KAAN SHOW
- Event - -My Journey-

KAAN SHOW คาน โชว์ รีวิวการแสดงสุดอลังการที่ D’LUCK Theater พัทยา

” KAAN SHOW คาน โชว์ สุดยอดโชว์อลังการ ฝีมือคนไทย”

ผมมีโอกาสได้ชมการแสดงฝีมือคนไทยกับการแสดง KAAN SHOW ( คาน โชว์ ) บอกก่อนเลยว่าเต็มแม็กซ์มากๆ

“การแสดงสดผสมภาพยนตร์รูปแบบใหม่ ที่รวมสุดยอดโชว์บนเวทีเข้ากับเทคนิคระดับโลก ชวนคุณท่องไปในโลกแห่งจินตนาการ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหลากหลายวรรณคดีชั้นเยี่ยมของไทย นำมาประยุกต์และสร้างสรรค์ใหม่จนกลายเป็นความมหัศจรรย์ตลอด 90 นาที ที่จะทำให้คุณลืมทุกการแสดงที่เคยดูมา”   เค้ากล่าวไว้อย่างนั้น
..
..
ขนาดนั้นเลยเหรอ แค่ฟังก็ตื่นเต้นแล้วแต่ขอฟังหูไว้หูหน่อยละกัน งานนี้ต้องพิสูจน์ว่าจริงรึเปล่าสำหรับ คาน โชว์ จัดขึ้นที่ D’Luck Cinematic Theatre ซึ่งที่นี่เป็นโรงละครขนาดใหญ่ และถูกออกแบบให้เป็นอาคารที่ดูเบาจนเหมือนลอยได้ โดยใช้ใช้กระจกเงาติดติดกับครึ่งอาคารส่วนล่างเพื่อให้รู้สึกว่า Mass ชิ้นบนของอาคาร กำลังลอยอยู่ในอากาศ .. เท่สุดๆ

ใหญ่แค่ไหนก็ยกได้ด้วยนิ้วเดียว.. 555 อย่าลืมถ่ายรูปท่ายกตึกด้านหน้าโรงละคร D’Luck Cinematic Theatre นะครับ อันนี้เป็นมุม Signature เลย แต่จะทำท่าอะไรก็ลองครีเอทกันดู

สำหรับตั๋วชมการแสดง  คาน โชว์ ที่พัทยานี้ สามารถซื้อทางตู้จำหน่ายตั๋วด้านหน้าโรงละครหรือซื้อผ่านเว็บไซท์ล่วงหน้าได้ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,500 บาทต่อที่นั่ง พร้อมโปรโมชั่นแล้วแต่ช่วงครับ [วิธีการซื้อ Online ตาม Link เลยครับ https://goo.gl/jDUJKQ ผมแอบคิดว่าราคาสูงอยู่เหมือนกันแต่ของแบบนี้อย่าด่วนตัดสินครับ ^^ อ้อ แต่บอกก่อนว่าให้มาก่อนเวลานะครับ เพราะพอถึงเวลาปุ๊บประตูจะปิดปั๊บ เพื่อรักษาบรรยากาศการรับชมภายในโรงละครครับ อ้อ! กล้องถ่ายรูปเค้าห้ามเอาเข้าไปนะครับต้องฝากไว้ข้างนอก รวมถึงห้ามบันทึกภาพหรือ VDO ตลอดการรับชมครับ

ผมได้ชมรอบ 3 ทุ่มครับ บอกเลยว่าเกือบเข้าสาย >< (เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเลย)
..
..
ก่อนชมอยากให้ลองอ่านเรื่องราวของ KAAN เบื้องต้นบน Internet หรือในคู่มือที่แจกตอนรับตั๋วก่อน เพื่อให้การรับชมสนุกยิ่งขึ้นครับ

การแสดง KAAN SHOW ( คาน โชว์ ) เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มชื่อ “คาน” ที่เผลอหลับและถูกดูดข้ามมิติเข้าไปสู่โลกวรรณคดีไทย ในหนังสือที่มีชื่อเขาเองอยู่บนหน้าปก พร้อมกับ “กบิลปักษา” คู่หูผู้ร่วมผจญภัยตลอดเรื่องราว และภาระกิจสำคัญคือต้องรวบรวมชิ้นส่วนของกุญแจ 6 ชิ้นที่แตกไป ให้กลับมาเป็นหนึ่งเดียวให้ได้เพื่อที่จะกลับสู่โลกใบเดิม

ในเรื่องได้นำเรื่องราวของวรรณคดีไทย 6 เรื่อง เรียงร้อยต่อกัน จนเป็นเรื่องราวการผจญภัยในโลกวรรณกรรมแฟนตาซีไทยอย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นฉาก “มิติวรรณคดี” “ผีเสื้อพิโรธ” “ปราโมทย์หิมพานต์” “อสุนีมารโรมรัน” “เพิมพันรจนา” “ปราบพญาชาละวัน” “ทศกัณฐ์อหังการ” “วีรบุรุษหาญภายใน” ทุกฉากเล่นใหญ่จัดเต็มในแบบ KAAN SHOW ( คาน โชว์ )

แค่เปิดฉากมาก็ตื่นตาตื่นใจกับฉากอันอลังการบนจอโปรเจกเตอร์ที่ใหญ่มากกก เค้าบอกว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย และใหญ่เท่าจอ IMAX 3 จอรวมกัน ตลอดโชว์บอกเลยว่าแสง สี เสียง พรอพ ชุดและอุปกรณ์ประกอบฉากจัดเต็มแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

นี่ยังไม่รวมความสามารถของนักแสดงที่ทั้งผาดโผน โจนทะยาน ดำผุดดำว่ายสุดๆ บางฉากดูๆอยู่ก็มีฝูงปลาตัวใหญ่ลอยมาจากด้านหลังของผู้ชม อุ่ย.. ไม่เอาไม่สปอยด์

ที่ตื่นเต้นสุดจะเป็นเทคนิคที่ทำให้เกิดสายฟ้าในฉากสู้กันระหว่างตัวละคร คือแบบ..ทุกอย่างเป๊ะมาก เสียงดังเปรี๊ยะๆ ดูไปก็ระทึกไป 555 เรียกได้ว่ามาเอฟเฟคมาแบบทุกทิศทางเหมือนเราอยู่เป็นส่วนหนึ่งของฉากนั้นจริงๆ

รูปนี้คือตัวอย่างของ Costume ที่แบบ.. ลงทุนลงดีเทลมาก มันยิ่งส่งเสริมให้โชว์ทั้งหมดอลังการเข้าไปอีก

( ขอบคุณรูปสวยๆเท่ๆ จาก http://kaanshow.com/ )

บอกเลยว่าการแสดง ทำให้ผมอิ่มเอมใจมาก คือว้าวสุดๆตลอด 90 นาที ถือเป็นการรวมทุกศาสตร์การแสดง ประทับใจมากต้องชื่นชมความทุ่มเทขอนักแสดงที่รู้เลยว่าต้องซ้อมหนักมาก คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ

บรรยากาศหลังการแสดง ผู้ชมก็ต่างยังคงประทับใจการแสดงและรอเข้าคิวถ่ายรูปร่วมกับนักแสดงครับ เราอยากถ่ายรูปกับนักแสดงกลุ่มไหนก็สามารถไปเข้าแถวตรงนั้นได้เลย

ผมเองก็ไม่พลาดที่จะ “แชะ” กับตัวละครเอก ออกมาก็จะได้ประมาณนี้ ^^ (เขิลเด็กๆ เล็กน้อย)

อยากได้หนังสือ KAAN เล่มนี้กลับบ้านจัง เผื่อได้ผจญภัยแบบ 4D ไม่ต้องหลับไม่ต้องนอนกันบ้าง 555


สรุปความประทับใจ

สำหรับการแสดง คาน โชว์ สั้นๆง่ายๆ เต็ม 10 ให้ 100 ไปเล้ย ตอนนี้มองข้ามเรื่องราคาไปแล้ว แต่ไปโฟกัสที่ความสามารถของคนไทยมากกว่าประทับใจที่สามารถทำได้ขนาดนี้ ทุกรายละเอียดบอกเลยว่าผ่านจัดเต็ม รวมทั้งนักแสดงที่รู้เลยว่าซ้อมมาหนักมาก ตลอดการแสดงแม้ไม่มีบทพูด แต่สามารถสื่อสารเรื่องราวทั้งหมดผ่านตัวละครและใช้เทคนิคต่างๆสะกดคนดูในทุกๆฉากได้จริงๆ รู้สึกภูมิใจคนไทยได้มีเวทีใหญ่ๆเพื่อโชว์ให้กับชาวต่างชาติรวมทั้งคนไทยเองได้รู้ว่า คนไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ขอแนะนำให้ไปชมกันครับกับการแสดง KAAN SHOW พัทยา สนับสนุนคนไทยครับ ^^


แผนที่และการเดินทาง


About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: