด้วย แต่ถ้าเฉยๆและมีเวลาน้อย แนะนำว่าให้ผ่านไปเลยกลับไปเก็บจุดอื่นที่ Manhattan ดีกว่า

หลายคนบอกว่า “ไม่ต้องนั่งเรือมา เที่ยว เทพีเสรีภาพหรอก” เห็นจากไกลๆสวยกว่า สำหรับผมเพื่อให้หายคาใจก็ต้องลองมาเหยียบที่เกาะนี้สักที

พอมาถึงแล้ว เอ้า ก็ได้รูปสวยๆกลับมาด้วยหนิ ไหนบอกว่าไม่สวยไง 555 ดีนะที่ลองมาด้วยตัวเอง ^^

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: