10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟูกูชิมะ
-My Journey- Japan - ญี่ปุ่น TRAVEL - exciting experiences

10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟูกูชิมะ (FUKUSHIMA)

ประเทศญี่ปุ่นมี 4 ฤดู ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง สำหรับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของจังหวัดฟูกูชิมะ (FUKUSHIMA) จะอยู่ราวๆ เดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน  ทั้งจังหวัดจะถูกแต่งแต้มไปด้วยต้นไม้ สีแดง สีส้ม และสีเหลืองทอง ผมเลยขอมาแนะนำ 10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟูกูชิมะ (FUKUSHIMA)

มาเริ่มกันเลยกับ 10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟูกูชิมะ

ทะเลสาบโกชิคินุมะ (Urabandai Goshiki-numa Ponds)

ทะเลสาบโกชิคินุมะ (Urabandai Goshiki-numa Ponds) หรือ (บึงน้ำ 5 สี)  สถานที่ที่สร้างแรงบันดาลใจจากการได้เห็นวิวที่น่ามหัศจรรย์  Goshikinuma นั้นมีบึงหลักๆ รวมตัวกันอยู่ถึง 9 บึง ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ใหญ่ที่สุดของอูระบันได (Urabandai) 

โดยแต่ละบึงก็จะมีสีของน้ำเฉพาะตัวเอง มีตั้งแต่สีน้ำตาลเข้ม ไปจนถึงสีฟ้าเข้ม  ซึ่งสีของน้ำที่เห็นจะเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ ช่วงเวลา และปัจจัยอื่นๆ  ตลอดความยาวกว่า 3.6 กิโลเมตร ถือเป็นเส้นทางเที่ยวชมธรรมชาติยอดนิยมแห่งหนึ่งในแถบนี้ทีเดียว  หากต้องการเดินชมให้ทั่วทุกบึงจะใช้เวลาประมาณ 70 นาที  คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพได้ทุกฤดูกาล สัมผัสความสดชื่นของหญ้าสีเขียวสดในฤดูใบไม้ผลิ

 และตื่นตากับสีสันใบไม้เปลี่ยนสีที่โดดเด่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนั้นยังสามารถพายเรือชมวิวได้ด้วย ค่าบริการ 30 นาที 700 เยนเท่านั้นเอง

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 8 – 11 – 2018

การเดินทาง : สามารถเดินทางด้วยรถโดยสาร Bandai Higashi Miyako Bus จากสถานี Inawashiro (JR Ban-etsu Saisen Line / Ban-etsu West Line) ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง Goshikinuma ที่ป้าย Goshikinuma-Iriguchi-eki


Ryokusuien

Ryokusuien สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่อยู่ไม่ไกลจาก Koriyama เป็นที่สำหรับพักผ่อนชมดอกไม้และทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ

ที่นี่เป็นที่นิยมของผู้คนที่พักอาศัยในย่านนี้ เพราะมีดอกไม้สวยงามมากมาย หลากหลายสายพันธุ์ตามฤดูกาล และยังมีดอกไม้สายพันธุ์แปลกๆ หมุนเวียนให้ชมตลอดทั้งปี

โดยเฉพาะในช่วงใบไม้แดงที่สวนจะมีความสวยงามเป็นพิเศษ

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 5 – 11 – 2018

การเดินทาง : จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟ JR Ban-etsu-West Line for AIZU-WAKAMATSU ลงสถานี Kikuta และนั่งแท๊กซี่ต่อ ประมาณ10 นาที ราคาแท๊กซี่ประมาณ 1,250 เยน หรือนั่งแท๊กซี่จากสถานี Koriyama ไปเลยประมาณ 4,000 เยน

*แนะนำให้ติดต่อ information ที่สถานี Koriyama ก่อน โทรนัดเวลาแท๊กซี่ให้มารับที่สถานี Kikuta ขากลับสามารถบอกทางสวนให้โทรเรียกแท๊กซี่ได้


Azuma Sports Park

Azuma Sports Park สนามกีฬาที่มีจุดชมวิวระดับท็อป! เปิดตั้งแต่ปี 1995 สำหรับเทศกาลกีฬาแห่งชาติของญี่ปุ่นมีความหลากหลายของกีฬาและวัฒนธรรม มีต้นแปะก๊วย ที่ปลูกเรียงไว้อย่างสวยงาม

มีสิ่งอำนวยความสะดวกจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Cycling Sports Plaza สวนสาธารณะต่างๆ พื้นที่เดินออกกำลังกาย เมื่อถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใบแปะก๊วยก็จะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองอร่ามตลอดแนวทางเดิน ช่างเป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 6 – 11 – 2018

การเดินทาง :  จาก Tokyo นั่งรถไฟ Shinkansen ไปลงสถานี fukushima เดินหาทางออกประตูฝั่งตะวันออก หลังจากนั้น นั่งรถบัส Fukushima Koutsu ลงป้าย Azuma Sport Park


ศาลเจ้าฮะนิทสึ (Hanitsu Jinja)

ศาลเจ้าฮะนิทสึ (Hanitsu Jinja) ศาลแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมๆ กับ ศาลเจ้าที่นิคโกะ (Nikko) และได้รับการบูรณะขึ้นใหม่เมื่อปีเมอิจิ 13 โดยเป็นที่เก็บกระดูกของ นายโฮชินะ มะสะยูกิ ซึ่งมีตำแหน่งใหญ่ที่สุดของไอสึ (Aizu) ในตอนนั้น

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่พื้นจะถูกฉาบไปด้วยสีแดงของใบเมเปิ้ล ราวกับกำลังปูพรมต้อนรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง :  จากสถานี koriyama นั่งรถไฟ jr ไปยังสถานี inawashiro และนั่งแท็กซีจากสถานี inawashiro ต่ออีก 10 นาที


จุดชมวิวรถไฟสายทาดามิ (Tadami Line)

จุดชมวิวรถไฟสายทาดามิ (Tadami Line) ช่วงสะพานไดอิจิเคียวเรียว (Daiichi Kyouryou) ในบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ที่เติมเต็มความสวยงามให้กับฉากหลังที่เป็นภูเขา ดูมีสีสันและมีชีวิตชีวา สร้างความตื่นเต้นกับความสวยงามของ Tadami Line ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องทัศนียภาพอันงดงาม ชมภูเขาและทะเลสาบในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและฤดูหนาว เป็นเส้นทางรถไฟท่องเที่ยวสายหลักในแถบ Oku-Aizu (พื้นที่ฝั่งตะวันตกของจังหวัด Fukushima)ซึ่งเส้นทางรถไฟช่วงสถานี Aizu-Kawaguchi และ Aizu-Yanaizu เป็นช่วงที่มีวิวสวยที่สุด ขณะที่รถไฟกำลังวิ่งข้ามสะพาน Daiichi Kyouryou ถือเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมสำหรับช่างภาพที่มาสัมผัสเส้นทางรถไฟสายนี้

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง :  จากสถานี Aizu-Yanaizu ให้ขึ้นรถไฟ Tadami line ไปลงที่สถานี Aizu-Miyashita ใช้เวลาประมาณ 25 นาที หรือใช้เวลาขับรถมาเพียง 15 นาที


TENKYOKAKU

TENKYOKAKU วิลล่าหลังงามแห่งนี้เคยเป็นเป็นของราชตระกูล อาริสึกาวะโนะมิยะ ซึ่งเป็น Royal Family ของอดีตจักรพรรดิ ถูกสร้างขึ้นในปี 1908 เป็นบ้านพักต่างอากาศที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม

เพราะตั้งอยู่ใกล้ๆกับ ทะเลสาบอินะวะชิโระ “เท็นเคียวคะขุ วิลล่า” ได้รับการออกแบบให้เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกทั้งภายนอกและการตกแต่งภายในรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ถูกออกแบบมาอย่างดี

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR โทโฮคุ ชินคันเซ็น จากสถานีรถไฟ JR โตเกียว → สถานีรถไฟ JR โคริยะมะ → เปลี่ยนเส้นทางไปนั่งรถไฟ JR บันเอ็ทสึไซเซ็น → สถานีรถไฟ JR อินะวะชิโระ → นั่งรถบัส (โทโทบัส) จากสถานี JR อินะวะชิโระ ประมาณ 15 นาที มาลงที่ป้ายนากาฮามะ


YAMAMOTO FUDOUSON

มาเดินนับจำนวนขั้นบันไดหินที่วัด YAMAMOTO FUDOUSON ถ้าใครได้มีโอกาสมาเที่ยว จังหวัดฟุคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะได้เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและมาสัมผัสกับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ยังได้มีโอกาสมาเดินออกกำลังกายเผาผลาญแคลอรี่กันอีกด้วย ซึ่งที่วัดแห่งนี้มีจำนวนขั้นบันไดหินถึงเกือบสองร้อยขั้น

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง : เดินทางโดย Taxi / ขับรถส่วนตัว จากสถานี JR Chikatsu ใช้เวลา 8 นาที (ไม่มีรถประจำทาง)


Janohana Park

 Janohana Park อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม ที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชมความสวยงามได้ทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

สถานที่แห่งนี้ก็พร้อมจะต้อนรับทุกคนด้วยดอกไม้ พรรณไม้นานาชนิดหลากหลายสายพันธุ์ และอีกหนึ่งช่วงที่ได้รับความนิยมที่สุด คงจะหนีไม่พ้นฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 5 – 11 – 2018

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Koriyama โดยสารรถไฟมาลงสถานี Motomiya จากนั้นนั่งแท็กซี่อีก 8 นาที (ค่ารถแท็กซี่ประมาณ 1230 เยน)


Yamatsuriyama

ช่วงเวลาแห่งการรอคอย สำหรับใบไม้แดงที่สวน Yamatsuriyama รอช่วงพีคสุดๆ เพราะทั้งบริเวณสวน บริเวณสระน้ำด้านหน้าและสวนด้านหลัง จะเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีที่พร้อมมาอวดความสดใสกันอย่างไม่มีใครยอมใคร

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 9 – 11 – 2018

การเดินทาง :  จากสถานีรถไฟ Tokyo Tohoku Shinkansen มาลงที่สถานีรถไฟ Koriyama แล้วต่อด้วย JR Suigun Line ไปลงสถานี Yamatsurima


Tsuchiyu Onsen

มาถึงจุดสุดท้ายของ 10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟูกูชิมะ กันละ อยากชวนมาแช่ออนเซนผ่อนคลายที่ Tsuchiyu Onsen Ryokan กับบรรยากาศสดชื่นสบายๆ ท่ามกลางสายน้ำและใบไม้เปลี่ยนสี มันฟินอย่างบอกไม่ถูก

ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ  : 7 – 11 – 2018

การเดินทาง :  Tsuchiyu onsen อยู่ที่จังหวัด Fukushima ห่างจากเมือง Tokyo เพียง 90 นาที+รถบัสอีก 40 นาที สามารถเดินทางไปได้ง่ายด้วยรถไฟ Shinkansen ต่อเดียวจากสถานี Tokyo ใครที่มี JR Pass หรือ JR East Pass ก็สามารถใช้เดินทางได้เลย


ผมเชื่อว่า จังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA) เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีทัศนียภาพในฤดูใบไม้ร่วง สวยไม่แพ้จังหวัดอื่นๆของประเทศญี่ปุ่นเลย

About the author

Anek.W

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: