-My Journey- TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

เที่ยวนิวยอร์ก รวม 20 Landmark ถ่ายรูป สวยๆคูลๆ! – รีวิว New York 2021

เที่ยวนิวยอร์ก ให้ถึง New York! รวม Landmark ที่ สุดปัง เปิดลายแทงนิวยอร์ก แบบฉบับ Instagrammer ใครยังไม่มี Idea ว่าจะไปไหน รีวิวนี้เรารวม สถานที่ท่องเที่ยวนิวยอร์ก กับตัวอย่างภาพเท่ๆ พร้อมอัพ Instagram กันแบบคูลๆ

สำหรับใครที่กำลังแพลนมา เที่ยว New York สามารถดูรีวิวที่เที่ยว ร้านอร่อย ที่นิวยอร์ก ฉบับสมบูรณ์ได้ที่นี่ > รวม รีวิวนิวยอร์ก

รวม 20 Landmark New York
1. Statue of Liberty 
2. Times Square
3. Central Park
4. Brooklyn Bridge
5. Dumbo
6. The Vessel, Hudson Yards
7. Grand Central Terminal
8. New York Public Library
9. Flatiron Building
10. Manhattan Bridge
11. Roosevelt Island
12.Chelsea Market
13.The High Line
14. 5th Avenue
15.Governors Island
16. SOHO
17. Financial District
18. Starbucks Reserve Roastery
19. The Oculus / 9-11
20. Coney Island


บริการพาซอกแซก เที่ยวนิวยอร์ก พร้อมเก็บภาพสวยๆ

นิวยอร์กเที่ยวไม่ยาก แต่ถ้าใครไม่สะดวกเที่ยว New York ด้วยตัวเอง ขอแนะนำ เพื่อนพาเที่ยวนิวยอร์ก บริการพาซอกแซกนิวยอร์ก แบบ New Yorker แบบเป็นกันเองเหมือนเพื่อนพาเที่ยว ไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก

ให้คำปรึกษา ทำแผนเที่ยวตามความสนใจ ที่สำคัญช่วยเก็บภาพสวยๆตลอดทริป ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่ม เราก็ดูแลได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

แจกแผน เที่ยวนิวยอร์ก 1 วัน

รวม 20 Landmark สถานที่เที่ยว นิวยอร์ก ถ่ายรูป สวยๆคูลๆ! – รีวิว New York, USA

เที่ยว New York รวม Landmark จุดถ่ายรูปห้ามพลาด

1. Statue of Liberty 

จุดนี้ไม่มาไม่ได้จริงๆ ที่จริงเราสามารถ เที่ยว Statue of Liberty ได้หลายวิธีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน แต่ถ้าอยากไปเหยียบบนเกาะ Statue of Liberty Island เลย ต้องซื้อตั๋ว และวางแผนเผื่อเวลาอีกนิดหน่อย เป็นเกาะเล็กๆ เดินไม่นานก็จบ มุมถ่ายรูปมีไม่เยอะ ต้องเล็งดีๆแต่ก็ไม่เกินความสามารถหรอก

รีวิว Statue of Liberty


2.Times Square

คนหลายสิบล้านคนบนโลก เค้ามาเหยียบ Time Square กันแล้ว เรามาที่นี่ทั้งทีจะพลาดได้ไง จุดถ่ายภาพที่ Times Square มีอยู่ทั่วไประหว่าง Tower ทั้ง 2 ฝั่ง แต่ความสวยอยู่ที่ระยะเลนส์และแสงในแต่ละช่วงเวลา แต่เตือนไว้ก่อน ว่าคนเยอะมากกกกก ต้องหามุมดีๆเลยหละ


3.Central Park

ถ้าอยากมาสัมผัสหัวใจของชาว New Yorker ต้องมาเดินเล่น Central Park เพราะทันทีที่ก้าวเข้ามาปุ๊บ บรรยากาศจะเปลี่ยนแบบทันทีเป็นความรู้สึกว้าวมากๆ แถมคนมาเที่ยวมาทำกิจกรรมกันเยอะ หันไปทางไหนก็ว้าว เที่ยวง่ายๆแค่ขอ Map แล้วเดินตาม ส่วนจุดถ่ายรูปมีเยอะจริงๆ จากตรงนี้จะเดินออกมาแบบอินๆ

รีวิว Central Park


เลือกนอน Airbnb รับส่วนลด 1,371 บาท

เมื่อสมัครบัญชี Airbnb ใหม่ ด้วยลิงค์นี้ แล้วจองห้องพัก Airbnb ด้วยลิงค์นี้ >> http://bit.ly/ABNBPromo4 <<

รายละเอียดเพิ่มเติม >> http://bit.ly/TMxAbnb


4.Brooklyn Bridge

สะพานแขวนเก่าแ่กสุดคลาสสิค ที่เห็นกันบ่อยๆในหนังดัง แน่นอน.. คนเยอะเหมือนเดิม แนะนำให้เดินมาจากฝั่ง Brooklyn คนจะน้อยกว่า แนะนำว่าให้เดินยาวตลอดสะพาน มันต้องมีมุมสวยๆ จังหวะปลอดคน เก็บกลับบ้านแน่นอน

รีวิว Brooklyn Bridge & Dumbo

5.Dumbo

เป็นย่านเท่ๆ คลาสสิคๆ ใกล้ Brooklyn Bridge โดย Dumbo มาจากคำว่า Down Under the Manhattan Bridge Over Pass มุม Signature คือ Manhattan Bridge ที่ถูกขนาบข้างด้วยตึกสีแดงอิฐ เห็นในรูปยังไงก็ไม่เท่ากับได้มายืนตรงนี้ด้วยตัวเอง มุมที่สวยสุดคือมุมที่ยืนกลางถนน อ้อ จุดนี้ระวังรถหน่อยนะเพราะถนนยังใช้อยู่

รีวิว Brooklyn Bridge & Dumbo

6.The Vessel, Hudson Yards

ถ้าพูดถึงแลนด์มาร์คใหม่ล่าสุด คงหนีไม่พ้น Hudson Yards และไฮไลท์คือ The Vessel ซึ่งเป็น Sculpture ที่ขึ้นไปเดินเล่นได้ ข้างบนไม่มีอะไร แต่ถ้าไม่ได้ขึ้นไปก็คาใจใช่มั้ยล่ะ สามารถขึ้นฟรีเมื่อจองล่วงหน้า 1-2 อาทิตย์ แต่ถ้าไม่ทันใจก็สามารถซื้อบัตร $10 ขึ้นได้ทันที ค่อยๆเดินวนรอบๆ ค่อยๆหา ค่อยๆแต่งมุม รับรองได้รูปสวยๆแน่นอน

รีวิว The Vessel, Hudson Yards


7.Grand Central Terminal

ชุมทางรถไฟกับโถงอาคารที่เป็น Signature ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมคุ้นๆ.. ก็จุดนี้เป็น Movie Scene ฉากในภาพยนตร์ดังหลายเรื่องเหมือนกัน พระเอกนางเอกเจอกันที่นี่แหละ ไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะ เพราะคนเยอะแน่นอนค้าบ ต้องหาจังหวะดีๆ ได้รูปสวยๆกลับมาแน่นอน


8.New York Public Library

ด้วยความเชื่อว่า “ประชาชนควรเข้าถึงแหล่งความรู้ได้อย่างเท่าเทียม” เลยเกิดเป็น New York Public Library แห่งนี้ โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบกรีก-โรมัน ที่เรียกว่า Beaux Arts ในการออกแบบ คนไทยอย่างเราเข้าไปรับรองว่า อู้หู อู้หา แน่นอน

รีวิว New York Public Library

9.Flatiron Building

ตึกสูงสุดเท่ ตั้งอยู่บนที่ดินรูปสามเหลี่ยมแหลมๆตึกนี้ เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดใน New York City มาก่อน ถึงตอนนี้จะถูกทำลายสถิติไป แต่ความงามของตึก ยังคงเป็นอีกแลนด์มาร์ค ที่ห้ามพลาดจริงๆ

รีวิว Flatiron Building และ Madison Square Park

Manhattan Bridge - ที่เที่ยว นิวยอร์ค - รวม Landmark จุดถ่ายรูปเด็ดๆ

10.Manhattan Bridge

สะพานเหล็กที่อยู่ข้างๆกันกับ Brooklyn Bridge อีกรูปแบบสะพานเท่ๆ ที่นั่งมองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ แนะนำให้มาถ่ายที่จุดชมวิวริมน้ำตรง Main Street Park ไม่ไกลจาก Dumbo

11.Roosevelt Island

เผื่อใครไม่รู้! ที่ New York มีกระเช้าลอยฟ้าด้วยนะ ซึ่งกระเช้านี้จะใช้ข้ามระหว่าง Manhattan และ Roosevelt Island เท่านั้น! เกาะนี้เป็นเกาะสงบๆ ที่แอดชอบไปเดินเล่น ถ่ายรูปเล่น บรรยากาศริมน้ำชิวๆ ดีมากกก

รีวิว Roosevelt Island > http://bit.ly/RvIsland

12.Chelsea Market

อีตลาดชิคๆ เก๋ๆ ที่ควรหาโอกาสไปเดิน เค้าเอาตึกอุตสาหกรรมเก่ามา Renovate ใหม่จนกลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวและคนระแวกนั้น ให้แวะเวียนเข้ามาตลอดเวลา ด้วยบรรยากาศเก่าๆ เลยมีมุมชิคๆ คูลๆ ถ่ายรูปสวยๆเพียบเลย 


13.The High Line

รางรถไฟเก่าที่ถูกเอามาปัดฝุ่น ปรับโฉม เป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า ยาวเหยียด เป็นอีกแนวคิดดีๆที่ช่วยพัฒนาพื้นที่รกร้าง ให้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง จนเป็นต้นแบบการพัฒนาพื้นที่ัทั่วโลก เดินเล่นเก็บภาพสวยๆในบรรยากาศรางรถไฟเก่าๆ ท่ามกลางตึกเท่ๆ และเรื่องราวที่น่าจดจำ

รีวิว The High Line


14. 5th Avenue

ถนนเส้นนี้ถือเป็น Shopping Street กลางเมือง ที่รวมแบรนด์หรูและห้างสุดไฮโซ ไล่มาจาก South Central Park ผ่าน Landmark สำคัญอื่นๆ เช่น St. Patrick’s Cathedral, Rockefeller, New York Public Library เป็นอีกถนนที่น่าเดินเก็บภาพมากๆ


15.Governors Island

อีกเกาะลับๆที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ทั้งที่ค่าเรือถูกแสนถูก มองเห็นวิว Statue of Liberty และ Manhattan สามารถเดินเล่น ถ่ายรูป ทำกิจกรรมต่างๆได้ทั้งวัน เปิดเฉพาะช่วง Summer ใครมาช่วงนี้ ห้ามพลาดเลย

รีวิว Governors Island


16. SOHO

แหล่งรวม Gallery และแบรนด์ชั้นนำไว้ด้วยกัน ใครสายช็อปบอกเลยห้ามพลาด เตรียมวงเงินในบัตรมาให้เต็ม บอกเลยเท่าไหร่ก็ไม่พอ ที่สำคัญ บรรยากาศตึกและถนนที่มีเอกลักษณ์ เลยกลายเป็นอีกจุดที่ Instagramer ต้องมา Check-in ย่านนี้ตรอกซอกซอยเยอะ ต้องค่อยๆไล่เดิน ไล่เก็บภาพกันไป


17. Financial District

ย่านการเงินสำคัญระดับโลก เป็นที่ตั้งของ Wall Street ศูนย์รวมการลงทุนซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ New York City กลายเป็นเมืองชั้นนำของโลก ที่มีเงินสะพัดมากที่สุด อ้อ อย่าลืมมาลูบกระปิ๋ว วัวกระทิง เค้าบอกว่าจะร่ำจะรวย เงินทองไหลมาเทมา

18. Starbucks Reserve Roastery

1 ใน 5 Flagship Stores ของ Starbucks ที่เปิดเฉพาะในเมืองชั้นนำของโลกเท่านั้น กับการตกแต่งสีทองแดงสุดหรูแฟนสตาร์บัค ใน Concept Meat Packing District แถมมีหลายโซนให้เลือกนั่ง มุมสวยๆเพียบ

รีวิว Starbucks Reserve Roastery New York


19. The Oculus / 9-11

หลังจากเหตุการณ์ 9-11 ชาว New York ใช้เวลานานกว่าจะฟื้นฟูเมืองและจิตใจได้ พื้นที่นั้นถูกใช้เป็น Ground Zero เพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ครั้งนั้น รวมถึง The Oculus ซึ่งเป็นทั้งห้างและศูนย์รวมรถไฟ ที่ออกแบบได้เท่มากๆ ถ่ายรูปยังไงก็สวยอลังการ เป็นอีกจุดที่ควรหาเวลามาจริงๆ


20. Coney Island

สวนสนุกสุดคลาสสิค จุดนี้เดินทางจาก Manhattan ไกลสักหน่อย แต่ถ้ามีเวลาก็อยากให้ลองมากัน ที่นี่เป็นศูนย์รวมความสนุกของชาว New York มานานมาก บรรยากาศจะเหมือนที่เราเห็นในหนังเลย แถมอยู่ริมทะเลที่มี Broadwalk ที่รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร หลังจากถ่ายรูปเสร็จ ก็สามารถแวะนั่งเล่นที่ชายหาดได้

รีวิว Coney Island > http://bit.ly/CoNeyIsland


ถ้าถามว่า 1 วันเที่ยวหมดมั้ย เดี๋ยวก่อน! นี่ New York ไม่ใช่ ไลน์บุฟเฟ่ต์ จะเป็นแบบ All you can Eat แนะนำว่าใช้เวลา 2-3 วันกำลังดี ไม่อยากให้วิ่งเก็บ Landmark หัวซุกหัวซุน ไม่เหลียวซ้ายแลขวาเลย มารู้สึกตัวอีกทีกลับถึงบ้านซะแล้ว ..

แม้จะได้รูปครบ รูปก็จะขาดความรู้สึก ความประทับใจ และขาดประสบการณ์ที่น่าจดจำใน New York ไปซะเปล่าๆVacation หน้า มาเที่ยว New York กันเถอะ!

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: