- Cafe Hopping - -My Journey- FOOD - the tasting experience Singapore - เที่ยว สิงคโปร์

รีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์

“Gudetama Cafe คาเฟ่ไข่ขี้เกียจ สุดอ๊างง”

ปกติไม่ได้เป็นแฟน Charactor ตัวไหน เท่าไหร่ แต่แค่เผลอดูคลิปสั้นๆของเจ้า Gudetama แปปเดียว รู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นแฟนคลับเจ้าไข่ขี้เกียจไปซะแล้ว! ไม่ว่าจะบัตร BTS เอย, แก้วน้ำเซเว่นเอย,  ไปญี่ปุ่นก็ไปหมุนพวงกุญแจมาอีก ปกติไม่เคยเสียตังให้กับของสะสมเท่าไหร่(เก็บเงินไว้กิน) แต่เจอเจ้านี่ บอกเลยว่า ยอมมมมมม มาสิงคโปร์คราวนี้ เลยต้องจัดสักหน่อย

GUDETAMA(ぐでたま) หรือ “ ไข่ขี้เกียจ ” เป็นตัวการ์ตูนที่เปิดตัวในปี 2013 หน้าตาจะง่วงๆ เบื่อๆ หน้าตูดๆตลอดเวลา ทำตัวเหลวๆ ไหลๆ เหมือนคนไม่ยอมตื่นตลอดเวลา (คงถูกชะตาเพราะขี้เกียจเหมือนกัน 555) จะมีความยวบๆ ไร้ทรวดทรง ใครอยากดูคลิปแห่งความปวกเปียกของเจ้านี่ สามารถไล่ดูได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ Gudetama Sanrio


เลือกนอน Airbnb รับส่วนลด 1,371 บาท

เมื่อสมัครบัญชี Airbnb ใหม่ ด้วยลิงค์นี้ แล้วจองห้องพัก Airbnb ด้วยลิงค์นี้ >> http://bit.ly/ABNBPromo4 <<

รายละเอียดเพิ่มเติม >> http://bit.ly/TMxAbnb


จองที่พักกับ Hoteltonight – รับส่วนลด $25
ด้วย Code : TEMMAX
>>> https://www.hoteltonight.com


Gudetama Cafe Singapore

Gudetama Cafe ตั้งอยู่ชั้น 1 ของ Suntec City Mall ตึกเดียวกันกับที่ตั้งของ Fountain of wealth หรือ น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง ใครแวะไปรับน้ำรับโชค ก็มาต่อกันที่ Gudetama Cafe Singapore ได้ครับ ร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน ไม่ไกลกัน คือ โซนในห้างติดกับห้องครัวห้อมล้อมไปด้วยเจ้าไข่ขี้เกียจ กับโซนติดกระจกห้างสำหรับคนชอบชมวิว

รีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
หน้าร้าน Gudetama Cafe Singapore โดดเด่นด้วยโทนสีเหลืองและมีกราฟิกเจ้าไข่ขี้เกียจ เอนตัวบิดไปมา ไหลไปเรื่อย น่ารักมากๆ
รีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสี Earth Tone สบายตา กับหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง แน่นอนว่าทุกมุมต้องมีเจ้า Gudetama มาเป็นพรอพให้ถือ กอด หยิบจับ แน่นอนรีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
ผนังฝั่งนี้เล่าถึงใน Factory กับเจ้า Gudetama ที่ไม่ยอมออกจากเปลือกสักทีรีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
ถ้ามา 2 คน สามารถนั่งเก้าอี้ชุดนี้ได้เลย อย่าลืมทำตัวเหมือนเพิ่งออกจากเปลือกไข่นะครับรีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
โต๊ะนี้ 10 ที่นั่ง Top โต๊ะ เป็นกระจกใสมองเห็นด้านใต้ ในทรงถาดใส่ไข่เลย อาจจะเขินๆหน่อยเพราะมี ไข่ขาวๆ พร้อมหน้าฟินๆ คอยจ้องเราอยู่ แต่ดูหน้าก็รู้เลยว่าตอกออกมาแล้วจะเจอใครรีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
ซุ้มที่นั่งนี้เป็นมุมสุดฮิต เพราะจะ Grand มากๆ มีความเป็นส่วนตัวและแสงดีที่สุด พร้อม Gudetama ที่คอยเต้นๆสร้างรอยยิ้มทุกครั้งที่หันไปเห็น (อ้าว ทีงี้ไม่ทำตัวขี้เกียจ) รีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
เสียดายมุมนี้มีคนจองแล้ว แต่ไหนๆมาแล้วก็อยากลองนั่งดูสักหน่อย


ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ที่ Gudetama ก็มีให้บริการ

ไหนๆก็มาแล้ว ตอนแรกอยากจะมาจัดหนักที่นี่ เรามาด้วยความคิวท์ของเจ้าไข่ขี้เกียจ แต่อาหารคาวมันดูไม่คิ้วท์ (ดูเศร้าๆ ไม่ค่อยน่ารัก) เลยขอจัดเป็นของหวานง่ายๆ บอกเลยว่าน่ารักมากรีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
ถ่ายรูปเสร็จก็กลับมานั่งมุมของเราครับ ตอนนี้ขนมหวานที่สั่งมาพร้อมแล้ว
รีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
nua..
Passion Milk Chocolate Mousse – $7.9
ดูหน้ามันสิ 5555 เมนูนี้ด้านบนเป็น เยลลี่ Passion Fruit รสเปรี้ยว ชั้นล่าง Milk Chocolate Mousse สลับกัน 2 ชั้น รสชาติหอมหวาน ด้านบนเปรี้ยวมาก ด้านล่างหอมมัน พอดีกันเป๊ะ บอกเลยว่าอร่อยและฟินมากๆ เห็นหน้า Gudetama แล้ว ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่รีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
Citrus Pan – 7.5
เป็นเยลลี่ส้ม มาในรูปทรงกระทะแบบนี้ ด้านนอกเป็นแป้งโอรีโอ้สีดำเนื้อแน่น กินตัดกันแล้วหอมอร่อยดี และมาพร้อมหน้าฟินๆ อีกเช่นกัน
รีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์
ระหว่างทานก็อย่าลืมหามุมต่างๆ ถ่ายรูปกับเจ้า ไข่ขี้เกียจ กันให้เต็มที่นะครับ 555 บอกเลยว่าเพลินมากๆ ถึงฝั่งฝันแล้วเรารีวิว Gudetama Cafe Singapore คาเฟ่ ไข่ขี้เกียจ ที่สิงคโปร์


สรุปความประทับใจ

วันนี้ไปตอนประมาณ 16.30 น. คนไม่ค่อยเยอะ บอกเลยว่าได้มุมถ่ายรูปคิ้วท์ๆเพียบ ไล่ตั้งแต่หน้าร้านเป็นต้นไป ถ้าจะนั่งตรงซุ้มต้องมาเร็วหน่อย เพราะจะมีคนจองคิวไว้ตลอดเวลา ใครที่มา Cafe แบบนี้ ชัดเจนว่ามาเพื่อฟินกับการ์ตูนตัวโปรด ฟินกับอาหารที่ตกแต่งเป็นไข่ขี้เกียจในท่าทางต่างๆ สำหรับอาหารคาว ผมว่าไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่และราคาค่อนข้างสูง (ไม่มั่นใจในความอร่อย) เลยเลือกเป็น ของหวาน สั่งมา 2 อย่าง เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เพราะนอกจากน่ารักแล้ว ยังอร่อยมากอีกด้วย ถ้าใครมาแล้วได้ลองเมนูอาหารคาว แวะมารีวิวด้านล่างนี้ได้ครับ ^^

ใครที่เป็นแฟนคลับเจ้า Gudetama หรือ ไข่ขี้เกียจ หากมา Singapore บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง


รายละเอียดร้าน

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: