- Cafe Hopping - FOOD - the tasting experience

*จิบชากับ เซ็ตชิงช้าสวรรค์สุดหรู Ferris Wheel Afternoon Tea at Cafe Claire Oriental Residence Bangkok

จิบชายามบ่าย กับชิงช้าสวรรค์สุดอลังการ

Cafe Claire แห่ง โรงแรมโอเรียลทัลเรซิเดนซ์ (Oriental Residence Bangkok) เป็นอีกร้านที่ต้องมีอะไรมา Surprise ตลอดเวลา หลังจากที่เคยรีวิว ‘Voyage à Paris’ Afternoon Tea ซึ่งมีกระแสตอบรับดีมาก ตามคาด วันนี้ Café Claire (คาเฟ่ แคลร์) มี Afternoon Tea มาใน Concept ใหม่ กับ Ferris Wheel Afternoon Tea สี Rose Gold อันยิ่งใหญ่ อลังการ

ที่ Café Claire เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแสนผ่อนคลาย โอบล้อมไปด้วยหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสงยามบ่ายและต้นไม้สีเขียวโดยรอบ

ภายในห้องอาหาร ถูกตกแต่งอย่างคลาสสิค เน้นโทนสีขาว ตัดด้วยสีดำ กับเซ็ตเก้าอี้ไม้ทำสีดำดัดเท่ๆ และกระจกแอนทีคเพิ่มความมีเสน่ห์ให้กับทุกมุมของห้องอาหาร

สำหรับผม ที่นั่งริมกระจกเป็นส่วนที่น่านั่งมากที่สุด กับแสงแดดยามบ่ายที่แทรกผ่านร่มไม้ กับแสงจ้าบ้าง ร่มบ้าง เหมือนได้นั่งอยู่กลางสวน ยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น


TWG tea กับสุนทรีแห่งการดื่มชา

แบรนด์ TWG ชาเกรดพรีเมี่ยมก็ถูกเลือกมาให้บริการสำหรับช่วงเวลาพิเศษนี้ครับ ในเซ็ต Afternoon Tea นี้ สามารถทานได้ 2 ท่าน สามารถเลือกชาที่ชอบ ได้คนละ 1 ชนิด

ชา TWG ถูกคัดสรรมาให้กว่า 15 ชนิด แต่ถ้าอ่านชื่อแล้วตัดสินใจไม่ถูก ก็สามารถลองดมกลิ่นก่อนได้ ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ลองชารสอื่นๆกันบ้าง โดยจะให้มา 2 กาและสามารถรีฟีลได้ (สามารถเปลี่ยนเป็นชาเย็น หรือกาแฟ หรือ hot chocolate ได้)

ไม่นาน Ferris Wheel ของผมก็ถูกเอามาเซ็ตไว้บนโต๊ะ โดยใช้พนักงาน 2 คน ในการขนย้ายมา บอกเลยอลังการมาก แถมยังหมุนได้ด้วยนะ แต่ต้องหมุนค่อยๆ เดี๋ยวขนมกระจัดกระจาย 555

Ferris Wheel afternoon tea set จำหน่ายใน ราคา 1,250 บาท++/ต่อชุด (สำหรับ 2 ท่าน) สามารถเลือกชา TWG ได้ 2 pots (สามารถเปลี่ยนเป็นชาเย็น หรือกาแฟ หรือ hot chocolate ได้)

Cucumber sandwich

ขนมที่มาพร้อมกับเซ็ตนี้ประกอบด้วย

• Chocolate praline cake
• Carrot cake
• Pink strawberry tart with fruits
• Cupcake red velvet
• Raspberry macaroon
• Scones
• Profiterole
• Sausage rolls
• Quiche Lorraine
• Soft roll salmon and cream cheese
• Cucumber sandwich
• Croissant ham and cheese

Sausage rolls / Raspberry macaroon / Croissant ham and cheese

ขนมทุกชิ้นถูกเตรียมออกมาอย่างพิถีพิถัน เหมาะแก่การสร้างช่วงเวลาดีๆ ที่สามารถพูดคุยจิบชาและทานของว่างอร่อยๆ ในบรรยากาศคลาสสิค และเซ็ตชิงช้าสวรรค์สวยหรู

Soft roll salmon and cream cheese
Pink strawberry tart with fruits
Cupcake red velvet
Chocolate praline cake
Carrot cake / Sausage rolls

สรุปความประทับใจ
ที่ Cafe Claire โรงแรม Oriental Residence เรื่องบรรยากาศไม่ต้องพูดถึง เพราะเหมือนยกคาเฟ่ที่ฝรั่งเศสมาไว้ที่นี่ ทั้งๆที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ แท้ๆ ขนมทุกชิ้นก็อร่อยได้มาตรฐาน ทานคู่กับชา TWG ร้อนๆตามใจเรา และเซ็ต Ferris Wheel Afternoon Tea ที่สั่งทำพิเศษ ชุดใหญ่กับโทนสี Rose Gold ที่หรูหราอลังการ เป็นอีกสีสันของช่วงเวลาดีๆแบบนี้ด เหมาะกับการพาคนพิเศษมาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน

รสชาติ 🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟
การบริการ 🌟🌟🌟🌟🌟
บรรยากาศร้าน 🌟🌟🌟🌟🌟


รายละเอียดโปรโมชั่น
Ferris Wheel afternoon tea set
จำหน่ายใน ราคา 1,250 บาท++/ต่อชุด (สำหรับ 2 ท่าน) สามารถเลือกชา TWG ได้ 2 pots (สามารถเปลี่ยนเป็นชาเย็น หรือกาแฟ หรือ hot chocolate ได้)

Afternoon Tea ให้บริการทุกวันตั้งแต่ 2:30 PM ถึง 5:00 PM

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: