รีวิว น้ำตก Bushkill Falls เที่ยว รีวิว Pennsylvania เพนซิลเวเนีย
Travel USA - เที่ยวอเมริกา

เที่ยวน้ำตก Bushkill Falls ไนแองการ่าแห่ง เพนซิลวาเนีย – เที่ยว รีวิว Pennsylvania

น้ำตก Bushkill Falls เส้นทางเดินชมธรรมชาติ สัมผัสน้ำตกสุดอลังการจนได้ขึ้นชื่อว่า Niagara of Pennsylvania นอกจาก New York แล้ว วันนี้จะมา รีวิว Pennsylvania กันบ้าง

Bushkill Falls อยู่ใน Pocono Mountains, PA ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเจ้าหน้าที่ดูแล ทั้งความปลอดภัย ความสะอาด รวมถึงสะพานไม้บนเส้นทางหลักที่สร้างมาอย่างดีเพื่อให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมได้สะดวก


สามารถติดตามรีวิวอื่นๆ ที่ได้รวบรวมไว้ได้ที่ รีวิว เที่ยวอเมริกา ส่วนหนึ่งต้องการเป็น Diary บันทึกไว้ และเผื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆด้วยครับ ^^


การเดินทางไปน้ำตก Bushkill Falls

Bushkill Falls อยู่ใน Pocono Mountains, PA สามารถเดินทางมา Bushkill Falls โดยรถยนต์ ห่างจากนิวยอร์ก 93 miles จะใช้เวลาขับรถประมาณ 2 ชั่วโมง

Lehman Township, PA 18324

ค่าเข้าชมน้ำตก $15 สามารถซื้อตั๋วได้ที่ห้องจำหน่ายบัตร ทางเข้าชมน้ำตก


แผนที่เดินชมธรรมชาติ

ถ้าอยากหาวันชิวๆ เที่ยวสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ Bushkill Falls เป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะมีเส้นทางหลายสายให้เลือกเดิน โดยจะเป็นการลัดเลาะไปตามน้ำตกต่างๆ บรรยกาศร่มรื่น เย็นสบายสุดๆไปเลย

เส้นทางจะแบ่งออกเป็น 4 สาย

Green Trail (15 mins)
เป็นเส้นทางชม Main Falls น้ำตกหลักที่สวยและใหญ่ที่สุด เดินง่ายไม่ต้องปีนป่าย

Yellow Trail (45 mins)
เส้นทางนี้สำหรับขึ้นไปยัง Main Falls ชั้นบนสุด และล่างสุดรวมถึง The Lower Gorge Falls, Lauren Glen และ Upper Canyon

Blue Trail (1 hr. 15 mins)
เป็นเส้นทางไปชม the Pennell Falls

Red Trail (2 hrs. 30 mins)
สำหรับคนที่อยาก Hike ระยะทางประมาณ 2 ไมล์ จะได้เห็นทั้ง 2 ด้าน ของน้ำตก ถ้าสวมรองเท้าที่ยึดเกาะได้ดีจะเที่ยวได้สนุกขึ้น เส้นทางเดินไม่ยากมาก ใช้เวลามากกว่าแต่ได้ซึมซับบรรยากาศฟินๆ ได้นานขึ้น


สำหรับน้ำตก Bushkill Falls ที่ Pennsylvania นี้ จะเป็นกลุ่มน้ำตก ที่มีน้ำตกย่อยๆให้เราได้เดินชมเพลินๆ หลังจากผ่านประตูมาจะเจอกับ Main Falls น้ำตกหลักใหญ่โต สูงมาก สมกับที่ได้ชื่อว่า Niagara of Pennsylvania

สะพานและบันไดไม้ที่ถูกสร้างมาอย่างดี กลมกลืนกับโขดหิน น้ำตก และบรรยากาศรอบๆ ช่วยให้เดินเที่ยวได้สะดวกขึ้น

การเดินชมน้ำตก จะมีสะพานและบันไดไม้ที่ถูกสร้างมาอย่างดี กลมกลืนกับโขดหิน น้ำตก และบรรยากาศรอบๆ ช่วยให้เดินเที่ยวได้สะดวกขึ้น รู้สึกได้เลยว่าค่าเข้าชม $15 คือได้เอาไปใช้ประโยชน์จริงๆ 555Birdal Veil Falls Trail

Birdal Veil Falls Trail เส้นทางสีแดง ตอนแรกก็กล้าๆกลัวๆว่าจะไหวรึเปล่า เพราะมีป้ายเตือนว่าเฉพาะ Hiker เท่านั้น แต่เส้นทางก็ไม่ได้ต้องปีนป่ายมากมาย แต่อย่าลืมมีน้ำติดกระเป๋าไว้จิบระหว่างทางด้วยครับ

เส้นทางนี้เป็นการเดินเลียบลำน้ำไป เราจะได้เห็น ได้ยินเสียงน้ำตกตลอดเวลา แถมยังร่มรื่นมากเพราะมีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมตลอดเส้นทาง เหนื่อยๆก็แค่นั่งพัก เอามือจุ่มน้ำก็สดชื่นหายเหนื่อยแล้ว

9. Birdal Evil Falls
10. Birdesmaid’s Falls
18. Pennell Falls Trail

Pennell Falls

อีกจุดที่น่าไปคือ Pennell Falls เป็นน้ำตกที่แผ่กว้าง และมีสะพานเดินตัดผ่านให้เห็นน้ำตกแบบใกล้ชิด

17. Pennell Falls

Little Bushkill Creek

สุดท้ายมาเจอกับ Little Bushkill Creek เดินเลาะตามน้ำตกไปเรื่อยๆ จะเจอกับจุดต่างๆ เช่น Upper Canyon เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านแก่งหินต่างๆ ก็สวยไปอีกแบบ

14. Upper Canyon

น้ำตก Bushkill Falls ไนแองการ่าแห่ง เพนซิลวาเนีย

ทริปนี้มากัน 4 คน เดินทางมาจากนิวยอร์กแต่ถึงน้ำตกช้าไปหน่อย เดินเล่น ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ยิ่งอยู่ยิ่งอินกับน้ำตกและอยากเดิน Trail สีแดงเพิ่ม เลยใช้เวลาตั้งแต่ บ่ายโมง ถึง 5 โมงเย็นไปเลย 5555

ที่ Pennsylvania ก็มีน้ำตกสวยๆ เที่ยวได้ง่ายๆ ถึงจะมีการทำทางเดินเพิ่มเติมเพื่อให้เที่ยวได้สะดวก แต่ก็สวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติ คุ้มค่ากับค่าเข้าชมที่จ่ายไป ใครกำลังหาที่เที่ยวใหม่ๆ แนะนำให้มา เที่ยว Pennsylvania รัฐเพื่อนบ้านนิวยอร์ก กันดูครับ

ข้อมูล Bushkill Falls เพิ่มเติม >> Bushkill Fall, PA

ไว้จะมา รีวิว Pennsylvania กันใหม่ ว่ามีที่เที่ยวไหนอีกบ้าง ยังไงฝากติดตามกันด้วยครับ

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: