-My Journey- TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

สถานที่เที่ยว นิวยอร์ค รวม 20 จุด Landmark สำหรับสายถ่ายรูป – New York 2019

ที่เที่ยว นิวยอร์ค ห้ามพลาด! มา New York ทั้งที ก็ต้องอยากได้รูปสวยๆเป็นธรรมดา เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็ติด Social มาแล้วก็ต้องประกาศให้โลกรู้อะเนอะ แต่ถ้ายังไม่มี Idea ว่าต้องไปไหนบ้าง วันนี้เลยรวบรวม กับตัวอย่างภาพเท่ๆ พร้อมอัพ Instagram กับแบบคูลๆ

สำหรับใครที่กำลัง แพลนมาเที่ยว New York สามารถดูรีวิวที่เที่ยว ร้านอร่อย ที่นิวยอร์ก ฉบับสมบูรณ์ได้ที่นี่ >http://bit.ly/NycReview

เที่ยว New York รวม Landmark จุดถ่ายรูปห้ามพลาด

มาเที่ยว New York ทั้งที ต้องมีรูปดีๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านหน่อยมั้ย?

สำหรับใครที่สนใจบริการซอกแซกเก็บภาพประทับใจ New York แบบในรีวิวนี้ สามารถติดต่อได้ที่ >> http://bit.ly/nyFriend


Statue of Liberty 

เราสามารถชม Statue of Liberty ได้หลายวิธี แต่ถ้าไปเหยียบบนเกาะ Statue of Liberty Island ก็ต้องซื้อตั๋ว เผื่อเวลารอขึ้นเรือ เป็นเกาะเล็กๆ เดินไม่นานก็จบ มุมถ่ายรูปมีไม่เยอะ แต่ถ่ายให้ลงตัวค่อนข้างยาก แต่เชื่อสิ ไม่เกินความสามารถหรอก

รีวิว Statue of Liberty > http://bit.ly/LiberTY


Times Square

คนหลายสิบล้านคน เค้ามาเหยียบ Time Square แล้วเราจะพลาดได้ไง จุดถ่ายภาพมีอยู่ทั่วไประหว่าง Tower ทั้ง 2 ฝั่ง แต่ความสวยอยู่ที่ระยะเลนส์และแสงในแต่ละช่วงเวลา แต่เตือนไว้ก่อน ว่าคนเยอะมากกกกก ต้องหามุมดีๆเลยหละ


Central Park

ถ้ามาเหยียบ New York แล้ว บอกเลยห้ามพลาด Central Park เดินเข้ามาปุ๊บ เหมือนอยู่ในป่า เป็นความรู้สึกว้าวมากๆ แถมคนเยอะ หันไปทางไหนก็ว้าว ขอ Map แล้วเดินตาม ส่วนจุดถ่ายรูปมีเยอะเหลือเกิน ต้องจูงกันเดินไปถึงจะไม่หลง

รีวิว Central Park > http://bit.ly/CtPark


Brooklyn Bridge

สะพานแขวนสุดคลาสสิค แน่นอน คนเยอะเหมือนเดิม แต่ถ้าเดินมาจากฝั่ง Brooklyn คนจะน้อยกว่า เชื่อเถอะ เดินยาวตลอดสะพาน หามุมดีๆ ยังไงก็ได้รูปสวยๆ 

รีวิว Brooklyn Bridge & Dumbo > http://bit.ly/BlBridge

Dumbo

เป็นย่านเท่ๆ คลาสสิคๆ ใกล้ Brooklyn Bridge โดย Dumbo มาจากคำว่า Down Under the Manhattan Bridge Over Pass มุม Signature คือ Manhattan Bridge ที่ถูกขนาบข้างด้วยตึกสีแดงอิฐ เห็นในรูปยังไงก็ไม่เท่ากับได้มายืนตรงนี้ด้วยตัวเอง อ้อ จุดนี้ระวังรถหน่อยนะ ถนนยังใช้อยู่ค้าบ

รีวิว Brooklyn Bridge & Dumbo > http://bit.ly/BlBridge

The Vessel, Hudson Yards

ที่เที่ยว นิวยอร์ค ที่ใหม่! แลนด์มาร์คล่าสุด ในรูปแบบของ Sculpture ที่ขึ้นไปเดินเล่นได้ ข้างบนไม่มีอะไร แต่ถ้าไม่ได้ขึ้นไปก็คาใจใช่มั้ยล่ะ ข้างบนขึ้นฟรีเมื่อจองล่วงหน้า1-2 อาทิตย์ สามารถเดินวนรอบๆ ค่อยๆหา ค่อยๆแต่งมุม รับรองได้รูปสวยๆเพียบ

รีวิว The Vessel http://bit.ly/HsYard


Grand Central Terminal

ชุมทางรถไฟกับโถงอาคารที่เป็น Signature ไม่ต้องคาใจว่าทำไมคุ้นๆ ก็จุดนี้เป็น Movie Scene ฉากในภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง พระเอกนางเอกเจอกันที่นี่แหละ ไม่ต้องกลัวเรื่องคนเยอะ คนเยอะแน่นอนค้าบ ต้องจับจังหวะดีๆ ได้รูปสวยๆกลับมาแน่นอน


New York Public Library

ด้วยความเชื่อว่า “ระชาชนควรเข้าถึงแหล่งความรู้ได้อย่างเท่าเทียม” เลยเกิดเป็น New York Public Library แห่งนี้ โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบกรีก-โรมัน ที่เรียกว่า Beaux Arts ในการออกแบบ คนไทยอย่างเราเข้าไปรับรองว่า อู้หู อู้หา ทุกคน

รีวิว New York Public Library > http://bit.ly/NycPL

Flatiron Building

ตึกสูงสุดเท่ ตั้งอยู่บนที่ดินรูปสามเหลี่ยมแหลมๆตึกนี้ เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดใน New York City มาก่อน ถึงตอนนี้จะถูกทำลายสถิติไป แต่ความงามของตึก ยังคงเป็นอีกแลนด์มาร์ค ที่ห้ามพลาดจริงๆ

Manhattan Bridge

สะพานเหล็กที่อยู่ข้างๆกันกับ Brooklyn Bridge อีกรูปแบบสะพานเท่ๆ ที่นั่งมองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

Roosevelt Island

เผื่อใครไม่รู้ ที่ New York มีกระเช้าลอยฟ้าด้วย และลอยไปแค่ที่ Roosevelt Island เกาะเดียวเท่านั้น! เกาะนี้เป็นเกาะสงบๆ ที่แอดชอบไปเดินเล่น ถ่ายรูปเล่น บรรยากาศริมน้ำชิวๆ ดีมากกก

รีวิว Roosevelt Island > http://bit.ly/RvIsland

Chelsea Market

ตลาดอาหารสำคัญ ที่เค้าเอาตึกเก่ามา Renovate ใหม่จนกลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวและคนระแวกนั้น ให้แวะเวียนเข้ามาตลอดเวลา ด้วยบรรยากาศเก่าๆ เลยมีมุมชิคๆ คูลๆ ถ่ายรูปสวยๆเพียบเลย 


The High Line

รางรถไฟเก่าที่ถูกเอามาปัดฝุ่น ปรับโฉม เป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า ยาวเหยียด เป็นอีกแนวคิดดีๆที่ช่วยพัฒนาพื้นที่รกร้าง ให้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง จนเป็นต้นแบบการพัฒนาพื้นที่ัทั่วโลก เดินเล่นในบรรยากาศรางรถไฟเก่าๆ ท่ามกลางตึกเก่าๆ เท่ๆ และเรื่องราวที่น่าจดจำ

รีวิว The High Line > http://bit.ly/Highlinenyc


5th Avenue

เส้นนี้ถือเป็น Shopping Street กลางเมือง ที่รวมแบรนด์หรูและห้างสุดไฮโซ ไล่มาจาก South Central Park ผ่าน Landmark สำคัญอื่นๆ เช่น St. Patrick’s Cathedral, Rockefeller, New York Public Library เป็นอีกถนนที่น่าเดินเก็บภาพมากๆ


Governors Island

อีกเกาะลับๆที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ทั้งที่ค่าเรือถูกแสนถูก มองเห็นวิว Statue of Liberty และ Manhattan สามารถเดินเล่น ถ่ายรูป ทำกิจกรรมต่างๆได้ทั้งวัน เปิดเฉพาะช่วง Summer ใครมาช่วงนี้ ห้ามพลาดเลย

รีวิว Governors Island > http://bit.ly/GovNYC


SOHO

แหล่งรวม Gallery และแบรนด์ชั้นนำไว้ด้วยกัน ใครสายช็อปบอกเลยห้ามพลาด เตรียมวงเงินในบัตรมาให้เต็ม บอกเลยเท่าไหร่ก็ไม่พอ ที่สำคัญ บรรยากาศตึกและถนนที่มีเอกลักษณ์ เลยกลายเป็นอีกจุดที่ Instagramer ต้องมา Check-in ย่านนี้ตรอกซอกซอยเยอะ ต้องค่อยๆไล่เดิน ไล่เก็บภาพกันไป


Financial District

ย่านการเงินสำคัญระดับโลก เป็นที่ตั้งของ Wall Street ศูนย์รวมการลงทุนซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ New York City เป็นเมืองชั้นนำที่มีเงินสะพัดมากที่สุด อ้อ อย่าลืมมาลูบกระปิ๋ว วัวกระทิง เค้าบอกว่าจะร่ำจะรวยนะเออ

Starbucks Reserve Roastery

1 ใน 5 Flagship Store ของ Starbucks ที่เปิดเฉพาะในเมืองชั้นนำของโลกเท่านั้น กับการตกแต่งสีทองแดงสุดหรูแฟนสตาร์บัค ห้ามพลาด แถมมีหลายโซนให้เลือกนั่ง มุมสวยๆเพียบ

รีวิว Starbucks Reserve Roastery >http://bit.ly/StBNYC


The Oculus / 9-11

หลังจากเหตุการณ์ 9-11 ชาว New York ใช้เวลานานกว่าจะฟื้นฟูเมืองและจิตใจได้ พื้นที่นั้นถูกใช้เป็น Ground Zero เพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ครั้งนั้น รวมถึง The Oculus ซึ่งเป็นทั้งห้างและศูนย์รวมรถไฟ ที่ออกแบบได้เท่มากๆ ถ่ายรูปยังไงก็สวยอลังการ เป็นอีกจุดที่ควรหาเวลามาจริงๆ


Coney Island

จุดนี้เดินทางจาก Manhattan ไกลสักหน่อย แต่ถ้ามีเวลาก็อยากให้ลองมากัน ที่นี่เป็นศูนย์รวมสวนสนุกแบบคลาสสิค เหมือนที่เราเห็นในหนังเลย แถมอยู่ริมทะเลที่มี Broadwalk ที่รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร หลังจากถ่ายรูปเสร็จ อย่าลืมแวะนั่งเล่นที่ชายหาดด้วยหละ

รีวิว Coney Island > http://bit.ly/CoNeyIsland


ถ้าถามว่า 1 วันเที่ยวหมดมั้ย เดี๋ยวก่อน! นี่ New York ไม่ใช่ ไลน์บุฟเฟ่ต์ จะเป็นแบบ All you can Eat แนะนำว่าใช้เวลา 2-3 วันกำลังดี ไม่อยากให้วิ่งเก็บ Landmark หัวซุกหัวซุน ไม่เหลียวซ้ายแลขวาเลย มารู้สึกตัวอีกทีกลับถึงบ้านซะแล้ว ..

แม้จะได้รูปครบ รูปก็จะขาดความรู้สึก ความประทับใจ และขาดประสบการณ์ที่น่าจดจำใน New York ไปซะเปล่าๆ

Vacation หน้า มาเที่ยว New York กันเถอะ!

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: