Temmax Blogger รีวิว พาเที่ยว New York นิวยอร์ก Brazilian-Grill บุฟเฟ่ต์ All you can eat ร้านอาหาร อร่อย เด็ด นิวยอร์ก
- Restaurant - -My Journey- เที่ยว New York - นิวยอร์ก

พากิน Churrascaria Plataforma บราซิลเลียน สเต็กเฮาส์ แบบบุฟเฟ่ต์ ที่ New York

“New York City’s Authentic Brazilian Steakhouse”

วันนี้ Temmax จะพามาชิม Brazillian Grill อีก ร้านอาหาร ที่น่าสนใจ ใจกลาง นิวยอร์ค (New York) กัน ที่ร้านนี้เคยได้รับการโหวตให้เป็น No.1 Brazilian Steakhouse in the US โดย The Daily Meal เลยทีเดียว เอาหละ ถ้าจะว่ากันขนาดนี้แล้ว ขอจัดสักทีละกัน

Brazilian Grill มักเสิร์ฟแบบ Rodizio คือการเสิร์ฟแบบ All you can eat โดยการเอาเนื้อย่างที่เสียบบนเหล็กแหลม มาหั่นให้บนโต๊ะ ซึ่งต้นกำเนิดอยู่ทางใต้ของบราซิล ช่วงปี 1800 โดยจะพนักงานจะเดินวนมาเสิร์ฟ ทั้ง เนื้อ หมู ไก่ แกะ ไส้กรอก และอื่นๆ

ร้าน Churrascaria Plataforma ตั้งอยู่บน W49th Street ระหว่าง 8 th และ 9th Ave ไม่ไกลจาก Hell’s Kitchen สามารถนั่งสาย A C E ลงสถานี 50 Street Subway Station

ชั้นใต้ดินของร้าน เต็มไปด้วยป้ายการันตีความนิยม จากสื่อและหน่วยงานต่างๆ เต็มผนัง


ผมเลือกมาทานโปรโมชั่น All You Can Eat โดยราคามื้อ Lunch อยู่ที่ $40.99 Dinner $66.95 ราคาต่างกันขนาดนี้ เลือก Lunch แบบไม่ต้องคิดมาก

Side Dish ที่สามารถเลือกติ๊กสั่งได้เรื่อยๆ สามารถขอใบ Order ใบนี้มาได้อีก


สลัดบาร์ สไตล์ Brazilion ตักได้เรื่อยๆ

สำหรับโปรโมชั่น All you can eat รวมถึง สลัดบาร์ ที่สามารถตักได้ไม่อั้น เมนูส่วนใหญ่เป็นสไตล์ Brazilion มีทั้งผักสด ผักย่าง ผักแห้ง รวมถึงที่ปรุงเป็นจานสลัดอื่นๆ หลายเมนูมีชีสเป็นส่วนประกอบ ก็จะหอมอร่อย และอุดมไปด้วยแคลอรี่ 555

 
เนื่องจากแต่ละเมนูไม่มีป้ายชื่อบอก ตอนตักจะงงๆนิดหน่อย ก็เลือกไปอย่างละนิดอย่างละหน่อย ชิมก่อนละกัน ชอบค่อยมาซ้ำ

แต่จำได้ว่าเจ้านี่อร่อยมาก เป็นแผ่นแป้งพันชีส ราดซอสเข้มข้น หอมมะเขือเทศ ถ้าไม่เกรงใจน้ำหนักตอนนี้ ให้กินหมดถาดยังไหวเลย


กลายเป็นจานสุขภาพจานนี้ (แต่ชีสแน่นมาก)


Perfect Cuts Right at The Table

เรามาดูในส่วนของเนื้อย่างสไตล์บราซิล พระเอกของมื้อนี้กันบ้าง Brazilian Steak จะเป็นชื่อรวมๆของเนื้อที่เค้าเอามาเสิร์ฟให้เราที่โต๊ะ ทั้งเนื้อ หมู ไก่ ไก่งวง แกะ และอื่นๆ

มานั่งปุ๊บ บนโต๊ะเค้าจะมีป้ายกลมๆวางไว้บนโต๊ะ เรียกว่า “Chip” เพื่อที่จะส่งสัญญาณให้ Passadores หรือพนักงานหั่นเนื้อ (Meat Cutter) ให้มาเสิร์ฟเนื้อให้เรา โดยเค้าจะยกเนื้อเสียบไม้มาวางไว้ที่โต๊ะ แล้วค่อยๆหั่นให้เรา ถ้ายังไม่พร้อมรับเนื้อเพิ่ม ก็แค่พลิก Chip ให้เป็นสีแดง พนักงานก็จะเดินเลยเราไป

ขนมปังอบสอดใส้ Mozzarella Cheese ที่เรียกว่า “Pão de queijo” ซึ่งเป็นขนมปังสไตล์บราซิลแท้ๆ เนื้อแป้งค่อนข้างเหนียว แต่กลิ่นหอมเนยและชีสแบบเข้มข้น ต้องกัดและดึง ภายในจะมีชีสที่ถูกหลอมรวมกับเนื้อขนมปัง หอม อร่อย ฟินมากกก

Side Dish ที่สั่งมา ถ้ามาหลายคน สามารถสั่งมาลองชิมหลายๆอย่างได้

ทุกๆ 5-7 นาที Meat Cutter จะเอาเนื้อเดินแวะมาทักทายที่โต๊ะ ถึงแม้เราจะกลับป้ายสีเขียวอยู่ แต่ถ้าไม่ชอบเนื้อส่วนนั้น ก็ปฎิเสธได้ครับ และที่สำคัญเราสามารถเลือกระดับความสุกได้ โดยเค้าจะเลือกหั่นให้ตามที่เราต้องการ

ชิ้นนี้เป็นเนื้อพันเบคอน

ไส้กรอกย่าง รสชาติค่อนข้างเค็ม สไตล์ไส้กรอกที่นี่


เนื้อชิ้นนี้ดีงาม นุ่มและได้รสเนื้อเต็มๆ กินชิ้นนี้แล้วต้องรอสักพักกว่าจะวนมาอีกรอบ

วางบนจานผักให้รู้สึก Healthy ยิ่งขึ้น

เนื้อชิ้นนี้ค่อนข้างหนาและแข็ง สำหรับผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

จบ มื้อเที่ยง แบบ All You Can Eat $47 รวมทิป สำหรับผมถือว่าโอเค เหมาะสำหรับคนที่คุ้นเคยกับอาหาร Brazilian หรือคนที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ สำหรับเนื้อก็มีหลายส่วนให้เราเลือกชิมเลือกทาน ถึงแม้รสชาติจะค่อนข้างเค็ม (ตามสไตล์อาหารอเมริกัน) แต่ทานคู่กับสลัดผักแล้วโอเคเลย

หากอยู่ New York หรือมา เที่ยวนิวยอร์ค แล้วเกิดอยากชิมอะไรแปลกใหม่ แนะนำร้านนี้ครับ Churrascaria Plataforma อย่าลืมเตรียมท้องให้ว่าง จะได้ชิมเนื้อได้หลากหลาย หรือจะสั่งไวน์มาทานคู่กันก็ดีนะคับ

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: