- Restaurant - FOOD - the tasting experience

จิบชายามบ่ายกับ Afternoon tea ที่ 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt [SR]

“จิบชาชิวๆยามบ่าย.. กับร้านชาสุด Exclusive”

ทิ้งความเหน็ดเหนื่อย แล้วมาผ่อนคลายอารมณ์แบบเต็มแม็กซ์ ด้วยการจิบชาหอมกรุ่น กับ Afternoon tea ตามแบบฉบับผู้ดีที่ควรจะเป็น ^^ วันนี้ผมมีโอกาสมาทานที่ร้าน 1823 Tea Lounge.. ที่ Gaysorn Village ใครจะรู้ว่าภายใต้ความรีบเร่งจอแจที่แยกราชประสงค์ ยังมีพื้นที่เหมาะๆ สำหรับจิบชาเบาๆ ซ่อนอยู่

“Disclosure : ขอบคุณทางร้านอาหารที่เอื้อเฟื้อสถานที่สำหรับช่วงเวลาพิเศษนี้ รายละเอียดในรีวิวเป็นมาจากประสบการณ์และความประทับใจส่วนตัว ตามความจริง ครับ”

จะอร่อย หรู ดูดีแค่ไหน เราไปชมกันเลยครับ

Ronnefeldt แบรนด์ชาเก่าแก่จากประเทศเยอรมัน ที่ถูกก่อตั้งเมื่อปี 1823 ก่อนที่ “ชา” จะได้รับความนิยมแพร่หลายในอินเดียและศรีลังกาซะอีก

Ronnefeldt มีจุดเด่นในเรื่องของการคัดสรรชาคุณภาพเยี่ยมจากแหล่งชาสำคัญทั่วโลก เช่น Indea Srilanka China Taiwan Japan และการ Blend เพิ่มรสชาติและความหอมละมุน ทำให้เป็นที่ถูกใจคนรักชาทั่วโลกมานานเกือบ 200 ปี

ที่นี่ถือเป็น Tea Lounge สาขาแรกและสาขาเดียวของแบรนด์ และนำเลข 1823 มาใช้เป็นชื่อร้านแบบเท่ห์หรูและดูแพงมากตอกย้ำประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน

โดยมีชาหลากหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาขาว ชาดำ ชาอู่หลง Herbal tea โดยเฉพาะชาผลไม้ที่ถูกปากคนเอเชีย รวมกว่า 70 รสชาติ ให้เลือกกันได้ตามใจชอบ

แม้จะมีชาที่หลากหลายมากแค่ไหน แต่คุณภาพของชาก็เป็นสิ่งที่สำคัญกว่า เลยเป็นเรื่องปกติถ้าหากชาบางตัวอาจไม่มีให้บริการ เพราะในช่วงนั้นคุณภาพของชายังไม่ดีพอที่จะมาให้บริการนั่นเอง โดยทางร้านจะเตรียมกระปุกใบชา ให้เราได้ลองกลิ่นชาจนกว่าจะได้กลิ่นที่ถูกใจครับ
..
..
สำหรับเมนูที่ทานวันนี้จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากเมนู Signature ของร้านที่ใครๆก็ต้องมาลอง

“1823 Gold Indulgence” Afternoon tea set –  1,370 Baht
ในเซ็ตนี้สามารถเลือกชาได้ตามชอบจาก ท่านละ 1 ชนิด รวม 2 กา

Chou crab
รูปร่างคล้ายๆเอแคร์ มาใส่ไส้เนื้อปูมาแบบแน่นๆ และแต่งหน้าด้วยคาเวียร์ ขณะเคี้ยวก็หอมกลิ่นปูคลุกเคล้าคาเวียร์เข้ากันสุดๆ เนื้อปูสดมากหอมอร่อย

Salmon sandwich
หน้าตาน่ารับประทานมากๆ เป็นแซลมอนรมควัน หอมๆ เค็มๆ ม้วนไว้ แล้วบีบครีมตรงกลางเพิ่มรสชาติเปรี้ยวนิดๆ มีไข่ปลาแซลมอนเม็ดใสใหญ่โต กับคาเวียร์ เมื่อทานรวมกันรสชาติของแต่ละอย่างที่โดดเด่นเข้มข้น เข้ากันได้ลงตัว แล้วก็ดื่มชาตาม ฟิน…

Egg Sandwich
ดูเหมือนเป็นแซนวิชไข่ธรรมดาแต่ที่จริงไม่ธรรมดามากๆ ตัวไส้ไข่ของแซนวิชหอมเห็ดทรัฟเฟิลเพิ่มความละมุนนุ่มลิ้น ผงสีดำที่ใส่มาด้านบนก็มีกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล คำเดียวกลิ่นเห็ดหอมฟุ้ง คลุ้งแบบเต็มๆ

Scone
ใครที่ชื่นชอบ Scone ต้องมาลองตัวนี้ครับ ผมเองที่ปกติก็เฉยๆเจอชิ้นนี้เข้าไปก็ยอมแพ้ราบคาบ เป็นมาการองทำสดใหม่ ทานตอนอุ่นสักนิดจะฟินมาก ตัวแป้งแน่นๆ ร่วนหน่อยๆ เสริฟมา 2 แบบ plain กับ raisin ทานพร้อมแยมสตอเบอรี่รสหวานอมเปรี้ยว หรือจะทานคู่กับ clotted cream จากอังกฤษ ก็ให้ความหอมมันมันเป็นอะไรที่เข้ากันมาก เหมาะสุดๆเมื่อทานกับชาร้อนๆ

Yusu, Lychee Macaron
คำนี้เป็นอีกเมนูที่เซอร์ไพรซ์มาก ไม่เหมือนของร้านทั่วๆไปที่เคยทาน โดยทั้งสองรสชาติจะแอบมีเยลลี่ชิ้นเล็กๆอยู่ตรงกลางไส้ ช่วยปลุกประสาทสัมผัสเพิ่มความเฟรชให้กับวันสบายๆแบบนี้

Black Forest
แบลคฟอเรส เมนูที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมัน หอมมันกับชอคโกแลตและวนิลลามูส มีกลิ่นเหล้านิดๆ พร้อมเชอรี่และชอคโกแลตกรุบๆเบาๆ

Carrot cakes
แครอทเค้ก Texture ละเอียดแน่น หอม ทอปปิ้งด้วยครีมชีสส้ม หอมๆ มันๆ

วันนี้ขอเลือกจากหมวด Exclusive Blend ที่พิเศษเฉพาะที่ร้าน 1823 Tea Lounge เท่านั้น

Bangkok Blend – 310 Baht
เป็นชาอู่หลงที่ถูก Blend กับ Pineapple และ Papaya จนมีกลิ่นหอมละมุนที่ลงตัว

Gaysorn Blend – 310 Baht
เบสเป็นชาขาว Pai Mu Tan Whit tea from Fujian นำมา Blend กับ Riped Mango, Citrus

ส่วนตัวชอบความละมุนของ Gaysorn Blend มากกว่า
..
..
บอกเลยแค่ Afternoon Tea Set ก็อิ่มพอตัว แต่ไหนๆก็มาแล้ว ขอลองเมนูอาหารคาวกันบ้างเพราะได้ยินมาว่าที่นี่ นอกจากจะเด่นเรื่องชาและ Afternoon Tea แล้ว อาหารคาวก็ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน

1823 Roasted Chicken Tea Rice – 390 Baht
จานนี้มาแบบสีสันสดใส เป็นจานที่ทานแล้วรู้สึกสุขภาพดีขึ้นทันที เนื้อไก่อบนุ่มๆหอมๆ ทานกับข้าวที่หุงด้วยชาถึงสามชนิด และราดซอสเกรวี่ที่ทำจาก Da hong pao tea รสชาติเบาๆ หอมๆ ยกนิ้วให้ครับ อร่อยและสุขภาพดี

1823 Matcha cabonara w/Truffle Oil – 390 Baht

เมนูนี้ใช้เส้นโซบะขาเขียว มาแทนเส้นสปาเกตตี้ ซอสทำจากชีสและเหยาะน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมละมุน โปะด้วยไข่ออนเซนเยิ้มๆ ส่วนตัวชอบทานเส้นแข็งๆ เลยรู้สึกว่าเส้นชาเขียวออกจะนิ่มนิดสักหน่อย ก่อนทานแนะนำให้คนทุกอย่างให้เข้ากัน บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นละมุนลิ้นกับเห็ดทรัฟเฟิล หอมมันสุดๆกับชีสและไข่แดง

Ronnnefeldt Number 1

แก้วนี้เป็น Tea Mocktail แสนอร่อยเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับมื้อนี้ ที่นี่ใช้ Bangkok blend ผสมกับ น้ำองุ่น น้ำแอปเปิล และน้ำเลม่อน รสเปรี้ยวอมหวาน

On top ด้วยเปลือสวรสและมะม่วงสด ทานร่วมกันแล้ว Fresh ขึ้นมาทันที!


สรุปความประทับใจ

สำหรับมื้อนี้ผมประทับใจกับรสชาติและความพิถีพิถันของแต่ละเมนูที่สร้างสรรค์ออกมา ไม่ว่าจะเป็น Afternoon Tea Set ที่ทำเป็น Portion น่ารักๆ แต่พิถีพิถันในทุกรายละเอียดทำให้ทุกคำอร่อยและลงตัวเมื่อทานกับชาที่เป็น Signature อย่าง Bangkok Blend หรือ Gaysorn Blend แม้แต่อาหารคาวก็ถูกออกแบบและตกแต่งมาอย่างดี ประทับใจทุกจาน ถือเป็นช่วงเวลาพิเศษของผมในวันสบายๆ ให้ได้ดื่มด่ำกับชาหอมๆและอาหารอร่อยๆ ขอแนะนำเลยครับ 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt

รสชาติ 🌟🌟🌟🌟🌟
การเดินทาง 🌟🌟🌟🌟🌟
การบริการ 🌟🌟🌟🌟
บรรยากาศร้าน 🌟🌟🌟🌟🌟


รายละเอียดร้าน

 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt เกษรวิลเลจ ชั้น 1 เลขที่ 999 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
Tel 02-656-1086
Website http://www.1823ronnefeldtbkk.com/
Facebook  http://www.facebook.com/1823tealoungebyronnefeldtbkk
Hours Open 10.00 – 20.00


แผนที่และการเดินทาง

รถส่วนตัว / BTS ชิดลม


About the author

Max

1 Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  • Chou crab น่าทานมากๆค่ะ รังสรรค์ได้อย่างครีเอท แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนคล้ายขนมหวานแต่ก็ไม่ใช่เพราะ ไส้อัดแน่นไปด้วยปู แต่งหน้าด้วยคาเวียร์ มีความหอมกลุ่นของเนื้อปู ต้องตามไปชิมบ้าง @Tuk Sit

%d bloggers like this: