-My Journey- TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

รีวิวนิวยอร์ก เที่ยวสะพานบรูคลิน – ดัมโบ้ (Brooklyn Bridge, DUMBO) ริมน้ำย่านสุดคลาสสิค ที่ New York

เดินเที่ยวสะพานบรูคลินและ Dumbo Landmark สุดฮิต

ถ้าพูดถึง Landmark สำคัญอันดับ 1 ของ New York ก็คงหนีไม่พ้น Statue of Liberty แต่อีกจุดนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เช่นกัน ก็คือ สะพานบรูคลิน (Brooklyn Bridge) ที่เราเจอกันจนคุ้นตาไม่ว่าจะตามโฆษณา ซีรีส์ หรือภาพยนตร์ฮอลลิวูด ที่นี่เลยกลายเป็นอีกจุดหมายสำคัญ สำหรับทุกคนที่มา เที่ยว นิวยอร์ก และผมจะพาต่อไปยัง DUMBO ชมวิวและบรรยากาศริมน้ำสุดโรแมนติก


การเดินทางไป Brooklyn Bridge

สะพานบรูคลิน ตั้งอยู่ด้านใต้ของเกาะ Manhattan เดินทางง่ายๆด้วย Subway ปลายทาง Brooklyn Bridge City Hall ขึ้นมาปุ๊บ เหลียวซ้าย และขวา ไม่นาน เราก็จะเห็นสะพาน เดินตามฝูงชนไปเลย

สะพาน Brooklyn

สะพานบรูคลิน (Brooklyn Bridge) เคยเป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1883 สร้างเชื่อมระหว่างเกาะ Manhattan และ Brooklyn ข้ามแม่น้ำ East River ยาวถึง 1825 เมตร และปัจจุบันก็ถือเป็นสะพานแขวนที่เก่าแก่ที่สุด ของสหรัฐอเมริกา วันนี้จะพาเดินข้าม สะพาน Brooklyn กันครับ

สะพาน Brooklyn ยามเย็น เมื่อหันไปทาง Manhattan

ที่นี่บอกเลยว่าคนเยอะมากๆ ยิ่งวันที่อากาศดีๆ คนจะยิ่งแน่นเป็นพิเศษ มีครั้งนึง พาพี่ๆมาเที่ยวแล้วเป็นวันที่ฝนตกหนักมากกลับได้ภาพสวยๆกลับมาเยอะเลย (แลกกับกล้องเสี่ยงพัง) จะได้เห็นภาพวันฝนตกแซมๆกันไปนะคับ

ช่วงเวลาเย็นๆ พระอาทิตย์จะตกที่ฝั่ง Manhattan ก็จะได้บรรยากาศสวยๆแบบนี้ ขึ้นสะพานแรกๆ คนค่อนข้างจะแน่น แต่พอไปกลางสะพานคนจะเริ่มน้อยลง หาจุดถ่ายรูปได้ง่ายขึ้น

สะพาน Brooklyn ยามเย็น เมื่อหันไปทาง Manhattan

บนเสาสะพาน จะมีธงชาติอเมริกา ปักอยู่ตรงกลางแบบนี้ ใครมีแรงแนะนำให้เดินไปจนสุดสะพานครับ เดี๋ยวเราจะไปต่อกันที่ DUMBO

หลังจากเดินสุดสะพาน Brooklyn Bridge ถ้าเราเดินเยื้องไปทางซ้าย ตามป้ายไป เราจะไปถึง Dumbo ได้ครับ


เที่ยว DUMBO ( Down Under the Manhattan Bridge Overpass )

DUMBO เป็นอีกจุดฮิตสำหรับ Instagramer ใครมาถึงนิวยอร์กแล้วไม่ได้ถ่ายรูปชิคๆที่มุมนี้ ถือว่าพลาดมากกกกก

DUMBO

มุมมหาชนที่ว่า คือมุมนี้ครับ เป็นมุมที่มีสะพาน Manhattan Bridge สีฟ้าหม่น ที่ปลายตา ขนาบข้างด้วยตึกอิฐสีส้มสดใส ถ้าเล็งดีๆ จะเห็นตึก Empire State ตรงช่องของสะพานเป๊ะ แน่นอนฝูงนักท่องเที่ยวต่างแห่มาเก็บภาพที่จุดนี้

จุดนี้ถ่ายรูปสวย แต่ต้องคอยหลบรถดีๆ

แต่ถ้ามาช่วงจังหวะดีๆ คนน้อยๆ ก็จะได้ภาพสวยๆแบบนี้


Main Street Park

ที่ปลายทาง จะเป็นส่วนของ Main Street Park จะมีจุดที่คนชอบมานั่งทอดอารมณ์ นั่งชิว ดูวิวเมือง ดูเรือ ดูคลื่นซัด

ถ้าใครมาช่วงใกล้พระอาทิตย์ตก แนะนำว่าให้นั่งรอชมหน่อย จะได้เห็นภาพสวยๆแบบนี้ ได้เต็มๆตา

ถ้ามาหน้าหนาวพระอาทิตย์จะตกเร็วหน่อย สัก 6.30 pm แต่ถ้ามาหน้าร้อน พระอาทิตย์จะตกประมาณ 8.30 pm เลยทีเดียว ไปเดินเล่นก่อน แล้วค่อยกลับมานั่งก็ได้นะ


jane’s carousel ม้าหมุนย้อนวัย

ถ้าสังเกตภาพด้านบน จะเห็นกล่องสี่เหลี่ยมกับไฟวิบๆ นั่นคือ jane’s carousel หรือม้าหมุน เซ็ตใหญ่ไฮโซ ที่ถูกหยิบมาวางไว้ข้างๆ Brooklyn Bridge ตรงนี้สามารถนั่งไปด้วย ชมวิวไปด้วย ช่วง Summer เค้าจะเปิดผนังใสๆ


Brooklyn Bridge Park

สวนที่อยู่ข้างๆกัน เป็นอีกสวนริมน้ำยอดฮิตของชาว Brooklyn ช่วง Summer จะมีกิจกรรมพิเศษ อย่าง ดูหนังกลางแจ้ง Movie with a View หรือกิจกรรม Free Kayak ที่ Brooklyn Bridge Park Boathouse

Brooklyn Heights Promenade

เป็นเส้นทางเดินริมน้ำ ที่เราจะได้เห็นวิวของ Downtown Manhattan ตลอดทั้งวันจะมีคนมาวิ่งจ๊อกกิ้ง บ้างก็พาครอบครัวมาเดินเล่น หรืออยากจะมานั่งเล่นก็ไม่ว่ากัน

ด้านหลัง Brooklyn Heights คือ The Promenade เป็นถนนที่เต็มไปด้วย ทาวน์เฮาส์และแมนชั่นหลังใหญ่ และเป็นส่วนหนึ่งของย่านอนุรักษ์ Brooklyn’s first Historic

สำหรับใครที่ชอบเดินเล่น แนะนำให้มา เที่ยว สะพานบรูคลิน (Brooklyn Bridge) ที่นี่เป็นอีกย่านที่เดินได้เพลินๆ เส้นทางต่อเนื่อง และกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะช่วง Summer แต่เรื่องวิวนะเหรอ.. สวยทุกฤดูกาล

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: