Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

เที่ยว Cold Spring One Day Trip นั่งรถไฟไป Upstate New York

เที่ยว Cold Spring เมืองเล็กๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ เที่ยว Upstate New York แบบไม่ต้องขับรถ

วันนี้จะชวนไป เที่ยว New York แต่แม็กซ์จะพาหนีออกไปนอกเมือง เที่ยว Cold Spring นั่งรถไฟขึ้นไปทางเหนือ (50 miles) เลียบแม่น้ำ Hudson กับ Town ที่เงียบสงบ น่ารัก และยังมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ แถมยังมี Trail และกิจกรรมต่างๆให้ทำเกือบทั้งปี

แค่ขึ้นรถไฟ Metro North จาก Grand Central Terminal เที่ยวได้ง่ายๆแบบ One Day Trip


การเดินทางไป Cold Spring (จาก New York City)

เราสามารถเดินทางไป Cold Spring โดยขึ้นรถไฟ Metro North จาก Grand Central Terminal ไปลงสถานี Cold Spring (7 สถานี) ได้เลย ใช้เวลา 85 นาที

ตั๋วรถไฟไป Cold Spring สามารถซื้อที่ห้องจำหน่ายตั๋ว หรือตู้จำหน่ายตั๋วก็ได้ จากนั้นไปตามชานชาลาที่แจ้งไว้บน Screen หรือสอบถามเจ้าหน้าที่ก็ได้เหมือนกันครับ ^^

สามารถ Update เช็คตารางการเดินรถได้ที่ >> MNR (Metro North Railroad) Schedule


สนใจเที่ยวนิวยอร์ก พร้อมภาพสวยๆ เหมือนมีช่างภาพส่วนตัว ติดต่อได้ทาง เพื่อนพาเที่ยวนิวยอร์ก


Riverside – Cold Spring, NY

Cold Spring จะเป็นเมืองเล็กๆ แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ด้วยทางรถไฟ ถ้าเดินทางมาจาก New York เราจะลงรถไฟฝั่ง Main Street สามารถเดินลอดอุโมงค์ ไปฝั่ง Riverside เพื่อไปชมบรรยากาศริมแม่น้ำฮัดสัน


Main Street – Cold Spring, NY

สำหรับฝั่ง Main Street จะเป็น Town เล็กๆ บ้านสไตล์ Cottage เดินง่ายๆ จะมีร้านอาหาร ร้าน Breakfast คาเฟ่ ให้ทานรองท้อง และร้านขายเสื้อผ้า ของ Vintage อุปกรณ์เดินป่า ให้เลือกซื้อ เลือกช็อปกันได้

ร้านขายของ Antique เป็นอีกสีสันของการมาเดิน Main Street Cold Spring และในแต่ละ Season ก็จะมีการเพิ่มสินค้าตามเทศกาลที่ใกล้จะมาถึง

The Pig Hill Inn เป็น Photo spot ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป ตึกนี้เป็นที่พักอาคารอิฐที่ปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อย ในช่วง Summer ก็จะเป็นสีเขียว ส่วนช่วง Fall แบบนี้ใบไม้ก็เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีแดง เหลือง ส้ม สวยไปอีกแบบ

เดิน Main Street ต่อไปจะเจอกับสวนขนาดใหญ่ เป็นส่วนหนึ่งของโบสถ์ ตรงนี้ก็เหมาะกับการนั่งเล่น ปิคนิค ถ่ายรูปเล่น


Cold Spring Depot

เที่ยงแล้วอยากหาอะไรกินเร็วๆ แต่ก็อยากนั่งพักด้วย เลยฝากท้องไว้ที่ Cold Spring Depot ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน อยู่ติดทางรถไฟ นั่งไปนั่งมาชิว เอ้า! ยาวเลย 555 // ระหว่างกินก็จะมีรถไฟวิ่งผ่านเป็นระยะๆ


Cold Spring Trail

เสน่ห์ของ Cold Spring อีกอย่าง คือการมีธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้งภูเขา แม่น้ำ เรียกได้ว่ามาที่เทียวได้ครบเกือบทุกอย่าง คนเลยชอบมาทำกิจกรรม Outdoor กันที่นี่ ทั้งปั่นจักรยาน เข้าป่าเดินเทรล หรือพายคายัค ไหนๆมาถึงแล้ว ขอเดินเทรลเล็กๆสักหน่อย

แผนที่ขนาดใหญ่ (PDF) >> Cold Spring Trail Map

สำหรับ Trail จะอยู่ฝั่ง Main St. โดยเดินไปทาง Morris Ave.

วันนี้เหลือเวลาไม่มาก เลือกไปเทรลสีฟ้า Cornish Trail (0.9 miles) to Ruins เดินเล่นนิดหน่อยละกัน

เส้นนี้เป็นเส้นทางเดินง่ายๆ เป็นทางเดินปูนบ้าง บางจุด ระหว่างทางก็จะมีคนเดินสวนออกมาเป็นระยะๆ มีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมตลอดเส้นทาง ทำให้ไม่ร้อนเกินไป ใบไม้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองแล้ว

เส้นทางนี้นำไปสู่ Ruins หรือซากปรักหักพัง ซึ่งเคยเป็นบ้านมาก่อน หลังใหญ่มาก


วันนี้มาเช้า แต่ใช้เวลาเดินเล่น ชิวถ่ายรูปไปเยอะ เลยเหลือเวลาไม่มาก ถึงเวลากลับไป Main St. เพื่อขึ้นรถไฟให้ทันรอบสุดท้าย ตกเย็นก็จะได้บรรยากาศสวยๆไปอีกแบบ

ข้อมูล เที่ยว Cold Spring เพิ่มเติม >> Cold Spring Living

สำหรับ Cold Spring เรียกได้ว่าเป็นอีกเมืองชิวๆ ที่เที่ยวง่ายมาก สำหรับคนที่เบื่อ Manhattan อยากหาเวลาชิวๆ เปลี่ยนบรรยากาศ หากิจกรรมสนุกๆทำสักวัน หรือจะมาหลายๆ วัน ก็ไม่ว่ากัน

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: