ห้องอาหาร Flare กินหอยนางรม ร้านอร่อย เที่ยว พัทยา
- Restaurant - FOOD - the tasting experience

รีวิว ห้องอาหาร Flare @Hilton Pattaya ร้านอร่อยพัทยา กับบรรยากาศใต้ทะเลลึก [SR]

“อิ่มอร่อยกับอาหารเอเชียน ในบรรยากาศใต้ทะเลลึก”

 

ห้องอาหาร Flare โรงแรม Hilton Pattaya ที่นี่เป็น ร้านอาหาร พัทยา อีกแห่งที่อยากจะแนะนำให้ลองทานกัน ห้องอาหาร Flare เสิร์ฟอาหารสไตล์เอเชี่ยน ไม่ว่าจะเป็นอินโด ไทย ลาว และอื่นๆ ด้วยวัตถุดิบแบบพรีเมี่ยม ให้ทุกจานเป็นจานพิเศษที่คัดสรรมาอย่างดี ภายใต้บรรยากาศใต้ท้องทะเลลึกสุดโรแมนติกให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากๆเลยครับ

ห้องอาหาร Flare อยู่ที่ชั้น 15 ของโรงแรมฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya) หน้าห้องอาหารถูกตกแต่งด้วยภาชนะเครื่องจักรสานไม้ไผ่ ที่แสดงถึงวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนเอเชีย พร้อมตกแต่งด้วยสมุนไพรนานาชนิดเหมือนยกอุปกรณ์ภายในครัวมาแสดงไว้ที่นี่ ดูภายนอกอาจจะดูเหมือนห้องอาหารเอเชียทั่วไป แต่ภายในตกแต่งด้วยรายละเอียดที่แตกต่างกันไปสิ้นเชิงถือเป็นอีก ร้านอาหาร พัทยา ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากร้านอื่นๆ ต้องเข้าไปถึงจะรู้ ผมจะพาไปชมกันครับ

เมื่อเข้ามาในห้องอาหารจะพบกับบรรยากาศที่แตกต่างจากภายนอกโดยสิ้นเชิง เหมือนได้มาอยู่อีกโลกหนึ่ง โลกที่เราไม่คุ้นเคย โลกใต้ทะเลลึกนั่นเองครับ

เพราะ Concept หลักของห้องอาหาร Flare คือการดำน้ำลึก ห้องอาหารเลยถูกตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม แสงไฟสลัวๆ เน้นเฟอร์นิเจอร์สีม่วง Velvet กับสีเทาดำ

รอบๆห้องอาหารมีการประดับด้วยผ้าผ่านโปร่งสีน้ำตาลม่วงรวมทั้งตกแต่งฝ้าเพดานพร้อมไฟ LED ให้ความรู้สึกระยิบระยับ เหมือนแมงกะพรุนเปล่งแสง พริ้วไหวไปตามกระแสน้ำ
..
..
แค่บรรยากาศก็น่าตื่นตาตื่นใจแล้วครับ.. งั้นเรามาดูในส่วนของอาหารกันบ้าง

ที่หน้าห้องอาหารสิ่งแรกที่เจอคือ Oyster Bar ซึ่งถือเป็น Signature ของห้องอาหาร Flare เพราะที่นี่ได้นำเข้าหอยนางรมหลากหลายสายพันธุ์จากหลายประเทศ เช่นไอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, อเมริกา และออสเตรเลีย ซึ่งจะมีรสชาตที่แตกต่างกันออกไป ผัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้บริการ


Fresh Oyster ชุด 6 ตัว ราคา 950 บาท
(ชุด 12 ตัว ราคา 1,800 บาท)
ผมเลือกเซ็ต 6 ตัวจะเสิร์ฟมาในกล่องไม้เท่ๆแบบนี้ เนื่องจาก flare เป็นร้านอาหารเอเชีย เลยเสริฟน้ำจิ้มซีฟู้ด พริกเผา หอมเจียว มาทานกับหอยนางรม ซึ่งเป็นเครื่องเคียงที่คนไทยคุ้นเคย หอยสดๆ น้ำจิ้มแซบๆ

วันนี้สั่งมาสองสายพันธุ์ คือ Calm cove จาก USA และ Normandy จากฝรั่งเศส นอกจากเรื่องแหล่งที่มาแล้ว หอย 2 ชนิดนี้ก็จะมีรสชาติต่างกันพอสมควร calm cove จะตัวหนาและแน่น ออกแนวรสเข้มข้น

ส่วน Normandy ตัวจะบางกว่าหน่อยและรสชาติเบาๆทานสบายๆ
..
..


อร่อยจนอยากจะสั่งเพิ่มแต่ต้องหักห้ามใจเพราะยังมีจานเด็ดจานต่อไปรอผมอยู่
..
..
ขอต่อกันที่ Appetizer จานที่ 2

Sashimi Platter ราคา 1,350 บาท
อันนี้เป็นเซ็ทซาชิมิรวม ที่คัดเฉพาะวัตถุดิบที่สดๆ แค่เห็นก็รู้แล้วไม่ต้องบรรยายอะไรมาก

ทั้งแซลม่อน แสกลล็อป หอยโฮตาเตะ ปลาฮามาจิ ปลาทูน่า และหมึกยักษ์ สดทุกอย่างครับ

ไฮไลท์ก็จะเป็นหอยเชลล์ ทูน่า ฮามาจิ หั่นมาชิ้นใหญ่ จุใจกันเลย

Salmon Belly ราคา 450 บาท
จานนี้เห็นแล้วก็ตะลึงกับ เนื้อท้องแซลมอนชิ้นยาวๆหนาๆที่ถูกนำมาย่างราดซอสเทอริยากิ เสิร์ฟพร้อมเต้าหู้และผักดอง ท้องปลาแซลมอนสุกพอดีมากๆ เนื้อชุ่มๆไม่แห้งซอสเค็มหวาน แม้จะเย็นแล้วก็ยังอร่อย ดีมากครับจานนี้ ขอแนะนำเลย

Striploin 200 g ราคา 950 บาท
สำหรับสเต๊กจานนี้ผมเลือกความสุกแบบ medium เนื้อถูกย่างมาอย่างดี หั่นเป็นชิ้นๆ วางบนเขียงไม้พร้อมผักสมุนไพรโรยรอบๆ เนื้อที่ได้เป็นเนื้อเกรดดีแต่ก็ไม่ได้นุ่มว้าวเท่าไหร่บางคำยังมีเอ็นแทรกอยู่บ้าง แต่เพื่อเพิ่มความอร่อยสามารถทานคู่กับซอสที่เลือกมาสองแบบ แบบแรกมีรสของพริกเกาหลี (Korean bbq) หอมๆแต่ไม่เผ็ดกลมกล่อม ส่วนอีกแบบหอมเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น (Miso butter) รสนุ่มๆ

Nasi Goreng ราคา 400 บาท
Nasi Goreng เป็นข้าวผัดสูตรต้นตำหรับอิโดนีเชีย มีความเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศ เสิร์พพร้อมไก่สะเต๊ะ ไข่ดาวกึ่งสุก ข้าวเกรียบ รสชาติคล้ายๆกับข้าวผัดเครื่องแกง ถ้าใครชอบอาหารที่มีรสเครื่องเทศหน่อยต้องชอบมากๆแน่นอน ทานแล้วหยุดไม่ได้ ในแต่ละคำจะได้รสชาติเค็มๆหอมๆ เผ็ดนิดๆ กินคู่กับไข่ดาวไม่สุก เพอร์เฟกต์สุดๆ

Laotian beef soup ราคา 400 บาท
เมนูนี้เรียกง่ายๆว่าแกงอ่อมเนื้อ เป็นเมนูอาหารอีสานยอดฮิต หนักเครื่องสมุนไพร อาทิ ผักชีลาว ตะไคร้ ใบมะกรูด ซุปใสๆ หอมนวล รสละมุน ไม่เผ็ด แอบหนักหวานไปหน่อย แต่ทานเข้ากันอย่างลงตัวกับเนื้อวัวออสเตรเลียนุ่มๆ

Homemade Mochi ราคา 250 บาท
มาถึงเมนูสุดท้าย ขนมหวานจานนี้ที่ชื่อเมนูดูเรียบง่ายแบบคุณแม่มาทำให้ทาน แต่ไม่ง่ายอย่างชื่อเลย โมจิหนึบๆ ถูกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าทานกับถั่วแดง และซอร์เบทส้มซึ่งเป็นไฮไลต์ของจานนี้เลยก็ว่าได้ ทานพร้อมกันรสชาติซับซ้อนทั้งเปรี้ยวอมหวาน เพิ่มความสดชื่นหลังมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี


สรุปความประทับใจ

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
ทุกจานทำออกมาได้ดี ทั้งรสชาติและการตกแต่งจาน จานที่ชอบที่สุดจะเป็น Salmon Belly กับเนื้อส่วนท้องนุ่มๆหอมๆ กินเท่าไหร่ก็ไม่พอ, Nasi Goreng กับเครื่องเทศหอมๆ ทานกับเครื่องเคียงอื่นๆเพิ่มความหอมมัน, Laotian beef soup กับรสชาติเข้มข้นนัวๆ กับเนื้อนุ่มๆ ถือเป็นอีกห้องอาหารเอเชียในโรงแรม ที่ยังคงจัดจ้านถึงเครื่องไว้เป็นอย่างดี

การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟
เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ที่พัทยากลาง ถนนพัทยาบีช ตึกเชื่อมกับเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

การบริการ 🌟🌟🌟🌟🌟
แม้จะมีพนักงานไม่เยอะ เพราะห้องอาหารขนาดไม่ใหญ่มาก แต่พนักงานก็ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

บรรยากาศร้าน 🌟🌟🌟🌟🌟
บรรยากาศตกแต่งได้น่าสนใจ ภายใต้คอนเซปใต้ทะเลลึก นอกจากทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวแล้วยังเพิ่มความรู้สึกโรแมนติก เหมาะมากสำหรับมื้อพิเศษของคู่รัก แต่ถ้ามากับกลุ่มเพื่อนก็มีห้องส่วนตัวให้บริการเช่นกัน


รายละเอียดร้าน

ห้องอาหารแฟลร์ ตั้งอยู่ชั้น 15 โรงแรมฮิลตัน พัทยา
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 18.00 น. ถึง 22.30 น.
สำรองที่นั่งโทร 038 253 078


แผนที่และการเดินทาง

About the author

Max

1 Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: