-My Journey- TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

เดินป่า เที่ยวน้ำตก New York แบบอลังการ – Kaaterskill Falls รีวิวเที่ยว Upstate นิวยอร์ก

เที่ยวนิวยอร์ก (New York) กับน้ำตกงามๆ วิวสวยๆ บนเส้นทางง่ายๆ วันนี้ขอพาไปเที่ยว Kaaterskill Falls ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (Fall) น้ำตกสวย ฟ้าใส บรรยากาศดีสุดๆ ที่นิวยอร์ก ใบไม้กำลังเริ่มเปลี่ยนสีแล้ว

เที่ยวนิวยอร์ก เดินป่าชมน้ำตก Kaaterskill Falls New York

สำหรับ Kaaterskill Falls ตั้งอยู่ที่ Catskill MountainsHunter, New YorkUnited States ตั้งอยู่ทาง Upstate นิวยอร์ก โดยขับรถจาก Manhattan ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจุด Hiking สุดฮิต

Kaaterskill Falls เป็น Trail ที่มีหลายเส้นทางเหมือนๆกับที่อื่น แต่เส้นทางที่จะมาน้ำตกที่เป็น Highlight เป็นเส้นทางเดินที่ไม่ไกลมาก (บางจุดเป็นบันไดปูน) ประมาณ 1.4 Mile ก็ได้สัมผัสน้ำตกที่สวยอลังการแล้วถ้าเทียบกับที่อื่นๆ ถือว่าเหนื่อยน้อยแต่คุ้มมาก ที่นี่เลยกลายเป็นอีกจุด Hiking ยอดฮิต


Kaaterskill Falls Trail Map

ถึงจะออกตัวว่า Kaaterskill Falls มีเส้นทางการเดินป่าที่ไม่ยากเกินไป แต่ที่จริงที่นี่มีหลายเส้นทาง หลายจุด หลายระยะทางให้เลือกเดินได้ ใครสนใจสามารถดู Map ด้านล่างนี้เป็นแนวทางได้

Kaaterskill Falls Trail Map | North/South Lake | Trail Conference

จากแผนที่จะเห็นได้ว่าที่นี่ มีเส้นทางเดินป่า หลายเส้นทางมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกสาย แต่วันนี้มีเวลาน้อยเลยจะพาไปชมจุด Highlight ที่ไปง่าย ใช้เวลาไม่นานกัน

เที่ยวนิวยอร์ก เดินป่าชมน้ำตก Kaaterskill Falls New York

Observation Platform

จาก Parking เดินมานิดเดียวก็ถึง Observation Platform เป็นจุดที่มีระเบียงยื่นออกไป เพื่อชมวิวภูเขาและน้ำตก เป็นจุดแรกที่ใครๆก็ต้องมาแวะชมวิว

ระเบียงที่ยื่นออกไปเพื่อชมวิว

ซ้ายมือจะเห็น Kaaterskill Falls 3 ชั้นเรียงตามลำดับ เดี๋ยวเราจะลงไปข้างล่างกัน


Kaaterskill Falls

จากระเบียงชมวิว เราจะเดินไปยังน้ำตก ระหว่างทางจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ เส้นทางเดินก็ชัดเจน เดินตามทางหลักรับรองไม่หลงแน่นอน

เส้นทางลงน้ำตก ถึงจะค่อนข้างชัน แต่มีการทำบันไดปูนอย่างดี ค่อยๆเดินลงไปชั้นล่างสุดของน้ำตก

มองจากจุดนี้จะเห็นน้ำตกไหลลงมา 3 ชั้น ช่วงนี้เป็นต้นฤดูใบไม้ผลิ น้ำน้อยลง แต่ก็ยังสวย ถ้าใครอยากเล่นน้ำก็เอาชุดมาเปลี่ยนได้ มีบางจุดที่เล่นได้แบบไม่อันตราย ลองจุ่มดูแล้ว น้ำเย็นมากกก


Middle Level น้ำตกชั้นสอง

เราจะไปยังชั้นที่ 2 ของน้ำตกกันต่อ เป็นบันไดเดิมที่เชื่อมจากชั้น 1 เดินตามทางไป แต่ตรงนี้จะมีจุดที่ยากขึ้นมาหน่อย แต่น้ำเยอะและสวยกว่าจุดแรก ชั้นนี้มีพื้นหินราบๆที่สามารถนั่งเล่นได้สบายๆ


ชั้นนี้ คือได้ใกล้ชิดน้ำตกมากและบรรยากาศดีสุดๆไปเลย แต่! ถ้าใครไหวให้ไปหลังม่านน้ำตก เป็นจุดที่วิวอลังการมาก แค่ถ่ายกับกล้องมือถือ ยังสวยแทบหยุดหายใจ

จุดนี้ต้องเดินขึ้นทางฝั่งซ้ายมือของเรา (เมื่อหันหน้าหาน้ำตก) แล้วค่อยๆไต่ขึ้นไปหลังม่านน้ำตก

ดูจากด้านล่างเหมือนเดินยาก แต่ทางเดินค่อนข้างราบพอสมควร รองเท้าควรจะแน่นหนานิดนึง *จุดนี้ไม่เหมาะกับคนกลัวความสูง

Kaaterskill Falls มุมสุดอลังการ

ค่อยๆไต่ขึ้นมาด้านหลังน้ำตก ก็จะเป็นวิวอลังการแบบนี้ แอ่งน้ำด้านล่างคือน้ำตกชั้น 2 ครับ ^^ มองไปเห็นป่าสุดลูกหูลูกตา โชคดีวันนี้ฟ้าสวย แถมใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้ว กับแสงสีทองตอนเย็นๆ คือดีสุดๆ

Ps. ถ่ายง่ายๆจากกล้องมือถือก็ได้แบบนี้เลย

ช่วงนี้น้ำไม่เยอะก็จะได้วิวประมาณนี้ ไม่แน่ใจว่าฤดูอื่นๆ น้ำมากกว่านี้ ต้นไม้ไม่ใช่แบบนี้ ก็น่าจะสวยไปอีกแบบ ไม่คิดว่า New York จะมีอะไรแบบนี้ แค่ขับรถขึ้นมา Upstate นิวยอร์ก เท่านั้นเอง

Sunset Point

Kaaterskills Falls เป็นน้ำตกนิวยอร์ก (New York) แรกที่ได้มาเที่ยว แล้วประทับใจสุดๆไปเลย เหมือนได้มาถูกที่ถูกเวลาแถมไม่เหนื่อยมาก มีเวลาวันเดียวก็มาได้แล้ว

New York เป็นรัฐที่ใหญ่มาก ใครที่มา เที่ยวนิวยอร์ก จนเบื่อ Manhattan ไปหมดแล้ว ลองหาโอกาสขับรถไปเที่ยว Upstate นิวยอร์ก หรือ New Jersy บ้าง ยังมีจุดที่น่าสนใจอื่นๆอีกเพียบ

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: