Double Dogs Tea Room
- Cafe Hopping - FOOD - the tasting experience

Double Dogs Tea Room – ร้านชาลับๆ โอเอซิสแห่งเยาวราช

” ชวนมาพักกาย คลายใจ OASIS ใจกลางเยาวราชที่ Double Dogs Tea Room “

หากจะพูดถึงถนนเยาวราช คงนึกถึงความจอแจ วุ่นวาย รถติด สารพัด กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของร้านชาดีๆ ร้านนึงขึ้นมา ด้วยความตั้งใจที่ว่าจะเปิดสถานที่ให้ผู้คนที่มาเยาวราช ได้มีที่พักผ่อนท่ามกลางท่ามกลางความวุ่นวาย กว่าจะมาเป็นร้านชาที่ลงตัวร้านนี้ขายมาหลายอย่าง  ปรับเปลี่ยนมาเรื่อยๆ จนมาจบที่ชา กลายเป็น Double Dogs Tea Room อันแสนสงบนิ่งเพียงแค่เปิดประตูเข้ามา ความยุ่งเหยิงของภายนอกก็หายไปในทันที

วันนี้ได้นัดหมายเข้ามาขอชิมชากับอาจารย์ตี่ ผู้ซึ่งนับได้ว่าเป็นคนที่หลงใหลชา และมีความรู้เกี่ยวกับชาอย่างรู้ลึก รู้จริง นั่งสนทนากันยาวนาน เวลาผ่านไปไวจริงๆทำให้รู้สึกว่า การที่เราจะดื่มชาดีๆสักแก้ว การรู้ประวัติความเป็นมาของชาชนิดๆนั้นๆ กระบวนการทำ เป็นส่วนสำคัญ มันช่วยเพิ่ม อรรถรสในการดื่มชาได้มากขึ้นเป็นกอง จากการสนทนาได้รับรู้ถึงประวัติของชา ที่มาที่ไป และต้นกำเนิดการดื่มชาในยุโรป สนุกเพลิดเพลิน เหลือเกิน

ชาแต่ละชนิดก็มีวิธีการชงแตกต่างกันอันนี้ควรศึกษาให้ดี หรือทดลองด้วยตัวเองก็ได้ ลองปรับเปลี่ยนวิธีการชงไปเรื่อยๆ ชิมจนเจอวิธีที่เราชอบ อาจะเหมือนหรือแตกต่างจากคนอื่น ก็ไม่ได้ผิดอะไร หากดื่มชาเป็นประจำอยู่แล้วว ลองปรับดู มันอาจจะยังไม่เจอ หรือแยกไม่ออก แต่เชื่อเถอะมันต้องได้อะไรกลับมา ชาแต่ละแบบใช้น้ำคนละแบบ อุณหภูมิก็ไม่เท่ากัน การรอ การล้างชา มีรายละเอียด ยุบยับ ไม่มีถูกไม่มีผิด มีแต่ความพึงพอใจ

กาชงชานั้นก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายราคา กาบางอันรู้ราคารับรองว่าต้องอึ่ง ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่กลับมีอะไรแฝงอยู่ในกาน้ำชามากมาย

วันนี้ได้ชิมชาหลายชนิด ที่ต่างกัน แม้ด้วยความรู้อันน้อยนิด ยังสามารถแยกความแตกต่างได้เลย ทำให้ได้รู้ว่าชาที่ดูใสๆ อาจจะมีรสเข้มข้นกว่าชาสีเข้มๆ ก็เป็นได้

ชาเขียวก็มีให้ชิมด้วยเหมือนกัน ดีงามไม่แพ้กัน อันนี้เป็นมัทฉะร้อน สุดอร่อย

ขนมที่เตรียมมาให้ช่างเข้ากับชาดีจริงๆ

ขนมเปี๊ยะก็ยังมีเข้ากันกับชาจีนจริงๆ ทานเพลินๆ เวลาหมดไป อย่างรวดเร็วจริงๆ เป็นขนมโบราณที่หาทานได้ยากแล้ว


สรุปความประทับใจ

จากความจอแจในเยาวราช การได้เข้ามาร้าน Double Dogs Tea Room เหมือนเป็นการปรับโหมดอารมณ์ เปลี่ยนจากความวุ่นวายมาสู่ความสุนทรีย์ ได้ทานขนมคู่กับชาดีๆสักกา ผมว่าแค่นี้ก็เพียงพอแล้วหละ

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟
การบริการ 🌟🌟🌟
บรรยากาศร้าน 🌟🌟🌟


รายละเอียดร้าน

DoubleDogsTeaRoom
406 Yaowarat Rd, Khwaeng Chakkrawat,
Khet Samphanthawong, Bangkok 10100

Tel 0 86 329 3075

https://www.facebook.com/DoubleDogsTeaRoom/

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: