-My Journey- Hotel LEISURE- relaxing experiences Singapore - เที่ยว สิงคโปร์ TRAVEL - exciting experiences

รีวิวที่พักสิงคโปร์ 5footway.inn Ann siang – Hotel สิงคโปร์ ใกล้ China Town‎ [SR]

“Hostel สิงคโปร์ ใกล้ China Town”

ที่สิงคโปร์ยังมีที่พักอีกแห่งที่ผมมีโอกาสไปพัก นั่นคือที่ 5footway.inn Project Ann slang ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง Hostel ที่อยู่ใกล้ China Town สำหรับ 5footway.inn เป็น Boutique Hostel ในสิงคโปร์ ที่มีหลาย Location ให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็น PROJECT BUGIS, PROJECT BOAT QUAY, PROJECT ANN SIANG, PROJECT CHINATOWN 1, PROJECT CHINATOWN 2 จากชื่อจะสังเกตได้ว่ามีให้เลือกหลาย Location อย่างที่เคยรีวิวไปก็คือวิวริมน้ำกับ PROJECT BOAT QUAY

สำหรับ 5footway.inn Project Ann slang แม้ไม่มีวิวแม่น้ำสวยๆยามค่ำคืน แต่ก็อยู่ใกล้ China Town เพียงแค่ข้ามฝั่งถนน จึงเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ แถมบนดาดฟ้ายังเห็นวิววัดเขี้ยวแก้วได้ชัดเจนอีกด้วย


การเดินทาง

ที่นี่ตั้งอยู่บน South Beach Road ตรงข้ามกับ China Town นี่เอง ที่นี่ไม่ติดกับ MRT แต่ก็สามารถเดินจากสถานที China Town ได้ครับ


บรรยากาศโดยรอบ

5footway.inn Project Ann slang ตั้งอยู่นอก China Town ทำให้คนไม่พลุกพล่านมากนัก บรรยากาศค่อนข้างสงบ ถ้าถามว่าใกล้ Chinatown แค่ไหน .. ก็เพียงแค่ข้ามถนน ก็ถึง China Town เลยครับ บอกเลยว่าของกินเพียบทั้งกลางวันและกลางคืน

5footway.inn Project Ann slang ซ่อนตัวอยู่ในตึกอีกแล้ว ถ้ามารถเมล์จะติดกับป้ายรถเมล์เลย สังเกตป้ายแบบนี้ได้เลยครับ

Hostel ใช้ทางขึ้นส่วนกลาง โดย Lobby จะอยู่ชั้นบน ต้องเดินขึ้นบันไดมาชั้น 3 ครับ เล่นเอาซะเหงื่อตก ถือเป็นการวอร์มความแข็งแกร่งของกล้ามขา ก่อนออกเที่ยวละกัน ^^

ที่ Lobby มี iMac ให้บริการ 2 ตัว หากต้องการฝากกระเป๋าชั่วคราว สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้
.


ห้องพัก Superior Triple Private Room

ในการ Check-in จะมีการวางเงินมัดจำ Keycard ซึ่งจะได้คืนตอน Check-out และจะได้ซิมการ์ดมาท่านละ 1 ซิม คืนนี้พักห้อง Superior Triple Private Room ซึ่งพักได้ 3 ท่าน

ขนาดห้องค่อนข้างใหญ่ วางกระเป๋าได้เยอะ พร้อมโต๊ะยาวสำหรับทำงานหรือใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้ง มี 2 เตียง เตียงล่างเป็นเตียงใหญ่ ต่างจากที่ 5footway.inn Project ฺBoat Quey ซึ่งเตียงบนจะเป็นเตียงใหญ่


เตียงบนเป็นเตียงเล็ก สำหรับ 1 ท่าน พร้อมราวกันตก

ประตูนั้น สามารถเปิดสู่ระเบียงภายนอกได้
 
ข้างนอกจะเป็นระเบียงที่มีหน้าต่างอีกชั้นหนึ่งสำหรับ Common Area จะอยู่บนดาดฟ้าชั้นบนสุด แบบ Outdoor โดยจะมีตู้เย็น เครื่องทำเครื่องดื่มอัตโนมัติ น้ำร้อนน้ำเย็น และที่ล้างจาน พร้อมโต๊ะนั่งเล็กน้อย แต่กลางวันอากาศค่อนข้างร้อน

ห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยระเบื้องลายเท่ๆ เน้นโทนสีดำเงา เท่ไปอีก แต่มีกลิ่นอับอยูเหมือนกัน

ตอนกลางคืนก็สามารถข้ามถนน ไปเดินเล่นหรือหาของกินที่ China Town ได้เลยครับ ร้านเพียบ

หากมีเวลาก็สามารถไปนั่งชิวบนดาดฟ้ายามค่ำคืนจะมีโต๊ะให้นั่งอยู่ (แต่ค่อนข้างจะมืดสักหน่อย) เห็นวิววัดจีนแบบนี้ด้วย


สรุปความประทับใจ

สำหรับ ที่ 5footway.inn Project Ann Slang ถือเป็นอีก Hostel ที่ค่อนข้างสงบ อยู่ใกล้กับย่าน China Town ซึ่งเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นวัดจีน หรือ Red Dot Design ที่สำคัญของกินเพียบ ห้องมีขนาดใหญ่ แอร์เย็น หลับสบายมาก แต่เมื่อเทียบกับ 5footway.inn Project ฺBoat Quey แล้ว จะไม่มีส่วน Common Area ที่จะมานั่งทานอาหารได้ชิวๆ แต่ถ้าใครกำลังมองหาที่พักหรือ Hostel ย่าน China Town ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจครับ


แผนที่และการเดินทาง

5footway.inn Project Ann Slang
267 SOUTH BRIDGE ROAD SINGAPORE 058816

Tel : 6591049238
E-mail : annsiang@5footwayinn.com


 

About the author

Max

1 Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  • สอบถามหน่อยค่ะ จำเป็นต้องเมลไปแจ้งก่อนว่าจะ check in รึป่าวค่ะ รึว่า walk in ไปได้เลยค่ะ?

Posts

%d bloggers like this: