ช่างภาพนิวยอร์ก ถ่ายภาพ พรีเวดดิ้ง นิวยอร์ก New York
TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

ถ่ายภาพ พรีเวดดิ้ง นิวยอร์ก – New York Pre Wedding

พรีเวดดิ้ง นิวยอร์ก อีกหนึ่ง Wish list ของคู่รักหลายๆคู่

จะดีแค่ไหน ถ้าได้เที่ยวไปด้วยและถ่ายภาพ Pre Wedding สวยๆ ไปด้วย นิวยอร์กมีหลายฤดูกาลและแต่ละช่วงก็ให้ Mood & Tone ที่แตกต่างกัน แถมมีจุดถ่ายรูปเต็มไปหมด อัดแน่นอยู่ในเล็กๆแต่หนาแน่นเมืองนี้

สนใจถ่ายภาพ Pre Wedding หรือ Photoshoot
สามารถดู portfolio ได้ทาง Rightangle.nyc ติดต่อผ่าน DM ได้เลย

ถ่ายภาพ Pre Wedding ที่นิวยอร์ก ช่วงไหนดี?

Winter Season (ฤดูหนาว)
ช่วงเดือน ธันวาคม-กุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่อากาศหนาวที่สุด เหมาะสำหรับใครที่อยากถ่ายภาพ พรีเวดดิ้ง New York แบบมีหิมะ ถ้าโชคดีมีหิมะตกติดกันหลายวัน หรือหลังวัน Snow Storm ก็จะได้ภาพสวยๆกับหิมะหนาฟู (ใช่ครับอากาศจะหนาวมากๆ) ภาพที่สวยอลังการต้องมาพร้อมกับความอึด

ข้อดีคือ ช่วงนี้เป็นช่วง Low Season ตั๋วเครื่องบินและห้องพักก็จะไม่แพง เที่ยวไหนก็ไม่ต้องแออัดยัดเยียด เหมาะสำหรับคนที่พร้อมลุย อยากสนุกกับหิมะและความหนาว

Spring Season (ฤดูใบไม้ผลิ)
ช่วงเดือน มีนาคม-พฤษภาคม ไฮไลท์ของช่วงนี้คือ ซากุระ (Cherry Blossom) ที่จะบานในช่วง กลางเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคม โดยแต่ละปีอาจจะบานช้าหรือเร็วต่างกัน จุดนี้ต้องวัดใจกันหน่อย ถ้ามาถ่าย พรีเวดดิ้ง New York ได้ช่วง Peak bloom ก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะสวยและอลังการมากๆจริง อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นแต่ยังเป็นเลขตัวเดียวอยู่

Fall Season (ฤดูใบไม้ร่วง)
ช่วงเดือน กันยายน-พฤศจิกายน เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงของนิวยอร์กอย่างเป็นทางการ แต่ช่วงที่ ใบไม้เปลี่ยนสี จะอยู่กลางเดือนตุลาคม ถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ใบไม้จะค่อยๆเปลี่ยนสีและร่วงไป ช่วงนี้เป็นช่วงที่คนนิยมมาถ่ายรูปมากที่สุด แต่ต้องกะช่วงเวลาดีๆ เพราะบางทีใบไม้จะเปลี่ยนสีเร็ว หรือ ช้า ต่างกันไป

Summer Season (ฤดูร้อน)
ช่วงเดือน มิถุนายน-สิงหาคม เป็นช่วง High Season ของนิวยอร์ก ใบไม้จะกลับมาเขียวจนเต็ม อากาศอุ่นขึ้นถึงร้อนมาก เหมาะกับการใส่ชุดสบายๆ ชิวๆ เปลี่ยนได้หลายเซ็ต ช่วงกลางวันยาวนาน (พระอาทิตย์ตกเกือบ 2 ทุ่ม) ถ่ายภาพได้ยาวๆ ฟ้าสวยสดใส เป็นช่วงที่คนมาเที่ยวนิวยอร์กเยอะมากๆ ถ่ายภาพได้หลากหลายที่สุด


จุดถ่ายภาพ Pre Wedding นิวยอร์ก

New York เป็นเมืองที่ถูกใช้เป็นฉากสำคัญในหนังหลายๆเรื่อง ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ เวลาใครมาเที่ยวนิวยอร์กมักจะรู้สึกคุ้นเคยไปหมด ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ หรือ แลนด์มาร์คต่างๆ จุดที่นิยมถ่ายภาพ พรีเวดดิ้ง New York ได้แก่

  • Brooklyn Bridge
  • Central Park
  • Times Square
  • Soho
  • 5th Ave

นอกจากนี้ยังมี ตรอก ซอก​ ซอย อีกนับไม่ถ้วน ที่ให้ Mood & Tone แบบนิวยอร์กสุดๆ


Pre Wedding in Central Park

งานถ่ายภาพ พรีเวดดิ้ง New York ในช่วง Fall ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวขึ้นแล้ว ความพิเศษคือใบไม้เปลี่ยนสี ทำให้ภาพดูสวย มีชีวิตชีวา และโรแมนติกขึ้นมากๆ ซึ่งในแต่ละปีใบไม้อาจจะเปลี่ยนสีช้าหรือเร็วต่างกัน การปรับโทนสีก็ช่วยได้เหมือนกัน หากต้องการช่วงนี้จริงๆ แนะนำให้อยู่นิวยอร์กนานอีกนิด เพื่อให้ได้ช่วง Peak แน่นอน

การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง จะใช้เวลาอย่างน้อย อยู่ที่ 2-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวน Location ที่เลือก และคอนเซปที่อยากได้ หากสนใจถ่ายภาพ Pre Wedding หรืองาน Photoshoot อื่นๆ สามารถดู Portfolio เพิ่มเติม และติดต่อได้ที่ ได้ทาง Instagram : Rightangle.nyc ได้เลย

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: