-My Journey- Long Journey TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

เที่ยว Madison Square Park สวนคึกคัก ข้าง Flatiron Building

เที่ยว Madison Square Park ละมุนละไม กลางใจเมือง

พาชมบรรยากาศ เที่ยว Madison Square Park สวนเล็กๆอีกแห่งในนิวยอร์ค ที่อยากแนะนำให้รู้จัก ตั้งอยู่แถว Lower Manhattan ถ้าจะเทียบกับ Bryant Park ที่นี่จะมีขนาดเล็กกว่ามาก ที่นี่ไม่มีสนามหญ้าโล่งแต่จะเป็นแนวสวนหย่อมกลางเมืองขนาดเล็กที่มีต้นไม้ใหญ่หนาแน่น แต่ถ้าเทียบกับ Central Park ที่นี่จะเล็กจิ๋วไปเลย เรียกว่าแต่ละที่จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ที่ Medison Square Park ช่วงพักเที่ยงก็จะมีคนมาเลือกหามุมเหมาะๆ นั่งกินข้าวกล่องกันชิวๆ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ชาร์ตแบตในช่วงสั้นๆ ระหว่างวันของคนแถวนี้


เที่ยวนิวยอร์ค ไม่ยาก แต่จะดีมากๆ ถ้ามีเพื่อนพาเที่ยว

ขอแนะนำ “” บริการพาเที่ยวนิวยอร์ค เที่ยวสไตล์ New Yorker ซอกแซก เก็บ Landmark พร้อมถ่ายรูปสวยๆ อย่างเป็นกันเอง เหมือน “เพื่อนพาเที่ยว” 


LOCATION ที่ตั้ง

ระหว่าง Fifth & Madison Avenues และ ระหว่าง 23rd & 26th Streets

GETTING HERE การเดินทาง

Subway สาย N, R, or 6 ลงสถานี 23rd Street

HOURS เวลาเปิด-ปิด

เปิดทุกวัน 6 am – 11 pm


เลือกนอน Airbnb รับส่วนลดพิเศษ

เมื่อสมัครบัญชี Airbnb ใหม่ ด้วยลิงค์นี้ แล้วจองห้องพัก Airbnb ด้วยลิงค์ที่กำหนด
ส่วนลด ห้องพัก ที่พัก Airbnb เที่ยวให้ประหยัด
รายละเอียดเพิ่มเติม >>


บรรยากาศใน Madison Square Park

เที่ยวนิวยอร์ก Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer
ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้ตึก Flatiron and NoMad District แลนด์มาร์คสำคัญ เรียกว่าใครมานิวยอร์คต้องมาชม ความเท่ของตึก Flatiron คือเป็นตึกทรงสามเหลี่ยม ออกแบบสไตล์ โบซาร์ เท่ๆ ที่สำคัญตึกนี้เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในนิวยอร์คมาก่อน ตอนนี้ตึกก็ยังถูกใช้งานอยู่ แต่สามารถชมได้จากภายนอกเท่านั้นเที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer
สวนนี้เป็นแค่สวนเล็กๆก็จริง แต่เต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น เลยมีคนแวะมาเยี่ยมเยือน นั่งทานข้าว พูดคุย เดินเล่น รับอากาศบริสุทธิ์อยู่ตลอดวัน


Bubble in the Park

อย่างที่รู้ ว่าช่วง Summer ชาวนิวยอร์คจะตื่นตัวกันเป็นพิเศษ อย่างวันนี้มี Bubble Guy ขนถังใส่น้ำสบู่และอุปกรณ์มาสร้างความสนุกสนานให้กับคนที่มาพักผ่อนภายในสวน วิธีการง่ายๆแค่หยิบไม้ที่ผูกกับเชือก มาลากกลางอากาศ ก็จะกลายเป็น Bubble ใหญ่ขนาดเท่าตัวคน ใครอยากร่วมสนุกก็เข้าไปเล่นได้ฟรีๆ
เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer   เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summerทุกคนสนุกและตื่นเต้นมากๆ ทั้งคนชมและคนเล่น เลยกลายเป็นภาพเก๋ๆแบบนี้


Dog Walking

อีกหนึ่งภาพที่จะได้เห็นอย่างชินตา คือการพาสุนัขมาเดินเล่น มีความสุขทั้งคนทั้งสุนัข บางคนจูงไป 3-4 ตัว ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับสวนเข้าไปอีก อ้อ ที่นี่มีพื้นที่พิเศษเป็นรั้วรอบขอบชิด สำหรับให้สุนัขวิ่งเล่นด้วย น้องหมาก็จะได้วิ่งเล่นกันอย่างอิสระ ไร้สายจูง

เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer


เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summerน้ำพุกลางสวนกับ Flatiron เป็นฉากหลัง บรรยากาศสวยๆที่จะได้เจอเมื่อมา เที่ยว Medison Square Park
เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer
เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer  ร้าน Fast food ในสวน ขายดีมาก เพราะช่วง Summer แบบนี้คนมักจะมานั่งเล่นอาบแดดกัน
เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer เที่ยวนิวยอร์ก เที่ยว Medison Square Park กับตึก Flatiron Building สวนสวยย่าน Lower Manhattan ช่วง Summer
หากใครมา เที่ยวนิวยอร์ค และตั้งใจแวะมาเที่ยวชม Nomad District และตึก Flatiron แนะนำให้เลี้ยวมาอีกนิดจะได้ เที่ยว Madison Square Park เพิ่ม กับสวนเขียวๆเล็กๆ กลางใจเมืองกับกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน มาแล้วห้ามลืมแวะจริงๆ

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: