เที่ยว 1000 Islands เที่ยว Thousand Islands นิวยอร์ก
-My Journey- TRAVEL - exciting experiences Travel USA - เที่ยวอเมริกา เที่ยว New York - นิวยอร์ก

เมืองพันเกาะ เที่ยว 1,000 Island – Alexandria Bay, New York

เที่ยว 1000 Islands หนึ่งพันเกาะที่มีคนอาศัยอยู่จริง

ที่สหรัฐอเมริกา ยังมีพื้นที่นึงที่เต็มไปด้วยเกาะแก่ง เป็นจำนวนเกือบ 1,000 เกาะ จนได้ชื่อว่าเป็น Thousand Islands ที่นี่มีเกาะเยอะจริงๆ และแต่ละเกาะก็มีคฤหาสตั้งอยู่อย่างสง่า วันนี้แม็กซ์จะพาไปชมกันครับ

ทริปนี้เป็นวันสุดท้ายของ New York Niagara Road Trip สามารถติดตามเนื้อหาทั้งหมดได้ที่นี่เลยครับ >> Trip

Thousand Island ตั้งอยู่ที่ Alexandria Bay, New York ที่นี่เป็นทาวน์เล็กๆ ที่แม้แต่เจ้าของที่พักเองก็บอกว่าไม่ค่อยมีอะไร แต่สำหรับแม็กซ์ถือเป็นเมืองสงบๆ ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนมากๆ


Alexandria Bay

ที่พักอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ สำหรับขึ้นเรือไป เที่ยว 1000 Islands ขับรถแปปเดียวก็ถึงแล้ว มาถึงท่าเรือซึ่งที่นี่มีความน่ารัก ทุกอย่างดูคลาสสิค เป็นทาวน์ริมน้ำเล็กๆ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาขึ้นเรือ เลยมีเวลาเดินเล่นรอบๆท่าเรือกัน

ที่นี่มีเรือจอดเยอะมาก กิจกรรมยามว่างคือการออกเรือไปเที่ยวและตกปลา เรือบางลำเป็นเด็กๆ 7-8 คน ที่เช่าไปกันเอง เก่งมากๆ

อย่างเราก็ได้แต่นั่งเล่นท่าน้ำรอเวลาวนไป

งานประกวดรถคลาสสิค

วันนี้ที่แม็กซ์มา ตรงกับงานแสดงรถคลาสสิค ที่เจ้าของรถเอาขับมาจอดอวดประชันความเก๋ากัน แต่ละคันสวยมากๆ เจ้าของรถก็ดูแลอย่างดี แถมยังมีการจัดโหวตเพื่อให้รางวัลด้วย

รถดับเพลิงโบราณ ก็มาจัดแสดงกับเค้าด้วย


Uncle Sam’s Boat tour

การจะไป เที่ยว 1000 Islands แม็กซ์ใช้บริการของ Uncle Sam’s Boat Tour แนะนำโดยเจ้าของที่พัก แม็กซ์เลือกเป็น National Tour ซึ่งจะได้เห็นเกาะมากมายทั้งที่เป็นของ USA และ Canada ในราคา $26/คน และเรือทุกลำจะไปจอดที่ Bold Castle เราสามารถชมได้ที่ท่าเรือ แต่ถ้าอยากชมความอลังการภายในคฤหาส สามารถจ่ายค่าเข้าได้ในราคา $11/คน

โดยบนเรือจะมีไกด์คอยบอกเล่าเรื่องราวของ 1,000 Island และคฤหาสต่างๆตลอด 2 ชั่วโมง ตอนแรกก็ตื่นตาตื่นใจ หลังๆประกอบกับฟ้าครึ้มๆ เลยกลายเป็นง่วงไป 555

เกาะนี้มีบ้านหลายหลัง บ้านทุกหลังจะต้องมีท่าเรือของตัวเอง บอกเลยว่าต้องไม่ใช่บ้านหลังแรก เศรษฐีแน่ๆ

คฤหาสหลังนึงใน 1,000 Island

ระหว่างทริปก็มีคนตกปลาเท่ๆแบบนี้


Boldt Castle

บ้านตระกูล Boldt ที่สร้างบนเกาะรูปหัวใจ “Heart Island” เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยว 1000 Islands ที่นี่เป็นคฤหาสที่สร้างมาเที่ยว 1000 Islandsตั้งแต่ปี 1900 โดยเอาต้นแบบมาจากเยอรมัน โดย George Boldt เด็กเสิร์ฟ ที่สร้างเนื้อสร้างตัวจนกลายเป็นมหาเศรษฐี แต่ความเศร้าคือที่นี่ไม่เคยสร้างเสร็จ และสุดท้ายก็ถูกซื้อเปลี่ยนเจ้าของจนกลายเป็นที่ท่องเที่ยวในปัจจุบัน

ภายในบ้านยังคงความขลังและเก่าแก่

ภายในอาคารหลัก ชั้น 1-3 ถูกแบ่งเป็นโซนต่างๆ ตกแต่งอย่างสวยงาม

แต่ชั้นบนๆ ยังคงสร้างไม่เสร็จและคงไว้อย่างนั้น

ภายในมีการจัดแสดง บอกเล่าเรื่องราวของ Boldt Castle ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เราสามารถอยู่บนเกาะได้เรื่อยๆ หรือเอาอาหารมาปิคนิคก็ได้ แม็กซ์ใช้เวลาอยู่บนเกาะประมาณ 1 ชั่วโมง ฝนเริ่มตกแล้วถึงเวลากลับ

จาก Alexandria Bay เราเดินทางกลับนิวยอร์ก


Dinosaur Bar B Que, Syracuse

ระหว่างทางได้แวะกิน Dinosaur Bar B Que ร้านนี้เป็นร้านดังมากกกกก แถมอร่อยจริง ร้านตั้งอยู่ที่ Syracuse บอกเลยว่าห้ามพลาด

เมนูเด็ดเลยก็หนีไม่พ้น Ribs ซึ่งที่นี่จะ grill แบบแห้งนิดๆ หอมกลิ่น Smoke อร่อยมากๆ มื้อนี้ตกคนละแค่ $25.5 เท่านั้น ถือว่าถูกเลย แถมอิ่มมากด้วย

จบแล้วนะครับสำหรับ Niagara Roadtrip กับการแวะเที่ยวตามเมืองต่างๆ หวังว่าจะช่วยให้ Idea สำหรับคนที่แพลนกำลังจะไป และสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ลองออกเดินทางกันครับ

About the author

Max

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: