- Street Food - FOOD - the tasting experience

รีวิว Loop Italian Restaurant ร้านอาหารอิตาเลี่ยน @โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

“ลิ้มรส อาหารอิตาเลี่ยน สุดหรู แบบ All you can eat”

วันนี้จะพามาทานอาหารอิตาเลี่ยนกันแบบเต็มแม็กซ์ ที่ห้องอาหาร Loop Italian Restaurant เป็นอีกห้องอาหารสุดคลาสสิค แห่งโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ความพิเศษคือเป็นอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์ Homemade ที่เหมือนคุณแม่มาทำให้ทาน ซึ่งหัวหน้าเชฟชาวอิตาเลี่ยนได้ควบคุมคุณภาพการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน การันตีความพิเศษทุกเมนูและมื้อนี้ผมเลือกทานแบบ All you can eat เป็นสิทธิพิเศษ เมื่อจองผ่าน Hungryhub เท่านั้น

สำหรับโปรโมชั่น All you can eat ผมจ่ายในราคาเพียง 750 บาท ในเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม โดยสามารถทานเกือบทุกเมนูอาหารอิตาเลี่ยนในร้านได้ จะสั่งเยอะแค่ไหนก็จ่ายไหว (แต่ต้องมั่นใจว่ากินไหวด้วยนะ)


จองที่นั่งเพื่อรับสิทธิ์ All you can eat ได้ที่นี่
>>> Loop Italian Restaurant<<<

ดูรายละเอียดเมนูทั้งหมดได้ที่นี่
>>> ดูรายละเอียดเมนูในโปรโมชั่น All You Can Eat ได้ที่นี่ <<<

Loop Italian Restaurant ตั้งอยู่ชั้น 8 ของโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ตึกเดียวกันกับร้าน Ping’s Hotpot และ Tatsumi ที่เราเคยรีวิวความอร่อยกันไปแล้ว

 


ซึ่ง Loop Italian Restaurant จะอยู่ชั้นเดียวกันกับสระว่ายน้ำ เมื่อถึงหน้าร้านจะเห็นสระว่ายน้ำอยู่ปลายตาลิบๆ


เดินตรงไปจะเจอสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เปิดโล่ง บรรยากาศดีมาก แต่วันนี้ฝนตกนิดหน่อย 5555 ก็จะมีลูกค้าโรงแรมกำลังดื่มด่ำกับการว่ายน้ำอยู่หลายคน

สีของสระว่ายน้ำจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ดูเพลินๆ ผมว่ามันช่วยผ่อนคลายได้ดีเลยนะเนี่ย
..
..
เดี๋ยวเรามาดูบรรยากาศภายในร้านกันบ้าง ที่ร้าน Loop Italian Restaurant จะแบ่งที่นั่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เป็น Open Air กับส่วนที่เป็นห้องปรับอากาศ

หน้าห้องอาหารจะมีไวน์ดิสเพลอยู่ เผื่อใครอยากเลือกมาทานคู่กับอาหารอิตาเลี่ยนในมื้อพิเศษมื้อนี้

มุมที่นั่งตรง Terrace แบบ Open Air ถ้าไม่รู้จะกินเลี้ยงบริษัท ที่ไหนดี ผมว่ามุมนี้เหมาะนะ

แต่ผมว่ามุมนี้น่านั่งที่สุด เพราะสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำได้แบบเต็มๆตา หลายคนสงสัยว่าชื่อร้านเกี่ยวกับอาหารอิตาเลี่ยนยังไง นี่แหละครับที่มาของชื่อ Loop มันคือเป็นการเล่นคำสไตล์ฝรั่ง โดยสะกดย้อนจากคำว่า Pool เพราะไฮไลท์ของที่นี่คือสระว่ายน้ำบน Terrace ขนาดใหญ่นี่เอง ลูกค้าท่านนี้เลือกมุมที่พีคที่สุดไป นอกจากจะอร่อยกับอาหารอิตาเลี่ยนแล้ว ยังผ่อนคลายสบายตา กับสระว่ายน้ำอีกด้วย


และอีกมุมคือมุมของห้องปรับอากาศ ก็ตกแต่งแบบ Modern Luxury โดยใช้สีเข้มกับวัสดุ Glossy เรียบหรูดูแพง
..
..
ปกติ Loop จะเป็นร้านอาหารแบบ A la carte แต่วันนี้ผมมาทานแบบ All you can eat และใครๆก็สามารถทานโปรโมชั่นนี้ได้ แค่จองที่นั่งล่วงหน้าผ่าน Link นี้ ก็รับสิทธิ์ได้เลย! กินหรูแค่ไหนก็คุมงบได้!

เริ่มจาก Complimentary ที่เสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกท่าน ทาด้วยมะกอกเขียว+ดำปั่นหยาบๆ ทานกับ Herb Baguette และ Sticky Bread (ผมเรียกขนมขาไก่ 55) ความพิเศษของที่นี่คือจะมี Virgin Olive Oil 5 กลิ่นพิเศษ เช่น ส้ม โรสแมรี่ กระเทียม พริก ที่เชฟนำเข้ามาเองจาก Italy เรียกได้ว่ามีแค่ที่นี่เท่านั้น! สามารถเลือกลองได้ตามใจชอบ
..
..
จาก เมนูทั้งหมดในโปรโมชั่น ผมเลือกมาจำนวนหนึ่งที่ทานไหวครับ ^^ มาลุยกันเลยดีกว่า!

ITALY’S DELI ON A PLATE – 700
จานนี้เป็น Cold cut on plate ก็จะมีแฮมและชีสหลายๆชนิดรวมกัน จัดมาแบบว้าวมาก แต่ละอย่างสดใหม่ รสชาติดี หอมอร่อย ไม่มีกลิ่นอับ มีเครื่องเคียงเป็นมะกอกดองโรยไว้ และมะเขือเทศแห้ง (เส้นยาวๆที่หน้าตาเหมือนพริก) เอาไว้กินคู่กันช่วยตัดรสได้ ถือเป็นจานเรียกน้ำย่อยที่ลงตัว รู้สึกได้ถึงความใส่ใจของเชฟที่ในการเลือกวัตถุดิบ

 

Rocket Salad – 320
จานนี้เหมือนเป็นสลัด Rocket ธรรมดา.. ก็ถูกต้องแล้ว 5555 แต่ต้องยกความดีความชอบให้กับน้ำสลัด รสหอมและเปรี้ยวเล็กหน้อย ทานคู่กับตัว Rocket ที่มีรสเผ็ดหน่อยๆ ฉุนๆนิดๆ นอกจากอร่อยแล้วยังได้ประโยชน์เต็มๆ

Funghi E Castagne – 260
ซุปเห็ดสดๆ ที่มี Texture หนักๆ เนื้อครีมค่อนข้างข้น ผสมของเกาลัด และน้ำมัน Olive Oil ตักทานก็ดี ทานคู่กับขนมปังจุ่มๆให้มันชุ่มๆหน่อยยิ่งอร่อยมาก

Tuna Tatare – 390
ปลาทูน่าดิบสดๆ หั่นหยาบๆคลุกเคล้ากับมะเขือเทศหั่น น้ำมันมะกอก หอมแดง พริกหยวก ผสมกับน้ำส้มสายชู Topping ด้านบนด้วยมะกอกบด ทานเย็นๆรสชาติเปรี้ยวๆหอมๆ สดชื่นดี 

Fantasy salmon – 400
ทำจาก Marinated Salmon Carpaccio หรือเนื้อแซลมอนดิบๆ ห่อด้วย Smoked Salmon จานนี้คงถูกใจสาวกแซลมอล  เนื้อนุ่มละมุนลินรสจัดเล็กน้อย ทานกับซอนสีดำเพิ่มความเปรี้ยว จี้ดมาก (พิมพ์ไปก็น้ำลายสอไป)

Beef Carpaccio – 420
คราวนี้ถึงคราว Beef Carpaccio กันบ้าง อันนี้เป็นเนื้อวัวสดๆสไลด์บางเฉียบ ราดน้ำเลมอนหอมๆ ได้ความสดชื่นทานได้สบายๆ ไม่คาว ทานคู่กับ Parmesan Cheese จะได้รสชีสเข้มๆตีขึ้นจมูก 555 ไม่รู้มันลงตัวกับเนื้อมาก ถ้ารู้สึกเลี่ยนก็ตัก Rocket ทานคู่กันไปจะได้ความฉุนมาเบรค สั่งเลยไม่ต้องลังเล Zuppa Di Zucca E Gamberl – 240
จานนี้เป็นซุปฟักทอง รสฟักทองเข้มข้นออกแนวหวานมัน (รสหวานจากฟักทอง) เนื้อเนียน ทานได้คล่องคอ กุ้งลายเสือตัวใหญ่ที่ใส่มาสดเด้ง เข้ากันดีครับ

Involtini Di Zucchine Drigliate Con Scamorza E Bresaola – 340
ตายๆ พยายามอ่านชื่อจนงงไปหมด เอาง่ายๆมันคือ Zucchini roll (ซูคินีคือผักที่หน้าตาเหมือนแตงกวา เนื้อจะแน่นและผิวค่อนข้างหนา) เค้าก็เอา Zucchini มาหั่นบางๆม้วนสอดใส้เนื้อรมควัน โปะชีส ด้านล่างเป็นมันผสมฟักทองบดเนื้อเนียนๆ ไว้ทานคู่กัน รสชาติเค็มหอมของ roll ทานคู่กับมันบดรสหวานเล็กน้อยเข้ากันดี จานนี้อร่อย แถมยังได้สารอาหารและวิตามินเต็มๆ

หน้าตาดีมากกกกก

Pappardelle Funghi Porcini – 360
จุดเด่นของจานนี้อยู่ที่เส้นเลยครับ ปกติจะไม่ค่อยมีโอกาสทานเท่าไหร่ แต่วันนี้กินอาหารอิตาเลี่ยนแบบ All you can eat เลยลองทานดู ลักษณะจะเป็นเส้นกว้างๆประมาณ 2 cm ลวกเส้นได้สุกกำลังดีไม่เละ เคี้ยวสนุก เข้ากับ Napolitana Sauce หอมมะเขือเทศ อร่อยมากครับ .. แต่ความพีคกว่าคือเลือกเส้นที่รู้สึกน่าทาน.. แต่ลืมไปว่าเส้นหนักมากกกก 5555 เลยต้องฮึดหน่อย

Alla Prscatora – 460
จานนี้เป็นข้าวรีซอสโต้ ทะเล ข้าวรีซอสโต้ปรุงรสด้วยไวน์ขาวผสมกับอาหารทะเลคุณภาพดี กุ้ง หอย ปลาหมึกเด้งๆ ข้าวรีซอสโต้ซึมซับรสชาติไว้ ได้รสชาติครบทุกคำ ^^

Ravioli Alla Carbonara Di Mare – 360
ณ จุดๆนี้ใกล้จอดแล้วครับ เลยทิ้งท้ายด้วยราวีโอลี่ คาโบนาร่า เป็นแป้งเกี๊ยวสอดไส้ราดซอสครีม เข้มข้น หอมๆ มีความซีฟู้ดส์อยู่ทุกคำ
..
..
ยังครับ เรามาต่อกันที่กระเพาะต่อไปกัน กับเมนูของหวานของที่นี่ มีให้เลือกไม่เยอะ แต่เด็ดทุกจาน

Original Tiramisu -180
ทีรามิสึ ถูกเสิร์ฟมาในถ้วยไอศกรีมเต็มๆ ตักเจอเนื้อเค้กที่ชุ่มฉ่ำหอมกาแฟเต็มๆคำ เนื้อดี ละมุนไม่หวานมาก ถ้วยนี้ต้องโดนไม่ควรพลาดจริงๆ

Cream Caralana – 180
จานนี้หน้าตาคล้ายๆคัสตาด ผิวบนมีน้ำตาลคาลราเมล หอมไข่ อร่อยเข้มข้นหวานมัน หวานกำลังดี

Panna Cotta – 180
จานนี้เสิร์ฟมาบนจานย๊าวยาว เป็นพานาคอดต้ากลิ่นหอมนมวนิลาอ่อนๆ เนื้อเนียนเด้ง กินกับซอสผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน หรือทานกับสตอเบอรี่เปรี้ยวๆก็ดี.. อร่อยมาก

Mango Gelato Italian Ice Cream – 90
ถ้วยนี้เป็น Mango Gelato ส่วนตัวไม่ค่อยชอบมะม่วงกลิ่นนี้เท่าไหร่ ชอบกลิ่นมะม่วงน้ำดอกไม้ไทยๆมากกว่า

Tarta Della Nonna (Grandmother Apple Cake) served with Vanilla Felato – 180
โดนเต็มๆกับเค้กแอบเปิ้ล ชิ้นใหญ่.. คือมันใหญ่มากจริงๆ อย่าลืมคำนวณปริมาตรกระเพาะที่เหลือก่อนสั่ง 555 แต่ถ้าพูดเรื่อง Texture และรสชาติผมชอบมาก กลิ่นหอมวนิลลา เนื้อแน่นผิวนอกแห้งร่วน  (ชอบเนื้อขนมเค้กแบบนี้) ทานกับเจลาโต้ รส วนิลา ลูกนั้น ถ้าเลี่ยนก็หยิบสตอเบอรี่มากินตัดเนอะ


สรุปความประทับใจ

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟🌟
เป็นครั้งแรกที่มาทาน อาหารอิตาเลี่ยน ที่ Loop Italian Restaurant ทุกเมนูที่นี่เล่นใหญ่มาก รู้สึกได้ถึงความพิถีพิถันในทุกรายละเอียดทั้งรสชาติและการตกแต่ง แถมบนโต๊ะยังมี Virgin Olive Oil หลากหลายสูตร เช่น ส้ม พริก ซึ่งเชฟเอง Import มาจาก Italy บ้านเกิดของเค้า ให้เราได้ลองเล่นลองชิมผสมในแบบที่ชอบสร้างความแปลกใหม่ให้กับทุกเมนูอาหาร ส่วนเมนูที่ชอบที่สุดจะเป็น Fantasy salmon ที่มีแซลมอนมาในแซลมอน, Beef capacio ที่มีความละมุนจากกลิ่นชีส เลมอน และกลิ่นเนื้อ, Ravioli Alla Carbonara Di Mare รสชาติเข้มอร่อยดี, Original Tiramisu เนื้อละมุน เค้กชุ่มๆ หอมกาแฟเย็นชื่นใจ, Cream Caralana กลิ่นหอมวนิลลารสชาติไม่หวานเลี่ยนเกินไป

การเดินทาง
 🌟🌟🌟🌟🌟
เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เดินผ่านมาบุญครองตรงไปยังโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส แล้วขึ้นชั้น 8

การบริการ 🌟🌟🌟🌟
พนักงานบริการได้ดี คอยสอบถามและให้คำแนะนำตลอด ที่สำคัญบนโต๊ะมีกริ่งสำหรับกดเรียกพนักงานอีกด้วย รับรองไม่มีพลาดไม่ต้องรอเก้อรอกวักมือ

บรรยากาศร้าน 🌟🌟🌟🌟
ร้านสวย บรรยกาศดี โดยเฉพาะริมสระว่ายน้ำ ถ้ามากับคู่รักคงดีมากๆ


แผนที่และการเดินทาง
ร้านตั้งอยู่ชั้น 8 ของโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส เชื่อมกับห้าง MBK เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ
วันจันทร์-วันอาทิตย์ 11:00 – 22:00 น.


โปรโมชั่น

ราคา: 750 Baht NET ต่อท่าน
จำกัดเวลา: 2 ชั่วโมง
เวลาการจองสุดท้าย: 20:00 น.
ระยะเวลาโปรโมชั่น: 26 เม.ย. – 24 ก.ค. 2560

จองที่นั่งเพื่อรับสิทธิ์ All you can eat ได้ที่นี่
>>> Loop Italian Restaurant<<<

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Posts

%d bloggers like this: