- Cafe Hopping - FOOD - the tasting experience

*จิบชากับ เซ็ตชิงช้าสวรรค์สุดหรู Ferris Wheel Afternoon Tea at Cafe Claire Oriental Residence Bangkok

จิบชายามบ่าย กับชิงช้าสวรรค์สุดอลังการ

Cafe Claire แห่ง โรงแรมโอเรียลทัลเรซิเดนซ์ (Oriental Residence Bangkok) เป็นอีกร้านที่ต้องมีอะไรมา Surprise ตลอดเวลา หลังจากที่เคยรีวิว ‘Voyage à Paris’ Afternoon Tea ซึ่งมีกระแสตอบรับดีมาก ตามคาด วันนี้ Café Claire (คาเฟ่ แคลร์) มี Afternoon Tea มาใน Concept ใหม่ กับ Ferris Wheel Afternoon Tea สี Rose Gold อันยิ่งใหญ่ อลังการ

ที่ Café Claire เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแสนผ่อนคลาย โอบล้อมไปด้วยหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสงยามบ่ายและต้นไม้สีเขียวโดยรอบ

ภายในห้องอาหาร ถูกตกแต่งอย่างคลาสสิค เน้นโทนสีขาว ตัดด้วยสีดำ กับเซ็ตเก้าอี้ไม้ทำสีดำดัดเท่ๆ และกระจกแอนทีคเพิ่มความมีเสน่ห์ให้กับทุกมุมของห้องอาหาร

สำหรับผม ที่นั่งริมกระจกเป็นส่วนที่น่านั่งมากที่สุด กับแสงแดดยามบ่ายที่แทรกผ่านร่มไม้ กับแสงจ้าบ้าง ร่มบ้าง เหมือนได้นั่งอยู่กลางสวน ยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น


TWG tea กับสุนทรีแห่งการดื่มชา

แบรนด์ TWG ชาเกรดพรีเมี่ยมก็ถูกเลือกมาให้บริการสำหรับช่วงเวลาพิเศษนี้ครับ ในเซ็ต Afternoon Tea นี้ สามารถทานได้ 2 ท่าน สามารถเลือกชาที่ชอบ ได้คนละ 1 ชนิด

ชา TWG ถูกคัดสรรมาให้กว่า 15 ชนิด แต่ถ้าอ่านชื่อแล้วตัดสินใจไม่ถูก ก็สามารถลองดมกลิ่นก่อนได้ ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ลองชารสอื่นๆกันบ้าง โดยจะให้มา 2 กาและสามารถรีฟีลได้ (สามารถเปลี่ยนเป็นชาเย็น หรือกาแฟ หรือ hot chocolate ได้)

ไม่นาน Ferris Wheel ของผมก็ถูกเอามาเซ็ตไว้บนโต๊ะ โดยใช้พนักงาน 2 คน ในการขนย้ายมา บอกเลยอลังการมาก แถมยังหมุนได้ด้วยนะ แต่ต้องหมุนค่อยๆ เดี๋ยวขนมกระจัดกระจาย 555

Ferris Wheel afternoon tea set จำหน่ายใน ราคา 1,250 บาท++/ต่อชุด (สำหรับ 2 ท่าน) สามารถเลือกชา TWG ได้ 2 รส (สามารถเปลี่ยนเป็นชาเย็น หรือกาแฟ หรือ hot chocolate ได้)

Cucumber sandwich

ขนมที่มาพร้อมกับเซ็ตนี้ประกอบด้วย

• Chocolate praline cake
• Carrot cake
• Pink strawberry tart with fruits
• Cupcake red velvet
• Raspberry macaroon
• Scones
• Profiterole
• Sausage rolls
• Quiche Lorraine
• Soft roll salmon and cream cheese
• Cucumber sandwich
• Croissant ham and cheese

Sausage rolls / Raspberry macaroon / Croissant ham and cheese

ขนมทุกชิ้นถูกจัดอยู่บนชิงช้าสวรรค์ สามารถหมุนเลือกทานได้ เหมาะแก่การสร้างช่วงเวลาดีๆ ที่สามารถพูดคุยจิบชาและทานของว่างอร่อยๆ ในบรรยากาศคลาสสิค และเซ็ตชิงช้าสวรรค์สวยหรู

Soft roll salmon and cream cheese

ขนมปังเนื้อนุ่ม กับไส้แซลมินครีมชีส รสเค็มของซัลมอนกับความเปรี้ยวของครีมชีสหอมๆ เข้ากันสุดๆ

Pink strawberry tart with fruits

ทาร์ตผลไม้ ท๊อปด้วยสตรอเบอร์รี่ กีวี พีช และองุ่น ผสมผสานความเปรี้ยว หวาน มัน

Cupcake red velvet
Profiterole, Chocolate praline cake

Profiterole ลักษณะคล้ายชูครีม เปลือกมีความกรุบกรอบ ข้างในเป็นครีมมัชฉะหอมหวาน

Carrot cake / Sausage rolls

สรุปความประทับใจ
ที่ Cafe Claire โรงแรม Oriental Residence เรื่องบรรยากาศไม่ต้องพูดถึง เพราะเหมือนยกคาเฟ่ที่ฝรั่งเศสมาไว้ที่นี่ ทั้งๆที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ แท้ๆ ขนมทุกชิ้นก็อร่อยได้มาตรฐาน ทานคู่กับชา TWG ร้อนๆตามใจเรา และเซ็ต Ferris Wheel Afternoon Tea ที่สั่งทำพิเศษ ชุดใหญ่กับโทนสี Rose Gold ที่หรูหราอลังการ เป็นอีกสีสันของช่วงเวลาดีๆแบบนี้ด เหมาะกับการพาคนพิเศษมาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน


รายละเอียดโปรโมชั่น
Ferris Wheel afternoon tea set
จำหน่ายใน ราคา 1,250 บาท++/ต่อชุด (สำหรับ 2 ท่าน) สามารถเลือกชา TWG ได้ 2 pots (สามารถเปลี่ยนเป็นชาเย็น หรือกาแฟ หรือ hot chocolate ได้)

Afternoon Tea ให้บริการทุกวันตั้งแต่ 2:30 PM ถึง 5:00 PM

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: