Hotel LEISURE- relaxing experiences

รีวิวโรงแรม Hilton Pattaya ที่พักสุดหรูกับรางวัลการออกแบบระดับโลก [SR]

“โรงแรมหรู กับรางวัลการออกแบบระดับโลก”

สำหรับใครที่มาพักตากอากาศพัทยาบ่อยๆ หรือกำลังหาว่า เที่ยวพัทยา พักที่ไหนดี ผมเชื่อว่า Hilton Pattaya ถือเป็นอีกโรงแรมที่อยู่ใน Wish list กับ ที่พัก พัทยา ระดับห้าดาว ให้ได้เติมพลังกับวันสบายๆได้อย่างเต็มที่ วันนี้ผมมีโอกาสได้มาพักที่ ฮิลตัน พัทยา เลยขอทำรีวิวแบบเต็มแม็กซ์ มาให้เพื่อนๆได้ชมกันไป ทริปหน้าหากหา ที่พัก พัทยา จะได้ตัดสินใจเลือกพักที่นี่ได้ง่ายขึ้น^^ ผมเคยทำรีวิว Hilton Sukhumvit ฮิลตันสุขุมวิท ไว้ ลองแวะชมกันได้ครับ
..
Hilton Pattaya ตั้งอยู่กลางเมือง พัทยา จุดเด่นของที่นี่ไม่ใช่แค่ความเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แต่ที่นี่ผ่านด้านการออกแบบและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ จนคว้ารางวัลด้านการออกแบบและตกแต่งระดับโลกมาแล้วมากมาย ที่นี่จึงถือเป็นอีก Case Study ของเหล่า Designer ที่ กับการสื่อสารการออกแบบผ่านทุกรายละเอียด
..
“Disclosure : ขอบคุณทางโรงแรมที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการพักผ่อน รายละเอียดในรีวิวเป็นมาจากประสบการณ์และความประทับใจส่วนตัว ตามความจริง ครับ”
..
ที่นี่ตั้งเหนือตึกเซ็นทรัล พัทยา ซึ่งเป็นตึกสูง 34 ชั้นเด่นเห็นแต่ไกล ที่นี่เลือกหลีกหนีความวุ่นวายด้วยการยก Lobby มาอยู่บนชั้น 16 ของตึก มองออกไปมุมไหนก็เห็นวิวแบบพาโนราม่า ไม่มีตึกหนาแน่นมากวนทัศนียภาพ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 บริเวณ Lobby ของ ที่พัก พัทยา แห่งนี้ ถูกออกแบบผ่านแนวคิดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเลและชายหาด แค่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความสงบและพริ้วไหว ทุกรายละเอียดได้รับการออกแบบใหม่หมด โดยเฉพาะชุดเฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งมนที่ใช้ทรงของก้อนกรวด วางบนพรมสีอ่อนพื้นทราย กับฝ้าเพดานที่ออกแบบเป็นริ้วผ้าโค้งที่เป็นเอกลักษณ์ นำสายตาไปยังท้องฟ้าเบื้องหน้า ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเล่นอยู่บนชายหาด

ด้านขวาของ Lobby จะเป็น Infinity Swimming Pool ขนาดใหญ่กับเส้นสายโค้งมน พร้อมมุมนั่งพักผ่อนหลากหลายจุด อยู่ท่ามกลางสวนขนาดใหญ่ เปิดรับวิวทะเลที่สวยที่สุด


มุมนี้สามารถมานอนอาบแดดเหนือผิวน้ำได้

ที่นี่เลือกใช้พื้นสระว่ายน้ำสีฟ้าอ่อนๆ สบายตา

บันไดเดินไปสู่ Eforea Spa อีกทางเลือกหนึ่ง กับการพักผ่อนในวันสบายๆ

หากใครต้องการหลบมุม อยากนอนอ่านหนังสือชิวๆแบบไม่เปียกน้ำ ก็สามารถเดินขึ้นมานั่งเล่นตรงนี้ บอกเลยว่าสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ ให้การมา เที่ยวพัทยา ครั้งนี้ชิวได้อีก

ทางเดินที่ถูกตกแต่งสไตล์ Tropical Garden กับสระบัวยาวตลอดแนว
..
..

สังเกตว่าสระว่ายน้ำที่นี่ถูกห้อมล้อมด้วยสวนสีเขียวขนาดใหญ่ เพิ่มความผ่อนคลายสบายตา
..
เช็คอินเสร็จแล้ว เอาของไปเก็บที่ห้องพักกันก่อนดีกว่าครับ ว่าที่นี่จะแตกต่างจา ที่พัก พัทยา ที่อื่นยังไงบ้าง.. ห้องที่ผมพักเป็นแบบ Deluxe Seaview (ดิลักซ์ ซีวิว) ซึ่งมีให้เลือกระหว่างห้องเตียงเดี่ยวขนาดคิงไซส์และห้องเตียงคู่


ห้อง Deluxe Sea View ห้องนี้ขนาด 42 ตารางเมตร เหมาะกับการพักผ่อน 1-2 ท่าน ห้องตกแต่งด้วยสี Earth Tone ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตัดกับผ้าม่านสีฟ้าน้ำทะเล มองเข้ามาในห้องจะเห็นหน้าต่างบานใหญ่ก่อนเลย อยากจะวิ่งออกไปดูวิวให้รู้แล้วรู้รอด 555
..
..
คืนนี้ผมพักแบบ King Deluxe Seaview กับวิวฝั่งสระว่ายน้ำ เรามาดูกันครับว่าในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องกันดีกว่าครับ ว่ามีอะไรบ้าง

ภายในตู้เสื้อผ้าจะมี เสื้อคลุม 2 ชุด รองเท้า Slipper สำหรับใส่ในห้องพัก อีกฝั่งจะมีชุดเตารีดไอน้ำและที่รองรีดแบบยืน
 
ภายในห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำอยู่ชิด ติดกระจก สามารถแช่น้ำไปด้วย ดู TV ไปด้วยได้ พร้อม มุมนี้คุ้นๆ คล้ายกับที่ Hilton Sukhumvit แฮะ เคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบยาว และกระจกที่ยาวกว่า (ยาวต่อเนื่องทะลุออกนอกห้องน้ำไปเลย) ด้านซ้ายมือเป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำแบบฝักบัว

ชุด Amenitiy อยู่บนเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้า 1 ชุด

ห้องอาบน้ำแบบ Rain Shower กับกระเบื้องลายหินอ่อนสุดเท่ ขนาดใหญ่พอสมควร พื้นมี Texture ที่ช่วยป้องกันการลื่นล้ม รู้สึกปลอดภัยมากๆ

ในห้องน้ำยังมีชุดแชมพู ครีมนวดผม และครีมอาบน้ำอีก 1 ชุด เตรียมไว้ให้ (คิดให้ครบแล้ว ไม่ต้องเดินออกไปหยิบข้างนอก)

โถสุขภัณฑ์ อยู่ในห้องข้างๆกัน

หน้าห้องน้ำจะมี mini bar พร้อมตู้เย็น

เดินลึกเข้าไปจะเจอกับเตียง King Size ขนาดใหญ่ หมอนหนานุ่ม ให้นอนกอดกันได้เพลินๆ

ชอบสุดคงจะเป็น Sofa กลมตัวนี้ ที่สามารถหมุนได้รอบทิศ ขนาดใหญ่พอที่จะขึ้นไปนอนเกลือกกลิ้งได้ทั้งวัน มาพร้อมหมอนใบเล็กใบน้อยเอาไว้หนุนแบบสบายๆทุกท่วงท่า

โต๊ะทำงานยาวๆ พร้อมไฟส่องสว่าง จะอยู่ข้างๆกับจอ TV

ระเบียงห้องนี้เป็นทรง 3 เหลี่ยม แต่ก็ใหญ่พอที่จะวางเก้าอี้สานสำหรับนั่งรับลมภายนอก พร้อมประตูกระจกนิรภัยบานใหญ่ จะออกไปข้างนอกต้องใช้แรงพอสมควร ไม่ต้องกลัวเด็กๆแอบออกไปเล่นซนตอนเราเผลอครับ

จากระเบียง มองลงมาเห็นวิวสระว่ายน้ำ

ถัดไปจะเป็น Shore Bar & Pool ที่สามารถไปนั่งชิวๆริมสระ ชมพระอาทิตย์ตกดิน และสั่งเครื่องดื่มมาดื่มกันเพลินๆได้

ด้านขวาเป็นทางเดินไปยังส่วนของสปาและฟิตเนสครับ
..
เอาละครับ เก็บของและพักผ่อนให้หายเหนื่อย
สระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ทำให้เราสามารถชมวิวสระว่ายน้ำ ทะเล เชื่อมต่อกับท้องฟ้าได้ตลอดวัน
 
สระว่ายน้ำรูปทรง Free Form เพิ่มความน่าสนใจมากกว่าสระเรียบๆยาวๆ ทำให้แต่ละมุมเป็นมุมพิเศษ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น

จากสระว่ายน้ำกับวิวพาโนราม่า เราสามารถมองไปยังป้าย P A T T A Y A city ได้อย่างชัดเจน โดยไม่มีร่มชายหาดหรือตึกใดๆมาบัง
  

..
..
 
ระดับความเข้มของน้ำไล่ตามระดับความลึก

ซุ้มที่นั่งแบบ Outdoor ริมสระว่ายน้ำ

อากาศร้อนๆแบบนี้ ได้เล่นน้ำในสระน้ำสีฟ้า จะแช่น้ำเฉยๆหรือจะว่ายน้ำยาวตลอดสระ ก็สดชื่นได้เหมือนกันครับ

ตรงปลายสุดของสระว่ายน้ำ เป็นอีกจุดนึงที่น่าสนใจ ก็มีซุ้มที่นั่งให้เราได้ยืดเหยียดได้ตามใจ จะเอาหนังสือมาอ่านหรือเอาเกมมาเล่นก็ตามสะดวก

ปลายสุดของสระว่ายน้ำ เป็นอีกมุมสวยๆที่มีคนจับจองอยู่ตลอดเวลา

มุมนี้เป็นมุมที่จะได้ใกล้ทะเลมากที่สุด ในวันที่อากาศดี ฟ้าใสเป็นใจแบบนี้ก็จะมีเรือออกมามากมาย รวมทั้งกิจกรรม พาราชูต (Parachuting) ให้ดูได้เพลินๆ ไว้จะหาโอกาสไปเล่นบ้าง

ถ้าใครอยากผ่อนคลายก็สามารถเลือกมุมที่เป็นจากุชชี่แบบนี้ได้เลย
 
จุดนี้ถือเป็นอีกจุดที่ดีที่สุดในการชมพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะได้เห็นฟ้าเปลี่ยนสีและพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่นี่ครับ
สำหรับมื้อค่ำ ก็เป็นอีกมื้อที่ผมประทับใจ กับอาหารสไตล์เอเชียที่ ห้องอาหาร Flare เชิญชมรีวิวกันได้ครับ

หลังอาหารเย็น หากใครกำลังหาที่นั่งชิวๆ แนะนำให้มาที่ ดริฟท ล็อบบี้เลาจนและบาร (Drift) ที่นี้ให้บริการเครื่องดื่มพร้อมเอนตัวชมวิวพัทยายามค่ำคืน

หามุมดีๆกับที่นั่งลอยฟ้าส่วนตัว “เพลาจน์” สังสรรค์กับเพื่อน กับการตกแต่งที่เป็น Signature ของที่นี่ ได้ชมบรรยากาศสงบๆ ชมวิวท้องฟ้า ท้องทะเล ฟังเสียงคลื่นลม บอกเลยว่าวิวตอนกลางคืนสวยมากๆ

สำหรับทริปนี้กับการพักผ่อนแบบเต็มอิ่มที่ Hilton Pattaya ก็จบลงไปเรียบร้อยแล้วนะครับ ถ้าใครหาข้อมูล ที่พัก พัทยา และสนใจที่นี่ ผมขอรับรองว่ามาที่นี่จะได้รับการบริการระดับ โรงแรม 5 ดาว พร้อม มุมถ่ายรูป สวยๆ อีกเพียบเอาไปอัพโปรไฟล์กันให้กระจายไปเลยครับ


โรงแรมฮิลตัน พัทยา
333/101 หมู 9 | หนองปรือ | บางละมุง
พัทยา ชลบุรี 20260 | ประเทศไทย
โทรศัพท: +66 0 3 825 3000
โทรสาร: +66 0 3 825 3001
อีเมล: pattaya.sales@hilton.com
pattaya.hilton.com
hilton.co.th

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: