Hotel LEISURE- relaxing experiences

ที่พักย่านธุรกิจ โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ Amara Bangkok Hotel สุรวงศ์

“นอนกลางย่านธุรกิจกับตึกระฟ้าสุดสายตา”

ที่พักสุดคุ้มค่ากับทำเลที่ดีที่สุดบนถนนสุรวงศ์ กับ โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok Hotel) โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม สมกับเป็นเครือโรงแรมจากประเทศสิงคโปร์ โรงแรมอัมราตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน ในราคาที่สัมผัสได้ ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือ Rooftop Bar ที่มี Sky pool และร้านอาหารที่นำเสนอเมนูที่น่าสนใจ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ลิ้มลอง ชมรีวิวกันได้เลยครับ


ที่ Lobby กับเคาท์เตอร์บาร์ ให้เราได้นั่งจิบ Welcome Drink เพิ่มความสดชื่น ก่อน Check-in


Club Room แสนสบาย โทนสีอบอุ่น

สำหรับห้องที่พักคืนนี้ที่ โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok Hotel) เป็น Club Room Type ซึ่งถูกตกแต่งอย่างสวยงาม หรูหราแต่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เลือกใช้ผนังและผ้าม่านสีเบจให้ความรู้สึกอบอุ่น กับเฟอร์นิเจอร์สีเข้มผิวสัมผัสลายไม้ รวมทั้งเดินเส้นโลหะ ซ่อนไฟใต้ฝ้า เพิ่มความเรียบหรู

มุมโต๊ะทำงานอยู่ข้าง TV สังเกตว่าห้องไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนัก แต่มีการจัดฟังก์ชั่นและออกแบบอย่างดี โดยเลือกใช้สีอ่อนและกรุกระจกบริเวณริมหน้าต่าง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น และเห็นวิวที่โอบรับได้มากขึ้น


ในตู้เสื้อผ้้า มีเตารีดพร้อมที่รองรีด เสื้อคลุมอาบน้ำ ไม้แขวนเสื้อ


ตู้นิรภัยและของอื่นๆในชั้น


ห้องอาบน้ำหรูหรา กว้างขวาง

สำหรับใครหลายๆคน ช่วงเวลาอาบน้ำถือเป็นช่วงเวลาที่มีค่าที่สุด ที่ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok Hotel) ได้ออกแบบห้องน้ำให้ใหญ่พอสมควร
  


ชุด Amenities หรือชุดของใช้ถูกบรรจุในห่อพลาสติกอย่างดี เตรียมไว้ให้บนเคาท์เตอร์อ่างล้างมื้อ

อ่างอาบน้ำลอยตัว สไตล์โมเดิร์น ถูกวางไว้ริมกระจก Sexy Bathroom ผนังกระจก ถูกเลือกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของห้อง แต่ก็มาพร้อมผ้าม่านแบบ Roller Blind ที่สามารถปิดเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้มิดชิด


 Sky Pool วิวสวยๆ จิบเครื่องดื่ม ชมพระอาทิตย์ตกดิน

ที่ชั้นบนสุดของตึก เป็นที่ตั้งของ Sky pool อีกจุดที่เป็น Highlight ของที่นี่ ช่วงเย็นๆแขกจะนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกและท้องฟ้าที่ค่อยเปลี่ยนเฉดสีไปอย่างสวยงาม บ้างก็ว่ายน้ำเติมความสดชื่น บ้างก็จับมือจิบเครื่องดื่มแสนอร่อย ซึมซับช่วงเวลาแสนพิเศษนี้ไปด้วยกัน

และ Rooftop bar ที่ชื่อ AkaAza Bar เคล้าเสียงดนตรีและ Cocktail ที่ถูกผสมอย่างพิถีพิถัน

ปิดท้ายด้วยวิวจากหน้าต่างห้องที่ผมพักคืนนี้ อยากจะบอกว่าวิวนี้ดีแค่ไหน อีกฝั่งของตึกก็สวยคูณสิบเลยครับ


Breakfast ยามเช้าที่ห้องอาหาร element

สำหรับเช้าวันใหม่ โรงแรมก็ได้เตรียมอาหารเช้ามาให้บริการ กับไลน์อาหารที่หลากหลาย เรียกได้ว่าครบครันและเกินความพอดีไปเยอะ ผมเลยอดใจไม่ไหวจัดไปหลายจาน เพราะแต่ละอย่างก็น่าทานทั้งนั้น


มื้อนี้ตั้งใจว่าจะเน้นสุขภาพ ด้วยการตักสลัดผักจานโต สุดท้ายก็อดใจไม่ไหว ตักมาเพิ่มอีกหลายจาน รู้ตัวอีกทีมื้อนี้ก็เป็นมื้อใหญ่เกินไปนิดนึง

  

อดใจไม่ไหวจริงๆกับผลไม้สดๆแบบนี้ ทั้งมะม่วงสุกสีเหลืองทอง และเสาวรสสดๆ ตักกินแบบเปรี้ยวจี้ด บอกเลยว่าวันนี้รับวิตามินซีไปแบบเต็มแม็กซ์เช่นกัน


Breakfast ที่ Club Lounge กับวิว Panorama

ที่ชั้น 20 ของ โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok Hotel) เป็นส่วนของ Club Lounge กับบริเวณที่นั่งแบบ Indoor และ Outdoor

ที่สำคัญ ที่นี่ยังให้บริการอาหารเช้า สำหรับแขกคนพิเศษเช่นคุณ กับมุมทานอาหารแบบส่วนตัวพร้อมชมวิวเมืองตอนกลางวัน

และมุม Outdoor ก็ถูกใจชาวต่างชาติเอามากๆซะด้วย


แค่เลือกอาหารที่ชอบ มานั่งในมุมที่ใช่ กับเครื่องดื่มสดชื่นต้อนรับวันใหม่ ก็สุขใจไปอีกแบบ


All-day refreshments at Club lounge

ตลอดวัน ที่ Clublounge ก็มีให้บริการอาหารว่าง เครื่องดื่ม ไวน์
     

การมาพักผ่อนที่นี่ ช่วยให้วันพิเศษของผมปีนี้ พิเศษมากขึ้นไปอีก


Skypool พร้อมถ่ายรูปกับมุมมหาชน

 
มุมนี้แหละครับ ที่แขกแย่งกันมาถ่ายรูป กับฉากหลังตึกมหานครสุดอลังการ ผมว่ายน้ำวนอยู่หลายรอบกว่าจะได้มุมนี้มา 555 ถือเป็นมุมมหาชนของโรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok Hotel) ที่ห้ามพลาดจริงๆ


24-Hours Sky gym

ที่นี่ยังมียิม สำหรับออกกำลังการได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังคงคอนเซปเดิมคือทุกมุมได้เทควิวสวยๆ 3 ทิศทาง วิ่งเช้าก็เห็นพระอาทิตย์ขึ้น วิ่งเย็นก็เห็นพระอาทิตย์ตก


Shuttle Service

รถรับส่งระหว่างโรงแรม กับ BTS หรือ MRT มีให้บริการตลอด First come, First served ครับ สามารถติดต่อที่ Lobby ได้เลย


สรุปความประทับใจ

สำหรับค่ำคืนที่ได้ พักผ่อนที่โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok hotel) ประทับใจสมกับการเป็นเครือโรงแรมจากสิงคโปร์ ที่นี่เป็นโรงแรม 4 ดาว แต่สามารถสร้างความประทับใจสุดๆ ห้องพักไม่ได้มีขนาดใหญ่โต Facility ขนาดพอดีๆ แต่ถือว่าครบครันมาก โดยเฉพาะในด้านทำเลที่ตั้ง ที่อยู่กลางใจเมือง ย่านธุรกิจ แหล่งท่องเที่ยว รวมทั้ง Street Food มากมายที่คอยให้บริการ ช่วยให้วันสบายๆใน Business Trip หรือ Travel Trip สมบูรณ์แบบในราคาที่สัมผัสได้จริงๆ


แผนที่และการเดินทาง

โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok Hotel) 180/1 Thanon Surawong, Khwaeng Si Phraya,
Khet Bang Rak, Krung Thep Maha Nakhon 10500
Tel: 02 021 8888

 

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: