-My Journey- TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

มุมถ่ายรูป ไชน่าทาวน์ นิวยอร์ก (China Town, New York) .. มีอะไรใน ไชน่าทาวน์

เที่ยว China Town นิวยอร์ก กับชุมชนคนจีนที่คุ้นเคย อาหารอร่อย กับมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบเลย

China Town นิวยอร์ก ชุมชนชาวจีนสไตล์ New Yorker

ไชน่าทาวน์ นิวยอร์ก (China Town, New York) ถือเป็น China Town ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา คนไทยมาเที่ยวกันเยอะ จนคนจีนแถวนั้นพูดไทยกันได้เลยทีเดียว เรียกว่าใครที่มา เที่ยวนิวยอร์ก ก็มักจะแวะมาหาของกินอร่อยๆที่นี่สักมื้อ

บรรยากาศเป็นยังไง ไปชมกันเลย

BO KY Restaurant

ที่ New York จะมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นพิเศษ บ้างก็ผสมเวียดนาม ผสมไทย หรือไปทางเอเชีย ถ้าเดินสุ่มอาจได้ลองอะไรใหม่ๆ แต่ถ้าอยากกินอะไรที่คุ้นลิ้น ต้องร้านนี้

เป็นร้านอาหารแนะนำ China Town, New York ที่ถูกปากคนไทยมากๆ มากขนาดที่พนักงานเสิร์ฟ พอได้ยินเราพูดภาษาไทยเท่านั้นแหละ ก็รับ Order เป็นภาษาไทยเลยค้าบ

เมนูแนะนำก็จะเป็น เป็ดพะโล้คล้ายที่ไทย คือไม่เค็มเกินไป (อาหารที่นี่ติดเค็ม), เกี๊ยวกรอบ เหมือนร้านเย็นตาโฟ หรือที่ขายข้างโรงเรียนสมัยเด็กๆ, บะหมี่น้ำลูกชิ้นปลา น้ำซุปหอมๆ อร่อยคล่องคอ ส่วนหอยจ๊อส่วนตัวเฉยๆนะ แต่โดยรวมคือโอเค ราคาถูกเลยหละ


ช่วงนี้เพิ่งพ้นตรุษจีนมาไม่น่าน เลยยังมีโคมไฟประดับไว้บนถนน สวยไปอีกแบบ เลยให้น้องไปโพสต์เล่นๆ กับ Street Sign ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

มุมต่างๆ ที่ดูเป็น China Town ดูไปก็ชิคๆ เก๋ๆ ได้เหมือนกัน ร้านนี้เป็นร้านขายของมงคล ไหว้เจ้า ขออนุญาตเจ้าของร้านเรียบร้อย นางชมน้องว่า “สวยจังเลย” อ้าว พูดไทยไปอีก น่ารักกก

เวลาเดินเล่น ลองสอดส่ายสายตา ที่ New York จะมีของเล่นแปลกๆอยู่ริมถนน ไม่ว่าจะเป็นจักรยานเอย แผงกั้นถนนเอย แม้แต่รถเข็นในห้าง ก็มี! จัดไปครับ ปีนขึ้นไป ก็จะได้รูป น่ารักๆ แบบนี้

ที่จอดรถด้านหลัง ก็เป็นแบคกราวน์ที่ดูเท่เหมือนกันแฮะ


Bibble & Sip

ครีมพัฟเจ้าเด็ด กับ รูปอัลปาก้า น่ารักอยู่หน้าร้าน ร้านนี้มีจุดเด่นที่ครีมพัฟ ชอบที่สุดจะเป็น Matcha และ Earl Grey แต่วันนี้ลองเมนูใหม่เป็น Brown Sugar Cream Puff ซึ่งมีเม็ดไข่มุกอยู่ข้างในด้วย รสชาติหอมอร่อย ไม่หวานมาก ชิ้นนี้ $6 ครับ


Doyers Steet

ถนนเส้นนี้ถือเป็นตำนาน ของ ไชน่าทาวน์ New York เป็นจุดอันตรายที่คนมักจะโดนโจรมุมตึกปล้น คนเลยต้องหลีกเลี่ยงกัน แต่ตอนนี้จะมีร้านค้า ร้านอาหาร เปิดกันตามปกติ แถมเป็นอีกจุดที่ใช้แสดงงานศิลปะของเหล่า Artist ต่างๆ

ผนังด้านนี้ก็มีเหล่าศิลปิน มาฟาดฝีแปลง กลายเป็นกราฟิกเก๋ๆ สไตล์จีน แถมด้านหน้ามี แผงกั้น Construction Site เลยหยิบมาเป็นพรอพถ่ายรูปเก๋ๆ ได้

ป้ายไฟนีออน ฟอนต์ภาษาจีน ดูแต่ไกลก็รู้ว่า China Town

ตรงนี้ก็เป็น อากง มีหนวด สไตล์ Modern สีพาสเทลมาเลย

เดินไปอีกหน่อย ผนังก็ถูกเปลี่ยนฟีลอย่างรวดเร็ว 5555


Manhattan Bridge

จาก China Town นิวยอร์ก สามารถข้ามไปฝั่ง Brooklyn ด้วยสะพาน Manhattan Bridge ในสะพานเดียวกัน มีทั้งรถไฟ ถนน และทางเดินให้คนได้สัญจรไปมาได้สะดวก วันอากาศดีๆ ก็เหมาะกับการเดินเล่นเหมือนกัน

ไม่ต้องอะไรมาก แค่ยืนเกาะรั้วเบาๆ ก็เท่แล้ว นี่สิ นิวยอร์กกกก

สำหรับใครที่อยากไหว้เจ้าเพื่อความเป็นศิริมงคล สามารถไปที่ Mahayana Buddhist Temple วัดจีนใน China Town บรรยากาศภายในจะสงบๆ ตัดกับความวุ่นวายข้างนอก และวันนี้ยังได้ไป Pacific Aquarium ร้านขายปลาทะเลสวยงาม ใน China Town เพลินเลย

สนุกแค่ไหน ตามไปเที่ยวกับแม็กซ์ได้ที่


มานิวยอร์ก พร้อมรูปและความประทับใจกลับบ้าน

บริการช่างภาพส่วนตัว / Personal Photographer

นิวยอร์กเที่ยวไม่ยาก แต่ถ้าใครไม่สะดวกเที่ยว New York ด้วยตัวเอง ขอแนะนำ  บริการพาซอกแซกนิวยอร์ก แบบ New Yorker แบบเป็นกันเองเหมือนเพื่อนพาเที่ยว ไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก

ปรับแผนเที่ยวตามความสนใจ ที่สำคัญช่วยเก็บภาพสวยๆตลอดทริป ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่ม เราก็ดูแลได้หมด

แจกแผน เที่ยวนิวยอร์ก 1 วัน

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: