Hotel LEISURE- relaxing experiences

เหนื่อยนักก็พักหน่อย รีวิวโรงแรม Hotel Baraquda Pattaya [SR]

“วันหยุด..กับการพักผ่อนที่แท้จริง”

เพราะการท่องเที่ยวคือชาร์ตพลังที่ดีที่สุด แต่ทุกครั้งหลังจบทริปกลับรู้สึกเหนื่อยเข้าไปอีก ครั้งนี้ผมเลยตั้งใจที่จะเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อพักผ่อนอย่างแท้จริง ขอทิ้งเรื่องราวทุกอย่าง แล้วหยุดนิ่งๆ หายใจทิ้ง ซึมซับบรรยากาศไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ กับพัทยานี่เองคับ

ทริปนี้ผมมีโอกาสได้พักที่ HOTEL BARAQUDA เป็นหนึ่งในโรงแรมระดับ 5 ดาว ของพัทยา ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่กลางเมืองแม้ไม่ติดหาด แต่เราสามารถ ชิว ฟิน ให้จบครบภายในโรงแรมได้โดยไม่ต้องออกไปไหน กับที่พักสูง 6 ชั้น ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไปทำให้แขกไม่หนาแน่นเกินไปและพนักงานสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง ผมเลยขอเก็บบรรยากาศและความประทับใจของโรงแรมที่พัทยาแห่งนี้ มาเล่าให้ฟังแบบเต็มแม็กซ์กันครับ

“Disclosure : ขอบคุณทางโรงแรมที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการพักผ่อน รายละเอียดในรีวิวเป็นมาจากประสบการณ์และความประทับใจส่วนตัว ตามความจริง ครับ”

สำหรับ HOTEL BARAQUDA PATTAYA เป็นหนึ่งใน MGALLERY BY SOFITEL ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นของ 60 โรงแรมระดับบนของ Accor และการันตีได้ถึงความพิเศษในทุกรายละเอียดและการให้บริการ โรงแรมพัทยาแห่งนี้มีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์โดยใช้ปลา Baraquda เป็น Concept ที่ชัดเจนและใส่เข้าไปในทุกรายละเอียดอย่างลงตัว ตั้งแต่การวางแปลนโครงการ รูปทรงสระว่ายน้ำ การเลือกใช้สี การตกแต่ง Interior รวมทั้ง Branding ทั้งหมดถูกรวมกันเป็นหนึ่งเดียว เดี๋ยวเราจะได้เห็นกันต่อไปครับ ^^

ความประทับใจเริ่มต้นตั้งแต่ Lobby เลยครับ ที่นี่เลือกใช้เส้นสายของคลื่นน้ำมาเป็นองค์ประกอบหลัก ตั้งแต่พื้น ผนัง เคาท์เตอร์ ฝ้าเพดาน รวมทั้งรูปทรงของชุดเฟอร์นิเจอร์

 

และพนักงานก็เชิญผมไปนั่งที่โซฟา และให้เลือก Welcome Drink ซึ่งตรงนี้สามารถเลือกได้ 12 ชนิด มีทั้ง Alcohol และ Non-Alcohol ให้ผมได้สดชื่นหลังจากเดินทางมาเหนื่อยๆ และพนักงานจะเป็นคนนำเอกสารและรายละเอียดทั้งหมดมาให้ โดยที่แขกไม่ต้องยืนรอให้เมื่อย ก็แค่นั่งจิบ Welcome Drink รอไปแบบชิวๆ

ระหว่างรอจะออมาชิวริมสระว่ายน้ำก็ได้

ชิวแบบ เกือบลืมไปเลยว่านี่กำลังรอ Check-in อยู่ ในใจคิด.. ขอนั่งต่ออีกหน่อยนะ กำลังฟิน 555
..
..
เอาหละ Check-in เรียบร้อย วันนี้ผมพักห้อง Deluxe ซึ่งเป็นห้องขนาดเล็กที่สุด เดี๋ยวเราไปดูห้องกันครับว่าโรงแรมพัทยาที่มาพักในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับห้อง Delux เป็นห้องขนาดเล็กที่สุดของโรงแรมบาราคูด้า แต่ก็สามารถออกแบบแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า จุดที่แตกต่างจากห้อง Type อื่นๆ ก็คือไม่มีอ่างจากุชชี่กลางห้อง (ซึ่งถ้ามีก็จะอยู่กลางห้อง และน่าจะเหมาะกับคู่รักมากๆ ไม่เหมาะกับผม) ทั้งห้องออกแบบให้เชื่อมต่อกัน ไร้ผนัง โล่งสบายไม่อึดอัด รูปทรงของห้องก็จะโค้งๆหน่อย รู้สึกพิเศษและแปลกตาดีครับ อ่างล้างหน้าก็ออกแบบให้โค้งรับกับกระจกอาบน้ำ แถมมีกระจกไฟไว้ส่องหน้าอีก.. เห็นชัดทุกรูขุมขน..

Amenities Kit พื้นฐานครับ ของ Hotel Baraquda บอกเลยว่าเรียบแต่เท่

ห้องน้ำก็เป็นกระจกโค้งกั้น มันก็จะเซ็กซี่ๆหน่อย .. ไม่ต้องห่วงครับมีผ้าม่านกั้นรูดจากด้านในกันโป๊ได้ 5555 มันก็จะเขิลๆหน่อย ตอนอาบน้ำก็รูดม่านไว้ให้อุ่นใจสักหน่อย (ใครจะไปอยากดูเนี่ย)

ในห้องอาบน้ำจะมีที่นั่ง ฝักบัว และ Rain Shower ขนาดห้องกำลังดีพร้อมที่นั่งสีขาวจั๊ว สะอาดเนียน น่านั่ง
ด้านข้างห้องอาบน้ำจะมีห้องน้ำเล็กๆ ขนาดพอดีนั่ง.. อันนี้มีประตูปิดมิดชิดครับ จะได้ทำธุระได้สบายๆ

ถัดมาจะเป็นส่วนของเตียงขนาดใหญ่ บุหนังหนานุ่มพร้อมปุ่มเปิด-ปิดไฟ แบบ Built-in หนานุ่มขนาดนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเตะขาเตียงเลย ออกแบบมาพิเศษ ลบเหลี่ยมลบมุมมาอย่างดี แต่สำหรับหนังหุ้มเตียงจะมีบางจุดที่เสื่อมไปตามอายุการใช้งาน แต่รายละเอียดอื่นๆ ภาพรวมถือว่าได้รับการดูแลดีมาก ชอบจังเลย

ด้านหลังของหัวเตียงจะเป็นโต๊ะทำงานพร้อมปลั๊กไฟ กว้างมากๆเลยครับ

มองลงจากระเบียงก็จะเจอกับวิวสระว่ายน้ำแบบนี้เลย โดนไปเต็มๆมองไปทางโน้นก็เห็นคนเล่นน้ำกันสนุกสนาน อยากลงไปเล่นแล้วววว เดี๋ยวเราลงไปสำรวจ Facilities อื่นๆแล้วค่อยไปนั่งเล่นริมสระกันครับ
..
..

ในส่วนของ Fitness จะอยู่ริมสระว่ายน้ำ มี 2 ชั้น เปิด 24 ชั่วโมง ต้องใช้ Key Card ในการเปิดระบบไฟครับ สามารถออกกำลังกายไปด้วย ชมวิวสระว่ายน้ำไปด้วยได้

สำหรับสมาชิก Accor ก็สามารถมาใช้บริการ LE CLUB ACCOR HOTELS ได้ครับ โดยจะมีขนมและของว่างให้บริการสำหรับสมาชิกในช่วง 16.00 น. -18.00 น. ด้วย

สระว่ายน้ำใสน่าเล่นมาก ชอบการเลือกใช้กระเบื้องโมเสกสีฟ้า-น้ำเงิน ช่วยสร้าง Texture ไม่ให้เป็นสีน้ำเงินเข้มเกินไปหรือฟ้าซีดเกินไป เหมือนมีประกายคอยชวนเราให้ไปเล่น 555 ที่จริงสระว่ายน้ำนี้เป็นรูปทรงของปลา Baraquda โดยตรงนี้จะเป็นส่วนหาง และส่วนหัวจะมุดเข้าไปในตึกด้านหน้า เท่ไปอีก

ชุดที่นั่งริมสระมีให้เลือกหลายรูปแบบ จะนั่งเดี่ยว นั่งกลุ่ม อาบแดด หรือจะนอนเหยียดไปเลยก็ได้แต่ที่ชอบที่สุดจะเป็นเปลตัวนี้ จะคนตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็สามารถโอบอุ้มเราไว้ได้พอดี แถมไม่ร้อนเหมือนนอนเบาะอีกต่างหาก .. ชิวมากก อยากมีที่บ้านสักชุดในสระว่ายน้ำที่นี่จะมีลูกบอลสีฟ้าลอยอยู่ในน้ำ โดยมันจะลอยไปรวมกันตรงโน้นทีตรงนี้ทีแล้วแต่ว่าลมจะพัดไปทางไหน สวยดีชอบมากๆ ช่วยให้รู้สึกว่าสระว่ายน้ำที่นี่พิเศษเข้าไปอีก

ว่าแล้วก็ขอดำดิ่งไปสู่โลกใต้(สระ)น้ำสักหน่อย .. สดชื่นจริงๆ

หรือจะสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาเพิ่มความสดชื่นริมสระน้ำก็ได้เหมือนกัน เฮ้อออ นี่แหละคือการพักผ่อนที่แท้จริง

เอาหละ แดดร่มลมตกแล้ว ถึงเวลาอาบน้ำแต่งตัวไปหาอะไรกิน วันนี้มีอีกโปรแกรมพิเศษรออยู่ด้วย ตื่นเต้นๆ
..
..
สำหรับมื้อเย็นนี้ผมเลือกทานที่ “Sunset Lounge”ที่นี่เป็นอีกไฮไลท์ของ Hotel Baraquda ซึ่งเป็นห้องอาหารที่อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้รอบทิศแบบ Panorama บรรยากาศดี โรแมนติกสุดๆมื้อนี้เต็มแม็กซ์อีกแล้ว รู้ตัวอีกทีอาหารก็มาเต็มโต๊ะ .. รู้สึกว่าโต๊ะจะเล็กไปหน่อย หรือปกติเค้าไม่กินกันหนักขนาดนี้นะ 55

จบแล้วสำหรับค่ำคืนฟินๆนี้ ก่อนนอนผมมีโอกาสได้ไป ชม KAAN SHOW โชว์สุดอลังการที่ D’LUCK Theater พัทยา จะบอกเลยว่าห้ามพลาด แล้วจะอึ้ง ทึ่งกับความสามารถของคนไทย รีวิว KAAN SHOW

เก็บบรรยากาศสระว่ายน้ำสีฟ้าสวยๆ ก่อนนอนมาให้ชมกัน..
..
เช้านี้มาทานเบาๆที่ห้องอาหาร S.E.A (South East Asian Cuisine) ของโรงแรมรอบห้องอาหารถูกตกแต่งด้วยกราฟิกสีสดใส ด้วยองค์ประกอบจากวัฒนธรรมของ South East Asia

 

กินไปชิวๆ มองสระว่ายน้ำสีฟ้าไปเพลินๆ

ชอบวิธีพับผ้ากันเปื้อนของที่นี่มาก จัดเป็นรูปผ้าคลุมอาบน้ำ นึกถึงบรรยากาศริมสระน้ำเลย เห็นแล้วอยากไปกระโดดน้ำ ^^

หลังจากที่ทานอาหารเช้า ก็ขอนั่งชิวๆริมสระน้ำ แหม๋.. สีฟ้านี่มันช่างผ่อนคลายดีจริงๆ

แล้วจบด้วยการใช้บริการ B Spa ของ Hotel Baraquda กับการนวดประคบร้อนครั้งแรก ร้อนจนตกใจ แต่ตอนหลังก็ชิน ฟิน จนเผลอหลับอีก รู้สึกตัวอีกทีก็หมดเวลาแล้ว สบายจังเลยแฮะ

เรียกได้ว่าเต็มอิ่มจริงๆ กับการพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ในครั้งนี้


สรุปความประทับใจ

การบริการ 🌟🌟🌟🌟🌟
ประทับใจสุดๆกับบริการที่นี่ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในเขตโรงแรม เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลยแม้แต่ยืนก็ไม่ต้องเพราะพนักงานจะคอยเอาใจใส่ดูแลแบบสุดๆ และคอยถามไถ่ทักทายกันแบบเป็นกันเอง

มุมถ่ายรูป  🌟🌟🌟🌟
พระเอกของที่นี่คงจะเป็นสระว่ายน้ำรูปปลา Baraquda สีฟ้าน้ำเงิน โดยจะมีที่นั่งหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกได้ตามอัธยาศัย และที่สำคัญคนไม่เยอะอัดแน่น สามารถหามุมดีๆ ฮิปๆ ได้ง่ายๆ

ตำแหน่งที่ตั้ง 🌟🌟🌟🌟
แถวพัทยากลาง ตั้งอยู่บนถนนพัทยาสายสอง ถึงแม้จะไม่ติดทะเล แต่รอบๆโรงแรมก็พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า แหล่งบันเทิงมากมาย แต่บอกเลยว่าถ้ามาถึงแล้วจะไม่อยากไปไหนหรอก เพราะข้างในโรงแรมนี้มันเงียบสงบดีจริงๆ

การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟
โรงแรมตั้งอยู่บนถนนพัทยาใต้สายสอง มีที่จอดรถอยู่ด้านหลังโรงแรม

บรรยากาศโดยรวม 🌟🌟🌟🌟🌟
แม้ที่นี่จะอยู่กลางเมืองพัทยาที่เหมือนจะวุ่นวาย แต่เมื่อก้าวเข้ามาแล้วผมกลับประทับใจความเงียบสงบภายในโรงแรม เนื่องจากเป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่มากทำให้ผู้เข้าพักไม่แน่นจนเกินไป หามุมสงบๆ พักผ่อนแบบสบายๆได้ไม่ยากเลย แต่สำหรับบางดีเทลอาจมีความเก่าและโทรมบ้าง แต่เมื่อเทียบกันกับบรรยกาศและการบริการ ก็สามารถชดเชยได้หมด^^


รายละเอียดที่พัก

โรงแรมบาราคูด้า พัทยา เอ็มแกลเลอรี่ บายโซฟิเทล
485/1 ม.10 ถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทร 038 769 999
อีเมล์ info@hotelbaraquda.com
เว็บไซต์ www.hotelbaraquda.com

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: