๋Jim Thorpe Trip PA
TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว Pennsylvania - เพนซิลวาเนีย

นั่งรถไฟชมวิว เที่ยว Jim thorpe เข้าป่า เดินเขา เที่ยว Pennsylvania เพนซิลวาเนีย

นั่งรถไฟโบราณ Lehigh Gorge Scenic ชมวิว ใบไม้เปลี่ยนสี ในบรรยากาศสุดคลาสสิค เดิน Trail เที่ยวป่า ขึ้นเขา ชมน้ำตก ที่ Jim Thorpe รัฐแพนซิลวาเนีย อเมริกา

Jim Thorpe เป็นอีกเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน และกิจกรรมสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นเดิน Town น่ารักๆ นั่งรถไฟสุดคลาสสิก ขึ้นเขา เดินป่า ชมน้ำตก ไปจนถึงล่องแก่งแบบ Adventure กันเลยทีเดียว

Jim Thorp ตั้งอยู่ที่ the Pocono Mountains รัฐ Pennsylvania (แพนซิลวาเนีย) เมืองที่อยู่บนภูเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและกิจกรรมมากมาย วันนี้แม็กซ์ได้ไปเที่ยวแบบ One day trip จากนิวยอร์ก เลยจะมารีวิว Jim Thorpe Pennsylvania ให้ชมกัน

การเดินทางมา Jim Thorpe เดินทางจาก New York ด้วยรถยนต์ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

Jim Thorpe, Pennsylvania

สามารถเดินทางจาก New York ด้วยรถยนต์ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ในการมาขึ้นรถไฟชมวิว ให้ตรงมายัง Lehigh Gorge Scenic Railway ตรงนี้จะเป็นจุดขึ้นรถไฟ และเป็น Town เล็กๆ มีร้านค้า ร้านกาแฟ และห้องพัก ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

Lehigh Gorge Scenic Railway


ตั๋วรถไฟ ขึ้น Lehigh Gorge Railway

ตั๋วรถไฟจะมี 2 แบบ ให้เลือก เป็นแบบ Standard Coach Train และ Open Air Coach Train จะมีความแตกต่างกัน ไม่สามารถเดินข้ามระหว่าง 2 แบบได้ ต้องเลือกตั้งแต่ตอนซื้อตั๋ว

จุดจำหน่ายตั๋่ว อยู่ด้านซ้ายของสถานี (เมื่อหันหน้าเข้ารางรถไฟ) หาไม่ยาก เจ้าหน้าที่ยิ้มแย้มใจดี รอให้บริการเราอยู่

Standard Coach Train ราคา ผู้ใหญ่ $17 เด็ก $9

เป็นรถไฟแบบปิดหน้าต่างกระจก เก้าอี้ผู้โดยสารจะหันข้างให้หน้าต่าง ผู้โดยสารจะหนาแน่นกว่า และมีการควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสม

Open Air Coach Train ผู้ใหญ่ $20 เด็ก $10

เป็นรถไฟแบบ Open Air ไม่มีกระจกปิด มีเพียงราวเหล็กกันตก กั้นหน้าต่างไว้ เก้าอี้จะอยู่ตรงกลางนั่งหันหน้าเข้าหน้าต่าง ชมวิวได้โดยตรง ช่วงหนาวก็ต้องอดทนนิดนึง

ใช้เวลาในการนั่งรถไฟชมวิวรวม 70 นาที (ไป-กลับ)

ตารางรถไฟจะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน สามารถเช็ครายระเอียด ตารางรถไฟได้ที่นี่ > Lehigh Gorge Scenic Railway


Romantic Scenic

ตลอดวเลา 70 นาที บอกเลยว่า ชิว สดชื่น ฟินมาก แถมช่วงที่ไปเป็นช่วง Falls ต้นเดือนพฤศจิกายน ถึงใบไม้จะร่วงไปเยอะแล้ว แต่ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นและโรแมนติกมากๆ เรียกว่าเป็น Romantic Site เลยก็ว่าได้ ถ้าพาแฟนไปคือต้องมีขอแต่งงาน 555

รถไฟแบบ Open Air Coach จะเป็นเก้าอี้หันหน้าชมวิวแบบนี้เลย สามารถเดินเล่นไปมาได้อิสระ ชมวิวทั้ง 2 ฝั่งของรถไฟได้เต็มที่

บรรยากาศต้นไม้ ลำธาร สะพาน ภูเขา คือมาครบ ตลอดเส้นทางรถไฟก็จะเลี้ยวไปเลี้ยวมาตามสภาพพื้นที่ ให้หาจังหวะที่รถไฟเลี้ยว แล้วยื่นตัวออกไปถ่ายจากนอกรถไฟ ถือเป็นท่าไม้ตาย

ท่านี้จะเห็นทั้งคนและรถไฟได้ยาวตลอดขบวน โค้งสวยๆเลย (อย่าลืมว่า Safety First ปลอดภัยไว้ก่อน)

คุณลุงเจ้าหน้าที่เก็บตั๋ว จะอยู่ดูแลพวกเราตลอดการเดินทาง ดูเป็นลุงใจดีที่คอยดูเราอยู่ห่างๆ ไม่ว่าเราจะวิ่งไปถ่ายรูปทั่วรถไฟแค่ไหนก็ตาม และคอยบอกเมื่อถึงจุดที่น่าสนใจ เช่น แม่น้ำ หรือน้ำพุจิ๋ว ริมภูเขา

เจ้าหน้าที่รถไฟจะมี Uniform เท่ๆ คูลๆ เหมือนคุณลุงคนนั้น ยกเว้นคนนี้เหมือนเป็น Generation ใหม่ ก็คอยดูแลนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด

หลังจากจบทริป รถไฟจะจอดอยู่สักพัก สามารถหามุมแวะเวียนถ่ายรูปรอบรถไฟได้ แต่ให้ระวังรถไฟรางอื่นที่อาจจะมีผ่านไปผ่านมา แต่เค้าก็จะวิ่งช้าๆ และจะมีเจ้าหน้าที่คอยเตือนนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด


Jim Thorpe Town

หลังจากนั่งรถไฟให้มาเดิน Town ถ่ายรูปเล่น ปกติคนน่าจะเยอะมาก แต่วันนี้พระอาทิตย์ตกเร็ว เมืองเลยเงียบๆ ถ้าเทียบกับ Cold Spring ที่นี่ถือว่าเป็น Town ที่ใหญ่และดูคึกคักกว่า

อาคารแต่ละหลังจะมีรูปทรงแตกต่างกัน มีความคลาสสิค ร้านค้า ร้านอาหาร และห้องพักสลับกันไป


จุดท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ

  • Glen okono Falls บน Lehigh Gorge State Park
  • Mauch Chunk Lake Park
  • Flagstaff Mountain Park Overlook
  • Hickory Run State Park
  • Hawk Falls
  • Tank hollow trail

ที่ Jim Thorpe นอกจากกิจกรรมนั่งรถไฟชมวิว Lehigh Gorge Scenic Railway แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ และ Trail อีกหลายจุด มีเวลาเหลือระหว่างรอเวลาขึ้นรถไฟ เลยจิ้ม Trail สักจุด .. โดยไม่รู้เลยว่าความวิบัติกำลังมาเยือน 555


Glen okono Falls – Lehigh Gorge State Park

พวกเราเลือกมาที่ Lehigh Gorge State Park เพราะตาม Google Map บอกว่าห่างจากสถานีรถไฟแค่ 10 นาที แถมมีน้ำตกสวยๆให้เติมความสดชื่นด้วย

แต่ที่จริง Lehigh Gorge State Park เป็นพื้นที่กว้างมาก มีเส้นทางเดินป่าหลายเส้นทาง และจุดชมวิวสวยๆอีกหลายจุด แต่เราจิ้มมาที่ Glen okono Falls ซึ่งมารู้ทีหลังว่า เป็น Trail ระดับ Hard 555 ซึ่งมันก็ลำบากจริงๆ และอันตรายในบางจุด


ใครกำลังสนใจ เที่ยว Pennsylvania (เพนซิลวาเนีย) ที่ Jim Thorpe เป็นอีกจุดที่น่าสนใจ ด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย Town เล็กๆ น่ารักๆ แถมยังมีกิจกรรม Outdoor Adventure ให้สนุกด้วย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ

%d bloggers like this: