Fashion & Lifestyle

วิธีเลือกซื้อที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับคนไม่รู้เรื่องที่นอน

สวัสดีครับ หลังจากที่ไปนอนโรงแรมหรูๆ เจอฟูกดูดวิญญาณบ่อยๆ ถึงเวลาเลือกที่นอนของตัวเองเลยอยาก มาแชร์ประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่นอนที่เพิ่งได้เจอกับตัวมาสดๆ ร้อนๆ คือก็พูดตามตรงว่าเป็นคนไม่รู้เรื่องการซื้อที่นอนเลยยย เพราะปกติก็จะนอนที่นอนเดิมๆที่มี(น่าจะแม่เลือก)มานานแล้ว แต่เมื่ออายุขัยมันมาถึง มันก็เริ่มจะยุบ จนรู้สึกนอนไม่สบาย ตื่นมาก็มีอาการเมื่อยตามตัว (อันนี้ก็ไม่รู้มโนไปเองเพราะอยากได้ของใหม่นะ555+)

เมื่ออาการเมื่อยนี้มันสะสมไปนานๆ เลยตัดสินใจเริ่มส่องหาที่นอนใหม่ในงบที่ตั้งไว้ในใจเล่นๆ ประมาณหมื่นต้นๆ ข้อมูลแรกที่ได้เลยคือที่นอนยางพารา เพราะเรื่องของวัสดุยางพาราที่เคยได้อ่านจากหลายที่ค่อนข้างเป็นไปในทางบวก

ที่นอนยางพารายี่ห้อไหนดี มีให้เลือกเยอะมากกกก หลากหลายแบรนด์

คิดอะไรไม่ออกก็เริ่ม ที่แผนกเครื่องนอนที่ห้างสรรพสินค้าแถวที่ทำงานก่อนละกัน เพราะมีเยอะดี 


เลือกซื้อที่นอนในห้าง

แน่นอนว่าเมื่อเริ่มจากไม่รู้อะไรเลย ผมเลยขอตั้งจุดสตาร์ทให้ตัวเองที่แผนกขายที่นอนให้ห้าง ทั้ง Central, Homepro และอื่นๆ เพราะมีวางเรียงให้ลองและให้เลือกหลายแบรนด์ (ประมาณ 5-6 แบรนด์) ทั้ง Omazz, Dunlopillo, Tempur หรือ Slumberland
แต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยลงไปอีก ก็คือเยอะจนงง ลองไปลองมา ความรู้สึกด้านไปอีก หาความแตกต่างไม่เจอ แม้หลาย ๆ ตัวตามรายละเอียดยิบย่อยแล้วมันจะแตกต่างกันก็เถอะ เลยจดรุ่นที่อยู่ในงบออกมาก่อนละกัน

จะเลือกซื้อที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนก็ต้องลองสัมผัสด้วยตัวเองว่านุ่มไหม

ลองทดสอบผิวสัมผัสและความนุ่ม ความแน่นหน่อย

ที่นอนยางพารายี่ห้อต่าง ๆ อีกมุมหนึ่ง แต่ละตัวก็มีดีไม่เหมือนกัน

บางยี่ห้อมีชั้นที่นอนภายในแยกออกมาให้ดูด้วย แต่ลองจับไม่ได้

ที่นอนยางพารายี่ห้อไหนดี ต้องดูดี ๆ ถ้ามีงบจำกัด

อันนี้หลายคนก็แนะนำ แต่ราคาเกินงบไปเยอะยังก่อนๆ


ความสับสนเริ่มถาโถม

กลับมาที่บ้านเพื่อตั้งหลักกับความงง เพราะจากที่ได้ไปดูคือมันเยอะมาก จะลองนอนก็อายพนักงานเค้า 555555+  เลยขอก็เอาชื่อรุ่นต่าง ๆ ที่จดเอาไว้มาหาข้อมูลต่อ แต่จากที่จะหาข้อมูลบนรุ่นที่จดมา ก็ยิ่งงงเพราะดันไปเจอว่านอกจากที่นอนแบรนด์ต่างๆที่ขายในห้างแล้ว ยังมีที่แบรนด์ที่นอนที่ขายในออนไลน์ด้วย ทั้งบน Website , Facebook หรือ Instagram แถมราคาก็อยู่ในงบที่ผมอยากได้ น่าสนใจ..

เลยหาข้อมูลที่นอนพวกนี้เพิ่มเติม จนมาเตะตาที่แบรนด์ Lunio ที่นอนที่เคลมว่าเป็น ที่นอนยางพาราไฮบริด แต่ก็มีเสียงปน ๆ กันไป คนที่บอกว่าดีก็จะบอกว่าตอบโจทย์เรื่องราคา คุณภาพ ส่วนความทนไม่ต่างจากที่นอนพวกตามห้าง ก็เลยคิดว่า น่าสนใจๆ ถือว่าตอบโจทย์ แต่แค่อ่านรีวิวจะไปสัมผัสอะไรได้ ต้องขอไปลองสัมผัสด้วยตัวเองก่อน

สรุปสุดท้ายมาลงตัวที่ ที่นอนยางพารา Lunio หน้าร้าน Dreamstown

ซึ่งแบรนด์ Lunio อยู่ในร้านชื่อว่า Dreamstown 

รูปร่างหน้าตาและการออกแบบร้านของแบรนด์ที่นอนยางพารา Lunio

ที่สำคัญเค้ามี ห้องทดลองนอนที่มีความเป็นส่วนตัวมากกกกกกกกกก อารมณ์เหมือน Sleep box ในต่างประเทศเลย ไม่ต้องไปนอนประเจิดประเจ้อโชว์ลูกค้าในห้าง เราสามารถลองได้อย่างสบายใจ


ช้าๆได้พร้าเล่มงาม

พอไปลองนอนด้วยตัวเอง กลิ้งไปกลิ้งมา ก็มีส่วนที่ชอบและไม่ชอบ ชอบตรงที่หน้าร้านมีความเป็นส่วนตัวมาก มีม่านปิด ห้องแยกชัดเจน ให้ความรู้สึกเหมือนทดลองนอนในห้องนอนจริง ๆ อีกอย่างคือวัสดุในที่นอน สามารถรูดซิบเปิดออกมาดูได้เลย ทำเอาเรารู้สึกสบายใจกับวัสดุที่ได้ในระดับหนึ่งส่วนที่ไม่ชอบคือเรื่องสี ที่ไม่มีให้เลือก เพราะรุ่นในแบรนด์มีเพียง 2 รุ่น แต่เนื่องจากงบประมาณที่ตั้งไว้ก็ตอบโจทย์นะ

ด้วยโจทย์เรื่องของราคา และคุณภาพที่ได้ เทียบกันหลาย ๆ รุ่นแล้ว ก็คิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะเลือกที่นอนยางพารายี่ห้อไหนดี เพราะแต่ละตัวก็มีจุดเด่น จุดเสียต่างกันไป แต่สุดท้ายก็มาจบที่ตัวที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับเราที่สุด ราคาถูกใจ วัสดุดี ก็คือตัว Lunio

แต่คิดว่าถ้าจะซื้อให้พ่อแม่หรือตัวเราในอนาคต ก็คงจะซื้ออีกรุ่น ตัวที่ราคาสูงกว่า เพราะลองนอนแล้วรู้สึกว่ามันดีและสบายจริง ๆ แต่สำหรับตอนนี้ ในงบเท่านี้ขอจัดตัวนี้ละกันเนอะ 555

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: