-My Journey- Long Journey TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

Coney Island สวนสนุกติดทะเล กับความสนุกแบบฉบับ Newyorker

เที่ยว Coney Island เล่นสวนสนุกสุดคลาสสิค Brooklyn, New York

ถ้าพูดถึง สวนสนุก สมัยนี้ ถ้าไม่นึกถึง Universal ก็คงต้องเป็น Disneyland แต่มันก็ไม่ใกล้ New York ขนาดนั้น ถ้ามีเวลาแค่วันเดียวแต่อยากสัมผัสความสนุกในบรรยากาศสุดคลาสสิค ขอแนะนำที่นี่ครับ Coney Island, Brooklyn

Coney Island เป็นแหล่งรวมตัวของชาวนิวยอร์คและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วง Summer เพราะที่นี่มีชายหาดยาว ติดมหาสมุทรแอคแลนติก, สวนสนุก Luna Park อารมณ์สวนสยามบ้านเราแต่ดูมีสีสัน เต็มไปด้วยความสนุกสนาน รวมถึง Boardwalk ที่จะมาเดินเล่น นั่งเล่น Enjoy กับความสุขและผู้คน แต่สิ่งที่ห้ามพลาดจริงๆคือ The Cyclone Roller Coaster สุดคลาสสิค วันนี้ที่เรากับเพื่อนๆตัดสินใจมา ก็เป็นวันที่อากาศดีมากๆ ฟ้าใส อากาศไม่ร้อนเกินไป ดีแค่ไหนตามชมรีวิวได้เลยครับ


เที่ยว New York ไม่ยาก แต่จะดีมากๆ ถ้ามีเพื่อนพาเที่ยว

ขอแนะนำ “เพื่อนพาเที่ยวนิวยอร์ค” บริการพาเที่ยวนิวยอร์ค เที่ยวสไตล์ New Yorker ซอกแซก เก็บ Landmark พร้อมถ่ายรูปสวยๆ อย่างเป็นกันเอง เหมือน “เพื่อนพาเที่ยว” 


การเดินทาง Coney Island

Coney Island ตั้งอยู่ทางใต้ของ Brooklyn สามารถนั่ง Subway สาย D,F,N,Q จนสุดสาย ลงสถานี Coney Island – Stillwell Av ได้เลย ถ้ามาจาก Queen ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง แต่ถ้ามาจาก Manhattan ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ


Nathan’s Famous Hot dog

กว่าจะมาถึง Coney Island ก็เกือบเที่ยงแล้ว สิ่งแรกที่เราทำคือหาอะไรรองท้องก่อนเริ่มทริปสักหน่อย ถ้าจัดอันดับอาหารตามความคลาสสิค ร้านที่พลาดไม่ได้คือ Nathan’s Famous Hot dog ที่เปิดมากว่า 100 ปี (since 1916) แถมทุกปี ในวัน 4th July จะมีการจัด Event ยิ่งใหญ่ คือ Hot dog Eating Contest หรือกิจกรรมแข่งกินฮอตดอกประจำปี ซึ่งคึกคักและจริงจังมาก สามารถดูบรรยากาศการแข่งขันในปี 2018 ได้ที่นี่ Nathan’s Hot Dog Eating Contest 2018


ร้านใหญ่ หาไม่ยากตั้งอยู่หน้า Subway เลย


ภายในร้าน Nathan’s จะมี Counter สำหรับสั่งแล้วออกไปหาที่นั่งข้างๆร้าน ราคา Hot Dog เริ่มต้นที่ $4.75 ก็ถือว่าเป็นเมนูง่ายๆ กินเร็วๆ ไม่แน่นท้องมาก จะได้รีบๆไปเล่นสวนสนุกกันต่อ

 
ที่นั่งกึ่ง Outdoor ที่มีร่มเงาอันเล็กๆ ก็ผลัดๆกันตากแดดไป แต่คนที่นี่ชอบแดดอยู่แล้วก็คงจะฟินกันไป

Chili Cheese Dog $5.49
ฮอทดอกที่เลือก ขออัพเลเวลจากคลาสสิกขึ้นมาหน่อย เป็นแบบใส่ชีสหอมๆ กับไส้กรอกอร่อยๆ แถมใส่ Chili เพิ่มด้วย ก็จะมีกลิ่นพริกเพิ่มเข้ามา แต่ไม่ได้เผ็ดอะไรมาก

Bacon Cheese Dog $5.49 
ชิ้นนี้เปลี่ยนเป็น Bacon เพื่อนเตือนว่าเค็มแต่อยากลอง ก็เลยสั่งมากินดู ก็เค็มอย่างเค้าว่าแต่หอมชีสและมี Texture ของ Beacon ให้เคี้ยวเล่น ส่วนไส้กรอกก็อร่อยดี

ส่วนตัวคิดว่ารสชาติเฉยๆ ค่อนไปทางธรรมดา แต่มาถึง Coney Island แล้ว ก็กิน เช็คอิน เอาฟีลลิ่ง แถมยังได้รองท้องด้วยเมนูเบาๆก่อนไปเล่นเครื่องเล่น ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน (ทุกคนที่มากินน่าจะคิดแบบนี้) แต่ยังไงคนก็ยังเยอะ คิวก็ยังยาว

ข้างร้านมีป้ายนับถอยหลังงาน Hot Dog Eating Contest ประจำปีด้วย เจอกันอีกที 4th July ปีหน้า!


Coney Art Walls

สำหรับ Coney Art Wall ถือเป็น Outdoor museum of street art อีกจุดที่สามารถเที่ยวเล่น เข้าชม ถ่ายรูปฟรีๆ ซึ่งจะจัดเป็นประจำทุกปี โดยรวมเหล่า Artist ชื่อดัง ให้มาสร้างผลงานกันไว้ที่นี่ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://coneyartwalls.com/ 


DAZE

AIKO

JIM DRAIN


ALEXIS DIAZ


LUNA PARK

แล้วเราก็มาถึง Luna Park กับสีสันและความบันเทิงแบบเต็มที่ หันไปทางไหนก็เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และเสียงกรีดร้องอย่างมีความสุข (เอ๊ะยังไง) ในสวนสนุกสามารถเข้าไปเที่ยวชม ถ่ายรูป ได้ และจ่ายเฉพาะเมื่อจะเล่นเครื่องเล่น สามารถซื้อตั๋ว One day ในราคา $65 สำหรับผู้ใหญ่ และ $40 สำหรับเด็ก พร้อมรับส่วนลดพิเศษ 41% เมื่อจองตั๋ว Unlimited ล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซท์ ที่นี่ แต่ถ้าใครอยากเล่นแค่บางเครื่อง สามารถเลือกแบบ Pay per ride ได้เหมือนกัน

เครื่องเล่นที่นี่มีหลาย Level ให้เลือกตามระดับความเสียว สามารถดูเครื่องเล่นได้จาก แผนที่ Luna Park map

เกมตกปลาแบบตอนเด็กๆ แต่ที่นี่ตัวใหญ่มากกกกกก

อย่าเพิ่งคิดว่าที่นี่มีแต่เครื่องเล่นเด็กๆ หรือโบราณๆ แบบเสียวหนักๆ ก็มีเหมือนกัน!

Wild River – $7
คล้ายๆ Super Splash ที่ Dreamworld ที่นี่เล็กกว่าเยอะ รางจะพารถขึ้นไปตามราง ไหลขึ้นและลง 2 รอบ เปียกไปเลย 555


Deno’s Wonder Wheel Amusement Park

Deno’s Wonder Wheel Amusement Park เป็นอีกสวนสนุกหนึ่งที่แทรกอยู่ใน Luna Park ซึ่งระบบการจ่ายค่าเล่นจะแยกออกจากกัน เครื่องเล่นส่วนนี้ออกจะเก่าๆสักหน่อย แต่ก็ดูคลาสสิคดี และ Wonder Wheel ถือเป็นอีก Landmark ของที่นี่ก็ว่าได้


Wonder Wheel – $8
ชิงช้าสวรรค์นี้อารมณ์ชิงช้าสวรรค์งานวัดบ้านเรา สร้างขึ้นในปี 1920 ตอนนี้ก็เกือบ 100 ปีแล้ว โครงสร้างเหล็กใหญ่ค่อนข้างแข็งแรง แต่ก็ดูเก่าประมาณนึง ความพิเศษของชิงช้าสวรรค์ Wonder Wheel คือ กระเช้ามี 2 แบบให้เลือก 1. แบบหมุนวนปกติรอบๆ (นั่งสบายๆ ดูวิวสวยๆ 360 องศา) กับ 2. แบบ Swinging คือระหว่างที่ชิงช้าหมุนไปเรื่อยๆ ก็จะไหล ไหวไปตามราง (แบบนี้จะตื่นเต้นแต่เห็นวิวแค่แปปเดียว)


วันนี้เพื่อนคนนึงอยากเล่นแบบ Swinging เลยโชว์ป๋าโดยการไปนั่งด้วย สุดท้ายหัวใจเกือบวาย 555 คือกลัวโครงสร้างไม่แข็งแรง สั่นไหวตลอดเวลาเลยเก็บภาพบรรยากาศรอบๆได้เท่านี้ ซึ่งจากบนชิงช้า เราสามารถเห็นวิวชายหาด และสวนสนุกด้านล่างได้ทั่วเลย

 
บ้านผีสิงก็ดูน่าตื่นเต้น แต่ขอบายดีกว่า


รถบั๊มแบบไทยๆก็มี ระบบเดียวกันเป๊ะ


Coney Island Boardwalk

เดินทะลุจากสวนสนุกออกมาทางทะเลจะเจอกับ Coney Island Broadwalk เป็นถนนยาวๆที่สามารถเดินเลียบชายหาดได้ ฝั่งนึงก็เป็นร้านอาหาร สวนสนุก อีกฝั่งก็เป็นชายหาดและมหาสมุทรแอตแลนติก


Nathan’s สาขาแรก คือสาขานี้!

ร้านค้าและร้านอาหารให้เลือกชิมเลือกช๊อปกันชิวๆ


Coney Island’s Atlantic Ocean Beach

มาสูดกลิ่นอายทะเลกันต่อที่ชายหาด ซึ่งอยู่ถัดจาก Boardwalk แค่ไม่กี่ก้าว วันนี้อากาศดีเป็นพิเศษ ชาว Newyorker ทั้งครอบครัว คู่รัก เพื่อนฝูง ก็จะเอาตะกร้าปิคนิค ร่มชายหาด ของเล่น หรือหนังสือดีๆ มาทำกิจกรรมกันกลางแจ้ง สัมผัสได้เลยว่าชาวนิวยอร์ค รักแสงแดดมากขนาดไหน
วันนี้ฟ้าใสมากจริงๆ วันศุกร์แบบนี้คนเลยไม่เยอะมาก เชื่อว่าถ้าเป็น Weekend คงจะไม่มีที่ยืน
ถ้าเทียบความสวยของชายหาดที่นี่กับไทย บอกเลยว่าเทียบกันไม่ได้เลย และคนที่นี่ก็สู้แดดกว่ามากๆ แต่ที่เหมือนกันคือความสุขที่ได้สัมผัสหาดทรายละน้ำทะเล

ร่มกันแดดสีรุ้งในอุดมคติถูกพกมาจากบ้าน พร้อมของเล่นเด็กน้อย เด็กน้อยกว่าก็นั่งเล่นอยู่บนรถเข็น ส่วนคุณแม่ก็อ่านหนังสือชิวๆอยู่ด้านข้าง รับลมชิวๆสบายๆ

 
Life Guard จะประจำอยู่ตามจุดต่างๆบนชายหาด เพื่อสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้กรณีฉุกเฉิน (อันนี้แหละที่ต่างจากไทย)

การมาทำสมาธิริมชายหาดแบบนี้ น่าจะหาที่ไหนไม่ได้แล้ว ^^

นกนางนวลที่นี่ก็ Friendly นักท่องเที่ยวบางคนก็ให้ Popcorn แล้วทุกตัวก็จะเริ่มมารวมกัน


The Cyclone, Wood Roller Coaster

ไปต่อกันที่ The Cyclone, Roller Coaster เครื่องเล่นรุ่นคุณปู่ที่เพิ่งฉลองครบ 95 ปี ไปหมาดๆ (June 26, 1927) ถือเป็น Roller Coaster ตัวแรกๆของโลกที่ยังเหลืออยู่ ด้วยอายุแล้วก็คงไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่ แต่ความพิเศษกว่าคือเป็น Roller Coaster ที่รางทำด้วยไม้ กลัวก็ตรงนี้แหละ ด้วยอายุทำให้ Cyclone ผ่านเรื่องราวของประวัติศาสตร์อเมริกันมามากมาย เลยกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คและสถานที่ที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของนิวยอร์คที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ

ปกติค่อนข้างกลัวความสูง และไม่ค่อยชอบเล่นเครื่องเล่นเสียวๆ แต่อันนี้แตกต่าง! มันมีความคลาสสิค คูล และน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน เลยเอาวะ ไหนๆก็มาแล้ว 555 สุดท้ายก็หว่านล้อมทุกคนให้ขึ้นไปพร้อมกัน!
The Cyclone Roller Coaster – $10
เหมือนเดิม เรามาซื้อบัตรขึ้นเครื่องเล่นด้านหน้าแบบ Par per ride และพวกเราได้บัตรกระดาษที่เขียนว่า $9 มาแบบงงๆ ตอนนี้ความกลัวไม่ใช่เรื่องความสูงแล้ว
 โครงสร้างหลักของเครื่องเล่นเป็นเหล็ก แต่ตัวรางยังคงเป็นไม้ เห็นแบบนี้ค่อยสบายใจเรื่องความแข็งแรงขึ้นมาหน่อยแต่พอขึ้นนั่งบนตัวรถไฟ เริ่มหวั่นๆอีกครั้งเพราะระบบล็อค และวิธีการปล่อยรถ มันดู Manual ยังไงก็ไม่รู้ 555 พอรถเริ่มออกตัวสิ่งที่น่ากลัวกว่าคือเสียงล้อกระทบไม้ 555 แล้วรถก็สั่นตลอดทาง ยังไม่ทันตั้งตัวก็จบรอบ แต่ละรอบใช้เวลา 1 นาที 50 วินาที เท่าที่นับมีจังหวะทิ้งดิ่งอยู่ 3 ครั้งเล่นเสร็จแล้วใจยังสั่นต่ออีกหน่อย เพื่อนแต่ละคนสภาพดูไม่ค่อยได้ หัวยุ่ง เดินไม่ตรงทาง ถือเป็นอีกประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นของเราเลย

วันนี้เป็นอีกวันที่สนุกมากๆ ได้มาใช้เวลาช่วง Summer กับเพื่อนๆในคลาส ทุกคนสนุกมากๆ ที่ Coney Island ถ้าใครมา เที่ยวนิวยอร์ค บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกที่ที่ผมชอบมากๆ ได้มาสนุก สัมผัสความคลาสสิค และซึมซับความสุขของ Newyorker ที่มารวมกันที่นี่ มาเถอะ Coney Island

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: