- Restaurant - FOOD - the tasting experience

เด้งละมุนลิ้น กับ Lobster & Oyster ที่ Cafe Claire the Oriental Residence Bangkok [SR]

“เด้งละมุนลิ้น กับ Lobster & Oyster”

ผมเชื่อว่า Lobster และ Oyster เป็นหนึ่งเมนูสุดโปรดของหลายๆคน ที่เห็นแล้วจะต้องอดใจไม่ไหว และผมเองก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับของทั้งล็อบสเตอร์และหอยนางรม และผมเพิ่งได้สัมผัสกับความอร่อยของทั้งคู่ ที่ Cafe Claire Oriental Residence Bangkok นี่เองครับผม เลยอยากชวนมาชิมกัน

Cafe Claire เป็นห้องอาหารที่ผมเคยทำรีวิวตัว ‘Voyage à Paris’ Afternoon Teaไปแล้วครั้งหนึ่ง และยังคงประทับใจจนถึงตอนนี้ แต่วันนี้เชฟได้นำเสนอเมนูใหม่เป็น Lobster & Oysters ซึ่งได้หยิบเอาเมนูสุดโปรดของผมมาคู่กัน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Lobster คงจะเห็นตรงกันว่า “เมนลอบสเตอร์” (Maine Lobster) เป็นล็อบสเตอร์ที่มีรสชาติที่หวานและสัมผัสที่นุ่มเด้งเป็นพิเศษ และที่นี่เลือกนำ Live Maine Lobster ที่นำเข้ามาแบบเป็นๆ สดๆ แล้วปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษให้เราได้ชิมกัน ส่วน Oyster ได้เลือก “หอยนางรม ฟิน เดอ แคลร์” (Fine de Claire Oyster) มาเสิร์ฟแบบสดๆ ซึ่งเป็นหอยนางรมที่เนื้อไม่หนามาก มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ พร้อมกลิ่นน้ำตามแหล่งที่อยู่อาศัย ถ้าวัตถุดิบดีก็มีชัยไปเกินครึ่งแล้วครับ


บรรยากาศห้องอาหารสไตล์ฝรั่งเศส

รีวิว โปรโมชั่น ล็อบสเตอร์ และหอยนางรม Lobster & Oyster ที่ Cafe Claire The Oriental Residence รีวิว โปรโมชั่น ล็อบสเตอร์ และหอยนางรม Lobster & Oyster ที่ Cafe Claire The Oriental Residence รีวิว โปรโมชั่น ล็อบสเตอร์ และหอยนางรม Lobster & Oyster ที่ Cafe Claire The Oriental Residence


เครื่องดื่มสำหรับค่ำคืนนี้

Mojito THB 250++
Fresh mint leaves muddled with premium rum, lime and topped with soda

Black Forest THB 200++
a refreshing mix of blackberries and raspberries spiked with lime, mint, and a lot of soda


พร้อมแล้วสำหรับความอร่อยในค่ำคืนนี้


Live Lobster & Oyster

Lobster & Oyster ราคาเซ็ตละ 1,200 บาท++ โดยจะประกอบด้วย ลอบสเตอร์ หนึ่งตัว และหอยนางรมชนิด ฟิน เดอ แคลร์ 6 ตัว โดยเราสามารถเลือกให้ห้องอาหารเตรียมลอบสเตอร์แบบ ล็อบสเตอร์ เทอร์มิดอร์ หนึ่ง ต้ม หรือ สไตล์ไทย เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ

“หอยนางรม ฟิน เดอ แคลร์” (Fine de Claire Oyster)
หากจะแปลตรงตัว ก็คงจะหมายความว่า ดีเลิศจาดฟาร์ม คำว่า Claire คือบ่อขุน โดยนำหอยนางรมคุณภาพดี มาขุนในทะเลน้ำตื้นที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่สมบูรณ์ของหอยนางรม ใช้เวลาไม่ต่ำกว่าหนึ่งเดือน โดยเหตุผลที่ต้องอยู่ในน้ำตื้นเพราะจะมีช่วงน้ำขึ้นน้ำลง จะทำให้หอยนางรมมีรสชาติดีที่สุด ก่อนนำมาเสริฟ

หอยนางรม มีรสเค็มเล็กน้อย หอมอ่อนๆ เมื่อทานกับเลมอน ได้รับความสดชื่น หอมหวานละมุนลิ้น และยังมีซอสน้ำส้มสายชูไวน์แดง ที่เข้ากันได้อย่างดีกับหอยนางรม บอกเลยว่า 6 ตัวไม่พอแน่นอน อร่อยจริงๆ

ล็อบสเตอร์ ต้ม (Boiled Lobster)
ล็อบสเตอร์ต้ม ทานกับซอสครีม โดยเชฟเลือกใช้กุ้งลอบสเตอร์จากเมืองเมน นิวอิงแลนด์ของอเมริกาซึ่งว่ากันว่าเป็น ลอบสเตอร์ที่มีคุณภาพดีที่สุด ซึ่งหลังจากได้ชิมแล้ว รู้สึกได้เลยว่าแตกต่างจากที่เคยทานมา เนื้อกุ้งเด้งสู้ฟันมาก อีกทั้งยังมีรสหวานหอม ไม่คาวเลยสักนิด ถ้าหากใครเคยทานลอบสเตอร์แล้วรู้สึกว่าไม่อร่อย อยากให้ได้มาชิมสักครั้ง จะรู้เลยว่าลอบสเตอร์ ที่อร่อยเป็นอย่างไร เพียงนำมาปรุงง่ายๆ ก็เพียงพอแล้ว

ล็อบสเตอร์ เทอร์มิดอร์ (lobster thermidor)
เชฟจะทำการแกะเนื้อกุ้งออกมารวมทั้งก้ามทั้งสองข้างด้วย นำมาผัดกับซอส ซึ่งผมก็ไม่ทราบว่าสูตรของเชฟใส่ส่วนผสมอะไรเป็นพิเศษบ้าง แต่โดยทั่วๆไปจะใช้ไข่แดง เนย นม เป็นส่วนผสมหลัก หลังจากผัดเสร็จนำกลับมาใส่ในเปลือกกุ้ง และอบจนชีสเกรียม  จากที่เคยกินมาหลายที่ ผมว่าที่นี่เป็นหนึ่งในร้านที่ทำได้อร่อยที่สุดครับ กุ้งที่สดเด้ง ไม่สุกจนเกินไป ผสมกับซอสหอมมันมีกลิ่นมะนาวจางๆ ผสมกับซีสที่เกรียมกำลังดี


เมนู A la carte ที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Salade Niçoise THB 310++ 
traditional Niçoise salad with fresh peppered tuna loin with green beans, lettuce, potatoes, tomatoes, anchovies and boiled egg served with olive oil’s vinaigrette and Niçoise olives

เป็นสลัดที่น่าสนใจมาก มีความหลากหลายของวัตถุดิบ แต่เข้ากันได้อย่างดี ทุกอย่างให้รสสัมผัสที่แตกต่างกัน แต่ส่งเสริมกันได้เป็นอย่างดี น้ำสลัดที่มีมะกอกดำเป็นพระเอก ด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมกับน้ำมันมะกอก อีกทั้งยังมีทูน่าลนไฟ ทำให้มีกลิ่นของทูน่าเด่นขึ้น เข้ากันได้ดีจริงๆ หลากหลายแต่ลงตัว คงเป็นนิยามของสลัดจานนี้

Cuisse de canard confit THB 410++
Duck leg confit served with Dauphinois potatoes

น่องเป็ดที่ผ่านการตุ๋นในน้ำมัน เพื่อถนอมอาหาร นำมาทอดจนกรอบ ราดซอสรสเข้ม ทานคู่กับมันฝรั่งแผ่นบางอบสูตรดั้งเดิมของ ฝรั่งเศส เป็ดหนังกรอบ เนื้อนุ่มจากการตุ๋นในน้ำมัน เค็มๆกรอบๆหอมๆ เนื้อเป็ดไม่แห้ง ยังมีความชุ่มชื้นอยู่  มันฝรั่งกรอบนอกนุ่มใน เข้ากันได้ดีกับเนื้อเป็ด

Poissons de neige THB 620++
Glazed Snow Fish with miso and white asparagus salad

ปลาหิมะอบกรอบ ซอสมิโสะ เคียงด้วยหน่อไม้ฝรั่งขาว ปลาหิมะสดเด้ง เนื้อเป็นลิ่มๆ ลื่นๆ  ปรุงรสอ่อนๆ ทานคู่กับซอสมิโสะรสเข้มกลิ่นหอมเตะจมูก เมื่อทานกับหน่อไม้ฝรั่งขาว รสหวานนุ่ม  กินหมดอย่างรวดเร็วจริงๆ ไม่รู้ตัวเลย อร่อยมากครับจานนี้


Hot Fudge Brownie THB 300++
Hot fudge brownie served with vanilla ice-cream

บราวนี่สุดว้าว ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเพราะมาในจานร้อน เมื่อราดซอสชอคโกแลต ลงไปซอสจะเดือดในทันที หอมตลบอบอวล อีกทั้งยังทำให้ตัวเค้กบราวนี่อุ่นและกรอบด้านล่าง ทานกับไอศกรีมวนิลาเย็นๆ ให้ความรู้สึกตื่นเต้น ไม่ค่อยได้พอเจอในเมนูขนมหวาน เค้กไม่หวานมากพอทานกับไอสกรีมวนิลา ลงตัวจริงๆ

Lobster & Oysters Promotion

ในหนึ่งประกอบด้วย เมน ลอบสเตอร์ หนึ่งตัว และหอยนางรมชนิด ฟิน เดอ แคลร์ 6 ตัว เราสามารถเลือกให้ห้องอาหารเตรียมลอบสเตอร์แบบ ล็อบสเตอร์ เทอร์มิดอร์ หนึ่ง ต้ม หรือ สไตล์ไทย

Lobster & Oyster ราคาเซ็ตละ 1,200 บาท++
Lobster & Oyster + Sparkling Wine ราคาเซ็ตละ 1,800 บาท++

โปรโมชั่นนี้มีทุกวันตั้งแต่ 17:00 – 23:00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 22:30 น.)


สรุปความประทับใจ

และแล้วเมนู Lobster & Oyster พระเอกของมื้อนี้ก็ไม่ทำให้ผมผิดหวัง ทุกคำสัมผัสได้ถึงความหวาน นุ่ม เด้ง ชุ่มฉ่ำ บอกเลยว่าเป็น Live Maine lobster ตัวจริง โดยเฉพาะ lobster thermidor ที่หอมละมุนอบอวนกลิ่นชีสคลุ้งอยู่ในปาก กับเนื้อ Lobster ชิ้นหนาๆ กัดไปก็เด้งสู้ลิ้น คุ้มมากๆ โดยเฉพาะหากต้องการมื้อพิเศษที่ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ ให้ได้อิ่มอร่อยกำลังดี การันตีความฟินเลยครับ

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟
การบริการ 🌟🌟🌟🌟🌟
บรรยากาศร้าน 🌟🌟🌟🌟🌟


รายละเอียดร้าน

Cafe Claire at The Oriental Residence Bangkok

ให้บริการเมนู  à la carte สไตล์ French Bistro ให้บริการทุกวัน
จันทร์-ศุกร์ 10.30-23.00 น.
เสาร์,อาทิตย์ 11.00-23.00 น.

Afternoon Tea ตามฤดูกาล ให้บริการตั้งแต่ 14:30 – 17:00 น.

โทร 0 2125 9000 ต่อ 9080 หรือ
อีเมล  reservations@oriental-residence.com

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: