รีวิว แนะนำร้าน อิคโคฉะ ร้านราเมน ทองหล่อ 13 จากประเทศญี่ปุ่น กับเมนูเกี๊ยวซ่าถาดใหญ่ พอดีคำ - Temmax Thailand food and travel blogger
- Restaurant - FOOD - the tasting experience Uncategorized

IKKOUSHA-RAMEN อิคโคฉะ เกี๊ยวซ่า ราเมนหมูแผ่ จากฟุกุโอกะ [SR]

ที่สุดของ ราเมนหมูแผ่ จากฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

ราเมนเป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อย ของคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น วันนี้จะพามาชิม เกี๊ยวซ่า และ ราเมน ที่ อิคโคฉะ ราเมน ทองหล่อ 13 ร้านราเมนหมูแผ่อันดับ 1 จากเมืองฮากาตะ จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดยเชฟโคสุเกะ โยชิมูระ  โดยนำเสนอราเมนซุปกระดูกหมูสไตล์ฮากาตะ เปิดสาขาแรก ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 และตอนนี้ได้ขยายสาขากว่า 40 สาขาทั่วโลก สำหรับสาขาในประเทศไทยตั้งอยู่ที่ทองหล่อ 13 โครงการ เจ-อเวนิว (J Avenue)


เกี๊ยวซ่าคำเดียว สูตรต้นตำรับ

นอกจากราเมนแล้ว เกี๊ยวซ่าก็เป็นอีกเมนูสุดฮิตของร้านอิคโคฉะ ราเมน ที่ถูกเลือกมาทานคู่กับราเมนอยู่เสมอ ซึ่งที่ร้านจะเป็นเกี๊ยวซ่าฮิโตะกุจิ (Hitokuchi Gyoza) ซึ่งเป็นเกี๊ยวซ่าปั้นสด ที่ทานได้พอดีคำ ไม่ต้องกัด อร่อยเต็มคำๆ สูตรต้นตำรับสไตล์ฮากาตะ ที่ปกติจะหาทานได้เฉพาะบนเกาะคิวชูเท่านั้น 
Hakata Tetsunabe Gyoza (35 pcs.) 299 บาท (จากปกติ 350 บาท)
อิคโคฉะ เกี๊ยวซ่าคำเดียว สูตรต้นตำรับสไตล์ฮากาตะขึ้นชื่อที่สุดจากเกาะคิวชู เกี๊ยวซ่าปั้นสดทุกวัน ไส้หมูเน้นๆ แป้งกรุบกรอบ รสชาติกลมกล่อม อร่อยกันได้รสชาติเต็มๆคำ มาพร้อมกับดิปปิ้ง Mentai mayo (เมนไทมาโย) และ Karanira (กุยช่ายรสเผ็ด)

เชฟทอดมาเพียงด้านเดียว ส่วนอีกด้านจะนุ่มๆ ตอนเสริฟเชฟจะหันด้านที่ทอดขึ้นมาเพื่อความสวยงาม ทอดติดกันเป็นแพแต่ก็ดึงออกเป็นชิ้นๆ ได้ง่าย ขนาดพอดีคำซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ไส้ที่ใส่มามีความสมดุล ระหว่างหมูและแป้ง ไม่เยอะหรือน้อยเกินไป ไส้ทำมาได้ดีทีเดียวทานกันเพลินเลย

ดิปปิ้ง  (เมนไทมาโย) และ Karanira (กุยช่ายรสเผ็ด) น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า และสุดท้ายน้ำจิ้มยูสุ
Mentai mayo รสชาตินุ่มนวล เปรี้ยวเค็ม เบาๆ ได้กลิ่นไข่ปลาอ่อนๆ

รสชาติเหมือน กิมจิกุ้ยช่าย มีรสเผ็ดนิดหน่อยหอม กลิ่นพริก และใบกุ้ยช่าย ตัดเลี่ยนเกี๊ยวซ่า ได้ดีเลย

ยูสุรสจัด หอมกลิ่นส้มยูสุ เค็มๆ เผ็ดนิดหน่อย กระตุ้นความอยากอาหารได้ดีจริงๆ จิ้มเพียงนิดเดียวก็ได้รสชาติ เต็มๆ ห้ามพลาดครับ

อร่อยติดใจจนต้องสั่งกลับบ้านเพิ่ม

หากใครสนใจอยากลองเกี๊ยวซ่า ทางร้านมีบริการ Delivery ผ่าน Foodpanda และ Lineman ด้วย แค่กดแอพ แป๊บเดียวความอร่อยก็มาส่งถึงหน้าบ้านเลย


ราเมนหมู่แผ่ น้ำซุปกระดูกหมูสไตล์ฮากาตะ

ความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของราเมนร้าน อิคโคฉะ เกิดจากความใส่ใจ 5 องค์ประกอบสำคัญ ได้แก่ น้ำซุปเข้มข้น ที่เกิดจากการเคี่ยวกระดูกหมูคุณภาพดีจนเป็นเนื้อครีม รสชาติเข้มข้น น้ำซอสปรุงรส หรือทาเระ ที่ทำจากโชยุ เครื่องปรุงรส และน้ำซุปจากปลาหลากหลายขนิดช่วยดับกลิ่นคาวกระดูกหมู เส้นราเมน เส้นเล็กสีขาวนวล เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มพร้อมการดูดซับน้ำซุปไว้เพิ่มรสชาติให้กับเส้น หมูชาชู ใช้เนื้อหมูส่วนไหล่ที่มีสัดส่วนของเนื้้อและไขมันกำลังดี ทำให้มีความนุ่มแต่ไม่มันเกินไป หมักกับซอสสูตรพิเศษ ฟองครีม ทุกชามจะมีฟองครีมที่เกิดจากการรวมตัวของอากาศและไขมัน ที่แสดงถึงน้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวจนได้รสชาติเข้มข้นสุดๆ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

Ikkousha Tokusei Ramen – 270
อิคโคฉะ โทคุเซ ชามนี้เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน ที่เพิ่มหมูชาชูเนื้อนุ่มวางแผ่มาถึง 4 แผ่น ทานกับน้ำซุปเข้มข้นและไข่ยางมะตูม

เนื้อหมูแผ่นใหญ่มาก นุ่มเด้งชุ่มฉ่ำ แอบคล้ายๆกับหมูแฮม

เส้นราเมน เส้นเล็ก ตรง และ นุ่ม ทำให้ดูดซับน้ำซุปได้ดีกว่าเส้นขนาดใหญ่  แต่เนื่องจากเป็นคนชอบทานเส้นแข็ง เลยรู้สึกว่าเส้นออกจะนุ่มไปสักหน่อย ไข่ยางมะตูมปรุงรส เค็มๆ หอมๆ ชอบไข่ยางมะตูมของที่นี่มากๆ

น้ำซุปมีความเข้มข้นมาก ด้วยเทคนิคเฉพาะ ทำให้น้ำซุป มีฟอง ควรทานตอนร้อนๆ เพราะถ้าปล่อยให้เย็น รสชาติจะเค็มขึ้น ออกจะเลี่ยนไปสักหน่อย พูดได้ว่า พอพนักงานมาเสริฟ ควรจะทานเลยทันที

God Fire Tokusei Ramen – 300
ราเมนน้ำซุปรสเผ็ดจัดจ้าน จากน้ำมันพริกเผาและเครื่องเทศ ที่เป็นสูตรเฉพาะของอิคโคฉะ นำมาผสมเข้ากับน้ำซุปกระดูกหมูให้ได้รสชาติที่เผ็ดกำลังดี แต่ยังคงความเข้มข้นสไตล์ทงคตสึ ชามนี้เลือกความเผ็ดระดับ 4 (เลือกความเผ็ดได้ 4 ระดับ)


เส้น และเครื่องต่างๆ ยังคงเหมือนเดิม เปลี่ยนแค่ตัวน้ำซุป ซึ่งน้ำซุปรสเผ็ดนี้ จะมีรสชาติ และกลิ่นคล้ายๆกับ พริกญี่ปุ่นที่วางไว้เป็นเครื่องปรุงบนโต๊ะ ถ้าใครที่ชอบโรยพริกในราเมง น่าจะชอบเมนูนี้

Gyokai Tonkotsu Tokusei Tsukemen – 295
ทงคตสึ เกียวไค โทคุเซ สึเคเมน ราเมนแบบแห้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวกับปลาแห้งจนได้ที่สูตรเฉพาะของอิคโคฉะ ทานคู่กับหมูชาชูเนื้อนุ่มและไข่ต้มยางมะตูมที่รสชาติเข้ากัน

เครื่องที่ให้มาจะพิเศษกว่าปกติตรงที่มีหน่อไม้มาด้วย กรอบ นิดๆ นุ่ม หน่อยๆ เค็มๆหวาน

น้ำซุปเข้มข้นมาก ทั้งจากกระดูกหมู แล้วปลาแห้ง เด่นทั้งคู่ ไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว

ราเมงเสริฟมาแบบ เย็น และแห้ง มีความเหนียว และเด้ง ถูกใจมาก

เมื่อจุ่มลงในน้ำซุป ที่ร้อน และเข้มข้น กลับเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ไม่ควรเอาเส้นลงไปแช่ไว้ จะทำให้เค็มเกินไป

สรุปความประทับใจ

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟
การบริการ 🌟🌟🌟🌟🌟
บรรยากาศร้าน 🌟🌟🌟🌟


รายละเอียดร้านและโปรโมชั่น

อิคโคฉะ ราเมน / Ikkousha Ramen
โครงการเจ-อเวนิว ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ ซอย 13)
แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด
จันทร์-เสาร์ 11.00 น. – 02.00 น.
อาทิตย์ 11.00 น. – 00.00 น.

โทร. 02-712-9487

ข้อมูลเพิ่มเติม
instagram : Ikkoushathailand
www.facebook.com/ikkoushathailand

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: